Skip to content
Mon. Jun 1st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มกราคม 2568

06/01/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มกราคม 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,335

สรุปข่าวประจำวัน ทักษิณ บุกเชียงราย : นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ  ฐานะผู้ช่วยหาเสียงของ นางสลักจฤฎดิ์  ติยะไพรัช ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงราย ได้ลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยสมาชิกพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ปราศรัยช่วย นางสลักจฤฎดิ์ หาเสียงเลือกตั้ง ได้ขึ้นเวทีปราศรัย จำนวน 3 จุด คือ โรงเรียนปล้องวิทยาคม อ.เทิง โรงเรียนห้วยซ้อวิทยาคม อ.เชียงขอ และ โรงเรียนแม่จัน วิทยาคม โดยบรรยากาศการต้อนรับนายทักษิณ ของคนจังหวัดเชียงรายเป็นไปอย่างคักคัก ซึ่งมีคนเสื้อแดงรอต้อนรับตั้งแต่สนามบินแม่ฟ้าหลวง ขณะที่บรรยากาศรอบเวทีปราศรัยมีคนมารอฟังจนแน่นพื้นที่ 

สรุปข่าวประจำวัน

คาดการณ์หุ้น : สัปดาห์ถัดไป (6-10 ม.ค. 68) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,375 และ 1,360 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,400 และ 1,410 จุด ตามลำดับ โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ตัวเลขเงินเฟ้อเดือนธ.ค. 2567ของไทยและทิศทางเงินทุนต่างชาติ ขณะที่ปัจจัยเศรษฐกิจต่างประเทศอื่น ๆ ได้แก่ ดัชนี PMI ภาคการบริการเดือนธ.ค. 2567 ของญี่ปุ่น จีน และยูโรโซน รวมถึงดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนธ.ค. 2567 (เบื้องต้น) และดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนพ.ย. 2567 ของยูโรโซน

คาดการณ์เงินบาท : สัปดาห์ระหว่างวันที่ 6-10 ม.ค. 2568 ธนาคารกสิกรไทยมองกรอบการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทที่ ระดับ 33.90-34.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ ทิศทางเงินบาทระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2567-3 ม.ค. 2568 โดยเงินอ่อนค่าลง ขณะที่เงินดอลลาร์ฯ ได้แรงหนุนจากการคาดการณ์เรื่องดอกเบี้ยเฟดและผลกระทบจากนโยบายของนายโดนัลด์ ทรัมป์ เงินบาทปรับตัวในกรอบแคบๆ ช่วงต้นสัปดาห์  ก่อนจะพลิกอ่อนค่ากลับมาตามทิศทางการอ่อนค่าของสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาคและเงินหยวน ซึ่งเผชิญแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากนโยบายการค้าของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนถัดไปของสหรัฐฯ

โพลชี้การเมืองยังวุ่นเหมือนเดิม :

“นิด้าโพล” เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง “การเมือง เศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิต ในปี 2568” ถามถึงสถานการณ์ทางการเมืองไทยโดยทั่วไป ในปี 2568 เมื่อเทียบกับปี 2567 พบว่า ตัวอย่าง 50.61% ระบุว่า สถานการณ์ทางการเมือง จะวุ่นวายเหมือนเดิม รองลงมา 39.92% ระบุว่า สถานการณ์ทางการเมือง จะวุ่นวายมากขึ้น 7.33% ระบุว่า สถานการณ์ทางการเมือง จะวุ่นวายน้อยลง และ 2.14% ระบุว่า สถานการณ์ทางการเมือง จะไม่วุ่นวายเลย สำหรับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจไทย ในปี 2568 เมื่อเทียบกับปี 2567 พบว่า ตัวอย่าง 34.35% ระบุว่า สถานการณ์ทางเศรษฐกิจ จะแย่เหมือนเดิม รองลงมา 32.82% ระบุว่า สถานการณ์ทางเศรษฐกิจ จะแย่ลง 21.99% ระบุว่า สถานการณ์ทางเศรษฐกิจ จะดีขึ้น 

เร่งโอนเงินน้ำท่วม :

ปภ.เผยเตรียมโอนเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยกรณึพิเศษ 9,000 บาท รอบที่ 5 ในพื้นที่พัทลุง ตรัง สงขลา ยะลา และนครศรีธรรมราวันที่ 6 และ 7 ม.ค. 68 โดยที่ผ่านมาได้จ่ายเงินช่วยเหลือฯ แล้วจำนวน 4 ครั้ง ให้ประชาชนผในพื้นที่จังหวัดสงขลา ปัตตานี บุรีรัมย์ นราธิวาส พัทลุง และกระบี่ จำนวน 166,889 ครัวเรือน เป็นเงิน 1,502,001 ล้านบาท  ย้ำจังหวัดเร่งตรวจสอบข้อมูลผู้ยื่นคำร้องขอรับเงินช่วยเหลือฯ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่คณะรัฐมนตรีกำหนดอย่างรอบคอบ เพื่อให้ข้อมูลที่ส่งให้ ปภ. เป็นไปอย่างถูกต้อง และประชาชนได้รับความช่วยเหลือฯ โดยเร็ว

แห่เดินทางไปขอพรและสวัสดีปีใหม่ :

ที่สุพรรณบุรี วราวุธ ศิลปอาชา ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย สรชัด สุจิตต์ และ เสมอกัน เที่ยงธรรม สส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เดินทางไปขอพรและสวัสดีปีใหม่ ที่บ้าน ประภัตร โพธสุธน อดีต รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา และ จองชัย เที่ยงธรรม อดีต รมว.กระทรวงแรงงาน อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย และ มุกดา เที่ยงธรรม ภริยา

วราวุธ บอกว่า ทุกครั้งที่ได้พบคุณอาทั้งสองท่าน ได้เห็นความรักความสามัคคีของพี่น้องชาวสุพรรณที่เหนียวแน่น เพราะเราทำงานและเดินทางด้วยกันมาหลายสิบปีแล้วตั้งแต่สมัยพ่อบรรหารจนถึงวันนี้ ความรักความผูกพันการเป็นอาหลานกันเช่นนี้ มีคุณค่ามากยิ่งกว่าการที่ผมได้เป็นรัฐมนตรีหรือตำแหน่งทางการเมืองใดๆ 

ตราบใดที่เมืองสุพรรณและพรรคชาติไทยพัฒนาของเรายังมีเสาหลักเช่นคุณอาประภัทรและคุณอาจองชัยอยู่ มั่นใจว่าสุพรรณบุรีจะเดินก้าวหน้าไปอย่างมั่นคง 

กำชับโรงงานน้ำตาลในเครือทั้ง 6 แห่ง :

นายใบน้อย สุวรรณชาตรี เลขาธิการคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) ได้ดำเนินการสั่งเจ้าของและผู้บริหารบริษัทน้ำตาลทรายรายใหญ่ทั้งมิตรผล และไทยรุ่งเรืองกำชับโรงงานน้ำตาลในเครือทั้ง 6 แห่ง หยุดรับซื้ออ้อยถูกเผา ประกอบด้วย 1) โรงงานอุตสาหกรรมน้ำตาลสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี รับซื้ออ้อยถูกเผา 58.8%

2) โรงงานน้ำตาลไทยอุดรธานี จ.อุดรธานี รับซื้ออ้อยถูกเผา 41.68% 

3) โรงงานมิตรกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ รับซื้ออ้อยถูกเผา 35.66% 4) โรงงานน้ำตาลเอราวัณ จ.หนองบัวลำภู รับซื้ออ้อยถูกเผา 27.05% 5) โรงงานไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จ.สกลนคร รับซื้ออ้อยถูกเผา 26.99%  6) โรงงานรวมเกษตรกรอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น เนื่องจากโรงงานทั้ง 6 แห่งดังกล่าวกมีตัวเลขการรับซื้ออ้อยถูกเผาสูง 

ขณะที่ภาพรวมเฉลี่ยโรงงานน้ำตาลทั่วประเทศรับซื้ออ้อยถูกเผากว่า 4 ล้านตัน คิดเป็น 21.80% ของปริมาณอ้อยที่รับเข้าหีบทั้งหมดกว่า 18 ล้านตัน เทียบเท่าเผาป่ากว่า 4 แสนไร่ และสร้างมลพิษปล่อย PM 2.5 จากการเผาไร่อ้อยสูงถึง 1,000 ตัน

ชาวเกาหลีใต้นับหมื่นชุมนุมประท้วงท่ามกลางหิมะ :

ชาวเกาหลีใต้นับหมื่นคนฝ่าหิมะที่ตกหนักในกรุงโซลออกมารวมตัวชุมนุมในวันอาทิตย์ (5 ม.ค.) โดยมีทั้งฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายที่คัดค้านการจับกุมประธานาธิบดียุน ซอกยอล ซึ่งถูกถอดถอนออกจากตำแหน่ง จากกรณีการประกาศกฎอัยการศึกที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2567 อย่างไรก็ดี ทีมสอบสวนกล่าวว่าจะทบทวนขั้นตอนที่จะดำเนินการต่อไป ขณะที่หมายจับดังกล่าวมีกำหนดหมดอายุในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

เกาหลีใต้ออกประกาศเตือนหิมะตกหนักปกคลุมโซล-ภาคตะวันออก :

หิมะหนาปกคลุมพื้นที่กรุงโซลและภาคตะวันออกของเกาหลีใต้ ส่งผลให้ทางการต้องยกระดับการเตือนภัยสภาพอากาศและเตรียมรับมือกับบริการหรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่อาจหยุดชะงัก โดยสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีคาดการณ์ว่า โซลจะมีหิมะสูงถึง 8 เซนติเมตรจนถึงวันจันทร์นี้ (6 ม.ค.) ส่วนจังหวัดคยองกี และจังหวัดคังวอนทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ อาจมีหิมะสูงถึง 10 เซนติเมตรในช่วงเวลาเดียวกัน

คาดความต้องการชิปทั่วโลกโต 11.2% :

ตลาดชิปทั่วโลกจะเติบโต 11.2% สู่ระดับ 6.972 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2568 โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการเซมิคอนดักเตอร์สำหรับใช้ในศูนย์ข้อมูลและสมาร์ตโฟนที่ติดตั้งเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ตามการคาดการณ์ขององค์กรอุตสาหกรรม ซึ่งปรับทบทวนตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากการประมาณการเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ 6.879 แสนล้านดอลลาร์ สำหรับตลาดเซมิคอนดักเตอร์ประเภทอื่น เช่น ชิปแอนะล็อก คาดว่าจะขยายตัวเช่นกัน ตราบใดที่เศรษฐกิจโลกเติบโตได้พอประมาณ

“ญาญ่า-ณเดชน์” สลัดเสื้อผ้าลงเล่นน้ำท่ามกลางหิมะ :

ท่องยุโรปแบบยาวๆ หลายวันไปลย สำหรับทริปนี้ของคู่ ณเดชน์ คูกิมิยะ กับ ญาญ่า อุรัสยา ที่ควงกันไปเที่ยวแบบฉ่ำๆ ข้ามปี และล่าสุดก็ทำเอาฮือฮากับภาพที่ ญาญ่า เพิ่งจะโพสต์ภาพลงอินสแกรม กับภาพของ ญาญ่า ที่ยืนอยู่ริมสระว่ายน้ำในชุดว่ายน้ำวันพีซสีขาวครีมสุดแซ่บ ท่ามกลางวิวหิมะขาวโพลน พร้อมกับแคปชั่นว่า ” icy retreat complete”

“ปิ่น เก็จมณี” ฉลองวันเกิด 51 ปี :

ต่อเนื่องกันไปเลยสำหรับภาพโมเมนต์ของ ปิ่น เก็จมณี กับอดีตสามี เจ เจตริน กับลูกชายทั้งสาม เจ้านาย เจ้าขุน และเจ้าสมุทร ที่ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งนัดเจอกันแลกของขวัญกันในวันคริสต์มาส ล่าสุดที่เป็นวันเกิด ปิ่น เก็จมณี และคนในครอบครัวก็มารวมตัวกันอีกเช่นเคย กับโอกาสพิเศษซึ่งเป็นวันเกิดอายุครบ 51 ปีของ ปิ่น เก็จมณี ก็ได้เห็นช็อตที่ ปิ่น เก็จมณี หอมแก้มลูกๆ ที่ยกเค้กมาเซอร์ไพรส์ รวมถึงหอมแก้มขอบคุณ เจ เจตริน ที่มาร่วมฉลองด้วยกัน แล้วยังมีของขวัญเป็นของแบรนด์เนมให้อีก

เตรียมจัดศึกใหญ่ :

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยเตรียมจัดงานใหญ่ฉลองครบรอบ 72 ปี การก่อตั้งสมาคม ด้วยการจัดแข่งระดับนานาชาติ 2 รายการใหญ่ของทวีปเอเชียพร้อมกัน ในเดือนส.ค.ปีนี้

ชิงชัยอาเซียนสคูล :

จากการที่สภากีฬาโรงเรียนแห่งอาเซียน มีมติปรับเปลี่ยนชนิดกีฬาบังคับ โดยเปลี่ยนจากกีฬา เซปักตะกร้อ เป็น กีฬาบาสเกตบอล ส่งผลให้ กีฬาเซปักตะกร้อ อาจจะไม่ได้มีแข่งทุกปี หากประเทศเจ้าภาพไม่มีความพร้อมในการบรรจุกีฬาชนิดนี้ในการแข่งขันกีฬาอาเซียนสคูลเกมส์ ซึ่งถือว่าเป็นรายการสำคัญของวงการตะกร้อไทย ในการให้นักกีฬาระดับเยาวชนได้ลงแข่งขันในระดับอาเซียน เปรียบเสมือนเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยของกีฬาตะกร้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลากดิจิทัล รวยคนเดียว 60 ล้านบาท

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ตลาดหุ้น ทักษิณ ชินวัตร นิด้าโพล พรรคเพื่อไทย ราคาทองคำ สรุปข่าวประจำวัน ใบน้อย สุวรรณชาตรี

Continue Reading

Previous: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ม.ค. 68
Next: ดวงประจำวันจันทร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ.2568

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท

01/06/2026
ศุลกากรภาค 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน ศุลกากรภาคที่ 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศุลกากรภาคที่ 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน

01/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มิ.ย. 69

01/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2569

01/06/2026
IMG_6670 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569

01/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
สทนช.เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน สทนช. เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สทนช. เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน

31/05/2026
รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 พ.ค. 69

31/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2569

31/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง” Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

28/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

28/05/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

27/05/2026
แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้ แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

Energy Force

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

30/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, GSH91... อ่านต่อ

Politics

รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
709092362_122112910185286666_9107610435874056513_n เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต

29/05/2026
302642 เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก.พรรคเศรษฐกิจ หนุน“บิ๊กหยม” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก.พรรคเศรษฐกิจ หนุน“บิ๊กหยม”

29/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026
ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026

Photo Stories

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM