Skip to content
Sun. Mar 1st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กันยายน 2568

25/09/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กันยายน 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,101

สรุปข่าวประจำวัน ครม.ถวายสัตย์ฯ : นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี พร้อมกันที่ตึกสันติไมตรี เพื่อถ่ายภาพหมู่ ณ ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเดินทางเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า ครม.ทุกคน ได้รับพระราชทานพร และพระบรมราโชวาท ตนเชื่อว่า ครม. ทุกท่านมีความปลื้มปิติและจะทำงานสนองพระเดชพระคุณ สนองพระมหากรุณาธิคุณอย่างสุดความสามารถ สุดชีวิตสุดสมองที่แต่ละท่านมีอยู่  ถือว่าเป็นมงคลสูงสุดของชีวิตพวกเรา  เมื่อถามว่า เห็นระหว่างการสัมภาษณ์ครั้งนี้ นายกฯ น้ำตาคลอมีความในใจอะไรหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณ ที่สามัญชนอย่างตน พึงจะได้รับและไม่มีทางทำอะไรนอกเหนือจากทำคุณงามความดีให้กับประเทศและประชาชน ตามพระราชดำรัสที่ได้รับสั่งไว้

สรุปข่าวประจำวัน

พท.ไล่เท้งลาออกผู้นำฝ่ายค้าน :

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ อดีตสส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หัวหน้าพรรคประชาชนควรลาออกจากตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน เพราะตามหลักการของระบบรัฐสภา ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ในปัจจุบันมันเกิดภาวะ “ตรรกะวิบัติ ทางรัฐสภา” เพราะดันไปยกมือตั้งนายกรัฐมนตรีเสียเอง แล้วจะบอกว่าเป็นผู้นำฝ่ายค้านจะมาตรวจสอบรัฐบาลยังไง นายจิรายุ กล่าวว่า ถ้าผู้นำฝ่ายค้านเป็นคนเดียวกับหัวหน้าพรรคที่ยกมือตั้งนายกฯ ไม่ต้องมีตำแหน่งนี้ก็ได้ เพราะยิ่งดันทุรัง ทำแบบปากว่าตาขยิบก็จะยิ่งทำให้ระบบรัฐสภาสูญเสียหลักการสำคัญของระบอบประชาธิปไตย วันนี้พรรคประชาชนเปลี่ยนใจยังทันเมื่อโหวตเป็นฝ่ายบริหารแล้ว ก็เข้าไปนั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีหรือรัฐมนตรีเพื่อพิสูจน์ผลงานกันไปเลยจะดีกว่า

ข่าวดี :

สภารับหลักการร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน 2 ฉบับ ที่เสนอโดยพรรคประชาชน

1) ร่างฯ ที่นำเสนอโดย จรัส คุ้มไข่น้ำ สส.ชลบุรี เขต 8 พรรคประชาชน มุ่งปรับปรุงกำหนดระยะเวลาทำงาน วันหยุดประจำสัปดาห์ สิทธิลาหยุดพักผ่อนประจำปี 

กำหนดให้เวลาทำงานไม่เกิน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ (จากเดิม 48 ชั่วโมง) เว้นแต่งานที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและความปลอดภัยตามที่กำหนดในกฎกระทรวง ต้องไม่เกิน 35 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ลูกจ้างต้องมีวันหยุดประจำสัปดาห์ไม่น้อยกว่า 2 วัน (จากเดิม 1 วัน) ระยะห่างกันไม่เกิน 5 วัน

ลูกจ้างซึ่งทำงานติดต่อกันครบ 120 วัน มีสิทธิลาหยุดพักผ่อนประจำปีไม่น้อยกว่า 10 วันทำงาน (จากเดิมทำงานติดต่อกันครบ 1 ปี มีสิทธิหยุดไม่น้อยกว่า 6 วัน)

2) ร่างฯ ที่นำเสนอโดย วรรณวิภา ไม้สน สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ที่มุ่งปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ใช้แรงงาน

กำหนดให้การจ้างงานมีความเท่าเทียมในทุกด้าน นายจ้างปฏิบัติต่อลูกจ้างอย่างเท่าเทียมกันโดยไม่เลือกปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างเรื่องความพิการ เพศสภาพ ศาสนา ความเชื่อ หรือทัศนคติทางการเมือง

ลูกจ้างหญิงมีสิทธิลาเนื่องจากมีประจำเดือน ไม่เกิน 3 วันต่อเดือน โดยไม่ให้ถือเป็นวันลาป่วยและไม่นับรวมวันหยุดที่มีในระหว่างลา

ลูกจ้างมีสิทธิลาไปดูแลบุคคลในครอบครัวหรือบุคคลใกล้ชิด ไม่เกิน 15 วันทำงานต่อปี กรณีที่ลาตั้งแต่ 5 วันทำงานขึ้นไป นายจ้างอาจให้ลูกจ้างแสดงใบรับรองแพทย์หรือใบมรณบัตรของบุคคลที่ลาไปดูแล

การให้นมบุตรในที่ทำงาน กำหนดให้มีสถานที่ที่เหมาะสมและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น เพื่อให้ลูกจ้างสามารถให้นมบุตรหรือบีบเก็บน้ำนมในที่ทำงานไม่น้อยกว่า 2 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที ในช่วง 8 ชั่วโมงของการทำงาน ตลอดระยะเวลาอย่างน้อย 1 ปีหลังคลอด

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (24 ก.ย. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 46,121.28 จุด ลดลง 171.50 จุด (0.37%) แนสแดก ปิดที่ 24,503.57 จุด ลดลง 76.60 จุด (0.31%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 6,637.97 จุด ลดลง 18.95 จุด (0.28%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาด ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,278.41 จุด เพิ่มขึ้น 5.21 จุด (0.41%) มูลค่า 38,563.93 ล้านบาท

ทองคำคงที่ :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (24 ก.ย.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 56,900.00 บาท  ขายออกบาทละ  57,000 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 55,758.48 บาท ขายออกบาทละ 57,800.00 บาท ราคาทองคำคงที่ เมื่อเทียบกับวันที่ 23 ก.ย.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (24 ก.ย.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 32.0855 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 43.5170 บาทต่อ 1 ปอนด์, 37.9921 บาทต่อ 1 ยูโร, 21.9096 บาท ต่อ 100 เยน, 4.1425 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.1461 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.7129 ต่อ 1 ริกิต

ถนนทรุดตัว :

เกิดเหตุถนนทรุดตัว บริเวณหน้าวชิรพยาบาล ถ.สามเสน  เขตดุสิต ต่อมามีการปิดการจราจรแยกวชิรพยาบาล – แยกซังฮี้ และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบ ส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภคโดยรอบ และอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรใกล้เคียงได้ นายสุริยชัย กล่าวเสริมว่า กทม. โดยผู้อำนวยการเขตดุสิต เตรียมประกาศพื้นที่ดังกล่าวเป็น “เขตภัยพิบัติ” เพื่อให้สามารถใช้งบประมาณช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบได้อย่างเร่งด่วน โดยนอกจากความเสียหายด้านถนนและอาคารแล้ว ยังมีผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภค เช่น ระบบประปาที่ต้องตัดน้ำ และการไฟฟ้าที่ต้องดำเนินการตัด-จ่ายไฟใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้น้อยที่สุด

กกล.บูรพาลั่นพร้อมตลอด :

พลตรี เบญจพล เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา  นำคณะลงพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว เพื่อติดตามสถานการณ์และตรวจความพร้อมของหน่วยปฏิบัติการชายแดน  และให้กำลังใจกำลังพล 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ  อส. พลตรี เบญจพล กล่าวถึงการผลักดันชาวกัมพูชาออกจากพื้นที่รุกล้ำในจังหวัดสระแก้วว่า “เอาเป็นว่าพร้อมตลอด ผมพร้อมตลอด เมื่อถึงเวลาก็จะปฏิบัติแน่” พลตรี เบญจพล กล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาได้มอบหมายให้ตน เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัด และตำรวจต่างให้เกียรติกันในการทำงาน ตอนนี้พื้นที่นี้ได้มีการประกาศกฎอัยการศึก แต่วันนี้เรายังมีการบังคับใช้กฎหมายปกติ

รมว.พลังงานคนใหม่ :

“นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานคนใหม่ ภายใต้การบริหารงานของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีมีกำหนดเข้ากระทรวงพลังงานเป็นวันแรกในวันนี้ (25 ก.ย. 68) เพื่อสักการะพระพรหมที่ลานพระพรหม กระทรวงพลังงานในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง รมว. พลังงาน ช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.15-08.30 น. 

โดยได้มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการ จากเดิมที่นายอรรถพลจะต้องมีการหารือร่วมกับผู้บริหารกระทรวง และแถลงข่าวกับสื่อมวลชน เป็นเดินทางกลับทันที เนื่องจากมีภารกิจต่อ

ในการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา วันที่ 30 ก.ย. 68 นายอรรถพล ได้วางกรอบนโยบายพลังงาน โดยจะมุ่งเน้นการตรึงราคาพลังงานทุกประเภท ทั้งน้ำมัน ก๊าซแอลพีจี หรือก๊าซหุงต้ม ค่าไฟ แต่จะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขไม่มีสงครามที่ส่งผลให้ต้นทุนพลังงานสูงขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันรัฐบาลยังสามารถบริหารจัดการราคาพลังงานให้อยู่ในระดับที่ตรึงราคาต่อไปได้ 

ททท. เร่งกระตุ้นท่องเที่ยวโค้งสุดท้ายปลายปี :

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. เผยความร่วมมือกับ ส.อ.ท., สภาหอการค้าไทย และสมาคมท่องเที่ยว หารือแนวทางขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไตรมาส 4 ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซัน ชี้เป็นไตรมาสความหวัง ต้องเร่งเก็บนักท่องเที่ยวทั้งปริมาณและคุณภาพ แม้นโยบายรัฐบาลเน้น “Values over Volume” แต่จำเป็นต้องเดินคู่กันทั้ง Value และ Volume พร้อมให้ความสำคัญกับทุกตลาด ทั้งตลาดเดิมที่ชะลอตัว และตลาดใหม่ที่กำลังเติบโต

ฮ่องกงลดระดับเตือนภัยไต้ฝุ่น :

หอสังเกตการณ์สภาพภูมิอากาศฮ่องกงประกาศลดระดับการเตือนภัยซูเปอร์ไต้ฝุ่นรากาซา (Ragasa) ในช่วงบ่ายวานนี้ (24 ก.ย.) ขณะที่พายุเคลื่อนตัวออกห่างจากฮ่องกง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้า พายุรากาซามีความเร็วลมอยู่ที่ 118 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่งผลให้มีการประกาศเตือนภัยระดับ 10 หลังจากนั้นพายุได้อ่อนกำลังลงเหลือ 63 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่งผลให้มีการลดระดับการเตือนภัยลงสู่ระดับ 8 และคาดว่าจะเตือนภัยระดับดังกล่าวไปจนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น

อินเดียหยอดคำหวาน :

ปิยุช โกยัล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของอินเดีย เปิดเผยว่า อินเดียต้องการเพิ่มปริมาณการซื้อน้ำมันและก๊าซจากสหรัฐอเมริกา โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกมองว่ามีเป้าหมายเพื่อลดความไม่สมดุลทางการค้าระหว่างสองประเทศ และส่งเสริมการเจรจาการค้า เพื่อนำไปสู่การบรรลุข้อตกลงการค้าในที่สุด โดย รมว.พาณิชย์อินเดียกล่าวว่า “เราคาดว่าจะเพิ่มการซื้อขายพลังงานกับสหรัฐฯ ตลอดหลายปีข้างหน้า” พร้อมเสริมว่า ในฐานะมิตรประเทศและหุ้นส่วน สหรัฐฯ จะมีส่วนร่วมอย่างมากในการขับเคลื่อนเป้าหมายด้านความมั่นคงทางพลังงานของอินเดีย โดยสหรัฐฯ จะมีบทบาทสำคัญในการกระจายเป้าหมายด้านความมั่นคงทางพลังงานของอินเดียให้หลากหลายมากขึ้น ตลอดจนสร้างเสถียรภาพให้กับอินเดียที่ต้องพึ่งพาการนำเข้าน้ำมัน ทั้งนี้ รมว.พาณิชย์อินเดียกำลังอยู่ระหว่างการเยือนสหรัฐฯ เพื่อพบปะหารือกับรมว.พาณิชย์สหรัฐฯ หลังจากที่อินเดียถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ รีดภาษีนำเข้าสูงถึง 50% เมื่อเดือนที่แล้ว

เกาหลีใต้ลั่นบนเวที UN ขอยุติ “วงจรอุบาทว์“ :

ประธานาธิบดีอี แจ-มยอง แห่งเกาหลีใต้ ประกาศจุดยืนบนเวทีสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ ลั่นวาจาจะขอ “ยุติวงจรอุบาทว์ของความตึงเครียดทางทหาร” กับเกาหลีเหนือ เพื่อปูทางสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสันติและการเติบโตทางเศรษฐกิจของทั้งสองชาติ ปธน.อี ซึ่งขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุม UN เป็นครั้งแรก ได้เสนอวิสัยทัศน์ “แนวทางการแก้ไขปัญหาแบบเป็นขั้นตอน” สำหรับปัญหานิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี โดยยอมรับตามความเป็นจริงว่า การปลดอาวุธนิวเคลียร์ให้หมดสิ้นไปนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในเวลาอันสั้น อย่างไรก็ตาม ท่าทีดังกล่าวกลับถูกปฏิเสธอย่างสิ้นเชิงจากคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งได้ออกมาแถลงว่า แผนการใด ๆ ที่เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไปนั้นเป็นเรื่องไม่จริงใจ เพราะลึก ๆ แล้วทั้งสหรัฐฯ และเกาหลีใต้ยังคงมีเจตนาเดิมที่จะทำให้รัฐบาลเปียงยางอ่อนแอลง

ตำรวจสืบ 4 ตามรวบโจรยกเค้าบ้าน “แน็ก ชาลี” :

จากกรณีที่ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ นักแสดงชื่อดัง ได้ไลฟ์สดผ่าน TikTok เผยให้เห็นสภาพบ้านพักในซอยโชคชัย 4 ที่ถูกคนร้ายงัดแงะเข้ามาขโมยทรัพย์สินไปจนเกลี้ยงเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีของสะสมจำนวนมากที่สูญหายไป ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.ย. 2568 พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) และทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล 4 (กก.สส.บก.น.4) ได้ร่วมกันจับกุม นายเอกพันธ์ อายุ 39 ปี และ นายอิทธิพล อายุ 29 ปี ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ หรือร่วมกันรับของโจร” และ “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)” ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เปิดตัว “พีพี กฤษฏ์” เป็นพรีเซนเตอร์คนแรก :

บริษัท เอ. เมนารินี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพจากประเทศอิตาลี ภายใต้เครือข่าย Menarini Group หนึ่งในกลุ่มบริษัทผลิตภัณฑ์สุขภาพระดับโลก เปิดตัวแคมเปญ “CLEAR FAST FEEL FRESH WITH PP KRIT” ภายใต้แนวคิด“อย่ารอให้เป็นหนักมีเสมหะใช้ แนค ลอง”เพื่อให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพเชิงรุกแบบ “รักษาก่อนที่จะเป็นหนัก” โดยในครั้งนี้ “พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” พรีเซนเตอร์คนแรกของแบรนด์ คือตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ มีไลฟ์สไตล์ที่ต้องอาศัยทั้งพลังงานและความสม่ำเสมอในการทำงาน ภายในงานมีกิจกรรมร่วมสนุกกับเหล่าแฟนคลับผู้โชคดี และ มินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก“พีพี” กฤษฏ์ บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข รอยยิ้ม และเสียงกรี๊ด 

ฉลุย ลิ่วรอบ 2 :

“หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 9 ของโลก ฟอร์มดุ ทุบสาวจีนขาดลอย 2-0 เกม ลิ่วรอบสองแบดมินตันโคเรีย โอเพ่น ส่วน “พิ้งค์” พิชฌามลณ์ พลิกพ่ายสาวญี่ปุ่นตกรอบแรกอย่างน่าเสียดาย

ลุ้นแชมป์ :

เพียงธาร ผลิพืช นักเทนนิสไทย จับคู่ โมโมโกะ โกโบริ จากญี่ปุ่น ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศหญิงคู่ ศึก W100 อินชอน เกาหลีใต้ หลังคู่แข่งถอนตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดภาพชุด ครม.อนุทิน 1

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ครม.อนุทิน จิรายุ ห่วงทรัพย์ ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ถนนทรุดตัว ราคาทองคำ วชิรพยาบาล สรุปข่าวประจำวัน อนุทิน อนุทิน ชาญวีรกูล อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.ย. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ก.พ. 69

28/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

28/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569

28/02/2026
ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69 ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

27/02/2026
643508000_1520233502805627_6075978836858722276_n ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท

27/02/2026
ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

27/02/2026
BAM โชว์ฟอร์มแกร่ง! กำไรปี 68 พุ่ง 1,812 ล้านบาท เคาะจ่ายปันผล 0.50 บาทต่อหุ้น BAM โชว์ฟอร์มแกร่ง! กำไรปี 68 พุ่ง 1,812 ล้านบาท เคาะจ่ายปันผล 0.50 บาทต่อหุ้น 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

BAM โชว์ฟอร์มแกร่ง! กำไรปี 68 พุ่ง 1,812 ล้านบาท เคาะจ่ายปันผล 0.50 บาทต่อหุ้น

27/02/2026
"กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง. “กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง. 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

27/02/2026
4458 ปชป.แถลงการณ์ ค้าน กกต. ฟ้อง ประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.แถลงการณ์ ค้าน กกต. ฟ้อง ประชาชน

27/02/2026
ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท - ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น  ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท – ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น  1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท – ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 

27/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

27/02/2026
กรุงไทย ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 2 มี.ค.นี้   กรุงไทย ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 2 มี.ค.นี้   1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทย ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 2 มี.ค.นี้  

27/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69 ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

27/02/2026
ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

27/02/2026
“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง. "กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

27/02/2026
ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท – ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น  ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท - ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท – ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 

27/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

27/02/2026
ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

"กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท - ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 

ซีพีเอฟ กำไรสุทธิ ปี 2568 อยู่ที่ 25,197 ล้านบาท – ปันผลรวมทั้งปี 1.25 บาทต่อหุ้น 

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน

24/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. ครองอันดับ 1 ของโลก ด้วยคะแนนสูงสุดต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากการประเมินความยั่งยืนโดย... อ่านต่อ

Politics

643508000_1520233502805627_6075978836858722276_n ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท

27/02/2026
4458 ปชป.แถลงการณ์ ค้าน กกต. ฟ้อง ประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.แถลงการณ์ ค้าน กกต. ฟ้อง ประชาชน

27/02/2026
สภา มติ สว.เห็นชอบ “จิรุตม์ วิศาลวิจิตร” เป็น กกต. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ สว.เห็นชอบ “จิรุตม์ วิศาลวิจิตร” เป็น กกต.

26/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026
สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ "เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ" เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ”

14/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM