Skip to content
Fri. Feb 27th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.ย. 66

21/09/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,188

ภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ปริมาณฝนตกใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณ จ.ราชบุรี (110) จ.ระยอง (97) จ.ลำปาง (88) จ.ปทุมธานี (79) จ.สตูล (60) และ  จ.อุบลราชธานี (47)

ปริมาตรแหล่งน้ำทุกขนาด 50,059 ล้าน ลบ.ม. (63%) แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 44,781 ล้าน ลบ.ม. (63%)

คุณภาพน้ำในแม่น้ำสายหลัก อยู่ในเกณฑ์ปกติทุกสถานี

กรมทรัพยากรน้ำ ดำเนินงานโครงการปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพแหล่งน้ำ ต.ยางน้ำกลัดใต้ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำรองรับสถานการณ์ภัยแล้ง และป้องกันการเกิดอุทกภัยในพื้นที่ ลดความเสียหายจากภัยพิบัติในอนาคต ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลประโยชน์ 650 ไร่ 90 ครัวเรือน

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ประกาศฉบับที่ 19/2566เฝ้าระวังระดับน้ำบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ในช่วงวันที่ 22-26 ก.ย. 66

ด้วยกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้ติดตามสถานการณ์น้ำ พบว่ามีฝนตกหนักและตกสะสมในภาคเหนือ และภาคกลาง คาดการณ์จะมีปริมาณน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำ จ.นครสวรรค์ (C.2) อยู่ในเกณฑ์  900–1,200 ลบ.ม. ต่อวินาที และมีน้ำจากแม่น้ำสะแกกรังและลำน้ำสาขาไหลมารวมกับแม่น้ำเจ้าพระยา ปริมาณ 90-120 ลบ.ม. ต่อวินาที ซึ่งจะทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนเจ้าพระยาอยู่ในเกณฑ์ 990– 1,320 ลบ.ม. ต่อวินาที ดังนั้น จึงมีปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น อยู่ในเกณฑ์ 700–1,000 ลบ.ม. ต่อวินาที โดยจะส่งผลให้ระดับน้ำบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ คลองโผงเผง จ.อ่างทอง คลองบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา และ ต.หัวเวียง อ.เสนา ต.ลาดชิด ต.ท่าดินแดง อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพิ่มสูงขึ้นประมาณ 0.60 – 0.80 เมตร

ทั้งนี้ กอนช. ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ ดังนี้

1. ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ตรวจสอบความมั่นคงอาคารป้องกันริมแม่น้ำและเสริมคันบริเวณจุดเสี่ยงที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำ ประชาสัมพันธ์ข้อมูลและแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมน้ำนอกแนวคันกั้นน้ำ แนวเขื่อนชั่วคราวในบริเวณที่ไม่มีแนวป้องกันน้ำถาวร (แนวฟันหลอ) และพื้นที่จุดเสี่ยงที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำทราบล่วงหน้า

2. เตรียมเครื่องจักรเครื่องมือเพื่อบูรณาการความพร้อมให้ความช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบต่อประชาชนได้ทันที

3. ปรับแผนบริหารจัดการน้ำ อ่างเก็บน้ำ เขื่อนระบายน้ำ ประตูระบายน้ำ ระบบชลประทาน เพื่อบริหารจัดการน้ำให้สอดคล้องกับสถานการณ์ สำหรับเขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท ขอให้บริหารจัดการน้ำโดยใช้ระบบชลประทานในการนำเข้าคลองต่าง ๆ ทั้งด้านฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาให้ได้มากที่สุดตามศักยภาพคลองชลประทาน ในแต่ละช่วงเวลาที่สามารถรองรับได้ เพื่อลดปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยา

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ขอรายงานสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำ ประจำวันที่ 21 กันยายน 2566 ดังนี้

  1. ประกาศกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ
    ตามประกาศกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ฉบับที่ 19/2566 ลงวันที่ 20 กันยายน 2566 แจ้งเฝ้าระวังระดับน้ำบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ในช่วงวันที่ 22 – 26 กันยายน 2566 กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้ติดตามสถานการณ์น้ำ พบว่ามีฝนตกหนักและตกสะสมในภาคเหนือ และภาคกลาง คาดการณ์จะมีปริมาณน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำจังหวัดนครสวรรค์ (C.2) อยู่ในเกณฑ์ 900 – 1,200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และมีน้ำจากแม่น้ำสะแกกรังและลำน้ำสาขาไหลมารวมกับแม่น้ำเจ้าพระยา ปริมาณ 90 – 120 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งจะทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนเจ้าพระยา อยู่ในเกณฑ์ 990 – 1,320 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ดังนั้นจึงมีปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น อยู่ในเกณฑ์ 700 – 1,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยจะส่งผลให้ระดับน้ำบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำนอก
    คันกั้นน้ำ คลองโผงเผง จังหวัดอ่างทอง คลองบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และตำบลหัวเวียง อำเภอเสนา ตำบลลาดชิด ตำบลท่าดินแดง อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพิ่มสูงขึ้นประมาณ 0.60 – 0.80 เมตร
  2. ผลการดำเนินงานตาม 12 มาตรการ รองรับฤดูฝน ปี 2566 กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ดำเนินการปฏิบัติการฝนหลวง 5 หน่วยปฏิบัติการ ช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรและป่าไม้ 6 จังหวัด ได้แก่ จ.ลพบุรี จ.สระบุรี จ.กาญจนบุรี จ.นครราชสีมา จ.เพชรบุรี และจ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลทำให้เติมน้ำต้นทุนอ่างเก็บน้ำ 9 แห่ง ได้แก่ อ่างเก็บน้ำกิ่วลม อ่างเก็บน้ำป่าสักชลสิทธิ์ อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก อ่างเก็บน้ำศรีนครินทร์ อ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน อ่างเก็บน้ำปราณบุรี อ่างเก็บน้ำห้วยไทรงาม และอ่างเก็บน้ำยางชุม
  3. สภาพอากาศ
    ในช่วงวันที่ 21 – 22 ก.ย. 66 ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อนพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทศไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนในช่วงวันที่ 23 – 26 ก.ย. 66
    ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่างรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบนประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้
  4. การบริหารจัดการน้ำ การสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์
    เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2566 นายชยันต์ เมืองสง รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ลงพื้นที่ลุ่มน้ำน่าน จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อติดตามการบริหารจัดการน้ำ และติดตามการดำเนินงานตาม 12 มาตรการรับมือฤดูฝน ปี 2566 และ 3 มาตรการรับมือฤดูฝนปี 2566 เพิ่มเติม เพื่อรองรับสถานการณ์เอลนีโญ ณ เขื่อนทดน้ำผาจุก อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี และเขื่อนสิริกิติ์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ปริมาณฝนตก ปริมาณแหล่งน้ำ

Continue Reading

Previous: เศรษฐาปลื้ม FIFA จัดประชุมใหญ่ที่ประเทศไทย
Next: นายกฯ กล่อมเกาหลีลงทุนไทยเพิ่ม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (26 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับลง 50 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (26 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับลง 50 บาท

26/02/2026
สภา มติ สว.เห็นชอบ “จิรุตม์ วิศาลวิจิตร” เป็น กกต. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ สว.เห็นชอบ “จิรุตม์ วิศาลวิจิตร” เป็น กกต.

26/02/2026
S__92381226_0 ปชน.ฟ้องอาญา เอาผิด กกต. ฟัน ม.157 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ฟ้องอาญา เอาผิด กกต. ฟัน ม.157

26/02/2026
ธ.ก.ส. ลดดอกเบี้ย ธ.ก.ส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.10% ต่อปี 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.10% ต่อปี

26/02/2026
ทุกอาชีพมีทางออก ธอส. ใจดีเตรียมวงเงิน 5,000 ล้านบาท มีบ้านในฝันได้ง่าย ๆ ทุกอาชีพมีทางออก ธอส. ใจดีเตรียมวงเงิน 5,000 ล้านบาท มีบ้านในฝันได้ง่าย ๆ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทุกอาชีพมีทางออก ธอส. ใจดีเตรียมวงเงิน 5,000 ล้านบาท มีบ้านในฝันได้ง่าย ๆ

26/02/2026
ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ

26/02/2026
กรุงไทย จ่ายเงินปันผล 2.67 บาทต่อหุ้น กรุงไทย จ่ายเงินปันผล 2.67 บาทต่อหุ้น 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทย จ่ายเงินปันผล 2.67 บาทต่อหุ้น

26/02/2026
ไทยพาณิชย์ คาด กนง.ลดดอกเบี้ย 0.25% เร็วกว่าตลาดคาดการณ์ ไทยพาณิชย์ คาด กนง.ลดดอกเบี้ย 0.25% เร็วกว่าตลาดคาดการณ์ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด กนง.ลดดอกเบี้ย 0.25% เร็วกว่าตลาดคาดการณ์

26/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

26/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ก.พ. 69

26/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

26/02/2026
บัญชีกลางออกแนวทางจำหน่ายพัสดุเป็นสูญ กรณีน้ำท่วมสงขลา บัญชีกลางออกแนวทางจำหน่ายพัสดุเป็นสูญ กรณีน้ำท่วมสงขลา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

บัญชีกลางออกแนวทางจำหน่ายพัสดุเป็นสูญ กรณีน้ำท่วมสงขลา

26/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธ.ก.ส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.10% ต่อปี ธ.ก.ส. ลดดอกเบี้ย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.10% ต่อปี

26/02/2026
ทุกอาชีพมีทางออก ธอส. ใจดีเตรียมวงเงิน 5,000 ล้านบาท มีบ้านในฝันได้ง่าย ๆ ทุกอาชีพมีทางออก ธอส. ใจดีเตรียมวงเงิน 5,000 ล้านบาท มีบ้านในฝันได้ง่าย ๆ
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทุกอาชีพมีทางออก ธอส. ใจดีเตรียมวงเงิน 5,000 ล้านบาท มีบ้านในฝันได้ง่าย ๆ

26/02/2026
ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ

26/02/2026
กรุงไทย จ่ายเงินปันผล 2.67 บาทต่อหุ้น กรุงไทย จ่ายเงินปันผล 2.67 บาทต่อหุ้น
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทย จ่ายเงินปันผล 2.67 บาทต่อหุ้น

26/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

26/02/2026
ธ.ก.ส. ลดดอกเบี้ย

ธ.ก.ส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.10% ต่อปี

ทุกอาชีพมีทางออก ธอส. ใจดีเตรียมวงเงิน 5,000 ล้านบาท มีบ้านในฝันได้ง่าย ๆ

ทุกอาชีพมีทางออก ธอส. ใจดีเตรียมวงเงิน 5,000 ล้านบาท มีบ้านในฝันได้ง่าย ๆ

ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ

ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ

กรุงไทย จ่ายเงินปันผล 2.67 บาทต่อหุ้น

กรุงไทย จ่ายเงินปันผล 2.67 บาทต่อหุ้น

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน

24/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. ครองอันดับ 1 ของโลก ด้วยคะแนนสูงสุดต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากการประเมินความยั่งยืนโดย... อ่านต่อ

Politics

สภา มติ สว.เห็นชอบ “จิรุตม์ วิศาลวิจิตร” เป็น กกต. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ สว.เห็นชอบ “จิรุตม์ วิศาลวิจิตร” เป็น กกต.

26/02/2026
S__92381226_0 ปชน.ฟ้องอาญา เอาผิด กกต. ฟัน ม.157 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ฟ้องอาญา เอาผิด กกต. ฟัน ม.157

26/02/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร เช็คเลย กกต.รับรอง สส.เขต 396 คน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เช็คเลย กกต.รับรอง สส.เขต 396 คน

25/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026
สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ "เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ" เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ”

14/02/2026
ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง

13/02/2026
OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่

13/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM