Skip to content
Thu. Apr 23rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2568

20/05/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,476

สรุปข่าวประจำวัน เข้าร่วมพิธีมิสซาสมณภิเษกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ : ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ทำหน้าที่ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลไทย เข้าร่วมพิธีมิสซาสมณภิเษกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ณ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ นครรัฐวาติกัน เพื่อแสดงความเคารพและร่วมแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการ ในนามของรัฐบาลและประชาชนชาวไทย นับเป็นความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างประเทศไทยกับนครรัฐวาติกันที่สืบเนื่องมายาวนาน

สรุปข่าวประจำวัน

พิธีอันศักดิ์สิทธิ์และทรงเกียรตินี้จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศอันเปี่ยมด้วยศรัทธา โดยมีคณะบุคคลสำคัญ  ผู้นำทางศาสนา และผู้ศรัทธาจำนวนมากจากทั่วโลกหลั่งไหลสู่จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ ร่วมเป็นประจักษ์พยานในการสมณภิเษกสมเด็จพระสันตะปาปาเลโอที่ 14 (His Holiness Pope Leo XIV) ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิกพระองค์ใหม่ ซึ่งทรงเป็นพระสันตะปาปาชาวอเมริกันพระองค์แรกในประวัติศาสตร์ และเป็นสันตะปาปาลำดับที่ 267 แห่งศาสนจักร ซึ่งพระองค์ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำที่มุ่งเน้นความเมตตา การฟื้นฟูศรัทธา และการสานต่อบทบาทของคริสตจักรในโลกยุคใหม่

ทั้งนี้ ธีรรัตน์ฯ ได้พบกับพระคาร์ดินัลฟรังซิสเซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พระอัครสังฆราชกิตติคุณแห่งอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ ที่ได้เดินทางร่วมพิธีและเข้าเฝ้าสมเด็จพระสันตะปาปาเลโอที่ 14 ในโอกาสอันสำคัญนี้ด้วย 

หมายเรียกฮั้ว สว.โยง ภท. :

คณะกรรมการสืบสวนและไต่สวนส่วนกลางคณะที่ 26 ของสำนักงาน กกต. ที่เป็นคณะกรรมการร่วมกับกรมสอบสวนพิเศษ (ดีเอสไอ) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้หมายเรียก สว.เพิ่มเติมอีกจำนวน 10 ราย กรณีถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการฮั้ว สว. ดังนี้  1.วาริน ชิณวงศ์ นายก อบจ.นครศรีธรรมราช สมาชิกพรรคภูมิใจไทย 2.สุบิน ศักดา ผู้นำชุมชน หัวคะแนน พิชัย ชมภูพล สส.สุราษฎร์ธานี พรรคภูมิใจไทย 3.สมเกียรติ เลียงประสิทธิ์ พ่อวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ สส.สตูล พรรคภูมิใจไทย 4.สมเจตน์ ลิปะพันธ์ อดีต สส.สุโขทัย พรรคภูมิใจไทย  5.วงศกร ชนะกิจ อดีตผู้สมัคร สส.ภูเก็ต เขต 2 พรรคภูมิใจไทย 6.ศุภชัย โพธิ์สุ อดีต สส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย  7.นภิณทร ศรีสรรพางค์ รมช.พาณิชย์ 8.เตชสิทธิ์ ชูแก้ว สว.จากนครศรีธรรมราช 9.สมศักดิ์ จันทร์แก้ว สว.จากนครศรีธรรมราช  10.ณัฐกิตต์ หนูรอด สว.จากพัทลุง

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (19 พ.ค. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 42,792.07 จุด เพิ่มขึ้น 137.33 จุด (0.32%) แนสแดก ปิดที่ 21,447.05 จุด เพิ่มขึ้น 19.12 จุด (0.089%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 5,963.60 จุด เพิ่มขึ้น 5.22 จุด (0.088%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,187.06 จุด ลดลง 8.71 จุด (0.73%) มูลค่า 36,743.01 ล้านบาท

ทองคำขึ้น 150 บาท :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (19 พ.ค.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 50,600 บาท  ขายออกบาทละ  50,700 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 49,694.48 บาท ขายออกบาทละ 51,500.00 ราคาทองคำขึ้น 150 บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 17 พ.ค.

เงินบาทแข็งค่าขึ้น :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (19 พ.ค.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 33.3731 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 44.6120 บาทต่อ 1 ปอนด์, 37.5165 บาทต่อ 1 ยูโร, 23.2499 ต่อ 100 เยน, 4.2907 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.8900 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.8214 ต่อ 1 ริกิตมาเลเซีย

ไตรมาส 1 เศรษฐกิจโต 3.1% :

สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ระบุว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ ไตรมาส 1 ปีนี้ ขยายตัว 3.1% จากตลาดคาดโต 2.9-3.1% ปัจจัยหลักมาจากการผลิตภาคการเกษตรชะลอลง ขณะที่การผลิตภาคเกษตรเร่งขึ้น ด้านการใช้จ่าย การใช้จ่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคขั้นสุดท้ายของเอกชนการใช้จ่ายเพื่อการอุปโภคขั้นสุดท้ายของรัฐบาล การนำเข้าสินค้าและบริการ และการสะสมทุนถาวรเบื้องต้นชะลอลง ขณะที่การส่งออกสินค้าและบริการขยายตัวเร่งขึ้น

ยกเลิกดิจิทัล วอเล็ต :

ในที่สุดคณะกรรมการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่มี “นายกฯ อิ๊งค์” ก็ต้องตัดสินใจ เลื่อน ชะลอหรือ ยกเลิกโครงการดิจิทัล วอเล็ต ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ในวงเงินที่จัดเตรียมไว้ 157,400 ล้านบาท ของงบประมาณปี2568 เหตุผลหลักๆ คือ สถานการณ์เศรษญกิจโลกเปลี่ยนไป หลังจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ “โดนัล ทรัมป์” ออกมาประกาศใช้นโยบายภาษี ทำให้เกิดสงครามการค้า สะเทือนไปทั่วโลก จึงไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น 

ขุนคลัง “พิชัย ชุณหวชิร” ในฐานะหัวทีมเจรจาภาษีทรัมป์ จึงประกาศเลื่อนโครงการดิจิทัล วอเล็ต เพื่อนำเงินดังกล่าว ไปใช้ในโครงการจำเป็นเร่งด่วนเช่น ด้านคมนาคมโดยทบทวนรถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่ และถนน เพื่อแก้ไขปัญหารถติด โครงด้านการท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาพิจารณาเกี่ยวกับปัญหาการท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณา ท่องเที่ยวเมืองรอง การสร้างสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ห้องน้ำ เป็นต้น 

ดังนั้น นโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ที่ประกาศว่า ดิจิทัล วอเล็ต เป็นพายุหมุนดึงเศรษฐกิจ จึงต้องยุติลงเพียงประการเช่นนี้ 

ประเทศไทยเนื้อหอม :

ช่วงนี้ “หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง หายหน้าหายตาไปนาน นับเดือน แต่ผลงานออกมาเรื่อยๆ ล่าสุด เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ (Entertainment Complex) มีความคืบหน้าต่อเนื่อง หลังจากร่างกฎหมายอยู่ระหว่างการพิจารณาในสภาฯ 

แต่นอกสภาฯ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องเดินกันยั้วเยี้ยเต็มกระทรวงการคลัง หวังเจรจาขอรับไม้หนึ่ง ชิง Entertainment Complex  เจ้าแรก  Wynn Resorts พบแล้ว วานนี้ (19 พ.ค.) MGM Resorts International  ยักษ์ใหญ่ จากมาเก๊า ก็มาพบแล้ว ส่วนเหลืออีก 4 รายใหม่ของโลกเข้าใจว่า จะมีในเร็วๆ นี้ ประกอบด้วย 

1.Las Vegas Sands Corporation  2.Caesars Entertainment 3.Hard Rock International  และ4.กลุ่มMelco Resorts & Entertainment  

แย้มมาแล้ว “ไม่ใช่หลวงตาแย้ม” นะ!! ถ้าหากลงทุนใน กทม. วงเงินหลายแสนล้านบาท แต่ถ้าหามลงทุนตามแหล่งท่องเที่ยวก็ระดับแสนล้านบาท ก็เท่านั้นเอง 

ไทยประกันชีวิต โชว์กำไร ทะลุ 2.6 พันล้าน :

บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ TLI รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ของปี 2568 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่บริษัทฯ รายงานผลประกอบการภายใต้มาตรฐานรายงานทางการเงินฉบับใหม่ (TFRS 17 และ TFRS 9) โดยยังคงมีผลกำไรสุทธิที่แข็งแกร่งอยู่ที่ 2,638 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) 20.4% ขณะที่มูลค่ากำไรของธุรกิจใหม่ (VONB) อยู่ที่ 2,561 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 39.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลจากการกำหนดกลยุทธ์การเน้นผลิตภัณฑ์ที่สร้างมูลค่าในระยะยาว

นายกฯ ญี่ปุ่นออกโรงขอโทษแทนรมว.เกษตร :

นายกรัฐมนตรีอิชิบะ ชิเงรุ ของญี่ปุ่นออกมาแสดงความขอโทษในวานนี้ (19 พ.ค.) ต่อถ้อยแถลงเจ้าปัญหาของทาคุ เอโตะ รัฐมนตรีกระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่นในประเด็นเกี่ยวกับข้าว โดยระบุว่าเขาเองก็มีส่วนผิดที่แต่งตั้งเอโตะเข้ารับตำแหน่งนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เอโตะกล่าวในงานระดมทุนของพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ที่จังหวัดซากะเมื่อวันอาทิตย์ (18 พ.ค.) ว่า “ผมไม่ต้องซื้อข้าว ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนที่นำข้าวมาให้ผมมากมายขนาดนี้ ผมมีข้าวอยู่เต็มบ้านจนแทบต้องเอามาขายเลย” ซึ่งสร้างความไม่พอใจแก่ประชาชนเป็นอย่างมาก และทำให้หลายคนกล่าวหาว่า เขาไม่ติดตามข่าวสารบ้านเมืองท่ามกลางราคาข้าวที่พุ่งสูงขึ้น ขณะที่บางส่วนบอกให้เขาคิดก่อนพูด

บริษัททรัมป์เล็งสร้าง “ทรัมป์ทาวเวอร์” :

สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งรายงานว่า ทรัมป์ ออร์แกไนเซชัน (Trump Organization) ซึ่งมีประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เป็นเจ้าของ กำลังสำรวจแผนการสร้างตึกสูงที่นครโฮจิมินห์ร่วมกับบริษัทแห่งหนึ่งในเวียดนาม โดยคาดว่าเอริก ทรัมป์ บุตรชายคนที่สามของโดนัลด์ ทรัมป์ ในฐานะรองประธานบริหารของทรัมป์ ออร์แกไนเซชัน จะเยือนเวียดนามในสัปดาห์นี้ เพื่อร่วมรับประทานอาหารกับเจ้าหน้าที่เวียดนาม

เกาหลีใต้-สหรัฐฯ เตรียมเจรจาการค้ารอบ 2 :

เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้เปิดเผยในวานนี้ (19 พ.ค.) ว่า คณะผู้แทนรัฐบาลมีกำหนดเดินทางไปยังกรุงวอชิงตันในวันนี้(20 พ.ค.) เพื่อเข้าร่วมการเจรจาการค้ารอบที่ 2 กับสหรัฐฯ ในวันเดียวกัน โดยทั้งสองฝ่ายมุ่งหวังจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันภายในต้นเดือนก.ค. ทั้งนี้ คาดว่าการเจรจาอาจใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน และจะครอบคลุมประเด็นสำคัญ 6 ด้าน ได้แก่ ความไม่สมดุลทางการค้า มาตรการที่ไม่ใช่ภาษีศุลกากร เสถียรภาพเศรษฐกิจ การค้าดิจิทัล แหล่งกำเนิดสินค้า และประเด็นด้านการพาณิชย์

ดราม่าสนั่น! :

กลายเป็นดราม่าสนั่น ชาวเน็ตต่างมาวิพากษ์ วิจารณ์เต็มโลกออนไลน์ สำหรับกรณีช่องของ “เซียนหรั่ง” ที่มีชื่อตอนว่า “วิถีชีวิตแบบมะลายยายอยาก | ตอน หื้อผักปอด ทอดแหกับสาวเอวา” ซึ่งแขกรับเชิญเทปนี้คือ “เอวา ปวรวรรณ” โดยในช่วงหนึ่งขอบคลิปรายการ ขณะที่ลงน้ำหาปลา กลับมีทีมงานของ “เซียนหรั่ง” ถามว่าเอวาเคยเจอโลมาไหม ซึ่ง “เอวา” ก็ได้ตอบกลับไปว่าเคยเจอที่ออสเตรเลีย ต่อมาทีมงานก็บอกอีกว่า มีๆ ที่นี่มี พนมมือๆ ซึ่งเอวาก็ได้ยกมือขึ้นพนมมือ ก่อนที่ทีมงานคนนั้นจะมุดลงใต้น้ำและโผล่ขึ้นมาขึ้นก้นให้ทุกคนดู ทำเอา “เอวา” ถึงกับอึ้งแถมมีแววตาสีหน้าตกใจ และได้พูดขึ้นว่าไม่อยากดูแล้ว ซึ่งหลังจากที้แฟนๆ เห็นคลิปดังกล่าวก็ต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์ว่าเป็นคอนเทนต์ไม่เหมาะสมเนื่องจาก “เอวา” เป็นผู้หญิง

จากใจ! “จ่าลอด ไทบ้าน” :

ล่าสุด จ่าลอด ไทบ้าน ได้ออกมาโพสต์โซเชียลครั้งแรก หลังประสบอุบัติเหตุจนเข้าห้อง ICU ซึ่งเป็นภาพ จ่าลอด ชูสองนิ้วและส่งรอยยิ้ม และได้ออกจากห้อง ICU แล้ว พร้อมกับข้อความแรกที่เขียนไว้ว่า “ออกจากห้อง ICU แล้วครับขอบคุณทุกๆท่าน ที่ได้ให้การช่วยเหลือชีวิตผมในครั้งนี้ที่ทำให้ผมได้กลับมาอยู่กับครอบครัว และคนที่ผมรักอีกครั้งขอบคุณจากใจครับ”

เดินเครื่องโปรเจกต์ใหญ่ :

การกีฬาแห่งประเทศไทย ลงนาม สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) เดินเครื่องโปรเจกต์ “โครงการศูนย์กีฬานานาชาติ จังหวัดชลบุรี” บนพื้นที่ 1,500 ไร่ ในโครงการ EEC เมืองใหม่น่าอยู่อัจฉริยะ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มุ่งเดินหน้าโครงการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างมูลค่าทุกมิติ ทั้งการเป็นศูนย์ซ้อมและแข่งขันกีฬาระดับโลก รวมไปถึงรองรับบิ๊กอีเวนท์ สร้างมูลค่าเศรษฐกิจให้กับประเทศ 

ฟอร์มแรงต่อเนื่อง :

นักกรีฑาไทยฟอร์มแรงต่อเนื่อง คว้าอีก 4 ทองจากสนามกรีฑา “สายเนตร” ซิวทองที่ 2 ส่วนฟันดาบไทยคว้าอีก 1 ทอง รวมวันเดียว 5 เหรียญทอง เวิลด์ มาสเตอร์ เกมส์ 2025 ที่ไต้หวัน

จอดป้ายหญิงคู่ :

“สุธาสินี เสวตรบุตร” จับคู่ “อรวรรณ พาระนัง” พลาดท่าพ่ายคู่ฮ่องกง 1-3 เกม ตกรอบหญิงคู่ ขณะที่ “นอร์ตั้น-พลอย” โชว์ฟอร์มแรง ล้มเจ้าภาพ 3-0 เกม ทะลุรอบ 32 ทีมสุดท้ายในประเภทคู่ผสม ศึกเทเบิลเทนนิสชิงแชมป์โลก 2025 ที่กาตาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : รัฐบาลยกเลิกดิจิทัล วอเล็ต 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กกท. กระทรวงการคลัง จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ดิจิทัล วอเล็ต พิชัย ชุณหวชิร ราคาทองคำ สรุปข่าวประจำวัน สศช. อีอีซี เศรษฐกิจไทย แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันอังคารที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 พ.ค. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

20260423095237_9616 มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44

23/04/2026
1579879075019 ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ

23/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

23/04/2026
ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200

23/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 เม.ย. 69

23/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 23 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 23 เมษายน 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 เมษายน 2569

23/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ.2569

23/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (22 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับลง 300 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (22 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับลง 300 บาท

22/04/2026
7254 ‘พรรคเศรษฐกิจ’ แถลงค้านปรับขึ้น VAT 10% ซ้ำเติมคนไทยทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘พรรคเศรษฐกิจ’ แถลงค้านปรับขึ้น VAT 10% ซ้ำเติมคนไทยทั้งประเทศ

22/04/2026
629276575_1519417506858241_8990234199327793138_n อดีต สส.ประกาศลาออกจากพรรคประชาชน อีกราย 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS

อดีต สส.ประกาศลาออกจากพรรคประชาชน อีกราย

22/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์

22/04/2026
ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 300 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 300

22/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

23/04/2026
ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

22/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์

22/04/2026
ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

21/04/2026
“กรุงไทย” เติบโตอย่างยั่งยืน กำไรสุทธิไตรมาสที่ 1/2569 จำนวน 12,437 ล้านบาท “กรุงไทย” เติบโตอย่างยั่งยืน กำไรสุทธิไตรมาสที่ 1/2569 จำนวน 12,437 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“กรุงไทย” เติบโตอย่างยั่งยืน กำไรสุทธิไตรมาสที่ 1/2569 จำนวน 12,437 ล้านบาท

21/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

“กรุงไทย” เติบโตอย่างยั่งยืน กำไรสุทธิไตรมาสที่ 1/2569 จำนวน 12,437 ล้านบาท

“กรุงไทย” เติบโตอย่างยั่งยืน กำไรสุทธิไตรมาสที่ 1/2569 จำนวน 12,437 ล้านบาท

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันตาม กบน. ปตท.-บางจาก ลอดราคาน้ำมันตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันตาม กบน.

21/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.- บางจาก ลดราคาน้ำมัน PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มดีเซลทุกชนิด ลดลง... อ่านต่อ

Politics

20260423095237_9616 มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44

23/04/2026
1579879075019 ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ

23/04/2026
7254 ‘พรรคเศรษฐกิจ’ แถลงค้านปรับขึ้น VAT 10% ซ้ำเติมคนไทยทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘พรรคเศรษฐกิจ’ แถลงค้านปรับขึ้น VAT 10% ซ้ำเติมคนไทยทั้งประเทศ

22/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026
BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน

18/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM