Skip to content
Tue. May 12th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

คลังเร่ง 3 ปมหนุนอนาคตเศรษฐกิจไทย

23/09/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 20

ขุนคลัง มั่นใจ 19 พรรคร่วมฯ เดินหน้าแก้ปมเศรษฐกิจได้ ย้ำคุยตัวแทนรัฐ-เอกชนระดับโลก ยืนยันพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศ เผย 3 เรื่องด่วนที่ต้องทำ “ขับเคลื่อนการลงทุนเพิ่มขีดการแข่งขัน – ต่อยอดระบบอีเพย์เม้นท์ – ดูแลสวัสดิการของประชาชน” ระบุ สั่งหน่วยงานคลังเร่งศึกษาและหารือปรับโครงสร้างภาษี เน้นรับมือโครงการลงทุนเพื่ออนาคตผ่าน TFFIF


นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง กล่าวบนเวทีเสวนา Bangkok Post Forum 2019 “Roadmap to Success: Up Close with Thailand’s New Ministers”  (ทิศทางประเทศไทยภายใต้รัฐบาลใหม่) ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ห้อง A1 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจโลกและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากปัจจัยภายในและนอกประเทศ โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภค และโครงสร้างประชากร ล้วนส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของไทยจนเข้าสู่จุดหักเหสำคัญ

แม้รัฐบาลใหม่จากการเลือกตั้ง จะมีพรรคร่วมรัฐบาลมากถึง 19 พรรคการเมือง แต่เชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหาในการบริหารประเทศ เพราะทุกพรรคสามารถหลอมรวมนโยบายให้สอดคล้องกับ “ยุทธศาสตร์ชาติ”  รวมถึงกำหนดแนวการทำงานตามความเหมาะสมทั้งระยะสั้น และระยะยาว เพื่อเดินหน้าดูแลเศรษฐกิจของประเทศ ตอบสนองต่อความหวังของประชาชน ภาคธุรกิจ และนักลงทุน รวมถึงต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น หรือแม้แต่ประเทศเพื่อนบ้าน ที่กำลังจับตามองประเทศไทยว่าจะขับเคลื่อนไปในอนาคตอย่างไร

ทั้งนี้จากการที่ได้พบกับ รมว.คลังญี่ปุ่น และเจ้าหน้าที่จากบริษัทจัดอันดับเครดิตสำคัญระดับโลก ทั้งหมดต่างให้ความสำคัญและติดตามการทำงาน รวมถึงสอบถามถึงเสถียรภาพของรัฐบาลไทยอย่างใกล้ชิด และตนได้ยืนยันว่ารัฐบาลไทยชุดปัจจุบันมีเสถียรภาพ

รมว.คลังย้ำว่า สิ่งสำคัญที่จะต้องเร่งดำเนินการ ในระยะ 3 เดือนนับจากนี้ คือ 1.การขับเคลื่อนการลงทุนและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ซึ่งไทยต้องการการลงทุนเพื่ออนาคต โดยกระทรวงการคลังจะเตรียมความพร้อมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยส่งเสริมการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนคิดค้นแนวทางการลงทุนใหม่ๆ ให้เอกชนเกิดความเชื่อมั่นและเข้ามาร่วมลงทุนกับรัฐบาล

โดยเตรียมจะขยายโครงการกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย หรือไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ (TFFIF) เพื่อเป็นช่องทางให้เกิดการลงทุนในประเทศโดยคนไทยมากขึ้น ซึ่งได้เร่งประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณาว่าจะมีโครงการลงทุนใดบ้างที่ต้องการให้กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานฯดังกล่าวเข้าไปช่วยสนับสนุนในการระดมทุน

นายอุตตมา กล่าวว่า จากนี้จะพิจารณาว่าควรขยายกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานฯ ในรอบ 2 อย่างไรบ้าง โดยจะดูโครงการที่มีความพร้อมและเหมาะสม ทั้งนี้ จำเป็นจะต้องประสานกับกระทรวงที่เกี่ยวข้อง เช่น คมนาคม อย่างไรก็ตาม โครงการนั้นๆ จะต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์จะเปิดระดมทุนรอบต่อไปได้อย่างไร

2.การต่อยอดระบบการเงินแบบดิจิทัล ในเรื่อง e-Payment ซึ่งถือเป็นแผนงานเร่งด่วน โดยต้องการให้ระบบดังกล่าวสามารถเชื่อมโยงลงไปสู่ประชาชนในระดับฐานราก ทั้งภาคเกษตรกรรม รวมถึง SME ทางการเกษตร ทั้งนี้ เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากโครงสร้างการเงินระบบดิจิทัลด้วย โดยตั้งเป้าหมายให้ประเทศไทยเข้าสู่การเป็นสังคมดิจิทัลที่แท้จริงให้เร็วที่สุด และ 3.การดูแลสวัสดิการของประชาชน ซึ่งกระทรวงการคลัง ถือว่าเป็นงานที่สำคัญ โดยต้องใช้งบประมาณให้เกิดความเหมาะสม และสามารถตอบโจทย์ประชาชนได้ทุกกลุ่มด้วย

 “การเพิ่มประสิทธิภาพหรือปฏิรูปโครงสร้างการจัดเก็บรายได้ของประเทศ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่รัฐบาลชุดนี้ จะดำเนินการในระยะเร่งด่วน เนื่องจากขณะนี้ ประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายในการลงทุนค่อนข้างสูง และส่วนใหญ่เป็นการลงทุนเพื่ออนาคต จึงจำเป็นต้องจัดหารายได้เพื่อนำมาใช้ในโครงการลงทุนต่างๆ โดยมอบหมายให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.), กรมสรรพากร, กรมศุลกากร และกรมสรรพาสามิต ไปร่วมกันศึกษาแนวทางการปรับปรุงและยกระดับระบบการจัดเก็บภาษี เพื่อให้ส่วนหนึ่งสามารถนำมาช่วยดูแลด้านการลงทุนของประเทศ ในขณะที่จะต้องรักษาวินัยการเงินการคลังควบคู่กันไปด้วย”  รมว.คลังย้ำ และว่า

แนวทางที่ให้ไปคือ จะดูว่าการจัดเก็บนั้น ต้องสร้างความเท่าเทียมตามความเหมาะสมสำหรับภาคประชาชน, ผู้ประกอบการ และนักลงทุน โดยเน้นการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษี และเป็นภาระแก่ผู้จ่ายภาษีน้อยที่สุด รวมทั้งขยายฐานการจัดเก็บภาษีในรูปแบบใหม่ๆ เนื่องจากปัจจุบันมีธุรกิจใหม่ๆ เกิดขึ้น ซึ่งจะต้องดูแลให้เป็นระบบภาษีที่เป็นธรรม ส่งเสริมประเทศในการลงทุน และสร้างนวัตกรรมใหม่ และสร้างฐานภาษี ขับเคลื่อนการลงทุนเพื่อให้มีส่วนช่วยในการพัฒนาประเทศ

รวมถึงการขยายฐานการจัดเก็บภาษีรูปแบบใหม่เพิ่มเติม เช่น อาจจัดเก็บภาษีด้านพลังงาน แต่ต้องหารือกันในโอกาสต่อไปกับรัฐมนตรีของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยทุกอย่างจะต้องเกิดความสมดุลและสร้างความเป็นธรรมสำหรับผู้เสียภาษีทุกคนด้วย ส่วนแนวคิดการปรับลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 10% รวมถึงภาษีตัวอื่นๆ นั้น จะต้องดูให้รอบคอบในองค์รวมว่าจะพิจารณาปรับปรุงโครงสร้างภาษีด้านไหนบ้าง โดยได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกระทรวงการคลังไปศึกษาและหารือกันแล้ว โดยตนได้กำชับให้ทุกฝ่ายจะต้องเร่งดำเนินงานภายในสามเดือนแรก พร้อมกับรายงานให้ทราบในทุกเดือนจากนี้ไป.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: สศอ.ชู สารหล่อลื่นชีวภาพเพิ่มค่าปาล์มน้ำมันไทย
Next: คปภ.เร่งคลอดประกัน SME package

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 พ.ค. 69

12/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569

12/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 พ.ค. 69

11/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 พฤษภาคม 2569

11/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 พ.ค. 69

10/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 พฤษภาคม 2569

10/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2569

09/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 พ.ค. 69

08/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2569

08/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2569

07/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 พ.ค. 69

06/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2569

06/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

05/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร

07/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, E20,... อ่านต่อ

Politics

696314672_996750626370688_4554190526015647036_n ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก

11/05/2026
S__35520516_0 “ชัชชาติ” นำโด่ง คนกรุงฯเชียร์เป็นผู้ว่าฯ กทม.ต่อ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” นำโด่ง คนกรุงฯเชียร์เป็นผู้ว่าฯ กทม.ต่อ

11/05/2026
ผู้ว่าฯ กทม เทียบฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เทียบฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม.

08/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM