Skip to content
Sat. Sep 13th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2568

11/06/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,381

สรุปข่าวประจำวัน จับตานายกฯ : วันนี้ (11 มิ.ย. 2568) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะจะเดินทาง ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานที่อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยในช่วงเช้าจะเดินทางไปที่สนามบินบุรีรัมย์ อำเภอสตึก จากนั้น เดินทางต่อโดยรถยนต์ไปยังห้องประชุม ที่ว่าการอำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมในประเด็นเรื่องความมั่นคง รวมถึงมาตรการในการสนับสนุนและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดน ไทยกัมพูชา

สรุปข่าวประจำวัน

โดยนายกรัฐมนตรี จะตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญและกำลังใจให้แก่กำลังพล กองกำลังสุรนารี อำเภอกาบเชิง และร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับกำลังพล จากนั้น นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ จะออกเดินทางต่อไปยังจุดผ่านแดนถาวร ช่องจอม อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เพื่อพบปะประชาชนในพื้นที่ และพูดคุยถึงสถานการณ์ปัจจุบันหลังจากสถาณการณ์ชายแดนเริ่มคลี่คลายดีขึ้น

จิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีและคณะครั้งนี้ ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน รวมทั้งรับฟังข้อมูลสถานการณ์โดยตรง เพื่อให้ได้ทราบข้อมูลข้อเท็จจริงนำไปแก้ไขปัญหาและพร้อมให้การช่วยเหลือต่อไป 

พระราชทานช่วยทหาร :

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พระราชทานสิ่งของให้ พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2  ณ วังศุโขทัย เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับทหารชายแดน ประกอบด้วย เงินจากเงินเดือนทหารของพระองค์ พระ และสิ่งของอุปโภคบริโภค เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยที่ชายแดนไทย-กัมพูชา

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (10 มิ.ย. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 42,866.87 จุด เพิ่มขึ้น 105.11 จุด (0.25%) แนสแดก ปิดที่ 21,941.92 จุด เพิ่มขึ้น 144.05 จุด (0.66%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 6,038.81 จุด เพิ่มขึ้น 32.93 จุด (0.55%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาด ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,139.16 จุด เพิ่มขึ้น 3.92 จุด (0.35%) มูลค่า 29,300.62 ล้านบาท

ทองคำขึ้น 100 บาท :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (10 มิ.ย.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 51,350 บาท  ขายออกบาทละ 51,450 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 50,316.04 บาท ขายออกบาทละ 52,250.00 ราคาทองคำขึ้น 100 บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 9 มิ.ย.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (10 มิ.ย.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 32.8577 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 44.6851 บาทต่อ 1 ปอนด์, 37.6351 บาทต่อ 1 ยูโร, 22.9357 ต่อ 100 เยน, 4.2005 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.7000 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.8352 ต่อ 1 ริกิตมาเลเซีย

สนธิ ขู่ ลงถนน :

นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ปกป้องอธิปไตย กล่าวตอนหนึ่งว่า ยืนยันว่าเวลาที่จะออกมาแสดงพลังกันทั่วประเทศนั้น คุกรุ่นและใกล้มาถึงแล้ว ถ้าถามว่าจะมีการลงถนนไหม ก็ถ้าจำเป็นเพื่อปกป้องอธิปไตยไทย และขับไล่รัฐบาลชั่วช้า ถ้าจะลงถนน ก็ไม่ขัดข้อง เพราะอายุ 78 แล้ว ถือเป็นการลงครั้งสุดท้ายก่อนตาย ก็ยินดี และผมเชื่อว่ามีประชาชนจำนวนมากเอาด้วย นายสนธิ กล่าวว่า ดังนั้น ขอฝากถึงแพทองธาร ชินวัตร ภูมิธรรม เวชยชัย ทักษิณ ชินวัตร ว่าประวัติศาสตร์กำลังจะซ้ำรอยพวกคุณ “กัมพูชายังไม่ถอยจริง ถ้ายังแก้ไขไม่ได้ เราจะให้ทหารเข้ามาประกาศกฎอัยการศึก จัดการกับกัมพูชา และคนไทยขายชาติ”

สิ้น บิ๊กสุ :

พล.อ.สุจินดา คราประยูร ถึงแก่อสัญกรรมด้วยโรคชรา ที่ รพ. พระมงกุฎฯ สิริอายุ 91 ปี 10 เดือน 4 วัน กำหนดการพิธีศพ จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป สำหรับ พล.อ. สุจินดา คราประยูร (เกิด 6 ส.ค. พ.ศ. 2476) เป็นนายทหาร และ นายกรัฐมนตรีคนที่ 19 และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก และผู้บัญชาการทหารสูงสุด หนึ่งในคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ ซึ่งก่อรัฐประหารใน พ.ศ. 2534  และบุตรคนสุดท้องของนายจวงกับนางสมพงษ์ คราประยูร มีพี่สาวสองคน สมรสกับคุณหญิงวรรณี คราประยูร (หนุนภักดี) มีบุตรชาย 2 คน

BAM โชว์ครึ่งปีแรกแก้หนี้รายใหญ่ 2.8 พันล้าน :

นายรักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM กล่าวว่า BAM สามารถสร้างรายได้จากการปรับโครงสร้างหนี้ลูกหนี้รายใหญ่รายหนึ่งได้ถึง 2,800 ล้านบาท และยังสามารถสร้างรายได้จากการขายทรัพย์แปลงใหญ่ 1,450 ล้านบาท ทำให้คาดว่าประมาณการผลเรียกเก็บจะเกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ในครึ่งปีแรก ทั้งนี้ BAM ในฐานะแก้มลิงแห่งชาติ จะดำรงบทบาท “หมอหนี้” โดยทำหน้าที่เป็น Recycling Machine เร่งสร้างโรงงานแก้หนี้ (TDR Factory) เพื่อฟื้นฟูให้ลูกหนี้กลับมามีสุขภาพทางการเงินที่ดีขึ้น โดยใช้ AI และระบบ Automation ในการสร้างเงื่อนไขปรับโครงสร้างหนี้เฉพาะรายที่รัดกุม ตรงจุด รวดเร็ว 

ผลกระทบด่านชายแดนไทย-กัมพูชา :

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ระบุผลกระทบการเปิด-ด่านชายแดนไทย-กัมพูชาตามเวลา ว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวแน่นอนว่าย่อมทำให้เกิดการชะงักงันของการขนส่งสินค้าที่ต้องผ่านชายแดนที่มีการเปิด-ปิดเป็นเวลาตามมาตรการของกองทัพบก 

ทั้งนี้ เท่าที่สอบถามสมาชิกของ ส.อ.ท. ปัจจุบันเริ่มได้รับผลกระทบบ้างแล้ว แต่ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ในขณะนี้ กำลังรอสรุปตัวเลขที่ขัดเจนอยู่ โดยไทยมียอดการค้าชายแดนไทย-กัมพูชาอยู่ที่ประมาณ 1.7 แสนล้านบาทต่อปี ซึ่งด่านที่อรัยประเทศมียอดค้าขายมากที่สุดประมาณ 1.1 แสนล้านบาท หรือประมาณ 64% ของมูลค่าทั้งหมด

เวลานี้ยังประเมินไม่ได้ว่ากระทบเท่าไหร่ แต่หากคำนวณด้วยวิธีการหารจากยอดส่งออกทั้งหมดต่อวัน ก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาทต่อวัน แต่ต้องทำความเข้าใจด้วยว่ามูลค่า 500 ล้านบาทดังกล่าวคงไม่ได้ถูกกระทบไปทั้งหมด มีเพียงบางส่วนเท่านั้น หรือเรียกว่าถูกกระทบบ้าง

อย่างไรก็ดี หวังว่าสถานการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นจะไม่ยืดเยื้อเป็นเสวานาน เพราะยิ่งยืดเยื้อมากเท่าไหร่ ผลกระทบก็มากขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากการที่มีมาตรการไม่ปกติ ย่อมทำให้เกิดผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็เข้าใจว่าการดำเนินมาตรการดังกล่าว เพื่อทำให้เกิดการเจรจาหาข้อสรุปอย่างสันติวิธี 

อินโดฯ เผยทุนสำรองระหว่างประเทศ :

ธนาคารกลางอินโดนีเซีย (BI) เปิดเผยว่า ตัวเลขเงินสำรองระหว่างประเทศอยู่ที่ 1.525 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ สิ้นเดือนพ.ค. 2568 รอมดาน เดนนี ปราโกโซ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสื่อสารของ BI กล่าวว่า ตัวเลขดังกล่าวเท่ากับเงินสำรองระหว่างประเทศของเดือนเม.ย. ซึ่งอยู่ที่ระดับ 1.525 แสนล้านดอลลาร์เช่นกัน ระดับเงินสำรองที่มั่นคงดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากรายได้ภาษี รายได้จากบริการ และรายได้อัตราแลกเปลี่ยนจากน้ำมันและก๊าซ แม้รัฐบาลจำเป็นต้องชำระหนี้ต่างประเทศ และมีมาตรการรักษาเสถียรภาพของอัตราแลกเปลี่ยน ท่ามกลางความไม่แน่นอนของตลาดการเงินโลกที่ยังคงดำเนินอยู่

ญี่ปุ่นตั้งเป้าลดจำนวนเหยื่ออภิมหาแผ่นดินไหว :

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลและพรรครัฐบาลของญี่ปุ่นว่า ญี่ปุ่นตั้งเป้าลดคาดการณ์จำนวนผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวขนาดยักษ์ในร่องลึกนันไก (Nankai Trough) ที่คาดไว้เมื่อเดือนมี.ค. ว่าจะมีมากถึง 298,000 คน ลงราว 80% ในอีก 10 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ รัฐบาลยังมีเป้าหมายที่จะลดจำนวนสูงสุดของอาคารที่คาดว่าจะถูกทำลายย่อยยับจากแผ่นดินไหวลงครึ่งหนึ่ง จากปัจจุบันที่คาดไว้ที่ 2.35 ล้านแห่ง ร่างแผนป้องกันภัยพิบัติฉบับปรับปรุงซึ่งประกอบด้วยเป้าหมายต่าง ๆ ได้รับการอนุมัติในการประชุมคณะกรรมาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะมีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการอีกครั้งในการประชุมสภาว่าด้วยการจัดการภัยพิบัติของรัฐบาลภายในต้นเดือนก.ค.

จีนสั่งห้ามธนาคารใช้ตุ๊กตา “ลาบูบู้” ดึงลูกค้าฝากเงิน :

สำนักบริหารกำกับดูแลการเงินจีนได้สั่งห้ามธนาคารแจกตุ๊กตาลาบูบู้ (Labubu) เป็นของขวัญล่อใจผู้ฝากเงิน ซึ่งสะท้อนถึงการแข่งขันที่ดุเดือดในอุตสาหกรรมธนาคาร ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยและกำไรที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง รายงานข่าวระบุว่า สำนักบริหารกำกับดูแลการเงินแห่งชาติสาขาเจ้อเจียง ได้ออกประกาศให้ธนาคารในพื้นที่หลีกเลี่ยงการมอบสิทธิพิเศษที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดเพื่อดึงดูดให้มีคนมาฝากเงิน โดยความเคลื่อนไหวจากฝ่ายกำกับดูแลครั้งนี้มีขึ้นเพื่อป้องกันต้นทุนที่เพิ่มขึ้นและผลกระทบต่อผลกำไรของธนาคาร มาตรการดังกล่าวมีขึ้นหลังจากธนาคารผิงอันได้แจกตุ๊กตาลาบูบู้แก่ผู้ฝากเงินรายใหม่ที่ฝากเงิน 50,000 หยวน (ราว 227,000 บาท) ไว้เป็นเวลา 3 เดือน ทั้งนี้ ทางการจีนเคยออกกฎในปี 2561 ห้ามธนาคารพาณิชย์ใช้วิธีการไม่เหมาะสม เช่น แจกของหรือคืนเงินสดเพื่อดึงดูดเงินฝาก

ด่วน! “หลิง-ออม” แจ้งจับซาแซง 5 คน :

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี น.ส.ศิริลักษณ์ คอง หรือ “หลิงหลิง” และ น.ส.กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์ หรือ “ออม” ดาราสาวคู่จิ้นชื่อดัง “หลิง-ออม” มอบอำนาจให้ น.ส.พิมพลอย ปัญจชัยโยกุล ผู้จัดการส่วนตัว และ นายอาทร ทองมา ทนายความ มาแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.ดส.บช.น. ผู้นำทีมปิดคดีสะเทือนขวัญ “ไอซ์ หีบเหล็ก” หลังถูกแฟนคลับคุกคามอย่างหนัก โดยพฤติการณ์ดังกล่าวคือ มีกลุ่มซาแซงได้มีการคุกคามแอบติดตามไปที่บ้านและคอนโด “หลิง-ออม” ขึ้นไปถ่ายภาพรถยนต์ส่วนตัวและเฝ้าอยู่หน้าที่พักของดาราสาวทั้งวันทั้งคืน โดยมีการแอบว่าจ้างคนขับรถให้บอกกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งทางต้นสังกัดได้ทำการไล่คนขับรถออกไปแล้ว ซ้ำยังตั้งกลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ แลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวของดาราสาวดังกล่าวฯ พร้อมถ้อยคำใส่ร้ายไปในทางเสื่อมเสีย จากซาแซงเป็น แอนตี้-แฟนคลับโดยจะพยายามติดตามดาราสาวฯไปทุกๆ ที่

ด้าน พ.ต.ท.ปียรัช กล่าวว่า “ฝากถึงเหยื่อถ้าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวฯ สามารถเข้ามาติดต่อหรือแจ้งเหตุ ที่ กก.ดส.บช.น. ทางเจ้าหน้าที่มีมาตรการ รักษาความลับและพร้อม ให้บริการประชาชน ตามนโยบาย ผบ.ตร. และ ผบช.น. เน้นย้ำเรื่องการบริการประชาชน”


“บอย ปกรณ์” ลงรูปเซลฟี่ :

ก่อนที่วันที่ (14 มิ.ย.) จะมีพิธีฌาปนกิจ คุณแม่งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ คุณแม่ของพระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ที่จากไปด้วยโรคมะเร็งในวัย 68 ปี ซึ่งจะเป็นการร่ำลากันครั้งสุดท้ายแล้วจริงๆ โดยล่าสุด บอย ปกรณ์ ได้โพสต์รูปเซลฟี่พร้อมหน้าน้องๆ ทั้งสาม กับรูปคุณแม่งามทิพย์ ที่เป็นรูปดมยาดม ซึ่ง บอย ปกรณ์ ได้เขียนแคปชั่นแซวคุณแม่ไว้ว่า “ตอนถ่ายรูปนี้แม่บอกว่า “อยากจะเอาหัวมุดเข้าไปในโหลยาดม” นี่แหละโมโม่ของพวกเรา ปล.เพลงนี้ของพี่ปุ๊ อีก1เพลงโปรดของแม่” ซึ่งใต้โพสต์ก็ยังมีคนคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งภาพความทรงจำของ บอย ปกรณ์ และน้องๆ ทั้งสาม กับคุณแม่งามทิพย์ ที่จะยังอยู่ในใจและความทรงจำของลูกๆ ตลอดไป

แชมป์สนามแรก :

“ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง จากม.ธนบุรี มือ 1 ประเทศไทย สยบรุ่นน้องในทีมชาติ “ผิงผิง” วิรากานต์ ทายะพิทักษ์ จากสโมสรกีฬาเซ็นทรัล ไป 3-0 เกม คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว เทเบิลเทนนิสเก็บแต้มประเทศไทย สนามที่ 1 ที่จ.เชียงใหม่ ด้านชายเดี่ยว แชมป์เป็นของ ปัณณทัต ตั้งบวรพิเชฐ จาก ม.ธนบุรี เช่นกัน

มอบเงินสนับสนุน :

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)​ มอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท สนับสนุนกิจกรรม “เดิน-วิ่ง โอลิมปิกเดย์ 2025” ซึ่งปีนี้คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้จังหวัดสุพรรณบุรี จัดขึ้นที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 13-14 มิ.ย.นี้

รอบฝึกซ้อม :

จอร์จ ดวงมณี จูเนียร์ นักกอล์ฟเชื้อสายไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้าตั๋วเข้าไปเล่นกอล์ฟเมเจอร์รายการ ยูเอส โอเพ่น 2025 ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของตัวเอง และเวลานี้กำลังลงเล่นรอบฝึกซ้อมเป็นเวลา 3 วันระหว่างวันที่ 9-11 มิ.ย.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : BAM โชว์ครึ่งปีแรกแก้หนี้รายใหญ่ 2.8 พันล้านสำเร็จ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: BAM จิรายุ ห่วงทรัพย์ ชายแดนไทย-กัมพูชา รักษ์ วรกิจโภคาทร ราคาทองคำ สนธิ ลิ้มทองกุล สรุปข่าวประจำวัน เกรียงไกร เธียรนุกุล แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันพุธที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2568
Next: สคบ. เผย 6 ข้อตรวจสอบทัวร์ล่องหน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68

13/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568

13/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568

13/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน

12/09/2025
กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง”

12/09/2025
Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ย. 68

12/09/2025
คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ

12/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568

12/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
20250718_1_Q_ปลดล็อกประเทศไทย-WEB-1024x679 ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ

11/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เดินหน้าโครงการ “Internverse” ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse”

08/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM