Skip to content
Fri. Oct 31st, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2567

28/11/2024 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,486

สรุปข่าวประจำวัน น้ำท่วมภาคใต้ : กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เผยสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 6 จังหวัด ได้แก่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส รวม 16 อำเภอ 77 ตำบล 277 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 11,557 ครัวเรือน เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพร้อมเครื่องจักรกลสาธารณภัยเร่งสูบระบายน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมดูแลให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน

สรุปข่าวประจำวัน

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (27 พ.ย. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 44,722.06 จุด ลดลง 138.25 จุด (0.31%) แนสแด็ก ปิดที่ 20,744.49 จุด ลดลง 178.41 จุด (0.85%) เอสแอนด์พี ปิดที่ 5,998.74 จุด ลดลง 22.89 จุด (0.38%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาด 1,430.40 จุด ลดลง 7.85 จุด (0.55%) มูลค่า 36,708.78 ล้านบาท

ทองคำขึ้น 150 บาท :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (27 พ.ย.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 43,250.00 บาท ขายออกบาทละ 43,350.00 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 42,478.32 บาท ขายออกบาทละ 43,850.00 ราคาทองคำขึ้น 150 บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 25 พ.ย.

เงินบาทอ่อนค่าลง :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (27 พ.ย.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 34.8391 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 44.0436 บาทต่อ 1 ปอนด์, 36.7204 บาทต่อ 1 ยูโร, 22.7608 ต่อ 100 เยน, 4.4759 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.9738 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.8497 ต่อ 1 ริงกิตมาเลเซีย

ส่งออกเดือน ต.ค. สดใส :

SCB EIC ประเมินการส่งออกเดือน ต.ค. โตเกินคาดจากทองคำและอิเล็กทรอนิกส์ SCB EIC ปรับเพิ่มมุมมองปีนี้แต่ปีหน้าแย่ลงจาก Trump 2.0 การส่งออกเดือน ต.ค. 2024 โตดี 14.6% เกินกว่าคาดต่อเนื่อง มูลค่าการส่งออกสินค้าไทยเดือน ต.ค. 2024 อยู่ที่ 27,222.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัว 14.6%YOY (เทียบกับเดือนเดียวกันปีก่อน) เร่งตัวขึ้นมากจาก 1.1% ในเดือนก่อน และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ (SCB EIC ประเมินไว้ 5% ขณะที่ Reuter Poll มีค่ากลางของการคาดการณ์ 5.2%) หรือหากไม่รวมทองคำจะขยายตัว 9% ทำให้ภาพรวมมูลค่าการส่งออกไทยในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ 250,398 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขยายตัว 4.9% (ตัวเลขระบบศุลกากร)

นายกฯ คุยนักธุรกิจ อเมริกัน :

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พบปะหารือกับคณะนักธุรกิจจากสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา-อาเซียน (US-ASEAN Business Council: USABC) นำโดยนายโรเบิร์ต โกเดค (H.E. Mr. Robert Godec) เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย และนายไบรอัน แม็คฟีเตอร์ส (Mr. Brian McFeeters) รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการระดับภูมิภาค สภาธุรกิจสหรัฐฯ – อาเซียน พร้อมผู้แทนบริษัทสมาชิก จำนวนกว่า 40 บริษัท ครอบคลุมในธุรกิจพลังงาน สาธารณสุข เทคโนโลยีดิจิทัล การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ รวมไปถึงที่ปรึกษาด้านกฎหมาย และการเงิน เข้าร่วมการหารือด้วย 

การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช :

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่น่าวิเคราะห์ไม่น้อยยิ่งไปกว่าการเลือกตั้งนายก อบจ. อุดรธานี

โดยผลการเลือกตั้งปรากฏว่า วาริน ชุณวงศ์  เอาชนะ กนกพร เดชเดโช ไปได้ โดยมีคะแนนทิ้งห่างกันกว่า 3 หมื่นคะแนน

สำหรับ กนกพร เดชเดโช ถือเป็นบ้านใหญ่แห่งนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นตระกูลการเมืองที่ครองนครศรีธรรมราช มาช้านาน โดยลูกของเธอยังเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นครศรีธรรมราชถึง 2 คน ก็ยังแพ้เลือกตั้ง

หลายคนวิเคราะห์ไปในทิศทางเดียวกันว่า การแพ้การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นผลสืบเนื่องมาจากพรรคประชาธิปัตย์ เสียสัตย์ทางการเมือง ไปจับมือกับพรรคเพื่อไทย จัดตั้งรัฐบาล

เพราะต้องอย่าลืมว่า พรรคประชาธิปัตย์ กับพรรคเพื่อไทยนั้น เป็นคู่แข่งกันมาช้านาน และประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ก็สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ และไม่เอาพรรคเพื่อไทย กระทั่ง เมื่อการจัดตั้งรัฐบาลเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา ปรากฏว่าหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เฉลิมชัย ศรีอ่อน ตัดสินใจนำพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมรัฐบาล จึงสร้างความไม่พอใจให้กับผู้สนับสนุน เป็นจำนวนมาก

จึงมีการมองว่า ด้วยเหตุนี้เอง ที่ทำให้บ้านใหญ่นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นลูกหม้อของพรรคประชาธิปัตย์ ต้องแพ้สนามท้องถิ่น อย่างนายก อบจ.

ลดค่าไฟฟ้า :

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ระบุว่า กระทรวงพลังงานจะประกาศลดค่าไฟฟ้างวด ม.ค.-เม.ย. 2568 จากค่าไฟฟ้าเฉลี่ยในงวดปัจจุบัน (ก.ย.-ธ.ค. 2567) ซึ่งอยู่ที่ 4.18 บาท/หน่วย ลงอีก 3 สตางค์/หน่วย หรือค่าไฟฟ้าจะลดลงเหลือ 4.15 บาท/หน่วย

โดยจะมีผลตั้งแต่เดือน ม.ค-เม.ย. 2568 ทั้งนี้ เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพและเป็นของขวัญปีใหม่ 2568 ให้กับพี่ประชาชนทุกคน

ทั้งนี้ เพิ่งได้รับแจ้งเบื้องต้นเป็นข่าวดีจากทางสำนักงาน กกพ. ซึ่งจะปรับลดค่าไฟในงวดหน้า (ม.ค.-เม.ย.2568) ลงได้อีก และเหลือเฉลี่ยหน่วยละ 4.15 บาท 

หลังจากที่ได้ขอให้ทุกหน่วยงานได้ไปลองดูว่าจะสามารถลดค่าไฟลงได้อีกหรือไม่ เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน

กทม. เปิดลงทะเบียนเก็บขยะแบบใหม่ :

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานการประชุมซักซ้อมแนวทางการปฏิบัติ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดเก็บค่าธรรมเนียมการให้บริการจัดการสิ่งปฏิกูล หรือมูลฝอยอัตราใหม่ ว่าด้วย แยกขยะ-จ่ายน้อย ไม่แยกขยะ-จ่ายมาก ก่อนเริ่มใช้ปี 68 สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมโครงการ สามารถลงทะเบียนได้หลายช่องทาง เช่น ลงทะเบียนทาง Smart Phone ผ่านแอปพลิเคชัน BKK WASTE PAY หรือเข้ามาติดต่อที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตที่มีทะเบียนบ้านอยู่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนในระบบให้ โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเพื่อยืนยันว่ามีการคัดแยกขยะจริงตามที่แจ้งความประสงค์ รวมถึงการแนบภาพประกอบการคัดแยกขยะ

เวียดนามวอนสหรัฐฯ ยกเลิกข้อจำกัดเทคโนโลยี :

นายกรัฐมนตรี ฝ่าม มิงห์ จิ๋งห์ ของเวียดนาม เรียกร้องให้สหรัฐฯ ยกเลิกข้อจำกัดด้านการส่งออกเทคโนโลยีบางประเภท พร้อมเผยว่า เวียดนามต้องการพัฒนาดาวเทียมสื่อสาร ซึ่งสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ปัจจุบันสหรัฐฯ จำกัดเวียดนามไม่ให้เข้าถึงอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพ และเทคโนโลยีที่สหรัฐฯ มองว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ อย่างไรก็ตาม เวียดนามได้รับอนุญาตให้นำเข้าอาวุธทั่วไปจากสหรัฐฯ แล้ว ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีนิวเคลียร์และขีปนาวุธบางส่วน

มูดี้ส์หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจเม็กซิโก :

มูดี้ส์ อนาไลติกส์ (Moody’s Analytics) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเม็กซิโกในปี 2568 และ 2569 หลังจากโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศว่าจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากเม็กซิโกในอัตรา 25% ซึ่งมูดี้ส์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจเม็กซิโกจะขยายตัวเพียง 0.6% ในปี 2568 ซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะขยายตัว 1% และคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะขยายตัว 1.6% ในปี 2569 ลดลงจากตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ 2.5%

อินโดนีเซียจัดเลือกตั้งระดับภูมิภาคพร้อมกัน :

อินโดนีเซียจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันพุธ (27 พ.ย.) เพื่อเฟ้นหาผู้ว่าการรัฐ นายกเทศมนตรี และผู้ว่าราชการ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการเลือกตั้งพร้อมกันทั่วประเทศ การเลือกตั้งถูกจัดขึ้นใน 37 จังหวัด 93 เมือง และ 415 เขต ครอบคลุมหมู่เกาะกว่า 17,000 แห่ง และ 3 โซนเวลา โดยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 204 ล้านคนร่วมลงคะแนนเสียงที่คูหาเพื่อเลือกผู้สมัครทั้งสิ้น 545 คู่ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การลงคะแนนเริ่มขึ้นเวลา 07.00 น. และสิ้นสุดเวลา 13.00 น. ตามเวลากรุงจาการ์ตา จากนั้นจะเริ่มนับคะแนนทันที และคาดว่าจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 16 ธ.ค.

สื่อจีนขู่ทรัมป์ :

สื่อรัฐบาลจีนเตือนว่า คำสัญญาของโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะเพิ่มภาษีนำเข้าสินค้าจีนด้วยเหตุผลเรื่องยาเสพติดเฟนทานิล อาจลากสองมหาอำนาจเศรษฐกิจของโลกเข้าสู่สงครามภาษีที่ทำลายล้างทั้งสองฝ่าย บทบรรณาธิการในไชน่าเดลี่และโกลบอลไทมส์ สื่อกระบอกเสียงพรรคคอมมิวนิสต์จีน ออกมาเตือนเมื่อคืนวันอังคาร (26 พ.ย.) ว่า อย่าให้ผู้ที่จะเข้าพำนักในทำเนียบขาวคนต่อไปทำให้จีนกลายเป็น “แพะรับบาป” สำหรับวิกฤตเฟนทานิลในสหรัฐฯ หรือ “มองข้ามไมตรีจิตของจีนในการร่วมมือปราบปรามยาเสพติด” 

แอนนา ยินดีรับสภาพ :

ก่อนหน้านี้ แอนนา วรินทร วัตรสังข์ หรือ แอนนา ทีวีพูล ได้ถูกผู้เสียหายรวมตัวแจ้งความเอาผิดกว่า 119 ราย ในคดีเกี่ยวกับกล่องสุ่มทิพย์ ความเสียหายกว่า 111 ล้านบาท ถูกจับกุมในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่า ไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกง และได้พยายามเจรจาทยอยหาเงินคืนให้ผู้เสียหาย และตอนนี้ แอนนา ได้ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ ซึ่งอัพเดทล่าสุด เจ้าตัวไม่อุทธรณ์ รวมคดีที่ตัดสินแล้ว 10+ กว่าคดีแล้ว ศาลจำคุก รวม 100 กว่าปี ยินดีรับสภาพ ย้ำ !! ฝากขอโทษผู้เสียหาย

หนิง ปณิตา เจอกล่าวหาดักตบผู้ปกครองที่รร.ลูก :

อยู่ดีๆ ก็ถูกกล่าวหาซะงั้น สำหรับ หนิง ปณิตา หลังมีคนได้มาโพสต์ข้อความผ่านโซเชียล บอกว่า “โรงเรียน Top Tier ค่าเทอมปีละเกือบล้าน ผู้ปกครองดักตบกันกลางที่จอดรถในโรงเรียน เลือดตกยางออก!! เพิ่งย้ายมาเรียนเจออะไรแบบนี้ตกใจ อยากให้โรงเรียนมีมาตรการเชิญออกทั้งคู่ ไม่ใช่ตัวอย่างที่ดีของทั้งเด็กๆ และสังคม kindness ที่โรงเรียนพูดไว้เลย” และได้มีคนเข้าไปคอมเมนต์ว่าเป็น หนิง ปณิตา จากเหตุการณ์นี้ทำให้ หนิง ต้องรีบออกมาชี้แจงทันที เพื่อเป็นการปกป้องตัวเอง ว่าไม่ใช่ หนิง ปณิตา แน่นอน และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ถ้าหากใครทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จะดำเนินคดีทางกฎหมายทันที

ร่วมถกเข้ม :

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา ครั้งที่ 1/2567 สำหรับการประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญในการพิจารณา แผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 และการพิจารณาแนวทางการแก้ไขกฎหมายว่าด้วยการควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา เพื่อผลักดันให้การดำเนินงานด้านนี้ก้าวไปสู่การจัดตั้งองค์การมหาชน

ตำนานมาราธอนโลกถึงไทย :

“เอเลียด คิปโชเก” บินมาถึงไทยแล้ว โดยเจ้าตัวเตรียมร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในไทย ก่อนลงแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อกฯ วันที่ 1 ธ.ค.นี้

ประกาศความยิ่งใหม่ :

NEXT AWESOME ทีมเต้นจากประเทศไทยจากสถาบัน AWESOME สร้างชื่อให้วงการเต้นระดับโลกเมื่อผงาดคว้าแชมป์ รุ่น SUPER KIDZ (6-12 ปี) ที่เมืองกิมโป ประเทศเกาหลีใต้ รายการ 2024 ACG World Final เป็นรายการระดับโลก ภายใต้การจัดของสมาพันธ์ ฮิปฮอป เกาหลีใต้ ซึ่งมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วโลก อาทิ เกาหลีใต้,ญี่ปุ่น,รัสเซียฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลากเลื่อนออกล็อตเตอรี่เป็น 2 ม.ค.2568

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: น้ำท่วมภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ราคาทองคำ ลดค่าไฟ สรุปข่าวประจำวัน แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2567
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 พ.ย. 67

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2568

31/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568

31/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (30 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (30 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400

30/10/2025
กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง

30/10/2025
561521110_1304361295036147_3698054345803927310_n จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย

30/10/2025
572911125_1423264509169194_624366045168527357_n “วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี

30/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

30/10/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

30/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 68

30/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568

30/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2568

30/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

30/10/2025
กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

30/10/2025
ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

29/10/2025
คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

29/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์

29/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร "อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025
LINEแชร์เลย! “อรรถพล” เดินหน้านโยบาย Quick Big Win “ทำจริง-เห็นผลจริง” สั่งลดราคาดีเซลลง 50... อ่านต่อ

Politics

561521110_1304361295036147_3698054345803927310_n จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย

30/10/2025
572911125_1423264509169194_624366045168527357_n “วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี

30/10/2025
571343230_1422647799230865_3902940602194208652_n “เพื่อไทย” จี้ถามกลางสภา ทำรัฐบาลปิดบัง MOU แรร์เอิร์ธ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” จี้ถามกลางสภา ทำรัฐบาลปิดบัง MOU แรร์เอิร์ธ

29/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025
KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM