Skip to content
Thu. Dec 25th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2568

17/06/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,875

สรุปข่าวประจำวัน นายกฯ อิ๊งค์ แก้ปัญหาชายแดนไทยกัมพูชา : “แพทองธาร” นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้ถกกับที่ประชุมตั้งรับ-ตอบโต้ กัมพูชา ยัน ไทยไม่ได้ปิดด่าน แค่ปรับเวลา หลังอาวุธหนักประชิดชายแดน ฟาด บิ๊กกัมพูชา สื่อสารไม่มืออาชีพจนวุ่ยวาย ชงคุยผ่าน RBC-GBC ย้ำ ไม่เคยยั่วยุให้ปะทะ ขอ ปชช.หนุน รัฐบาล-กองทัพเป็นหนึ่ง ยันไม่เคยตีกัน ลั่น เรามีศักดิ์ศรีไม่ยอมให้ใครกลั่นแกล้ง ข่มขู่ใส่ร้าย

สรุปข่าวประจำวัน

กต.ยัน ไม่รับศาลโลก :

กระทรวงการต่างประเทศจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการภายหลังการประชุมคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา (JBC) โดยมีการย้ำจุดยืนของรัฐบาลไทยต่อกรณีที่กัมพูชาเตรียมนำข้อพิพาทบริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ปราสาทตาเมือนธม ปราสาทตาเมือนโต๊ด และปราสาทตาควาย เข้าสู่การพิจารณาของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) รัฐบาลไทยระบุว่า ไม่ยอมรับเขตอำนาจของ ICJ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 ซึ่งเป็นจุดยืนร่วมกับประเทศสมาชิกสหประชาชาติอีกกว่า 118 ประเทศ และเห็นว่าแนวทางที่เหมาะสมในการแก้ไขข้อพิพาทควรดำเนินการผ่าน กลไกทวิภาคี ที่มีอยู่แล้วระหว่างสองประเทศ อาทิ JBC, GBC และ RBC โดยไทยยืนยันการยึดมั่นในหลักสันติวิธีตามกฎบัตรสหประชาชาติและกฎหมายระหว่างประเทศ

ฮุน เซน ขู่ แบนสิงค้าไทย :

สมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา ประกาศว่า ประเทศไทยจะต้องเปิดจุดตรวจชายแดนทั้งหมดกับกัมพูชาอีกครั้งภายใน 24 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้น กัมพูชาจะปิดจุดตรวจชายแดนทั้งหมดกับประเทศไทย และห้ามสินค้าไทยทั้งหมดเข้าสู่ราชอาณาจักร ฮุนเซน เผยคำขาดระหว่างกล่าวสุนทรพจน์พิเศษก่อนการประชุมวุฒิสภาเช้าวันนี้ 16 มิ.ย. 2568 เขา กล่าวว่า กัมพูชาควรจะปิดพรมแดนทั้งหมดกับไทยในวันนี้ แต่รัฐบาลได้เลื่อนการตัดสินใจออกไป หลังจากที่เขาและฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรี ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับแพทองธาร ชินวัตร

ในหลวงพระราชทานของให้ทหาร :

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจกองกำลังชายแดน กองทัพภาคที่ 2 (กองกำลังสุรนารี) ณ องค์การบริหารส่วนตำบลโดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี จากนั้น พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี นำคณะ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่กำลังพลผู้ปฏิบัติหน้าที่บริเวณฐานปฏิบัติการอนุพงษ์ หมู่ที่ 3 บ้านโนนสูง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (16 มิ.ย. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 42,515.09  จุด เพิ่มขึ้น 317.30 จุด (0.75%) แนสแดก ปิดที่ 21,937.57 จุด เพิ่มขึ้น 306.53 จุด (1.42%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 6,033.11 จุด เพิ่มขึ้น 56.14 จุด (0.94%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาด ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,114.49 จุด ลดลง 8.21 จุด (0.73%) มูลค่า 41,122.78 ล้านบาท

ทองคำลงที่  :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (16 มิ.ย.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 52,450 บาท ขายออกบาทละ 52,550 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 51,407.56  บาท ขายออกบาทละ 53,350.00 ราคาทองคำคงที่ เมื่อเทียบกับวันที่ 15 มิ.ย.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (16 มิ.ย.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า  32.6299 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 44.4558 บาทต่อ 1 ปอนด์, 37.8335 บาทต่อ 1 ยูโร, 22.8715 ต่อ 100 เยน, 4.1665 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.5999 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.7603 ต่อ 1 ริกิตมาเลเซีย

ประเมินภาษีตอบโต้ของสหรัฐฯ :

หากสหรัฐฯ จัดเก็บภาษีตอบโต้ตามอัตราที่ประกาศไว้  Krungthai COMPASS ประเมินผลกระทบต่ออาเซียน 3 ช่องทาง ได้แก่ 1) การส่งออกสินค้า โดยสินค้าที่จะได้รับผลกระทบทางตรงมากที่สุด คือ กลุ่มเครื่องจักร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มสิ่งทอและรองเท้า เนื่องจากอาเซียนส่งออกไปสหรัฐฯ เฉลี่ยสูงถึง 34% และ 19% ของมูลค่าการส่งออกสินค้าทั้งหมดไปสหรัฐฯ 2) การผลิต จากสินค้าจีนที่มีแนวโน้มทะลักเข้ามาในอาเซียนมากขึ้น ซึ่งจะกระทบต่อการผลิตรถยนต์ เคมีภัณฑ์ เหล็ก และเครื่องใช้ไฟฟ้า และ 3) การลงทุน อาจมีการย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศที่ถูกเก็บภาษีตอบโต้ต่ำ หรือย้ายกลับไปยังสหรัฐฯ 

ดร.บิล นั่งเก้าอี้เลขาฯ พระปกเกล้า :

ยินดีกับ ดร.บิล “อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ” นั่งเก้าอี้เลขาฯ พระปกเกล้า คนใหม่

ในการประชุมสภาสถาบันพระปกเกล้า มีการประชุมกันเพื่อลงมติแต่งตั้งเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้าคนใหม่ แทนนายวิทวัส ชัยภาคภูมิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า คนปัจจุบัน ที่จะครบวาระดำรงตำแหน่งในวันที่ 23 ส.ค.2568 โดยมีผู้ได้รับการเสนอชื่อ 3 คน คือ 1.นายมานิตย์ จุมปา อาจารย์คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ 2. นายยุทธพร อิสรชัย อดีตรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และ 3.นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ รองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า 

ทั้งนี้ สำหรับรายชื่อที่ประชุมสภาสถาบันพระปกเกล้าครั้งนี้ ประกอบด้วย นายวันมูหะมัดนอร์ มะทะ ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานสภาสถาบันพระปกเกล้า นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา (สว.) ในฐานะรองประธานสภาสถาบันฯ ส่วนกรรมการสภาสถาบันฯ ซึ่งเป็นผู้แทนสส.รัฐบาล สส.ฝ่ายค้าน และผู้แทน วุฒิสภา(สว.) คือ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สส.กทม.พรรคประชาชน (ปชน.) นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล สส.เลย พรรคเพื่อไทย (พท.) นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร สว. โดยมี ผู้ทรงคุณวุฒิเช่น นายนรนิติ เศรษฐบุตร อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายจรัญ ภักดีธนากุล อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ นายธงทอง จันทรางศุ และ นายพินิจ จารุสมบัติ เป็นผู้แทนในส่วนของผู้ทรงคุณวุฒิ 

สำหรับผลการลงมติปรากฏว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบ 13 เสียง งดออกเสียง 3 ไม่เห็นชอบ 2 โดยถือว่า ที่ประชุมสถาบันฯ มีมติด้วยคะแนนเสียงเกินกึ่งหนึ่ง ในการเห็นชอบให้ นายอิสระ เสรีวัฒวุฒิ เป็นเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้าคนใหม่ ซึ่งจะเริ่มวาระดำรงตำแหน่งใน วันที่ 23 ส.ค.2568

ปรับลดอัตราเงินส่งเข้ากองทุนน้ำมัน :

นายพรชัย จิรกุลไพศาล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) ระบุว่า คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) มีมติเห็นชอบให้ปรับลดอัตราเงินส่งเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับน้ำมันเบนซิน และน้ำมันดีเซล

โดยใช้กลไกอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ เข้ามาช่วยรักษาเสถียรภาพ และพยุงราคาน้ำมันในประเทศ ไม่ให้กระทบกับความต่อเนื่องในการบริหารจัดการกองทุนน้ำมันฯ ในระยะยาว

ทั้งนี้ เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชนจากราคาพลังงานที่ปรับสูงขึ้น และไม่ให้ประชาชนต้องแบกรับภาระค่าครองชีพในช่วงที่สถานการณ์วิกฤตพลังงานกำลังเกิดขึ้น โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย. 2568 เป็นต้นไป

การดำเนินการดังกล่าวมุ่งรักษาระดับราคาขายปลีกน้ำมันภายในประเทศไม่ให้ปรับเพิ่มขึ้น หลังสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอล-อิหร่าน ทวีความรุนแรง และส่งผลต่อราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อราคาขายปลีกน้ำมันภายในประเทศ

แค่เกมการเมือง :

เอกชนไทย ประเมินว่า หากแรงงานกัมพูชาถูกเรียกกลับตามที่มีข่าวจากฝั่งกัมพูชา จะส่งผลกระทบบางส่วนในภาคเกษตรกรรม ของพื้นที่ภาคตะวันออกแต่ไม่รุนแรง เนื่องจากผู้ประกอบการยังมีเวลาในการปรับตัว และสามารถหาแรงงานจากที่อื่นเข้ามาทดแทนได้ อีกทั้งสถานการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วง ปลายฤดูกาลเก็บเกี่ยว ที่ความต้องการแรงงานลดลง ขณะที่ภาคอุตสาหกรรมไม่น่าจะได้รับผลกระทบ เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้ความต้องการแรงงานลดลง นอกจากนี้เชื่อว่า แรงงานกัมพูชาส่วนใหญ่ยังต้องการทำงานในประเทศไทยต่อไป เพราะแรงจูงใจเรื่องอัตราค่าจ้างที่สูงในไทย ยังคงดึงดูดแรงงานต่างด้าวให้เลือกทำงานในไทยต่อไป และหากสถานการณ์รุนแรงจริงก็ยังมีช่องทางในการหาแรงงานทดแทนได้

เวียดนามออกมาตรการใหม่ :

สำนักข่าวเวียดนามรายงานว่า รัฐบาลเวียดนามออกกฎใหม่ ข้าราชการที่ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จได้ภายในหนึ่งปี จะถูกพิจารณาให้เข้าสู่กระบวนการปรับลดพนักงาน กฎระเบียบดังกล่าว ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะครอบคลุมถึงข้าราชการพลเรือน พนักงานของรัฐ และลูกจ้างที่ตำแหน่งงานซ้ำซ้อนจากการปรับโครงสร้างองค์กรด้วย นอกจากนี้ นโยบายปรับลดพนักงานนี้ยังครอบคลุมถึงบุคลากรที่ไม่ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติด้านการฝึกอบรมวิชาชีพสำหรับตำแหน่งปัจจุบัน ไม่สามารถหาตำแหน่งอื่นที่เหมาะสมเพื่อโยกย้ายได้ หรือไม่สามารถฝึกอบรมใหม่ให้มีมาตรฐานตามที่กำหนดได้

“แอร์อินเดีย” วกกลับฮ่องกงกะทันหัน :

เครื่องบิน Boeing 787-8 Dreamliner ของสายการบินแอร์อินเดีย (Air India) เที่ยวบินที่มุ่งหน้าสู่กรุงนิวเดลี ต้องบินกลับไปยังต้นทางที่ฮ่องกงในวานนี้ (16 มิ.ย.) ตามมาตรการป้องกันไว้ก่อน หลังจากนักบินสงสัยว่าอาจเกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิคกลางอากาศ โฆษกการท่าอากาศยานฮ่องกงกล่าวว่า เที่ยวบิน AI315 ได้บินกลับมายังท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงและขอให้เตรียมพร้อมสแตนด์บายในเวลาประมาณ 13:00 น. จากนั้นเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัยในเวลาประมาณ 13:15 น. ขณะที่การดำเนินงานของสนามบินไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

อังกฤษตั้งผู้นำหญิงคุม MI6 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ :

เคียร์ สตาร์เมอร์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศแต่งตั้ง เบลส เมทเรเวลี เป็นผู้นำคนที่ 18 ของหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ หรือ MI6 และเป็นผู้นำหญิงคนแรกของหน่วยงานนี้ ในช่วงเวลาที่ประเทศกำลังเผชิญกับภัยคุกคามในระดับที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โดยสตาร์เมอร์กล่าวว่า “การแต่งตั้งเบลส เมทเรเวลี ดำรงตำแหน่งครั้งประวัติศาสตร์นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่งานด้านข่าวกรองมีความสำคัญอย่างที่สุด … อังกฤษกำลังเผชิญกับภัยคุกคามในระดับที่คาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นผู้รุกรานที่ส่งเรือสอดแนมรุกล้ำน่านน้ำของเรา หรือแฮกเกอร์ใช้แผนการอันแยบยลทางไซเบอร์ในการรบกวนบริการสาธารณะของเรา”

“กุ๊บกิ๊บ” แท็กตรง “ดิว อริสรา” อวยพรวันเกิด :

ล่าสุด กุ๊บกิ๊บ ได้โพสต์ข้อความอวยพรวันคล้ายวันเกิด ดิว อริสรา ที่มีอายุครบ 35 ปี เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยได้เผยความในใจไว้ว่า.. “Happy Birthday my BFF วันเกิดปีนี้ก็ยังขอเป็นคนที่โพสให้เพื่อนเป็นคนสุดท้ายเหมือนเดิม วันเกิดปีนี้หวังว่าเพื่อนคงเติบโตขึ้นอีกทั้งใจ กาย และการใช้ชีวิต…” “ไม่ว่าจะยังไง มึงจะยังมีกูอยู่ตรงนี้ คอยมองดูและคอยโอบกอดมึงไว้เสมอ รักและคิดถึงมึงมากนะ”

ว่าที่คุณแม่ :

เป็นอีกหนึ่งคู่สามีภรรยาคนบันเทิงที่หวานไม่เคยแผ่ว สำหรับนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ และสามีหนุ่มหล่อ เฟม ภีมเดช ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็มักจะเห็นฝ่ายสามีคอยเคียงข้างภรรยาเสมอ ล่าสุด หลังจากทั้งสองได้ออกมาประกาศข่าวดีว่ากำลังจะมีเบบี๋คนแรก และ แมท กำลังกลายเป็นว่าที่คุณแม่ป้ายแดงอย่างเป็นทางการ แฟนๆ ก็พากันยินดีและติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด แม้จะมีอาการแพ้ท้องเล่นงานอยู่บ้าง แต่คุณแม่มือใหม่ก็ยังดูสดใส พร้อมเผยภาพท้องน้อยๆ ที่เริ่มชัดขึ้น พร้อมแชร์โมเมนต์ขณะเล่นโยคะสำหรับคนท้อง เรียกได้ว่าเตรียมตัวเป็นคุณแม่อย่างเต็มที่

พร้อมเต็มร้อย :

จังหวัดปทุมธานีร่วมกับสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ประชุมเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้ายก่อนจัดการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 69 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-25 มิ.ย. 2568 ณ ศูนย์ฝึกกรีฑาแห่งชาติ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี นักกีฬาจาก 12 ชาติร่วมล่าแต้มไปโตเกียว พร้อมมั่นใจคว้า 15 ทองในซีเกมส์ปลายปี

คว้าแชมป์อีกสมัย :

งานวิ่งมาราธอนระดับนานาชาติ “ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน 2025” จัดยิ่งใหญ่ นักวิ่งกว่า 7,000 คน จาก 71 ประเทศ ร่วมวิ่ง ด้านฟูลมาราธอน “อภิชัย ภูจิตร” ป้องกันแชมป์ฝั่งชาย ส่วนหญิง “มายูมิ วาตานาเบ้” จากญี่ปุ่นคว้าอันดับ 1

ปูทางสู่เวทีโลก :

PRINC Group ตอกย้ำความมุ่งมั่นหนุนกีฬาไทย จับมือโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ส่งกำลังใจและมอบการสนับสนุนเต็มที่ให้สโมสรแบดมินตันเกษมศักดิ์ อะคาเดมี่ พร้อมหนุน “น้องพิ้งค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ แชมป์โลกแบดมินตันเยาวชนเตรียมลุยศึกเวิลด์ทัวร์ 300 ทั้งสองรายการ ยูเอส โอเพ่น และ แคนาดา โอเพ่น ปูทางสู่เวทีโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : “ในหลวง” พระราชทาน สิ่งของ ให้กองทัพภาคที่ 2 ปกป้องชายแดน

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ชายแดนไทยกัมพูชา ภาษีตอบโต้ ราคาทองคำ สมเด็จฮุนเซน สรุปข่าวประจำวัน อนุทิน ชาญวีรกูล แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันอังคารที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 มิ.ย. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

4V4A7296 มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’

24/12/2025
กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง

24/12/2025
603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n “อนุทิน” ขอต่ออีก 4 ปี ศุภจี-สีหศักดิ์-เอกนิติ เป็นรองนายกฯสมัยหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” ขอต่ออีก 4 ปี ศุภจี-สีหศักดิ์-เอกนิติ เป็นรองนายกฯสมัยหน้า

24/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ธ.ค. 68

24/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 ธันวาคม 2568

24/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2568

24/12/2025
20251223140329_1570 นายกฯสั่ง พิจารณายืดหยุ่นบรรจุทายาททหารที่เสียชีวิต เข้ารับราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯสั่ง พิจารณายืดหยุ่นบรรจุทายาททหารที่เสียชีวิต เข้ารับราชการ

23/12/2025
20251223140329_5048 ครม.อนุมัติ จ่ายเงินเยียวยา 7 จังหวัดชายแดนกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติ จ่ายเงินเยียวยา 7 จังหวัดชายแดนกัมพูชา

23/12/2025
20251223140329_1480 ครม.อนุมัติ 8.9 พันล้าน จัดเลือกตั้ง พ่วงประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติ 8.9 พันล้าน จัดเลือกตั้ง พ่วงประชามติ

23/12/2025
ไทยพาณิชย์ ชี้ ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวหนุนโรงแรมโต ไทยพาณิชย์ ชี้ ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว หนุนโรงแรมโต 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว หนุนโรงแรมโต

23/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ธ.ค. 68

23/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 23 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 23 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 ธันวาคม 2568

23/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

19/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

4V4A7296 มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’

24/12/2025
603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n “อนุทิน” ขอต่ออีก 4 ปี ศุภจี-สีหศักดิ์-เอกนิติ เป็นรองนายกฯสมัยหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” ขอต่ออีก 4 ปี ศุภจี-สีหศักดิ์-เอกนิติ เป็นรองนายกฯสมัยหน้า

24/12/2025
20251223140329_1570 นายกฯสั่ง พิจารณายืดหยุ่นบรรจุทายาททหารที่เสียชีวิต เข้ารับราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯสั่ง พิจารณายืดหยุ่นบรรจุทายาททหารที่เสียชีวิต เข้ารับราชการ

23/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM