Skip to content
Tue. Apr 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤศจิกายน 2568

12/11/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤศจิกายน 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,225

สรุปข่าวประจำวัน “อนุทิน” ปาดน้ำตาเยี่ยมทหารเหยียบทุ่นระเบิด : นายกรัฐมนตรี อนุทิน ชาญวีรกูล เดินทางเยี่ยมทหาร 4 นายที่บาดเจ็บจากเหตุเหยียบทุ่นระเบิดขณะลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ หนึ่งในนั้นบาดเจ็บขาขาด นายกฯ ให้กำลังใจถึงข้างเตียง พร้อมยืนยันรัฐบาลจะดูแลอย่างดีที่สุด ทั้งค่ารักษา การทำกายภาพ และจัดทำขาเทียมให้ครบถ้วน ระหว่างเยี่ยม นายกฯ มีสีหน้าเศร้าและน้ำตาคลอ พร้อมสอบถามอาการผู้บาดเจ็บด้วยความห่วงใย ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงรับทหารทั้ง 4 นายไว้เป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สรุปข่าวประจำวัน

อนุทิน เยี่ยมภูมะเขือ :

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ลงพื้นที่ฐานปฏิบัติการอินทุมาน (ภูมะเขือ) รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่ชายแดน จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของกองพันทหารราบที่ 11 โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเดินทางมาวันนี้มาเยี่ยม และให้กำลังใจ พร้อมกับกล่าวย้ำว่า “พวกเราจะไม่ทิ้งกัน จะไม่ยอมเสียดินแดน ขอให้ยึดมั่นและให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของทุกคนเป็นลำดับสูงสุด” โดยนายกรัฐมนตรีให้ความมั่นใจว่า รัฐบาลจะดำเนินการแก้ไขปัญหาทุกอย่างด้วยความรอบคอบและเร็วที่สุด 

การเมืองร้อนระอุ :

เป็นไปอย่างที่คิดไว้ ไม่มีผิดว่า ในคณะรัฐมนตรีชุดนี้ รัฐมนตรีสายล่อฟ้า คงหนีไม่พ้น ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ถึงวันนี้ ผู้กองธรรมนัส โดนเล่นงานหนักจากฝ่ายค้าน นำโดยพรรคประชาชน ในข้อกล่าวหาที่ว่า มีส่วนพัวพันกับแก๊งค์สแกมเมอร์ คอลเซ็นเตอร์ เชื่อมโยงกับธุรกิจสีเทา แคมเปญ “มีเรา-ไม่มีเทา” ของพรรคประชาชน ที่เตรียมไว้สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ถูกทดลองกับร้อยเอกธรรมนัส แล้วในเวลานี้

นั่นเป็นเผือกร้อน ของ นายกฯหนู อนุทิน ชาญวีรกุล ว่าจะบริหารจัดการสถานการณ์ที่รัฐบาลโดนโจมตี เพราะรัฐมนตรีคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนสำคัญในฐานะแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลได้อย่างไร

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (11 พ.ย. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิด 47,927.96 จุด เพิ่มขึ้น 559.33 จุด (1.18%) แนสแดก ปิดที่ 25,533.49 จุด ลดลง 78.25 จุด (0.31%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 6,846.61 จุด เพิ่มขึ้น 14.18 จุด (0.21%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,300.47 จุด ลดลง 5.79 จุด (0.44%) มูลค่า 32,340.64 ล้านบาท

ทองคำขึ้น 1,050 บาท  :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (11 พ.ย.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 63,400.00 บาท  ขายออกบาทละ 63,400.00 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 62,125.68 บาท ขายออกบาทละ 64,300.00 บาท ราคาทองคำขึ้น 1,050 เมื่อเทียบกับวันที่ 10 พ.ย.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (11 พ.ย.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 32.5485 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 43.0211 บาทต่อ 1 ปอนด์, 37.7527 บาทต่อ 1 ยูโร, 21.3212 บาท ต่อ 100 เยน, 4.2050 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.1450 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.8794 ต่อ 1 ริกิ

ยืนยันเป็นทุ่นระเบิดใหม่ :

พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ได้ออกมายืนยันกรณึทหารเหยียบกับระเบิด แม้ว่าในกรณีดังกล่าวทางกัมพูชาจะได้ออกมาระบุว่าเป็นทุ่นระเบิดเก่าจากสงครามในอดีต แต่ผลจากการตรวจพิสูจน์หลักฐานยืนยันได้ว่า เป็นการลักลอบเข้ามาวางทุ่นระเบิดใหม่ในพื้นที่เขตไทย และยังมีการตรวจพบทุ่นระเบิดอีกจำนวน 3 ทุ่น ในบริเวณใกล้เคียง การกระทำดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ฝ่ายกัมพูชาขาดความจริงใจในการปฏิบัติตามข้อตกลงที่ได้ลงนามร่วมกันไว้ และละเมิดอนุสัญญาออตตาวา ส่งผลให้กระบวนการขับเคลื่อนสันติภาพระหว่างประเทศต้องยุติลงกลางคัน 

มภท.2 เยี่ยมทหารบาดเจ็บ :

พลโท วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางไปยังโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเยี่ยมอาการและให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบกับระเบิดระหว่างปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณห้วยตามาเรีย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 4 นาย มอบเงินบำรุงขวัญจากกองทัพบก และมอบเงินบำรุงขวัญในนามกองทัพภาคที่ 2 เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจแก่กำลังพลและครัว

“ผบ.ทบ.” ยุติข้อตกลงไทย-กัมพูชา :

จากสถานการณ์ไทย-กัมพูชา ที่มีความตึงเครียดเพิ่มขึ้น ภายหลังเหตุการณ์ที่มี กำลังพลเหยียบทุ่นระเบิด พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้แสดงจุดยืนของกองทัพบกว่า “ความจริงได้ปรากฏอย่างชัดเจนแล้วว่า ท่าทีแห่งความเป็นปรปักษ์ยังคงอยู่ กองทัพบกจำเป็นต้องยุติทุกข้อตกลง เพื่อรักษาสิทธิในการป้องกันตนเองจากการถูกกระทำอย่างไม่เป็นธรรม”

เขื่อนภูมิพลวิกฤต รับน้ำ 99% ใกล้เต็มความจุ :

นายภราดร ปริศนานันทกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า เขื่อนภูมิพลมีน้ำใกล้เต็มความจุ คาดอีก 2 วันจะเต็ม จึงต้องผันน้ำเข้าทุ่งเพื่อลดการระบายจากเขื่อนสิริกิติ์ ช่วยบรรเทาพื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ซึ่งยังคงระบายน้ำอยู่ 2,900 ลบ.ม./วินาที ส่งผลให้คันกั้นน้ำชัยนาทพังยาวหลายจุด น้ำทะลักท่วมหลายพื้นที่ ขณะที่อ่างทองและพระนครศรีอยุธยายังอ่วมหนัก น้ำท่วมถนนหลายสายและชุมชนหลายจุด รัฐบาลเร่งติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด พร้อมเยียวยาประชาชนและพิจารณามาตรการช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก เช่น ป่าโมกและอยุธยา ด้านกรมชลประทานรายงานว่าอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่มีน้ำรวมกว่า 91% ของความจุ โดย 5 แห่งเกินความจุแล้ว เจ้าหน้าที่เร่งเฝ้าระวังและช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ทั่วภาคกลาง

กกพ. คาดสรุป Direct PPA ภายในสิ้นปีนี้ :

นายพูลพัฒน์ ลีสมบัติไพบูลย์ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ในฐานะโฆษก กกพ. ระบุความคืบหน้าของโครงการการซื้อขายพลังงานโดยตรงระหว่างผู้ผลิตพลังงานและผู้ใช้พลังงาน (Direct Power Purchase Agreement : Direct PPA) มีความก้าวหน้าไปมาก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการใน 3 ส่วนสำคัญ คือ ส่วนแรก คือการประกาศ หลักเกณฑ์การดำเนินงาน ซึ่งได้ผ่านกระบวนการรับฟังความคิดเห็นเรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการนำเสนอให้คณะกรรมการ กกพ. (บอร์ด กกพ.) พิจารณาและทบทวนรายละเอียดของหลักเกณฑ์ดังกล่าว

ส่วนที่สอง คือการ กำหนดอัตราซื้อ–ขายไฟฟ้า ซึ่งได้เปิดรับฟังความคิดเห็นวันสุดท้ายวันที่ 10 พ.ย.68 และอยู่ในขั้นตอนการนำเสนอให้คณะกรรมการ กกพ. พิจารณาเช่นเดียวกัน

ส่วนที่สาม คือประเด็นทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับ TPA Code (Third Party Access Code) สำหรับการเชื่อมต่อระบบสายส่งของทั้ง 3 การไฟฟ้า ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ,การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ซึ่งขณะนี้ได้รับข้อคิดเห็นและข้อสรุปร่วมกันจากทั้ง 3 หน่วยงานแล้ว หลังจากนี้จะเป็นขั้นตอนการนำเสนอความเห็นของ กกพ. ต่อ คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ซึ่งมีนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธาน

ทั้งนี้ กกพ. กำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายขีดความสามารถในการรองรับความต้องการใช้ไฟฟ้า จากกระแสการลงทุนของ Data Center ที่เข้ามาในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง 

อย่างไรก็ดี คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้ จะมีความชัดเจนเกี่ยวกับอัตราการซื้อขายไฟฟ้า และภายในปลายปี 2568 จะได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการของโครงการ Direct PPA โดยคาดว่าจะสามารถเห็นรายชื่อผู้ใช้บริการได้ในช่วง ต้นปี 2569

ฟิลิปปินส์ออกฎคุมเข้มสุกรนำเข้า :

กระทรวงเกษตรฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ฟิลิปปินส์ได้ออกระเบียบข้อบังคับใหม่ เพื่อเสริมสร้างการป้องกันโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF) ควบคู่กับการรับรองความปลอดภัยในการนำเข้าสุกรและผลิตภัณฑ์เนื้อสุกร ฟรานซิสโก ติอู ลอเรล รัฐมนตรีกระทรวงเกษตร เปิดเผยว่า แนวปฏิบัติใหม่นี้ได้นำเรื่องการแบ่งเขตพื้นที่ควบคุม ป้องกัน และเฝ้าระวังโรค ASF มาใช้ ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานขององค์การสุขภาพสัตว์โลก (WOAH)

จีนเผยยอดขาย NEV พุ่งแรงในช่วง 10 เดือนแรก :

สมาคมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศจีน (CAAM) เปิดเผยในวันอังคาร (11 พ.ย.) ว่า ภาคส่วนรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ของจีนมีการเติบโตที่แข็งแกร่งทั้งในด้านการผลิตและการขายในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2568 CAAM ระบุว่า ยอดการผลิตรถยนต์ NEV พุ่งสูงขึ้น 33.1% เมื่อเทียบรายปี แตะระดับเกือบ 13.02 ล้านคัน ในช่วง 10 เดือนแรก ขณะที่ยอดขายของในช่วงเวลาเดียวกันเพิ่มขึ้น 32.7% จากปีก่อนหน้า แตะที่ 12.94 ล้านคัน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนถึง 46.7% ของยอดขายรถยนต์ใหม่ทั้งหมดในประเทศจีน

เกาหลีใต้ไฟเขียวเป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจก :

รัฐบาลเกาหลีใต้อนุมัติเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของประเทศลง 53-61% จากระดับปี 2561 ภายในปี 2578 ในการประชุมวานนี้ (11 พ.ย.) โดยประธานาธิบดีอี แจ-มยอง เน้นย้ำว่า การเปลี่ยนผ่านสู่สังคมที่เป็นกลางทางคาร์บอนเป็น “ทางเลือกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” สำหรับการเติบโตที่ยั่งยืน การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีซึ่งมีปธน.อีเป็นประธาน โดยเป็นการรับรองเป้าหมายการมีส่วนร่วมที่ประเทศกำหนด (NDC) สำหรับปี 2578 ซึ่งมากกว่าข้อเสนอเบื้องต้นของรัฐบาลเล็กน้อย ที่กำหนดให้ลดการปล่อยก๊าซที่อัตราระหว่าง 50-60% หรือ 53-60%

ตะลึง! :

สวยทุกชุดจริงๆ สำหรับชุดเจ้าสาวของ ใหม่ ดาวิกา ที่เปลี่ยนให้เห็นหลายชุดมาก ซึ่งแต่ละชุดนั้นก็เข้ากับ ใหม่ ดาวิกา ทุกชุดเลย และอีกหนึ่งชุดที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะว่าสะดุดตามากๆ ทำเอาตะลึงไปเลยชุดนี้ เพราะมาในธึมชุดลูกไม้สายเซ็กซี่ แหวกอก ซีทรู ใครเห็นก็ต้องกดไลก์ให้กับความสวย เต็มสิบไปเลย

“กรณ์ ณรงค์เดช” เปิดใจทั้งน้ำตา :

ศาลอาญารัชดาอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีโอนหุ้นบริษัท วินด์ เอนเนอยี่ (WEH) มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท โดยใช้เอกสารปลอม ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นได้ยกฟ้องไปเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2568 ล่าสุดศาลอุทธรณ์มีคำสั่งลงโทษจำคุก คุณหญิงกอแก้ว บุญยะจินดา และ นายณพ ณรงค์เดช คนละ 2 ปี ไม่รอลงอาญา หลังพบว่ามีความผิดจริง ด้าน นายกรณ์ ณรงค์เดช บุตรชายคนเล็กของนายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งกลุ่ม KPN เปิดใจทั้งน้ำตา ขอบคุณศาลและกระบวนการยุติธรรมที่มอบความเป็นธรรมให้ครอบครัว พร้อมเผยว่า “สิ่งที่อยากทำที่สุดคือกลับไปกราบเท้าคุณพ่อ เพราะคุณพ่อพูดเสมอว่าความจริงมีหนึ่งเดียว และวันนี้ความจริงได้ปรากฏแล้ว”

กวาด 5 แชมป์ :

ทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มร้อนแรง กวาด 5 แชมป์จากศึกยิงปืนรณยุทธนานาชาติ “ซีซ่า ครั้งที่ 47” ที่ชลบุรี ด้านสมาคมฯ เชื่อมั่นศักยภาพนักกีฬา พร้อมลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ตั้งเป้าคว้า 4 เหรียญทองตามเป้า

สคม. เร่งเครื่องผุด ‘วีซ่ามวยไทย” :

สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย (สคม.) เดินหน้ายกระดับและต่อยอดโครงการ Muaythai for all ด้วยการกระตุ้นให้ค่ายมวยทั่วประเทศเข้าร่วม “ระบบวีซ่ามวยไทย” เพื่อก้าวสู่การเป็นค่ายมวยมาตรฐานสากล เปิดประตูต้อนรับชาวต่างชาติให้เข้ามาศึกษาศิลปะการต่อสู้ประจำชาติ พร้อมสร้างอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่คนในอุตสาหกรรมมวยไทยตั้งแต่ระดับรากหญ้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : มติ สมช.เห็นชอบระงับปฏิบัติตามถ้อยแถลง ไทย-กัมพูชา จนกว่าสถานการณ์คลี่คลาย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กกพ. ชายแดนไทยกัมพูชา ธรรมนัส พรหมเผ่า นายพูลพัฒน์ ลีสมบัติไพบูลย์ นายภราดร ปริศนานันทกุล น้ำท่วม พรรคประชาชน พลตรี วินธัย สุวารี พลโท วีระยุทธ รักศิลป์ ราคาทองคำ สรุปข่าวประจำวัน อนุทิน ชาญวีรกุล เขื่อนภูมิพล แม่ทัพภาคที่ 2

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันพุธที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 พ.ย. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

อนุทิน ชาญ โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน

06/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 เม.ย. 69

06/04/2026
IMG_2799 ดวงประจำวันจันทร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ.2569

06/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 เมษายน 2569

06/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 เม.ย. 69

05/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน พ.ศ.2569

05/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 เมษายน 2569

05/04/2026
ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง

04/04/2026
สรุปสถานการณ์ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 เม.ย. 69

04/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 เมษายน 2569

04/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2569

04/04/2026
เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับขึ้น 500 บาท เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับขึ้น 500 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับขึ้น 500 บาท

03/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

03/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

31/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง

04/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มดีเซลทุกชนิด เพิ่มขึ้น 2.80... อ่านต่อ

Politics

อนุทิน ชาญ โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน

06/04/2026
20260331121502_6780 รู้จัก “โบว์ ณัฏฐา”จาก “คนอยากเลือกตั้ง” สู่ โฆษก ศบก. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รู้จัก “โบว์ ณัฏฐา”จาก “คนอยากเลือกตั้ง” สู่ โฆษก ศบก.

03/04/2026
20260401205846_3298 “อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน

02/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

02/04/2026
SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก

02/04/2026
คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์

01/04/2026
บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026

31/03/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ

05/04/2026
BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569”

04/04/2026
ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร

03/04/2026
Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” 1 min read
  • PHOTO STORIES

Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara”

03/04/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM