Skip to content
Sat. Sep 13th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

ส่งออก 4 เดือนแรกติดลบ

10/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 43

“พาณิชย์” มั่นใจส่งออกเดือนเม.ย.ติดลบ 8% ไม่เลวร้าย เพราะหากคิดเป็นมูลค่าการส่งออกแล้ว ไทยมีมูลค่าส่งออกมากเป็นอันดับ 3 ของโลก “สมคิด” ชี้เร่งรัดลงทุนภายในประเทศจะปรับอนาคตเศรษฐกิจไทยเข้าสู่ภาวะสมดุล


“แม้ว่าการส่งออกของไทยในเดือนเม.ย.59 จะติดลบ 8% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีก่อน ก็ตามแต่เมื่อเปรียบเทียบสถานการณ์การส่งออกของโลกแล้ว มูลค่าการส่งออกของไทยขยายตัวมากเป็นอันดับ 3 โดยในช่วง 3 เดือนแรกปีนี้ เวียดนามขยายตัวสูงสุดเป็นอันดับ 1 ที่ 6.2% รองลงมาคือสาธารณรัฐเชคขยายตัว 5% และไทยลดลง 1.3%” นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.พาณิชย์ แถลงข่าวที่กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมาพร้อมกับระบุว่า

ในเดือน เม.ย.59 การส่งออกของไทยมีมูลค่า 15,545 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ลดลง 8% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่การนำเข้ามีมูลค่า 14,823.6 ล้านดอลลาร์เหรียญฯ ลดลง 14.92% ส่งผลให้มีดุลการค้าเกินดุล 721.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่หากหักมูลค่าการส่งออกสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมันและทองคำออกมูลค่าการส่งออกเดือนเม.ย.จะอยู่ที่ 13,817 ล้านเหรียญฯ ลดลง 6.2%

ส่วนในช่วง 4 เดือนของปีนี้ (ม.ค.-เม.ย.59) ไทยมีมูลค่าส่งออก 69,374.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ลดลง 1.24% การนำเข้ามีมูลค่า 60,464 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ลดลง 12.73% ส่งผลให้เกินดุลการค้า 8,910.4 ล้านเหรียญฯ แต่หากหักมูลค่าการส่งออกสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมันและทองคำออกมูลค่าการส่งออกช่วง 4 เดือนปีนี้จะลดลง 1.8%

นายสุวิย์ กล่าวว่า สถานการณ์ส่งออกของไทยในปีนี้จะดีกว่าปีที่แล้วอย่าง เพราะขณะนี้รัฐบาลได้วางแผนเพื่อผลักดันการส่งออกให้ขยายตัวมากขึ้น แต่ในเดือนเม.ย.ที่ติดลบเยอะเนื่องจากมีวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ และเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศตะวันออกกกลางได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันที่ลดลงทำให้ยอดการส่งซื้อรถ โดยเฉพาะปิกอัพลดลงอย่างมาก ซึ่งเป็นการรายงานมาจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นในไทย

ขณะที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าการส่งออกในเดือนเม.ย.ที่ติดลบ เป็นสิ่งที่เราคาดการณ์เอาไว้แล้วทำให้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมารัฐบาลพยายามเข็นโครงการขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มการลงทุนภายในประเทศ โดยมั่นใจว่าต้นเดือน มิ.ย.นี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองชมพู่และส้มจะประกวดราคาได้ ขณะที่สายสีน้ำเงินผ่านการพิจารณาจาก ครม.และคณะกรรมการพีพีพีเรียบร้อยแล้ว

“ผมพยายามทำให้เกิดจุดเปลี่ยนของประเทศไทย แม้ภาวะเศรษฐกิจต่างประเทศไม่ได้ แต่ภายในประเทศดีก็สามารถชดเชยกันได้ แม้เศรษฐกิจไทยจะพึ่งพาการส่งออกถึง 70% แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด 100%”  นายสมคิด กล่าว

ผู้สื่อรายงานว่า เอกสารเผยแพร่ของกระทรวงพาณิชย์ระบุว่า ในเดือนเม.ย.2559 มูลค่าส่งออกลดลง -2.8% (YoY) ตามทิศทางของราคาสินค้าเกษตรในตลาดโลกที่ยังคงชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนเม.ย. 59 นี้ ข้าวหดตัวถึง –11.5% (YoY) เช่นเดียวกับ ผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง (-18.5) ทูน่ากระป๋อง (-13.7) น้ำตาลทราย (-15.8) หดตัวสูงซึ่งเป็นผลจากการหดตัวด้านราคาเป็นสำคัญ

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาในด้านปริมาณส่งออก พบว่าหลายรายการยังมีปริมาณส่งออกที่ดี แต่ด้วยปัจจัยราคาที่ลดลง ทำให้มูลค่าขยายตัวต่ำกว่าด้านปริมาณที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะข้าว ที่ปริมาณส่งออกสินค้ายังคงขยายตัว (+0.3) แต่ด้วยราคาที่อยู่ในระดับต่ำ (-11.7) ทำให้มูลค่าการส่งออกหดตัวลง ในขณะที่ยางพารามูลค่าส่งออกกลับมาขยายตัวดี 10.5% (YoY) โดยเป็นการขยายตัวด้านปริมาณการส่งออกสูงถึง 23.9% (YoY) แม้ว่าราคาจะยังคงหดตัวต่อเนื่องก็ตาม

ขณะที่มูลค่าการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรม กลับมาหดตัวอีกครั้งจากการส่งออกรถยนต์และส่วนประกอบเครื่องจักรกลและเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์และส่วนประกอบในขณะที่ราคาน้ำมันที่ลดลงในระดับต่ำ ยังคงเป็นปัจจัยฉุดรั้งมูลค่าส่งออกสินค้าเกี่ยวเนื่องกับน้ำมัน โดยภาพรวมเดือนเม.ย.59 มูลค่าการส่งออกหดตัว -7.8% (YoY) ปัจจัยหลักมาจากการหดตัวของมูลค่าส่งออกรถยนต์และส่วนประกอบ (-9.7) โดยเฉพาะการหดตัวของการส่งออกรถปิ๊กอัพ รถบัสและรถบรรทุกที่หดตัวต่อเนื่อง -54.2% (YoY)

ในตลาดออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์และมาเลเซีย เช่นเดียวกับการส่งออกเครื่องคอมพิวเตอร์อุปกรณ์และส่วนประกอบที่หดตัวต่อเนื่อง -9.7% (YoY) จากสินค้าเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ (-10.7) เป็นสำคัญ จากการส่งออกไปตลาดสหรัฐฯ ฮ่องกง เนเธอร์แลนด์ จีน และญี่ปุ่น

ในขณะที่สินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมันดิบหรือ อุตสาหกรรมที่มีโครงสร้างการใช้วัตถุดิบซึ่งมาจากการกลั่นปิโตรเลียม ได้แก่ น้ำมันสำเร็จรูป เคมีภัณฑ์ เม็ดพลาสติก มีสัดส่วนรวมกัน 9.3% ของมูลค่าส่งออก ยังคงหดตัวสูงต่อเนื่องถึง -24.8% จากปีก่อนหน้า ตามภาวะราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ยังไม่ฟื้นตัว โดยราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเดือนเม.ย.59 ยังคงอยู่ในระดับต่ำที่ 39.0 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล เช่นเดียวกับ มูลค่าส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับไม่รวมทองกลับมาหดตัว (-13.9) จากการหดตัวของประเทศคู่ค้าสำคัญอย่างฮ่องกง เยอรมนี และเบลเยียม เครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญอย่างเครื่องรับโทรทัศน์ ก็หดตัวสูง (-16.7) จากปัจจัยการย้ายฐานการผลิต เช่นเดียวกับการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่มูลค่าส่งออกของไทยชะลอตัวลงตามภาวะเศรษฐกิจโลก และการชะลอการนำเข้าของประเทศคู่ค้า

ด้านตลาดส่งออกหลักอย่างตลาดญี่ปุ่น สหรัฐฯ และสหภาพยุโรป (15ประเทศ) หดตัวต่อเนื่อง เช่นเดียวกับตลาดส่งออกสำคัญอย่างอาเซียนเดิม (5 บูรไน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนิเซียและสิงคโปร์ ) กลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมาและเวียดนาม) และจีน การส่งออกหดตัวตามภาวะเศรษฐกิจโลก และจากปัจจัยสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมันเป็นสำคัญ เดือนเม.ย. 59 การส่งออกไปยังตลาดหลัก ได้แก่ ญี่ปุ่น สหรัฐฯ และสหภาพยุโรป (15) หดตัวต่อเนื่องที่ -10.3% -6.7%  และ -1.1% (YoY)  ตามลำดับจากการหดตัวของการส่งออกสินค้าสำคัญอย่างเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์และส่วนประ กอบ เช่นเดียวกับตลาดอาเซียนเดิม (5) (-4.7) กลุ่มประเทศ CLMV (-5.0) และจีน (-5.9) ต่างหดตัวจากการส่งออกสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมัน โดยเฉพาะการส่งออกน้ำมันสำเร็จรูป และเม็ดพลาสติกไปยังจีนหดตัวสูงต่อเนื่อง เช่นเดียวกับการส่งออกน้ำมันสำเร็จรูปไปยังสิงคโปร์ ลาว กัมพูชา มาเลเซีย เมียนมา และเวียดนาม ยังคงหดตัวสูงตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้การส่งออกไป CLMV กรณีหักสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมันและทองคำพบว่าขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องที่ 5.5% (YoY) สะท้อนสถานการณ์การค้ากับกลุ่ม CLMV ยังมีทิศทางการเติบโตที่ดี โดยมีสินค้าสำคัญที่ขยายตัวสูงได้แก่ เครื่องปรับอากาศ เครื่องดื่มและน้ำตาล เป็นต้น สอดคล้องกับภาพรวมการค้าชายแดนที่ขยายตัวต่อเนื่อง

การค้าของไทยกับประเทศเพื่อนบ้านผ่านช่องทางการค้าชายแดนและผ่านแดน เติบโตต่อเนื่องจากปี 2558 (มีสัดส่วนคิดเป็น 8.9% ของมูลค่าการค้ารวมของไทย) โดยมูลค่าการค้าชายแดน (มาเลเซีย เมียนมา สปป.ลาว กัมพูชา) เดือนเม.ย.59 มีมูลค่า 82,728 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.39% (YoY) และระยะ 4 เดือน (ม.ค. – เม.ย. 59) มีมูลค่า 336,901 ล้านบาท ขยาย ตัว 3.00% (YoY) ทำให้ภาพรวมเดือนเม.ย.59 ไทยได้ดุลการค้าชายแดนรวม 4 ประเทศ เป็นมูลค่า 16,592 ล้านบาท และระยะ 4 เดือน (ม.ค. – เม.ย. 59) ได้ดุลการค้า 64,477 ล้านบาท ขณะที่การค้าผ่านแดน (สิงคโปร์ จีนตอนใต้ เวียดนาม) เดือนเม.ย.59 มีมูลค่า 12,182 ล้านบาท ขยายตัว 44.74% (YoY) และระยะ 4 เดือน (ม.ค. – เม.ย. 59) มีมูลค่า 48,834 ล้านบาท ขยายตัว 13.16% (YoY) ทำให้ภาพรวมเดือนเม.ย.59 ไทยได้ดุลการค้าผ่านแดนรวม 3 ประเทศ เป็นมูลค่า 427 ล้านบาท และระยะ 4 เดือน (ม.ค. – เม.ย. 59) ได้ดุลการค้า 3,929 ล้านบาท ซึ่งเมื่อรวมการค้าชายแดน และผ่านแดน เดือนเมษายน 2559 มีมูลค่าการค้ารวมทั้งสิ้น 94,910 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.13% (YoY) และระยะ 4 เดือน (ม.ค. – เม.ย. 59) มีมูลค่าการค้ารวมทั้งสิ้น 385,735 ล้านบาท ขยายตัว 4.19% (YoY).

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: ไขปม “พี่ใหญ่” ถอดใจลาออก
Next: วันหยุดยาวถล่มดัชนีอุตฯ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68

13/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568

13/09/2025
บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน

12/09/2025
กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง”

12/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ย. 68

12/09/2025
คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ

12/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568

12/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.ย. 68

11/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568

11/09/2025
ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย

10/09/2025
บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69 บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69

10/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.ย. 68

10/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
20250718_1_Q_ปลดล็อกประเทศไทย-WEB-1024x679 ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ

11/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เดินหน้าโครงการ “Internverse” ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse”

08/09/2025
เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2

08/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM