Skip to content
Mon. Apr 20th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 สิงหาคม 2568

26/08/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 สิงหาคม 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,214

สรุปข่าวประจำวัน ทอ.ปิดดีล GripenEF : พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ ลงนามข้อตกลงกับ  Mikael Granholm, Director General ผู้แทนองค์การบริหารจัดการ ยุทธภัณฑ์ทางทหาร สวีเดน (FMV,Defence Materiel Administration) และ Micael Johansson, CEO บริษัท Saab สวีเดน เพื่อจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ GripenEF จำนวน 4 เครื่อง  นับเป็นก้าวสำคัญในความร่วมมือด้านความมั่นคงด้านการป้องกันประเทศของทั้ง 2 ชาติ  และความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การลงทุน อุตสาหกรรม การศึกษา นวัตกรรม และเทคโนโลยี ผ่านการลงนามแพ็กเกจชดเชย (Offset Package) ทางอุตสาหกรรมควบคู่กัน 

สรุปข่าวประจำวัน

เปิดตราสัญลักษณ์ฝูงบินใหม่ :

กองทัพอากาศ เตรียมต้อนรับ เครื่องบินรบ Gripen เปิดตราสัญลักษณ์ใหม่ ของฝูงบิน 102 กองบิน 1 (โคราช) ที่สื่อความหมายของตราสัญลักษณ์จากโครงการ “PEACE BURAPHA” โดยมีรายละเอียด 

1. “PEACE BURAPHA”หรือ “บูรพาสันติ” เป็นชื่อโครงการจากดำริของ พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผบ.ทอ. ที่ต้องการสื่อถึงโครงการจัดหาเครื่องบินขับไล่อเนกประสงค์ซึ่งจะประจำการที่ ฝูงบิน 102 กองบิน 1 จว.นครราชสีมา ในอนาคตซึ่งจะเป็นเขี้ยวเล็บหนึ่งในกำลังสำคัญในการรักษาความมั่นคงให้พื้นที่ด้านตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านและจะส่งผลให้เกิดเสถียรภาพในภูมิภาคอย่างยั่งยืนสืบไป

2. ตราสัญลักษณ์ ทอ.เป็นรูปปีก ทอ.ที่ใช้ในยุคที่ ทอ.เริ่มใช้วิสัยทัศน์ Unbeatable Air Force ซึ่งเริ่มโครงการจัดหาเครื่องบินขับไล่โจมตีทดแทน ในปี 2568

3. ธงชาติไทยรูปวงกลมเป็นสัญลักษณ์ของชาติไทยที่ติดไว้บนอากาศยานทุกแบบของกองทัพอากาศ

4. ดาวคู่จำนวน 2 ดวง หรือ “STARS” เป็นนามเรียกขานและเป็นสัญลักษณ์ประจำฝูงบิน 102 ฯ ยุคใหม่ที่เริ่มใช้สัญลักษณ์ดังกล่าวเมื่อ บ.F-16 ADF เข้าประจำการ ในปี พ.ศ.2545 ซึ่งขณะนั้นยังกำหนดภารกิจเป็นฝูงบินขับไล่สกัดกั้น 

5. ดาวสีทองข้างละ 6 ดวง รวม 12 ดวงในขอบวงกลมเป็นการให้เกียรติแก่ ฝูงบิน 12 ซึ่งเดิมมีที่ตั้ง ณ กองบิน 1 ดอนเมือง ที่มีเกียรติประวัติในการรบที่สำคัญในอดีต ก่อนจะย้ายที่ตั้งมาที่กองบิน 1 จว.นครราชสีมา ตั้งแต่ 24 ต.ค.2519 จวบจนปัจจุบัน 

6. ข้อความ JAS 39 GRIPEN E/F-RTAF หมายถึง รุ่นของ บ. Gripen E/F ที่จะเข้าประจำการในกองทัพอากาศ โดยในภาพเครื่องบินที่บินด้วยความเร็วสูงตรงกลางของภาพจะติดอาวุธ แบบ Meteor, AIM-120 AMRAAM และ IRIS-T ซึ่งเป็นอาวุธนำวิถีแบบอากาศสู่อากาศที่ทันสมัย

โพลไม่หนุนทหารเป็นนายกฯ :

สถาบันวิทยาการจัดการแห่งแปซิฟิค ได้เปิดเผยผลสำรวจประชาชน 1,500 คน ทั่วทุกภูมิภาค เรื่อง “บทบาทหน้าที่ของทหาร และความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี” ดังนี้ เห็นด้วยหรือไม่ กับการที่ทหารจะมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พบว่า ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง 68.1% ยังไม่แน่ใจ 27.6% หน้าที่หลักของทหารคืออะไรบ้าง พบว่า ร่วมมือกับนานาชาติด้านความมั่นคงและการรักษาสันติภาพ 19.9% ปกป้องอธิปไตยและความมั่นคงของชาติจากภัยคุกคามภายนอก 19% เชื่อว่าสถาบันทหารกับประชาธิปไตยสามารถอยู่ร่วมกันได้หรือไม่? พบว่า ได้แต่ทหารต้องลดอำนาจ 36%  ได้อย่างสมดุล 29.1% 

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (25 ส.ค. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 45,282.47 จุด ลดลง 349.27 จุด (0.77%) แนสแดก ปิดที่ 23,425.60 จุด ลดลง 72.51 จุด (0.31%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 6,439.32 จุด ลดลง 27.59 จุด (0.43%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาด ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,262.67 จุด เพิ่มขึ้น 9.28 จุด (0.74%) มูลค่า 39,908.97 ล้านบาท

ทองคำคงที่ :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (25 ส.ค.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 51,550.00 บาท ขายออกบาทละ  51,650 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ  50,513.12   บาท ขายออกบาทละ 52,450.00 บาท ราคาทองคำคงที่  เมื่อเทียบกับวันที่ 24 ส.ค.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (25 ส.ค.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 32.8239 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 44.2100 บาทต่อ 1 ปอนด์, 38.2499 บาทต่อ 1 ยูโร, 22.3219 บาท ต่อ 100 เยน, 4.2134 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.6332 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.8351 ต่อ 1 ริกิ

แฉกัมพูชา เสียดินแดนเยอะ :

นายสม รังสี อดีตผู้นำฝ่ายค้านของกัมพูชา โพสต์ข้อความถึงการสู้รบระหว่างไทยกับกัมพูชาว่า “เราสูญเสียพื้นที่และปราสาทไปทั้งหมด แต่รัฐบาลกัมพูชาไม่กล้าเผยแพร่ความจริงไปยังชาวเขมร และกลับอวดอ้างว่าพวกเขาชนะ”


พปชร.ค้าน 20 บาทตลอดสาย :

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รองหัวหน้าพรรคฝ่ายเศรษฐกิจ พรรคพลังประชารัฐ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายที่รัฐบาลประกาศว่าจะเริ่มใช้วันที่ 1 ต.ค.นี้ โดยระบุว่า เป็นไปได้ยาก เนื่องจากโครงสร้างสัญญาสัมปทานของแต่ละเส้นทางแตกต่างกัน และจะก่อภาระแก่งบประมาณโดยรัฐบาลจะต้องชดเชยรายได้แก่เอกชนจำนวนมหาศาล เบื้องต้นคาดไม่ต่ำกว่า 15,000–20,000 ล้านบาทต่อปี และจะเพิ่มขึ้นอีกมากตามการขยายเส้นทางรถไฟฟ้า อีกทั้งยังติดปัญหา ตั๋วร่วม ที่ล่าช้ามานานอันจะเป็นอุปสรรคต่อการคิดค่าโดยสาร 20 บาทตลอดสาย รวมทั้งจะเป็นการชดเชยที่เอื้อประโยชน์แก่เอกชนที่เกินความจำเป็น


ชธ. เตรียมยื่นขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียม :

นายวรากร พรหโมบล อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ(ชธ.) ระบุว่า อยู่ระหว่างเตรียมการเพื่อเปิดให้เอกชนยื่นขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ครั้งที่ 26 สำหรับแปลงสำรวจในทะเลอันดามัน หรืออันดามันใต้ 

โดยคาดว่าจะเปิดให้ยื่นปลายปี 2568 และคาดจะได้ผู้ชนะประมูลปี 2569 เนื่องจากมีข้อมูลที่บ่งชี้ว่าอาจมีศักยภาพในการค้นพบแหล่งก๊าซขนาดระดับ 10 ล้านล้านลูกบาศก์ฟุต ซึ่งจะช่วยให้ประเทศไทยมีความมั่นคงทางก๊าซธรรมชาติไปอีกประมาณเป็น 20 ปี ลดการนำเข้าแอลเอ็นจีที่ราคาผันผวนตามสถานการณ์โลก 

ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากบริษัทน้ำมันระดับโลก (Seven Sisters) เช่น เชฟรอน, ENI, ปตท.สผ., โททาล และเอ็กซอน ซึ่งจะมีมูลค่าลงทุนระดับแสนล้านบาท แหล่งดังกล่าวมีความยาก ดังนั้นจะต้องสร้างจูงใจนักลงทุนผ่านขั้นตอนกฎหมายของไทยที่ทันสมัย โดยปัจจุบันกรมฯ จึงกำลังพิจารณาปรับปรุงระบบสัมปทานให้เป็นแบบผสมผสาน (Hybrid) ซึ่งอาจใช้ระบบแบ่งปันผลผลิต (PSC – Production Sharing Contract) ร่วมด้วย เพื่อให้มีความยืดหยุ่นและคุ้มค่าต่อการลงทุนแหล่งอันดามัน โดยเบื้องต้นต้นทุนเจาะสำรวจในทะเลน้ำลึกสูงถึง 27 ล้านดอลลาร์ต่อหลุม

สำหรับประโยชน์ที่ประเทศจะได้รับเมื่อค้นพบแหล่งก๊าซในทะเลอันดามันนั้น จะสร้างประโยชน์มหาศาลต่อประเทศ ทั้งในด้านรายได้ ความมั่นคงทางพลังงาน การจ้างงาน และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง เช่น ท่าเรือและโรงงานแปรรูปก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) คาดมจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจระดับแสนล้านบาท

อินโดนีเซียตั้งหน่วยงานใหม่ :

ประธานาธิบดีปราโบโว ซูเบียนโต ของอินโดนีเซีย ได้จัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อกำกับดูแลการพัฒนาแร่หายากและวัสดุกัมมันตรังสี ซึ่งไบรอัน ยูลิอาร์โต รัฐมนตรีกระทรวงการอุดมศึกษา ในฐานะหัวหน้าสำนักงานแห่งใหม่ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวานนี้ (25 ส.ค.) ว่า หน่วยงานแห่งนี้จะบริหารจัดการอุตสาหกรรมแร่ที่มีความสำคัญในเชิงยุทธศาสตร์และเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ เนื่องจากแร่เหล่านี้มีความสำคัญต่ออธิปไตยของชาติ ตลอดจนการพัฒนาเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย ยูลิอาร์โตเคยกล่าวก่อนหน้านี้ว่า แร่โลหะหายากมักถูกพบในกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์พลอยได้จากนิกเกิลและดีบุก และอินโดนีเซียกำลังพยายามแปรรูปแร่หายากที่พบในแร่ดีบุก เช่น โมนาไซต์

Fitch คงอันดับเครดิตอินเดียที่ “BBB-” :

ฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของอินเดียไว้ที่ระดับ “BBB-” โดยให้เหตุผลว่าเศรษฐกิจอินเดียยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมีเสถียรภาพด้านการเงินระหว่างประเทศ แม้ว่าการขยายตัวจะชะลอลงบ้างในช่วงสองปีที่ผ่านมาก็ตาม

ญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงสู่ทะเล :

การปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีที่ผ่านการบำบัดแล้วจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิจิ ลงสู่ทะเลในญี่ปุ่น ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว โดยปฏิบัติการปล่อยน้ำรอบที่ 14 เสร็จแล้ว โดย บริษัท โตเกียว อิเล็กทริก เพาเวอร์ โค (เทปโก้) ผู้บริหารโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิจิ ระบุว่า น้ำราว 7,900 ตันถูกปล่อยลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิกในการปล่อยน้ำลงมหาสมุทรรอบล่าสุด ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 7 ส.ค. ทำให้ตอนนี้มีน้ำที่ถูกปล่อยแล้วทั้งสิ้น 110,000 ตัน โดยไม่พบระดับทริเทียม (tritium) ที่ผิดปกติในแหล่งน้ำใกล้เคียง


“วี วีรภาพ” โชว์ลอตเตอรี่ชุดใหญ่ :

ล่าสุด วี วีรภาพ ได้เผยภาพข้าวหมูทอดกระเทียมไข่ดาว พร้อมพริกน้ำปลา ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดที่ถูกทำขึ้นเรียบง่ายแต่น่าทานสุดๆ แต่งานนี้หลายคนขอพุ่งโฟกัสไปที่ลอตเตอรี่ชุดใหญ่ ถูกวางไว้อยู่ข้างๆ จานอาหาร ซึ่งยังเผยให้เห็นตัวเลขกันแบบชัดๆ ไม่มีกั๊กอีกด้วย โดย วี วีรภาพ เขียนแคปชั่นแอบแซวตัวเองไว้ว่า “ข้าวหมูทอดกระเทียม+ไข่ดาว+ความหวัง ราคา 860 บาท” ทำเอาแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่น “ขอให้ปังๆ ค่าาา”, “47 บอกเลขเด็ด หรือนี่คืออายุมั้ยค่ะพี่วี”


เปิดข้อหาที่ได้รับ :

ล่าสุด ทางด้านเพจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เผยข้อมูลถึงนักแสดง มารี เบรินเนอร์ ที่ได้รับข้อหา รวมไปถึงเพื่อนชายคนสนิท โดยมีเนื้อหาใจความว่า… “กรณี “นักแสดงสาว” ดำเนินคดีขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ปรับเป็นพินัยชั้น พงส. 1,000 บาท ข้อหา #เมาแล้วขับ รับสารภาพ ศาลแขวงพระนครเหนือ พิพากษา จำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท รอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี พักใบขับขี่ 6 เดือน ฯลฯ อ่านเพิ่ม ( 25 ส.ค.68 )” ซึ่งในคอมเมนต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยต่อว่า “กรณีนักแสดงสาว ดำเนินคดีตามกฎหมายข้อหา ขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงานปรับเป็นพินัยชั้นพนักงานสอบสวน 1,000 บาทข้อหา ขับรถในขณะเมาสุราจำเลย รับสารภาพศาลแขวงพระนครเหนือพิพากษา จำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท รอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี รายงานตัว 3 ครั้ง บริการสังคม 12 ชม. พักใบขับขี่ 6 เดือน #เมาไม่ขับ” และปิดท้าย “สำหรับ เพื่อนชาย ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน ในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้าดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่ต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน ก็คือไม่รอดคู่นั่นเอง

เพิ่มอัดฉีดซีเกมส์ :

นักกีฬาไทยเฮ โอลิมปิคไทยดันเพิ่มเงินอัดฉีดเหรียญรางวัลซีเกมส์สำเร็จ “รมว.กีฬา” รีบรับลูกทันควันเร่งนำเข้าครม. เพื่อขอให้ความให้เห็นชอบอนุมัติเป็นกรณีพิเศษ โดยเหรียญทองรับเพิ่มจาก 3 แสนเป็น 5 แสนบาท ขณะที่เหรียญอื่นๆก็รับเพิ่มด้วยเช่นกัน ส่วนเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อม-ผู้ฝึกสอน เริ่มมีทยอยจ่ายบ้างแล้ว “บิ๊กพิมล ศรีวิกรณ์” ขอบคุณ “รมว.สรวงศ์ เทียนทอง” ที่เข้าใจปัญหาและเร่งดำเนินการให้เต็มที่ พร้อมตั้ง “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เป็นหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 33 อย่างเป็นทางการ

สะเทือนขวัญ :

ราจา แจ็คสัน นักชกเอ็มเอ็มเอ ก่อเหตุสะเทือนขวัญบุกขึ้นเวทีทำร้ายร่างกาย ไซโก สตู นักมวยปล้ำอิสระจนอาการสาหัส ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

จอดป้าย :

ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2025 ที่ปารีส “เมย์” รัชนก อินทนนท์ แพ้ เหงียน ทุยลินห์ ร่วงรอบแรก ด้าน “หมิว” พรปวีณ์ และ “ครีม” บุศนันทน์ ผ่านเข้ารอบสองสำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่ทัพภาคที่ 2 รับมอบ โดรน-แอนตี้โดรน มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: GripenEF กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กองทัพบก กองทัพอากาศ รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ราคาทองคำ สรุปข่าวประจำวัน

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันอังคารที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ส.ค. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน พ.ศ.2569

19/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 เมษายน 2569

19/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 เม.ย. 69

18/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569

18/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569

18/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (17 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (17 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท

17/04/2026
ประกันสังคม ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • SPECIAL REPORT

ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด

17/04/2026
ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569

17/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569

17/04/2026
ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

16/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

10/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

09/04/2026
กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์ กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.50... อ่านต่อ

Politics

B2B7C734-8804-4E06-B94B-4C2049EF19B8 “รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม.

16/04/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69

10/04/2026
สถาบันพระปกเกล้า พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ

10/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน

18/04/2026
“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย “เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย

16/04/2026
คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี

10/04/2026
ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026

10/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026
ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย

08/04/2026
ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM