Skip to content
Sun. Jun 21st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568

05/11/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,070

สรุปข่าวประจำวันในหลวง-พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระพันปีหลวง : วานนี้ 4 พ.ย. 2568 เวลา 19.18 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปยังพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมีสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติฯ และเจ้าคุณพระสินีนาถ พิลาสกัลยาณี โดยเสด็จในการนี้ด้วย ภายหลังพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมครบ 4 จบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทอดผ้าไตร พระสงฆ์ถวายอนุโมทนา ก่อนเสด็จพระราชดำเนินกลับ

สรุปข่าวประจำวันลอยกระทง

แบงก์ชาติสกัดทุนเทา :

นายวิทัย รัตนากร ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประกาศยกระดับกระบวนการติดตามและตรวจสอบธุรกรรมที่ไม่พึงประสงค์ให้เข้มข้นขึ้น เพื่อป้องกันและเร่งแก้ไขปัญหาทุนเทา รวมทั้งสกัดกั้นการใช้ระบบการเงินในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย ด้วยการยกระดับการติดตามและการตรวจสอบเพื่อทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลูกค้า (Customer Due Diligence) ธนาคารพาณิชย์ต้องให้ความสำคัญกับการตรวจสอบธุรกรรมต้องสงสัยในการรับหรือโอนเงินจากบัญชีเงินฝาก เช่น บัญชีที่ใช้ในการพนันออนไลน์ บัญชีที่ถูกใช้โดยสแกมเมอร์ และรายงานความผิดปกติให้ ธปท. ทราบ จากนั้น ธปท. จะพิจารณาปรับปรุง/ออกคำสั่งและกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง 

ศึกเลือกตั้ง งัดนโยบายเด็ด :

รับรองได้เลยว่า ในการเลือกตั้งปี 2569 เกือบทุกพรรคการเมือง จะต้องนำเสนอนโยบายการปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ คอลเซ็นเตอร์ สแกมเมอร์ อย่างแน่นอน

เพราะปัญหานี้ ถือเป็นปัญหาใหญ่หลวง ที่ส่งผลกระทบต่อคนไทยมากมายมหาศาล และที่ผ่านมาก็ไม่มีรัฐบาลใด สามารถจัดการได้อย่างเห็นผลเป็นรูปธรรม

แม้รัฐบาลปัจจุบัน ที่นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล จะประกาศว่าเอาจริงเอาจัง กับการแก้ไขปัญหานี้ แต่ก็ยังไม่เห็นมาตรการที่ถือเป็นยาแรง หรือหมัดเด็ด ที่จะทำให้เกิดผลได้อย่างน่าพอใจ

เราคงต้องหวังกับรัฐบาลใหม่ ภายหลังการเลือกตั้งปี 2569 ว่าจะมีแนวทางอย่างไร ในการจัดการเรื่องนี้

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (4 พ.ย. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิด 47,085.24 จุด ลดลง 251.44 จุด (0.53%) แนสแดก ปิดที่ 25,435.70 จุด ลดลง 537.24 จุด (2.07%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 6,771.55 จุด ลดลง 80.42 จุด (1.17%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,298.60 จุด ลดลง 10.26 (0.78%) มูลค่า 40,719.65 ล้านบาท

ทองคำลง 50 บาท  :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (4 พ.ย.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 61,350.00 บาท  ขายออกบาทละ 61,450.00 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 60,124.56 บาท ขายออกบาทละ 62,250.00 บาท ราคาทองคำลง 50 บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 3 พ.ย.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (4 พ.ย.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 32.6888 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 43.0923 บาทต่อ 1 ปอนด์, 37.7767 บาทต่อ 1 ยูโร, 21.4054 บาท ต่อ 100 เยน, 4.2194 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.2148 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.8531 ต่อ 1 ริกิ

กยศ. อนุมัติเงินกู้ปี 2568/1 ครบแล้ว :

ดร.นันทวัน วงศ์ขจรกิตติ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ได้เปิดเผยว่า “ขณะนี้ กยศ. ได้อนุมัติคำขอกู้ยืมเงินให้แก่ผู้กู้ยืมเงินรายเก่าเปลี่ยนระดับการศึกษาและผู้กู้ยืมเงินรายใหม่ครบถ้วนแล้ว โดยขอให้ผู้กู้ยืมเงินเร่งดำเนินการจัดทำสัญญากู้ยืมเงิน และจัดทำแบบยืนยันแบบเบิกเงินกู้ยืม ลงนามเอกสารภายในวันที่สถานศึกษาแต่ละแห่งกำหนด จากนั้นสถานศึกษาต้องยืนยันข้อมูลพร้อมแนบไฟล์สัญญาฯ และแบบยืนยันเบิกเงินกู้ยืมเข้าระบบ DSL ซึ่งจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อน กยศ. ปิดระบบการกู้ยืมสิ้นสุดภายในวันที่ 15 พ.ย. 2568 เท่านั้น 

ครม.อนุมัติ จัดโมโต จีพี :

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเสนอ ให้ประเทศไทยเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี ประจำปี 2570-2574 (5 ปี) กรอบวงเงินงบประมาณเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี ประจำปี 2570-2574 จำนวน 3,997.86 ล้านบาท หรือไม่เกินวงเงินตามสกุลเงินท้องถิ่นสำหรับกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงอัตราแลกเปลี่ยน  

ขายข้าวจีทูจีให้สิงคโปร์ :

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมเห็นชอบตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนอในเรื่องบันทึกความร่วมมือเรื่องการค้าข้าวระหว่างรัฐบาลไทยและรัฐบาลสิงคโปร์ โดยร่างความร่วมมือดังกล่าวเป็นเรื่องของการซื้อข้าวจำนวน 100,000 ตันในระยะเวลาสัญญา 5 ปี ทั้งนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีกำหนดเดินทางเยือนสิงคโปร์ในวันที่ 7 พ.ย.นี้ ที่คาดว่าจะมีการลงนามในครั้งนี้ด้วย 

เปิดตัวอธิบดีขร :

วันนี้ (5 พ.ย.) อธิบดีใหม่ป้ายแดง “อธิบดีขร-พันธ์ทอง ลอยกุลนันท์” อธิบดีกรมศุลกากร จะแถลงข่าวใหญ่ ตั้งต้นกรมศุลกากร ดูแลทั้งทางด้านภาษี สังคม สิ่งแวดล้อมและความยุติธรรม ภายใต้นโยบายของรัฐบาล “Quick Big Win” ท่านขร บอกว่า แม้เวลาทำงานของรัฐบาลจะมีน้อยเพียงแค่ 4 เดือน แต่ผมรับปาก รมว.คลัง จะดูกรมศุลกากรเป็นอย่างดี ไม่มีแตกแถว 100% 

โดยเฉพาะนโยบาย “Quick Big Win” จะดันผลจัดเก็บรายได้ ให้ได้ 1.12 แสนล้านบาทตามเป้าหมาย ดังนั้น สินค้านำเข้าจากประเทศ ราคาไม่เกิน 1,500 บาท จากเดิมเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) เพียงอย่างเดียว 

นโยบายใหม่ จะเปิดทุกกล่องเก็บภาษีนำเข้าสินค้าตามอัตราจริง พร้อมกับเก็บภาษีแวต เพราะที่ผ่านมา สินค้าออนไลน์จากจีนไม่ได้เสียภาษีนำเข้า เหมือนกับสินค้าทั่วไป ทำให้เกิดความได้เปรียบ-เสียเปรียบ ในเชิงธุรกิจ อย่างนี้ ผู้ประกอบการ หรือ ยี่ปั๊ว-ซาปั๊ว ก็อยู่ไม่ได้ เนื่องจากการนำเข้าที่ไม่เสียภาษี ทำให้สินค้ามีราคาถูกกว่าคู่แข่ง และยังเป็นบ่อนทำลายเศรษฐกิจอีกด้วย จริงครับ!! ท่านขร 

ปลัดพี่บั๊ด รายงานข่าวทุกวัน :

“ปลัดบั๊ด-ลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง นอกจากเป็นปลัดกระทรวงการคลังและในตำแหน่งต่างๆ ทั้งประธาน และกรรมการของหน่วยงานและรัฐวิสาหกิจแล้ว นั้น “พี่ปลัดเขา” ยังมีอีกหนึ่งคือ ผู้สื่อข่าวประจำกระทรวงการคลัง สังกัด “นกวายุภักษ์” ฉบับออนไลน์ ไม่ได้เป็น นสพ. เพราะนับตั้งแต่กระทรวงการคลังลุยมาตรการ “คนละครึ่ง พลัส” จากวันแรก จนถึงวันนี้ “ปลัดพี่บั๊ด” รายงาน ยอดการใช้จ่าย และจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ทั้งตอนเช้า และเย็น เรียกว่า “ไม่มีนักข่าวตกข่าว” ในฐานะพี่ใหญ่ของน้องๆ แล้วเห็นอย่างนี้ สมควรยกนิ้วให้ “พี่บั๊ด” ที่จะเกษียณปี 2570 ขอไม่มีอยู่จริง ต้องอายุ 65 ปี 2575 เท่านั้นนะครับ!!  (นักข่าวเชียร์)         

บอร์ดอีวีชุดใหม่ :

แหล่งข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรม ระบุว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้เซ็นคำสั่งตั้งคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ (บอร์ดอีวี) ชุดใหม่ทั้งหมด 18 คน  

โดยมีนายอนุทินเป็นประธานกรรมการด้วยตัวเอง ส่วนนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นรองประธาน ,นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ (BOI) เป็นกรรมการและเลขานุการ มีผู้ช่วยเลขานุการจาก 3 หน่วยงาน คือ ผู้อํานวยการสํานักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ,ผู้อํานวยการสํานักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) และอธิบดีกรมสรรพสามิต ซึ่งเป็นโครงสร้างคล้ายสมัยนางสาวแพรทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และเป็นประธานบอร์ดอีวีด้วยตัวเองเช่นกัน   

ส่วนกรรมการอื่นๆ ประกอบด้วย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ,ปลัดกระทรวงการคลัง ,เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ,ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ,นายกสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ,นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ,นายกุลิศ สมบัติศิริ ,นายเบญจรงค์ สุวรรณคีรี

กองทัพเรือคุมเข้มความปลอดภัยวันลอยกระทง :

กองทัพเรือสั่งทุกหน่วยทั่วประเทศดูแลความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลลอยกระทง 5 พ.ย. 2568 โดยเฉพาะบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่น พร้อมตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำตลอดแนว 82 กิโลเมตร ตั้งแต่สะพานนนทบุรีถึงปากแม่น้ำเจ้าพระยา ปฏิบัติงานตั้งแต่ 17.00 น. วันที่ 5 พ.ย. ถึง 08.00 น. วันที่ 6 พ.ย. พร้อมเตรียมกำลังพล เรือ รถพยาบาล และอุปกรณ์ช่วยชีวิตครบถ้วน กองทัพเรือแนะประชาชนสวมเสื้อชูชีพ ห้ามดื่มสุราขณะขับเรือ และร่วมกันรักษาความสะอาดของแม่น้ำเพื่อสืบสานประเพณีอย่างปลอดภัย

นายกฯญี่ปุ่นสั่งการครม.เร่งจัดทำนโยบายชาวต่างชาติ :

ซานาเอะ ทาคาอิชิ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น สั่งการให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเร่งจัดทำนโยบายเกี่ยวกับชาวต่างชาติในญี่ปุ่นให้เสร็จสิ้นภายในเดือนม.ค.ปีหน้า ท่ามกลางความรู้สึกไม่พอใจชาวต่างชาติที่เพิ่มมากขึ้นในหมู่ชาวญี่ปุ่น ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อหารือเกี่ยวกับนโยบายชาวต่างชาติ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกภายใต้การนำของนายกฯ ทาคาอิจิ บรรดารัฐมนตรีได้หารือเกี่ยวกับการทบทวนกฎระเบียบว่าด้วยการซื้อที่ดินโดยชาวต่างชาติ และแนวทางในการยกระดับการควบคุมการเข้าเมืองเพื่อจัดการกับปัญหาชาวต่างชาติที่อาศัยในญี่ปุ่นอย่างผิดกฎหมาย

จีนวอนเนเธอร์แลนด์หาทางออกสร้างสรรค์ :

กระทรวงพาณิชย์จีนเรียกร้องให้เนเธอร์แลนด์ยุติการแทรกแซงกิจการภายในของบริษัท และร่วมกันหาทางออกเชิงสร้างสรรค์กรณีบริษัทเน็กซ์พีเรีย (Nexperia) ผู้ผลิตชิปในเครือวิงเทคของจีน โดยเตือนว่าหากเนเธอร์แลนด์ไม่ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม อาจสร้างความเสียหายต่อห่วงโซ่อุปทานเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลก จีนย้ำต้องการให้สองประเทศทำงานร่วมกันอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อคงเสถียรภาพของความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์โลก

อินเดียเสี่ยงพลาดเป้าพลังงานสะอาด :

รัฐบาลอินเดียเตรียมทบทวนและอาจยกเลิกโครงการพลังงานหมุนเวียนราว 42 กิกะวัตต์ หรือราว 20% ของกำลังการผลิตพลังงานสีเขียวทั้งหมด หลังไม่สามารถหาบริษัทสาธารณูปโภครัฐมารับซื้อไฟฟ้าได้ เหตุจากปัญหาการเงินและความไม่สม่ำเสมอของพลังงานหมุนเวียนที่ขาดระบบกักเก็บพลังงาน กระทรวงพลังงานเสนอให้ยุติโครงการที่ไม่คืบหน้า พร้อมเรียกร้องให้นักพัฒนาเพิ่มระบบแบตเตอรี่เพื่อรักษาเสถียรภาพของโครงข่ายไฟฟ้า

“บุ๋ม ปนัดดา” เผยภาพ จิตอาสา :

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ก็ได้เผยภาพบรรยากาศขณะไปเป็นจิตอาสาโรงครัวพระราชทาน ณ สนามหลวง พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “จิตอาสาโรงครัวพระราชทาน ที่สนามหลวง วันนี้ค่ะ” ซึ่งในเฟรมถ่ายภาพนี้ยังได้ปรากฏบุคคลที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี นั่นก็คือ คุณย่าอุไรววรรณ รังษีสิงห์พิพัฒน์ หรือ คุณย่าของน้องเกล ที่เดินทางมาร่วมเป็นจิตอาสาในครั้งนี้อีกด้วย งานนี้แฟนๆ ต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างล้นหลาม

“ปุ้มปุ้ย” เปิดหน้า “น้องวานิลา” :

ล่าสุด ปุ้มปุ้ย ได้ถือโอกาสเปิดหน้า น้องวานิลา ให้แฟนๆ ได้เห็นกันชัดๆ เป็นครั้งแรก ในงานเปิดตัวร้านใหม่เกี่ยวกับความสวยงาม ซึ่งเป็นแบรนด์ของตัวเองที่ใช้ชื่อลูกสาวตั้งเป็นชื่อร้าน งานนี้ทำเอายอดไลก์กระหน่ำเข้ามาอย่างรัวๆ โดยต่างก็ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องวานิลา หน้าตาจิ้มลิ้ม ใคร ๆ เห็นก็ต่างพากันตกหลุมรัก 

ผลงานส่งท้าย :

ทัพฟันดาบทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มเฉียบ คว้า 2 เหรียญทองจากประเภทเอเป้ทีมชายและเซเบอร์ทีมชาย ในศึกไทยแลนด์ โอเพ่น เฟนซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2025 ปิดฉากสวยงาม พร้อมครองแชมป์คะแนนรวมสูงสุดของรายการ

สมราคาแชมป์ :

“พลับ” วราวุฒิ แสงศรีเรือง จับคู่ “มุก” ลลิตา ยืนนาน คว้าแชมป์โลกยูยิตสูประเภทดูโอคู่ผสม สมัยที่ 3 ติดต่อกัน หลังเอาชนะทีมอิตาลี 214-196 คะแนน ในศึกยูยิตสูชิงแชมป์โลก 2025 ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก ประเทศไทย

ทดสอบสนาม :

ปทุมธานี จัดใหญ่ “โยเน็กซ์ จูเนียร์ อินเตอร์ฯ 2025” ระดม 18 ชาติร่วมชิงชัย 17-23 พ.ย. นี้ ที่ ยิมเนเซียม 5 ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อเก็บแต้มโลกและใช้เป็นสนามจริงในการทดสอบความพร้อมก่อนเป็นเจ้าภาพ ซีเกมส์ 2025 เดือนธ.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครม. เห็นชอบ MOC ขายข้าวแบบจีทูจี ให้สิงคโปร์ 1 แสนตัน

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กยศ. กรมศุลกากร กระทรวงการคลัง คนละครึ่ง พลัส ธปท. บีโอไอ พันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ราคาทองคำ ลวรณ แสงสนิท วิทัย รัตนากร สมเด็จพระพันปีหลวง สรุปข่าวประจำวัน อนุทิน ชาญวีรกุล ในหลวงรัชการที่ 10

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันพุธที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 พ.ย. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 มิ.ย. 69

21/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2569

21/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569

21/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2569

20/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569

20/06/2026
SCB EIC ชี้ CBAM เปลี่ยนเกมการค้าโลก ไทยเร่งปรับ Green Supply Chain SCB EIC ชี้ CBAM เปลี่ยนเกมการค้าโลก ไทยเร่งปรับ Green Supply Chain 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC ชี้ CBAM เปลี่ยนเกมการค้าโลก ไทยเร่งปรับ Green Supply Chain

19/06/2026
ระบอบน้ำเงิน เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน

19/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 มิ.ย. 69

19/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2569

19/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569

19/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

18/06/2026
เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

17/06/2026
แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69 แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

17/06/2026
ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

16/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

Energy Force

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์

19/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด... อ่านต่อ

Politics

ระบอบน้ำเงิน เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน

19/06/2026
S__94798026_0 “ธนาธร” มาแล้ว ช่วย ดร.โจ หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ธนาธร” มาแล้ว ช่วย ดร.โจ หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

17/06/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ แฉ! สส.วิ่งรอบ รับเบี้ยประชุม กมธ.นั่งหลายคณะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แฉ! สส.วิ่งรอบ รับเบี้ยประชุม กมธ.นั่งหลายคณะ

17/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization “ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization

17/06/2026
ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected”

15/06/2026
EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM 

15/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน

12/06/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า

11/06/2026
ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย

11/06/2026
บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น

11/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM