Skip to content
Tue. Feb 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สทนช. เผย ฝนเริ่มตกปลายเดือน พ.ค.นี้

01/05/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,075

สทนช. พร้อมรับมือฝนตกหนักและฝนทิ้งช่วง ปี 2567เกาะติดประเมินฝนและสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดเพื่อบริหารจัดการน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สทนช. ชี้ไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนช่วงสัปดาห์ที่ 4 ของเดือน พ.ค. แต่จะยังมีฝนน้อยกว่าค่าปกติ ก่อนฝนจะตกเพิ่มขึ้นในช่วงเดือน มิ.ย. แต่มีแนวโน้มเกิดฝนทิ้งช่วงประมาณกลางเดือน มิ.ย. – ก.ค. ในบางพื้นที่ซึ่งได้เตรียมสำรองน้ำไว้รองรับสถานการณ์แล้ว พร้อมติดตามประเมินฝนและสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ได้ข้อมูลฝนคาดการณ์สำหรับบริหารจัดการน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เป็นประธานการประชุมติดตามและประเมินสถานการณ์น้ำประจำสัปดาห์ ณ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมอุตุนิยมวิทยา สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) (สสน.) กรมทรัพยากรน้ำ กรมทรัพยากรธรณี กรมชลประทาน การประปานครหลวง การประปาส่วนภูมิภาค การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) (GISTDA) กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เป็นต้น เข้าร่วมการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยเลขาธิการ สทนช.  เปิดเผยผลการประชุมว่า ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงปลายของสถานการณ์เอลนีโญแล้ว โดยขณะนี้อยู่ในสภาวะเอลนีโญกำลังอ่อน ก่อนจะเข้าสู่สภาวะเป็นกลาง และจะเปลี่ยนเป็นสภาวะลานีญาในช่วงประมาณเดือน มิ.ย. 67 ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้มีปริมาณฝนมากกว่าค่าปกติและช่วยให้อุณหภูมิลดลง สำหรับในระยะนี้ระหว่างวันที่ 3 – 9 พ.ค. 67 มีแนวโน้มที่จะมีฝนตกในลักษณะของฝนฟ้าคะนองและเกิดพายุฤดูร้อนได้ แต่ฝนจะยังไม่กระจายตัวทั้งประเทศ โดยจะมีปริมาณฝนมากในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ รวมถึงบริเวณตอนกลางของประเทศที่จะมีฝนตกในระดับหนึ่งเช่นกัน สามารถช่วยคลี่คลายความร้อนและสถานการณ์แล้งในเบื้องต้นได้ ทั้งนี้ คาดว่าประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนในช่วงประมาณสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนนี้ อย่างไรก็ตาม ปริมาณฝนคาดการณ์ในช่วงเดือน พ.ค. จะยังคงน้อยกว่าปกติ ก่อนจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นในช่วงเดือน มิ.ย. อย่างไรก็ตาม ประมาณกลางเดือน มิ.ย. ถึงช่วงต้นเดือน ก.ค. อาจจะเกิดฝนทิ้งช่วงได้ ขณะนี้จึงได้มีการสำรองน้ำต้นทุนในอ่างเก็บน้ำต่าง ๆ ไว้เพื่อเตรียมรองรับสถานการณ์ดังกล่าวด้วย

“แม้คาดว่าจะมีฝนตกมากขึ้นในช่วงเดือน มิ.ย. นี้ โดยเฉพาะบริเวณตอนกลางของประเทศ แต่พื้นที่ชายขอบของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออาจจะมีฝนน้อยกว่าค่าปกติ ดังนั้นจึงต้องให้ความสำคัญในการวางแผนเพาะปลูกเพื่อป้องกันผลผลิตเกิดความเสียหาย โดยเฉพาะพื้นที่นอกเขตชลประทาน สำหรับเกษตรกรในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หากเริ่มเพาะปลูกในช่วงกลางเดือน ก.ค. จะช่วยลดความเสี่ยงประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำได้ จากนั้นในช่วงเดือน ส.ค. – ต.ค. 67 มีแนวโน้มที่จะมีปริมาณฝนมากกว่าค่าปกติ ซึ่งขณะนี้ สทนช. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งดำเนินการตาม 10 มาตรการรับมือฤดูฝน ปี 2567 เพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์ลานีญา โดยมาตรการในปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนจากการบริหารจัดการน้ำแบบรายอ่างเก็บน้ำเป็นการบริหารจัดการน้ำแบบลุ่มน้ำ โดยต้องบริหารจัดการน้ำในอ่างฯ ให้สอดคล้องสัมพันธ์กับปริมาณน้ำในลำน้ำมากที่สุด เพื่อลดผลกระทบการเกิดอุทกภัยในพื้นที่และป้องกันความเสียหายต่อประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่ด้านท้ายของอ่างเก็บน้ำ สำหรับการบริหารจัดการอ่างฯ ในช่วงเดือน พ.ค. จะใช้ฝนคาดการณ์ ONE MAP ซึ่งเป็นข้อมูลการคาดการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยาและ สสน. มาใช้ในการประเมินปริมาณน้ำท่าและวางแผนการบริหารจัดการน้ำ และจะพิจารณาปรับการบริหารจัดการน้ำใหม่อีกครั้งหลังสิ้นเดือน พ.ค. โดยจะมีการติดตามประเมินสถานการณ์ฝนและสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ได้ข้อมูลฝนคาดการณ์สำหรับการบริหารจัดการน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด” เลขาธิการ สทนช. กล่าว

นายสุรสีห์ กล่าวต่อว่า สำหรับสถานการณ์ในช่วงฤดูแล้ง ซึ่งรัฐบาลได้มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาขาดแคลนน้ำ โดยขณะนี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยเฉพาะสวนผลไม้ที่กรมทรัพยากรน้ำได้เร่งสูบน้ำช่วยเหลือ รวมถึงการระบายน้ำจากอ่างฯ เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำในลำน้ำให้เกษตรกรสามารถสูบไปใช้ได้ พร้อมกันนี้ สทนช. จะยังคงมีการลงพื้นที่เพื่อสำรวจสถานการณ์และหาแนวทางแก้ไขปัญหาในพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ขณะนี้ได้ดำเนินการเปิดหน่วยปฏิบัติการกระจายอยู่ทั่วภูมิภาค โดยจะมีการปฏิบัติการทันทีเมื่อเงื่อนไขของสภาพอากาศมีความเหมาะสม ทั้งนี้ ปัจจุบันมีอ่างฯ ขนาดใหญ่หลายแห่งที่มีปริมาณน้ำค่อนข้างน้อย แต่ปริมาณน้ำทั้งประเทศยังคงเพียงพอสำหรับการอุปโภคบริโภคและรักษาระบบนิเวศ และคาดว่าปริมาณฝนที่จะตกเพิ่มมากขึ้นในช่วงหลังสิ้นสุดฤดูแล้งจะช่วยเติมปริมาณน้ำต้นทุนให้มีสถานการณ์ดีขึ้น

“สำหรับสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูงในช่วงวันที่ 25 – 30 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามที่ สทนช. ได้มีการแจ้งเตือนเฝ้าระวัง พบว่า วันที่ 30 เม.ย. 67 แม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสถานีสูบน้ำสำแลซึ่งใช้สำหรับการผลิตประปาของการประปานครหลวงมีค่าความเค็มสูงเกินมาตรฐาน จึงทำให้น้ำประปาอาจมีรสกร่อยได้ในช่วง 1 – 2 วันนี้ โดยการประปานครหลวงได้มีการแจ้งเตือนกรณีดังกล่าว ทั้งนี้ โรงพยาบาลที่มีการรองรับผู้ป่วยโรคไตที่ต้องเข้ารับบริการฟอกไต จะมีการกรองน้ำผ่านระบบที่ได้มาตรฐานเพื่อให้ปลอดภัยไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ สำหรับน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคขอแนะนำให้ประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดในช่วงที่น้ำยังมีรสกร่อย แต่เนื่องจากขณะนี้กรมชลประทานได้มีการระบายน้ำเข้ามาเจือจางความเค็มแล้ว จึงคาดว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้โดยเร็ว 

ในส่วนของสถานการณ์น้ำเค็มรุกล้ำเข้าสู่คลองประเวศบุรีรมย์และคลองสาขา ปัจจุบันสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ โดยคาดว่าสถานการณ์ค่าความเค็มในคลองจะคลี่คลายได้ครบทุกแห่งภายในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตาม คาดว่าช่วงกลางเดือนนี้อาจจะเกิดน้ำทะเลหนุนสูง

อีกครั้ง โดย สทนช. จะมีการแจ้งเตือนให้ประชาชนได้ทราบถึงพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเฝ้าระวังใกล้ชิด” 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: นาย สุรสีห์ กิตติมณฑล สทนช.

Continue Reading

Previous: ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 พ.ค.2567
Next: ราคาทองคำวันนี้ (1 พ.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ทองปรับลง 300 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

10/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.พ. 69

10/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569

10/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

10/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (9 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 24 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (9 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 24 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท

09/02/2026
ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า

09/02/2026
A9361888-ADCE-426A-8D45-0B6CB68D5DE0-L0-001-728x486 ฉบับเต็ม ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ฟัน 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.122 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฉบับเต็ม ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ฟัน 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.122

09/02/2026
629577197_1251672973732362_8784328827061432785_n ผลการเลือกตั้ง 69 รวมคะแนนทุกพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผลการเลือกตั้ง 69 รวมคะแนนทุกพรรค

09/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

09/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

09/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569

09/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ก.พ. 69

08/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

10/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

09/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

05/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

A9361888-ADCE-426A-8D45-0B6CB68D5DE0-L0-001-728x486 ฉบับเต็ม ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ฟัน 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.122 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฉบับเต็ม ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ฟัน 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.122

09/02/2026
629577197_1251672973732362_8784328827061432785_n ผลการเลือกตั้ง 69 รวมคะแนนทุกพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผลการเลือกตั้ง 69 รวมคะแนนทุกพรรค

09/02/2026
628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM