Skip to content
Mon. Mar 2nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สทนช.ลงพื้นที่ภาคอีสานรับมือภัยแล้ง

04/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,944

สทนช. ติดตามสถานการณ์พื้นที่เสี่ยงการขาดแคลนน้ำ จ. กาฬสินธุ์ และ จ.ขอนแก่น ลงสำรวจสภาพพื้นที่จริง พร้อมรับฟังปัญหา ความต้องการของประชาชน หารือแนวทางเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุนในพื้นที่ให้เพียงพอตลอดฤดูแล้งนี้ 

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำและพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำ ตามมาตรการรองรับฤดูแล้ง ปี 2566/2567 ณ จ.กาฬสินธุ์ และ จ.ขอนแก่น ในระหว่างวันที่ 2-3 ก.พ. 2567 พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมทรัพยากรน้ำ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กรมชลประทาน การประปาส่วนภูมิภาค กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานจังหวัด เป็นต้น รวมทั้งเจ้าหน้าที่ สทนช. โดยในวันที่ 2 ก.พ. 67 นายสุรสีห์ เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์พื้นที่เสี่ยงการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ ณ ห้องประชุม อบต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ จากนั้นลงพื้นที่ติดตามประเมินสถานการณ์แหล่งน้ำต้นทุนที่ใช้ผลิตประปาในพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค หมู่ 5 บ้านดงสวาง และอ่างเก็บน้ำห้วยโพธิ์ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ โรงผลิตน้ำประปา หนองเบน อบต.สามขา ต.สามขา อ.กุฉินารายณ์ และโรงผลิตน้ำประปา หนองคอนเตรียม อบต.หลักเหลี่ยม ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน และในวันที่ 3 ก.พ. 67 เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์พื้นที่เสี่ยงการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ ณ ห้องประชุม ทต.โคกงาม อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ก่อนลงพื้นที่ติดตามประเมินสถานการณ์แหล่งน้ำต้นทุนที่ใช้ผลิตประปาในจุดต่าง ๆ อาทิ พื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค หมู่ 4 และหมู่ 8 ต.โคกงาม อ.บ้านฝาง อ่างเก็บน้ำบ้านโนนตุ่น ต.ป่ามะนาว อ.บ้านฝาง พื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค 13 หมู่บ้าน และสระฝายใหม่ ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี พื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค หมู่ 5 หมู่ 8 และหมู่ 12 ต.นางาม อ.มัญจาคีรี ระบบประปาชุมชน หมู่ 11 และโรงเรียนบ้านหนองบัวเย็น ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี เป็นต้น โดยมีผู้แทนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เป็นผู้นำเสนอข้อมูลและสภาพปัญหาภายในพื้นที่

นายสุรสีห์ เปิดเผยว่า จากการลงสำรวจติดตามสถานการณ์น้ำและประเมินสภาพปัญหาในพื้นที่เสี่ยงการขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค ของจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือครั้งนี้ พบว่า ในหลายพื้นที่ประสบปัญหาแหล่งน้ำไม่สามารถกักเก็บน้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากขาดการดูแลรักษา ทำให้มีสภาพตื้นเขิน มีวัชพืชปกคลุม ส่งผลให้มีปริมาณน้ำดิบสำหรับผลิตประปาไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน สทนช. จึงได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมทรัพยากรน้ำ กรมชลประทาน เป็นต้น ในการเร่งแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในพื้นที่ โดยให้ดำเนินการขุดลอกในบริเวณที่ตื้นเขิน รวมถึงกำจัดวัชพืชเพื่อเพิ่มปริมาณการกักเก็บน้ำในแหล่งน้ำ รวมถึงให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สูบเติมปริมาณน้ำในแหล่งน้ำที่มีน้ำน้อย และให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาลดำเนินการเป่าล้างทำความสะอาดบ่อบาดาลภายในชุมชน เพื่อฟื้นฟูสภาพบ่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ดี พร้อมสำรวจศักยภาพในพื้นที่ที่มีความเหมาะสมในการเจาะบ่อบาดาลเพิ่มเติม เพื่อให้มีปริมาณน้ำผิวดินและน้ำใต้ดินใช้ควบคู่กันไป ทั้งนี้ หากกรณี อปท. ในพื้นที่มีศักยภาพในการดำเนินการเอง ให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนับสนุนเครื่องจักร เครื่องมือต่าง ๆ อย่างเต็มที่เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

“นอกจากเรื่องการพัฒนาแหล่งน้ำเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ สทนช. ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งคือเรื่องของคุณภาพน้ำที่ต้องได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ เป้าหมายที่ 6 หรือ SDGs 6 ที่เกี่ยวข้องกับด้านน้ำและสุขาภิบาล ซึ่ง สทนช. ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพหลัก โดยปัจจุบันในหลายพื้นที่ยังคงประสบกับปัญหาคุณภาพน้ำที่ไม่อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน โดยเฉพาะน้ำอุปโภค บริโภค ที่ยังขาดระบบการกรองน้ำประปาที่มีประสิทธิภาพ สทนช. จึงมีแผนในการเร่งขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยสำหรับการแก้ไขปัญหาระยะสั้นในเบื้องต้น ได้ประสานการประปาส่วนภูมิภาคในการดูแลให้ข้อมูลความรู้แก่ อปท. เรื่องระบบการกรองน้ำ พร้อมกันนี้ ได้ประสานความร่วมมือไปยังศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อจัดอบรมถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่ อปท. ในเรื่องระบบการกรองน้ำ ซึ่งสามารถใช้วัสดุภายในชุมชนได้ เพื่อพัฒนาคุณภาพน้ำและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนได้อย่างยั่งยืน” นายสุรสีห์ กล่าว

เลขาธิการ สทนช. เปิดเผยต่อว่า นอกจากการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในช่วงฤดูแล้งนี้แล้ว ยังได้มีการหารือร่วมกันเพื่อวางแผนในการแก้ไขปัญหาระยะยาวในพื้นที่ ทั้งการขุดแหล่งน้ำเพิ่มเติมในพื้นที่ที่มีศักยภาพ การสร้างแก้มลิงและระบบกระจายน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ การเชื่อมต่อแหล่งน้ำ เป็นต้น พร้อมกำชับให้ อปท. เตรียมความพร้อมแผนงาน โครงการ ให้มีความสมบูรณ์ ถูกต้อง เพื่อเสนอผ่านระบบ Thai Water Plan สำหรับขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ สทนช. จะมีการติดตามความก้าวหน้าการป้องกันและแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งเป็นการบูรณาการความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและ อปท. อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถดูแลประชาชนให้ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนน้อยที่สุด 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: นายสุรสีห์ กิตติมณฑล ภัยแล้ง สทนช.

Continue Reading

Previous: ยุบพรรค-ตัดสิทธิการเมือง ชนักปักหลัง ก้าวไกล
Next: ข่าวเด่น เย็นนี้ 4 ก.พ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ไทยพาณิชย์ เผย เงินบาทยังผันผวน ไทยพาณิชย์ เผย เงินบาทยังผันผวน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย เงินบาทยังผันผวน

02/03/2026
ไทยพาณิชย์ ยัน "อาทิตย์" ไม่ลาออก ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก

02/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (2 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 42 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 2,650 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (2 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 42 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 2,650 บาท

02/03/2026
ราคาทองทะลุ 80,000 บาท  ราคาทองทะลุ 80,000 บาท  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ราคาทองทะลุ 80,000 บาท 

02/03/2026
548741426_31242763395368848_5603092954957348106_n “มงคลกิตติ์” ทิ้งพรรคเก่า ประกาศตั้ง“พรรคก้าวล้ำ” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“มงคลกิตติ์” ทิ้งพรรคเก่า ประกาศตั้ง“พรรคก้าวล้ำ”

02/03/2026
พรรคประชาชน แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง

02/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

02/03/2026
คลังตั้งวอร์รูมติดตามสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน คลังตั้งวอร์รูมติดตามสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลังตั้งวอร์รูมติดตามสงครามสหรัฐฯ-อิหร่าน

02/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 มี.ค. 69

02/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2569

02/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มีนาคม 2569

02/03/2026
พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน

01/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก ไทยพาณิชย์ ยัน "อาทิตย์" ไม่ลาออก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก

02/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

02/03/2026
ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69 ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

27/02/2026
ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

27/02/2026
“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง. "กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

27/02/2026
ไทยพาณิชย์ ยัน "อาทิตย์" ไม่ลาออก

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

"กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

Energy Force

พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน

01/03/2026
LINEแชร์เลย! “รมว.อรรถพล” สั่งด่วน ! เริ่มมาตรการระงับการส่งออกน้ำมัน พร้อมสั่งให้เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ในตะวันออกกลางอย่างใกล้ชิด นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน... อ่านต่อ

Politics

548741426_31242763395368848_5603092954957348106_n “มงคลกิตติ์” ทิ้งพรรคเก่า ประกาศตั้ง“พรรคก้าวล้ำ” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“มงคลกิตติ์” ทิ้งพรรคเก่า ประกาศตั้ง“พรรคก้าวล้ำ”

02/03/2026
พรรคประชาชน แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง

02/03/2026
643508000_1520233502805627_6075978836858722276_n ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท

27/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM