Skip to content
Sat. Jan 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568

28/02/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,542

สรุปข่าวประจำวัน นายกฯ ตอบกระทู้สด : น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ตอบกระทู้ถามสด ของนายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ ถึงกรณีการแก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีตอบกระทู้ถามสดว่า ทราบดีถึงการมีผู้อิทธิพล นักการเมือง นายทุน ข้าราชการที่มีอิทธิพล ขอให้คำมั่นกับสภาฯ จะจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง และขอให้มั่นใจ ไม่ว่าใคร ตำแหน่งสูงใหญ่ ทำผิดเรื่องดังกล่าว ทำให้คนไทยเดือดร้อน จะจัดการอย่างเด็ดขาด และมั่นใจว่าจะทำได้อย่างเต็มที่ เป็นนายกฯ ของคนไทย ต้องดูแลคนไทยก่อน เรื่องคอลเซ็นเตอร์ และยาเสพติด หากไม่จบ ไม่เลิกแน่นอน

สรุปข่าวประจำวัน

จับตานายกฯ :

วันนี้ (28 ก.พ.) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะลงพื้นที่ด่านพรมแดนตำบลคลองลึก ใกล้ตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านปอยเปต จังหวัดบันทายมีชัย ของประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามปัญหาเรื่องคอลเซ็นเตอร์ ที่ได้รับความร่วมมือจากรัฐบาลกัมพูชา โดยนายกรัฐมนตรี เคยระบุว่า ปัญหาแก๊งคอลฯ รัฐบาลจะทำต่อเนื่องแบบ “ไม่จบ ไม่เลิก” จัดการเด็ดขาด

สำหรับกำหนดการ นายกรัฐมนตรี จะออกเดินทางจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ฯ เขตพญาไท กรุงเทพฯ ในเวลา 13.00 น.  เพื่อไปยังจุดจอด ฮ. ร.12 พัน.3 รอ. (ค่ายสุรสิงหนาท) ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

โดยโอกาสนี้ แพทองธาร จะเป็นประธานการประชุมหารือประเด็นการปราบปรามคอลเซนเตอร์และอาชญากรรมออนไลน์ ณ ห้องประชุม ร.12 พัน.3 รอ. ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

จากนั้นจะตรรวจเยี่ยมการดำเนินงานของด่านพรมแดนบ้านคลองลึก และติดตามการดำเนินการตัดสายสัญญาณการสื่อสารบริเวณด้านหลังสถานีรถไฟคลองลึก ณ ด่านพรมแดนบ้านคลองลึก ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว 

หมายกำหนดการสุดท้ายคือการตรวจเยี่ยมการดำเนินการลดสัญญาณการสื่อสาร ณ บริเวณด้านหลังตลาดเบญจวรรณ ตำบลป่าไร่ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ก่อนเดินทางกลับ กทม.

“แจกเงินหมื่น-30 บาทรักษาทุกที่” :

อีสานโพล (E-Saan Poll) ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน (ECBER) คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เผยผลสำรวจเรื่อง “ผลงานรัฐบาลแพทองธาร รอบ 6 เดือนแรก” โดยทำการสำรวจระหว่างวันที่ 22-24 ก.พ. 68 จากกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 ปีขึ้นไป 1,157 รายในเขตพื้นที่ภาคอีสาน 20 จังหวัด โดยจากผลสำรวจ พบว่า 3 นโยบายของรัฐบาลที่ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด คือ 1. แจกเงินดิจิทัล 10,000 เฟส 3 (74.9%) 2. แจกเงิน 10,000 เฟส 1 และ 2 กลุ่มเปราะบางและผู้สูงอายุ (72.3%) และ 3. ต่อยอด 30 บาทรักษาทุกที่ (71.7%) ขณะที่ 3 นโยบายของรัฐบาลที่ได้รับความพึงพอใจต่ำที่สุด คือ 1. การพนันออนไลน์ถูกกฎหมาย (18.4%) 2. สถานบันเทิงครบวงจรพร้อมบ่อนกาสิโน (18.8%) และ 3. โครงการแลนด์บริดจ์ (29.9%)

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (27 ก.พ. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 43,239.50 จุด ลดลง 193.62 จุด (0.45%) แนสแดก ปิดที่ 20,550.95 จุด ลดลง 581.97 จุด (2.75%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 5,861.57 จุด ลดลง 94.49 จุด (1.59%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,215.73 จุด ลดลง 15.41 จุด (1.25%) มูลค่า 56,071.99 ล้านบาท

น้ำมัน :

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95 ลดลง 0.30 บาทต่อลิตร เว้น E85 ลดลง 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม มีผล 28 ก.พ. 2568 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป โดยราคาขายปลีกจะเป็น ดังนี้ ULG = 43.64, GSH95 = 35.35, E20 = 33.14, GSH91 = 34.98, E85 = 31.69, พรีเมี่ยม GSH95 = 43.94, HSD = 32.94, พรีเมี่ยมดีเซล = 44.94 บาทต่อลิตร โดยราคาขายปลีกข้างต้น ยังไม่รวมภาษีบำรุงกรุงเทพมหานคร

28 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 05.00 น. บางจากฯ ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด -30 สต. ยกเว้น E85 -40 สต. สำหรับ Hi Premium 97 และกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม BCP Retail Price: GSH95S EVO 35.35/ GSH91S EVO 34.98/ GSH E20S EVO 33.14/ GSH E85S EVO 31.69 Hi Premium 97 (GSH95++) 49.84 / Hi Diesel S 32.94/ Hi Premium Diesel S 47.14 (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องที่กทม.)

ทองคำลง 200 บาท :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (27 ก.พ.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 46,250.00 บาท  ขายออกบาทละ  46,350.00 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 45,419.36 บาท ขายออกบาทละ 46,850.00 ราคาทองคำลง 200 บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 26 ก.พ.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (27 ก.พ.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 33.9983 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 43.2353 บาทต่อ 1 ปอนด์, 35.7855 บาทต่อ 1 ยูโร, 22.9785 ต่อ 100 เยน, 4.3870 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.5343 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.7364 ต่อ 1 ริงกิตมาเลเซีย

SCB ลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% :

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% จาก 2.25% มาอยู่ที่ 2.00% ต่อปี เพื่อให้ภาวะการเงินลดความตึงตัว สอดคล้องกับแนวโน้มเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มขยายตัวต่ำกว่าที่ กนง. ประเมินไว้และสามารถรองรับความไม่แน่นอนข้างหน้าได้อย่างเหมาะสม โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. 2568เป็นต้นไป

คลังเชื่อจีดีพีโต 3% :

นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง กล่าวว่า หากย้อนไปดูในไตรมาส 3-4 ปีที่แล้ว มีเม็ดเงินงบประมาณจากภาครัฐเข้าไป ทำให้เศรษฐกิจในไตรมาส 3 ขยายตัวได้ที่ 3% และไตรมาส 4 ขยายตัวได้ 3.2% ส่งผลให้ครึ่งหลังของปี 2567 สามารถขยายตัวได้เฉลี่ย 3.1% ซึ่งหากเข้าใจและสามารถรักษาการเติบโตตรงนี้ไว้ได้ ปรับปรุงส่วนที่ยังขาด รัฐบาลก็ยังเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันให้เศรษฐกิจไทยปี 2568 ขยายตัวได้มากกว่า 3% หรือเติบโตได้ตามเป้าหมายเชิงรุกถึง 3-3.5% ซึ่งตรงนี้ต้องทำงานกับหลายส่วน

ขยายธุรกิจ :

นายอธิป ตันติวรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนพาวเวอร์ จำกัด ระบุว่า ปี 68 จะขยายการให้บริการไปสู่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) รวมถึงบุคคลทั่วไป เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดอย่างครอบคลุมทุกภาคส่วน จากเดิมที่ให้บริการองค์กรขนาดใหญ่ (Corporate) 

โดยคาดว่าสิ้นปี 2568 ธุรกิจจะมีส่วนช่วยสนับสนุนการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สะสมตั้งแต่ปี 65 เป็นต้นมาได้รวมประมาณ 4 ล้านตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า

ทั้งนี้ การผลักดันแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Economic & Society) ของกลุ่มประเทศผู้นำเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ตลาดของการรับรองพลังงานหมุนเวียนและไฟฟ้าสีเขียวภายในไทยเติบโตแบบก้าวกระโดด 

สตาร์ทอัพญี่ปุ่นส่งรถสำรวจดวงจันทร์ :

ไดมอน (Dymon) บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติญี่ปุ่น ส่งรถสำรวจดวงจันทร์ (Moon rover) ขนาดเล็กขึ้นสู่อวกาศ โดยปล่อยจากศูนย์อวกาศเคนเนดีขององค์การนาซา รัฐฟลอริดา ด้วยจรวดฟอลคอน 9 ของบริษัทสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) หวังเป็นบริษัทเอกชนรายแรกของโลกที่สำรวจและถ่ายภาพพื้นผิวดวงจันทร์ได้สำเร็จ รถสำรวจดวงจันทร์ ยาโอกิ (Yaoki) มีน้ำหนักเพียง 498 กรัม ถูกติดตั้งบนยานลงจอดบนดวงจันทร์ (Moon lander) ลำที่สองของบริษัทอินทูอิทีฟ แมชชีนส์ (Intuitive Machines) จากสหรัฐฯ และคาดว่าจะไปถึงขั้วใต้ของดวงจันทร์ในช่วงต้นเดือนมี.ค. 

คาดจีนประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ :

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ในการประชุมสองสภา (Two Sessions) ของจีนซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า รัฐบาลจีนจะยอมรับว่าอุปสงค์ภายในประเทศชะลอตัวลงอย่างมีนัยสำคัญ และจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นด้านการคลังซึ่งมีเป้าหมายที่จะฟื้นฟูการเติบโตของเศรษฐกิจ ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดด้านการค้ากับสหรัฐฯ โดยสำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า การประชุมสองสภาประจำปีจะเริ่มขึ้นในวันอังคารที่ 4 มี.ค. ซึ่งจะเป็นการประชุมสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งประชาชนจีน (CPPCC) และจากนั้นในวันพุธที่ 5 มี.ค.จะเป็นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC)

ศรีลังกาวอนปชช.ใช้น้ำอย่างประหยัด :

คณะกรรมการการประปาและการระบายน้ำแห่งชาติของศรีลังกาเรียกร้องให้ประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด เนื่องจากสภาพอากาศแห้งแล้งที่เกิดขึ้นในขณะนี้เป็นอุปสรรคต่อการจ่ายน้ำในบางพื้นที่ของประเทศ ซึ่งสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการฯ ได้ขอให้ประชาชนลดการใช้น้ำในการทำกิจกรรมบางอย่าง เช่น การล้างรถ หรือการรดน้ำต้นไม้ ขณะเดียวกัน คณะกรรมการฯ เตือนว่า ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำหลายแห่งที่ใช้สำหรับผลิตน้ำดื่มลดลงอย่างรวดเร็ว

พื้นที่เพาะปลูกในเกาหลีใต้ลดลง :

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยในวานนี้ (27 ก.พ.) ว่า พื้นที่เพาะปลูกของเกาหลีใต้ลดลงเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน เนื่องด้วยแนวโน้มการบริโภคข้าวลดลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับประชากรสูงวัยมากขึ้น ข้อมูลระบุว่า พื้นที่เพาะปลูกทั่วเกาหลีใต้รวมอยู่ที่ 1,504,615 เฮกตาร์ในปี 2567 ลดลง 0.5% จากปีก่อนหน้า ด้านสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า พื้นที่เพาะปลูกในเกาหลีใต้ลดลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา เนื่องจากการบริโภคข้าวลดลงมานานหลายสิบปี ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการที่ชาวเกาหลีใต้มีพฤติกรรมการกินเปลี่ยนไป

ไปต่อหรือพอแค่นี้ :

เป็นทั้งนักแสดง พิธีกรรายการ และหันมาเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง สำหรับ ส้มเช้ง สามช่า หรือ ส้มเช้ง บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดร้าน ส้มเช้ง เตี๋ยวริมน้ำ ที่ซอยวัดไทรม้าเหนือ นนทบุรี แต่ล่าสุดกลับเจอสถานการณ์สุดเครียด จนทำให้เจ้าตัวออกมาอัดคลิปลง TikTok พร้อมใส่แคปชั่นว่า “เหนื่อยจริงๆ จะไปต่อหรือพอแค่นี้คะ” โดยในคลิป ส้มเช้ง ได้พูดว่า “อัดอั้นพูดไม่ออก ส้มมาทริปบุญกับ อ.โอเล่ หลานสาวส่งยอดการขายมาให้ ส้มบอกตามตรงเครียดมากๆ หลายคนที่เห็นคลิปดังกล่าวได้เข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก มีทั้งให้กำลังใจ

ธัญญ่า อาร์สยาม เจอดี :

ทำงานอยู่ดีๆ ก็งานเข้า สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว ธัญญ่า อาร์สยาม ที่ล่าสุดไลฟ์ขายของคุยกับแฟนๆ แต่กลับมีผู้ชาย 2 คนแต่งตัวคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบมาที่โกดังเพื่อขายบัตรเข้าชมการแข่งขันชกมวยไทยการกุศล แต่สุดท้ายมารู้ทีหลังจากแฟนๆ ว่าเป็นมิจฉาชีพ คนโดนหลอกเยอะแล้ว

พร้อมสู้ศึกชิงแชมป์โลก :

สหพันธ์กีฬาฮอกกี้น้ำแข็งนานาชาติ ร่วมกับ สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ดิวิชั่น 3 กลุ่ม บี (U18 World Championship Division III Group B) ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.- 6 มี.ค. 2568 ที่ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซ์ ฮอกกี้ อารีน่า โดยมี 6 ชาติเข้าร่วม ประกอบด้วย ไทย, บอสเนีย, อุซเบกิสถาน, แอฟริกาใต้, เติร์กเมนิสถาน และ ลักเซมเบิร์ก ซึ่งจะแข่งขันในระบบพบกันหมด ทีมแชมป์จะได้เลื่อนไปดิวิชั่น 3 กลุ่ม เอ

พร้อมทุกด้าน :

คณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬา มนตรีซีเกมส์ เข้าตรวจสนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ที่ใช้จัดแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ยันสนามมีความพร้อมในทุกด้าน

ได้คู่ชิงชนะเลิศ :

การแข่งขันขี่ม้าโปโล รายการ  “King Power International Ladies’ Polo Tournament 2025” ระหว่างวันที่ 23 ก.พ. – วันที่ 1 มี.ค.68 ที่สนามวีเอส สปอร์ตคลับ บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยทีม ลอรีอัล ปารีส เอาชนะ 512 โปโลทีม ไปด้วยสกอร์ 5-3 คะแนน เข้าไปชิงชนะเลิศกับ “แชมป์เก่า” คิงเพาเวอร์ โดยเกมนัดชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 1 มี.ค. 2568 เวลา 18.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : SCB ล้ำ ลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% เริ่ม 3 มี.ค.68

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: scb กระทรวงการคลัง จีดีพี ตลาดหุ้น พิชัย ชุณหวชิร ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน ลดดอกเบี้ย สรุปข่าวประจำวัน แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2568
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ก.พ. 68

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ม.ค. 69

02/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2569

02/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569

02/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ม.ค. 69

01/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม พ.ศ.2569

01/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569

01/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2568

31/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ธันวาคม 2568

31/12/2025
S__90767467 ‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์

30/12/2025
20251230130327_7731 ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง

30/12/2025
20251223140329_5048 ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ

30/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ธ.ค. 68

30/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่ ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

30/12/2025
ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

29/12/2025
SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่ SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

29/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__90767467 ‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์

30/12/2025
20251230130327_7731 ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง

30/12/2025
20251223140329_5048 ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ

30/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM