Skip to content
Fri. Jun 26th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2568

22/05/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,493

สรุปข่าวประจำวัน จับตาวันนี้มีคดีใหญ่ : ศาลปกครองสูงสุดนัดอ่านคำพิพากษา ในคดีหมายเลขดำที่ อผ.163-166/2564 ระหว่าง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กับ พวกรวม 2 คน (ผู้ฟ้องคดี) กับนายกรัฐมนตรี กับพวกรวม 9 คน (ผู้ถูกฟ้องคดี) คดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายและคดีพิพาทที่เกี่ยวกับความรับผิดชอบอย่างอื่นของหน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐอันเกิดจากการใช้อำนาจตามกฎหมาย

สรุปข่าวประจำวัน

สำหรับคดีนี้ผู้ฟ้องคดีทั้งสองฟ้องว่า ผู้ฟ้องคดีที่ 1 (นางสาวยิ่งลักษณ์) ได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากการที่กระทรวงการคลัง (ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 6) ได้มีคำสั่งที่ 1351/2559 ลงวันที่ 13 ต.ค. 2559 ให้ผู้ฟ้องคดีที่ 1 ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย วงเงินราว 3.5 หมื่นล้านบาท กรณีอ้างว่า ผู้ฟ้องคดีที่ 1 ในฐานะนายกรัฐมนตรีและในฐานะประธานกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ ปล่อยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวและเพิกเฉยไม่ระงับยับยั้งความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ทางราชการตามอำนาจหน้าที่ผู้ฟ้องคดีเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงนำคดีมาฟ้องต่อศาล

สรุปคือในวันนี้ ศาลจะพิจารณาว่า อดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะต้องชดใช้ 3.5 หมื่นล้านบาท ในคดีโครงการรับจำนำข้าวหรือไม่

ลุงป้อม ยังฟิต :

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลื่นล้มขณะลงบันไดวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม โดยมีกระแสข่าวว่า ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนั้น พลเอกประวิตร ฝากตนมาแจ้งว่า ท่านลื่นล้มจริง แต่ไม่เป็นอะไร ไม่ได้ถูกหามส่งโรงพยาบาลอย่างที่เป็นข่าว ตนกลับจากวัด ก็มาพักผ่อนตามปกติ เช้ารุ่งขึ้นจึงค่อยไปให้แพทย์ตรวจร่างกายซึ่งผลออกมาปกติดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง โดยย้ำว่า ผมเป็นทหารเก่า ยังแข็งแรง ทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงด้วย

ชงยุบภูมิใจไทย :

นายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ยุบพรรคภูมิใจไทย ระบุว่า เดินทางมาที่สำนักงาน กกต. เพื่อยื่นยุบพรรคภูมิใจไทยตาม พ.ร.บ.พรรคการเมือง ว่าด้วยการกระทำอันล้มล้างการปกครอง หรือได้มาซึ่งอำนาจการปกครองไม่เป็นไปตามวิถีทางประชาธิปไตย เป็นปฏิปักษ์ต่อระบบการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข โดยให้สำนักงาน กกต.ส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าการกระทำของพรรคภูมิใจไทยนั้น เข้าองค์ประกอบความผิดตามที่ยื่นหรือไม่

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (21 พ.ค. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 41,860.44 จุด ลดลง 816.80 จุด (1.91%) แนสแดก ปิดที่ 21,080.36 จุด ลดลง 287.01 จุด (1.34%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 5,844.61 จุด ลดง 95.85 จุด (1.61%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,179.81 จุด ลดลง 9.33 จุด (0.78%) มูลค่า 46,877.46 ล้านบาท

ทองคำขึ้น 750 บาท :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (21 พ.ค.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 51,300 บาท  ขายออกบาทละ 51,400 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 50,376.68 บาท ขายออกบาทละ 52,200.00 ราคาทองคำขึ้น 750 บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 20 พ.ค.

เงินบาททรงตัว :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (21 พ.ค.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 33.3240 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 44.7241 บาทต่อ 1 ปอนด์, 37.6368 บาทต่อ 1 ยูโร, 23.2451 ต่อ 100 เยน, 4.2767 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.8872 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.8430 ต่อ 1 ริกิตมาเลเซีย

KTB วิเคราะห์จีดีพีไตรมาส 1 :

Krungthai COMPASS ประเมินว่าแม้เศรษฐกิจไตรมาสที่ 1 ปี 2568 จะขยายตัวดีที่  3.1%YoY แต่แรงส่งหลักของเศรษฐกิจมีทิศทางชะลอลง โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวและการลงทุนภาครัฐ อีกทั้งการลงทุนภาคเอกชนที่คาดว่าจะเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนหลักเริ่มเผชิญความเสี่ยงจากความไม่แน่นอนของการเจรจาการค้า โดยไทยยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจน ซึ่งอาจส่งผลกระทบความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจโดยรวม และต้องอาศัยมาตรการภาครัฐเพิ่มเติมทั้งด้านการบรรเทาผลกระทบ และการลงทุนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

บาทแข็งค่าสุดในภูมิภาคปิด 32.78  :

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ (21 พ.ค.) อยู่ที่ 32.78 บาท/ดอลลาร์ ปรับตัวแข็งค่าต่อเนื่องจากเปิดตลาดเมื่อเช้าที่ระดับ 32.84 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 32.66 – 32.86 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวตามสถานการณ์ราคาทองในตลาดโลก และมีเงินทุนต่างประเทศไหลเข้ามาในตลาดพันธบัตรกว่า 9.5 พันล้านบาท

“วันนี้บาทเคลื่อนไหวตามราคาทองในตลาดโลก และปรับตัวแข็งค่าสุดในภูมิภาค” นักบริหารเงิน กล่าว

นักบริหารเงิน ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ไว้ที่ 32.65 – 32.95 บาท/ดอลลาร์

คืนนี้ยังไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ ตลาดรอดูราคาทองในตลาดโลก ความคืบหน้าเกี่ยวกับการเจรจาทางการค้า และปัญหาการคลังของสหรัฐฯ

ออมสินธนาคารเพื่อสังคม :

ผ่านพ้นไม่กี่วัน นับจากวันที่ 15 พ.ค. “ขุนคลัง-พิชัย ชุณหวชิร” เรียก 7 ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ ประชุมเพื่อแนวทางในการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากภาษีของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งในวันนั้น “อธส.เต๋-วิทัย รัตนากร” ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รับปากจะช่วยเหลือผู้ประกอบการตามคำร้องขอของขุนคลัง ชุดแรกจะเติมสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือ soft loan เข้าสู่ระบบ 100,000 ล้านบาท แต่ขอผ่อนเกณฑ์ผ่านการพิจารณาของ ครม.ก่อน 

ชุดที่สอง “อธส.เต๋” บอกไม่ต้องเข้า ครม.ผมทำเองทำได้ทันที วานนี้ (21 พ.ค.) ธนาคารออมสิน  ประกาศลดดอกเบี้ยให้แก่ผู้ประกอบการกลุ่มสินเชื่อธุรกิจที่เป็นลูกค้าปัจจุบันของธนาคาร ในอัตรา 2 – 3% ต่อปี 

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจส่งออก ธุรกิจ Supply Chain และผู้ผลิตสินค้าที่ต้องมีการแข่งขันสูงกับสินค้านำเข้าราคาถูกจากต่างประเทศ โดยลดดอกเบี้ยที่ลดลง สูงสุดจะไม่เกิน 3% ต่อปี จากอัตราดอกเบี้ยตามสัญญาเดิม ระยะเวลาการลดดอกเบี้ย ไม่เกิน 1 ปี นับจากวันที่จัดทำนิติกรรมสัญญา 

งานนี้ เรียกว่า ได้ใจคนกระทรวงการคลังไปเยอะ เพราะตอนนี้ “ขุนคลัง” ท่านยังไม่หายเหนื่อยจากจีดีพีที่ลดวูบเหลือ 1.8% จากความหวังที่สูงลิ่ว 3.5% ก็ได้ธนาคารออมสินนี่แหละ!! เข้ามาเยียวยาหัวใจ 555

ส.อ.ท. เห็นด้วยชะลอแจกเงินหมื่น :

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ระบุถึงกรณีที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจชะลอแจกเงินดิจิทัลเฟส 3 และโยกเงินงบ 1.57 แสนล้านบาท ใช้กระตุ้นเศรษฐกิจว่า เป็นแนวทางที่เหมะสม เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากต่อระบบเศรษฐกิจ 

ทั้งการกระตุ้น รวมถึงการรองรับผลที่จะเกิดขึ้นกับภาคการส่งออก และการจ้างงาน เนื่องจากหากการส่งออกได้รับผลกระทบ มียอดส่งออกที่ลดลง จะส่งผลต่อกลุ่มโรงงาน การจ้างงาน ประเด็นดังกล่าวเหล่านี้ต้องมีการเตรียมงบประมาณเอาไว้รองรับ

เงินจำนวน 1.5 แสนล้านบาทเวลานี้ถูกนำมาใช้เพื่อรองรับสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจถือว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสม หลังจากนั้นหากในอนาคตเมื่อสถานการณ์กับเข้าสู่ภาวะปกติจะกลับมาแจกเงินดิจิทัลเฟส 3 ต่อก็สามารถทำได้

จีนพบจุลินทรีย์พันธุ์ใหม่บนสถานีอวกาศเทียนกง :

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า องค์การอวกาศที่มีมนุษย์ควบคุมแห่งประเทศจีนเผยการค้นพบจุลินทรีย์สายพันธุ์ใหม่ในสถานีอวกาศเทียนกงของจีนเป็นครั้งแรก โดยตั้งชื่อว่าไนแอลเลีย เทียนกงเอนซิส (Niallia tiangongensis) ซึ่งมีศักยภาพทนทานความเครียดจากการออกซิเดชันในอวกาศ อีกทั้งมีความสามารถโดดเด่นในการก่อตัวของไบโอฟิล์ม (Biofilm) หรือฟิล์มชีวภาพ และการซ่อมแซมความเสียหายจากรังสี ทำให้ปรับตัวได้ดีต่อสภาพแวดล้อมในอวกาศ จุลินทรีย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่าแก่และมีความหลากหลายที่สุดชนิดหนึ่งของโลก แม้มีขนาดเล็ก ทว่ามีอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่สายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งค้นพบนี้เป็นจุลินทรีย์ที่ไม่เคยเป็นที่รู้จัก ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ไม่เคยบันทึกหรือศึกษาวิจัยมาก่อน

ต่างชาติเที่ยวญี่ปุ่นทุบสถิติ 3.9 ล้านคนในเดือนเม.ย. :

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินเข้าเยือนญี่ปุ่นในเดือนเม.ย. พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนเดียวที่ 3.9 ล้านคน โดยได้ปัจจัยหนุนจากฤดูดอกซากุระบานและวันหยุดเทศกาลอีสเตอร์ในต่างประเทศ รายงานระบุว่า ยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติเดือนเม.ย. 2568 เพิ่มขึ้น 28.5% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แซงหน้าสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 3.78 ล้านคนในเดือนม.ค.

เกาหลีใต้ส่งออกร่วง 2.4% :

สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้ (KCS) เปิดเผยในวานนี้ (21 พ.ค.) ว่า ยอดส่งออกของเกาหลีใต้ในช่วง 20 วันแรกของเดือนพ.ค. ร่วงลง 2.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ระดับ 3.197 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากอุปสงค์จากสหรัฐฯ ลดลง ซึ่งได้รับผลกระทบจากการมาตรการภาษีของสหรัฐฯ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า มูลค่าการส่งออกเฉลี่ยต่อวันลดลง 2.4% เหลือ 2.56 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 20 วันแรกของเดือนพ.ค.

“สมรักษ์” คดีพลิก? :

จากกรณีที่นักมวยชื่อดัง สมรักษ์ คำสิงห์ ได้แจงคดีเด็กสาว 17 และครอบครัวยื่นข้อเสนออยากจบเรื่องต้องมาสู่ขอ พร้อมสินสอด 1.8 ล้าน ก่อนหน้านี้ ล่าสุดดูเหมือนคดีจะพลิกเพราะว่า ทางด้านครอบครัวของเด็ก 17 ได้ออกมาโต้แล้วว่าไม่จริง ตอนนี้ครอบครัวเตรียมปรึกษาทนายความ เพื่อตรวจสอบว่าจะแก้ข่าว หรือดำเนินการอย่างไรต่อไป

“พลอย เฌอมาลย์” ร่ายยาวถึงอดีตรัก :

จากประเด็นร้อนเมื่อค่ำคืนวานที่นักแสดงสาว พลอย เฌอมาลย์ ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ฟาดตรงๆ แบบตัวมัมตัวแม่ไม่อ้อมค้อมถึง โต้ง ทูพี อดีตคนเคยรัก เรียกว่าเดือดขั้นสุดเลยทีเดียว ล่าสุด พลอย เฌอมาลย์ โพสต์ไอจีสตอรี่รัวๆ อีกแล้ว ทำเอาแฟนคลับชาวเน็ตต่างใส่ใจกันอีกครั้ง โดย พลอย ได้ลงทั้งภาพผลไม้มังคุด  ตามมาด้วยข้อความว่า “อย่าเดา รอให้พร้อมเล่า ตอนนี้อยู่ในขั้นพิจารณา พร้อมเมื่อไหร่ จัดให้ค่ะ” และตามมาอีกด้วยข้อความที่เพิ่มเลเวลขึ้นคือ “คนเห็นแก่ตัว จะไม่ทางสำนึกในสิ่งที่ตัวเองทำกับคนอื่น จะจำแต่สิ่งที่ตัวเองโดนกระทำ” นอกจากนี้ยังมีอีกหลายข้อความ รอติดตามกันต่อไป 

เตรียมซีเกมส์ :

“โค้ชเป้” สานิตย์ เอี่ยมผู้ช่วย เฮดโค้ช พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชแฮนด์บอลหญิง ทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่โรงยินเนเซียมศิลปอาชา ภายในมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุพรรณบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งจะมีขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่าง วันที่ 9-20 ธ.ค. พ.ศ.2568

ไทยเล็งเสนอตัวจัดเอเชียนเกมส์อนาคต :

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความเป็นไปได้ที่ประเทศไทยอาจเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ ในอนาคต โดยอาจเกิดขึ้นในช่วงหลังจากที่ ซาอุดีอาระเบีย รับหน้าเสื่อจัดการแข่งขันในปี 2034 (เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 22) พร้อมเผยอีกว่าขณะนี้งบซีเกมส์ทะลุ 2 พันล้านบาทแล้ว

ปลื้มผลงาน :

ประมุขเจ็ตสกีไทย “บิ๊กเปี๊ยก” พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ชื่นชมในความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบของทัพเจ็ตสกีไทย ที่บุกมาประกาศศักดากวาดแชมป์ในศึกเจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2025” สนามเปิดฤดูกาล ที่ชายหาดนิชิกิโนฮามะ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะการสร้างนักกีฬาสายเลือดใหม่ระดับเยาวชนขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : “ลุงป้อม” โชว์ภาพยังฟิต หลังลื่นตกบันใด

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง จีดีพี ธนาคารออมสิน ประวิตร วงษ์สุวรรณ พรรคภูมิใจไทย พิชัย ชุณหวชิร ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ราคาทองคำ วิทัย รัตนากร สรุปข่าวประจำวัน เกรียงไกร เธียรนุกุล

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 พ.ค. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026
กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลฯ ยกเลิกเงินรางวัลผู้บริหารทุกตำแหน่ง

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 มิ.ย. 69

25/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2569

25/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2569

25/06/2026
เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร

25/06/2026
20230713071154_1689232314 มาแล้ว!คำสั่งชะลอบรรจุ-แต่งตั้ง ข้าราชการท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว!คำสั่งชะลอบรรจุ-แต่งตั้ง ข้าราชการท้องถิ่น

24/06/2026
คลัง เร่งใช้จ่าย “ไทยช่วยไทย พลัส” หมดเกลี้ยง 1 พันบาท คลัง เร่งใช้จ่าย “ไทยช่วยไทย พลัส” หมดเกลี้ยง 1 พันบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลัง เร่งใช้จ่าย “ไทยช่วยไทย พลัส” หมดเกลี้ยง 1 พันบาท

24/06/2026
548272474_1330354838446944_9056204815289147392_n เดชอิศม์ แจง 8 ข้อ ปัดเอี่ยวโกงสอบสอบ ท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เดชอิศม์ แจง 8 ข้อ ปัดเอี่ยวโกงสอบสอบ ท้องถิ่น

24/06/2026
มศว มศว.แถลงด่วน! จ่อตั้งกรรมการตรวจสอบ โกงข้อสอบท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มศว.แถลงด่วน! จ่อตั้งกรรมการตรวจสอบ โกงข้อสอบท้องถิ่น

24/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

24/06/2026
ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

23/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

23/06/2026
BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร

25/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026
20230713071154_1689232314 มาแล้ว!คำสั่งชะลอบรรจุ-แต่งตั้ง ข้าราชการท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว!คำสั่งชะลอบรรจุ-แต่งตั้ง ข้าราชการท้องถิ่น

24/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026
ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้

23/06/2026
DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย

18/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM