Skip to content
Sat. Nov 29th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 สค. 66

26/08/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 937

ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ปริมาณฝนตกใน 24 ชั่วโมงสูงสุดที่ผ่านมารายภาค มีฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณ จ.ยะลา (96) จ.บึงกาฬ (92) จ.เชียงราย (92) จ.สระบุรี (52) จ.ชลบุรี (50) จ.ประจวบคีรีขันธ์ (48)

ปริมาตรแหล่งน้ำทุกขนาด 43,829 ล้าน ลบ.ม. (55%) แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 39,422 ล้าน ลบ.ม. (55%)

คุณภาพน้ำในแม่น้ำสายหลัก อยู่ในเกณฑ์ปกติทุกสถานี

พื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในช่วง 1-3 วัน บริเวณ ภาคเหนือ จ.น่าน เชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน ภาคตะวันออก จ.ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.สกลนคร นครพนม หนองคาย และบึงกาฬ

สทนช. ติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

สทนช. ติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งพื้นที่ประมาณ 3,500 ไร่ ในหมู่ 2 บ้านแจ้คอน หมู่ 3 บ้านหัวฝาย หมู่ 4 บ้านทุ่งผึ้ง และหมู่ 6 บ้านแจ้คอน ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำเนื่องจากอ่างเก็บน้ำแม่ตากมีปริมาณน้ำน้อยสภาพแห้งขอด จึงไม่มีน้ำสำหรับช่วยเหลือพื้นที่การเกษตร ส่งผลให้มีความเสี่ยงที่จะยืนต้นตาย  ทั้งนี้ พื้นที่การเกษตรดังกล่าวเป็นการทำนาปีรอบแรก (นาดำ) คาดว่าจะเก็บเกี่ยวได้ในช่วงประมาณเดือน ธ.ค. 66 โดยเทศบาลตำบลทุ่งผึ้งได้ประสานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมความพร้อมและวางแผนให้การช่วยเหลือในระยะแรก เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำให้เกษตรกรเบื้องต้น ป้องกันไม่ให้นาข้าวยืนต้นตายไปจนถึงระยะเก็บเกี่ยว รวมทั้งเป็นการเพิ่มน้ำต้นทุนสำหรับอุปโภค บริโภค ใน 4 หมู่บ้าน โดยจะใช้เครื่องสูบน้ำระยะไกล สูบน้ำจากแม่น้ำวัง นำมาพักไว้ที่บริเวณสระโป่ง เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ความจุประมาณ 100,000 ลูกบาศก์เมตร จากนั้นจะทำการสูบน้ำต่อไปยังอ่างเก็บน้ำแม่ตากเหนือ อีกประมาณ 2.5 กิโลเมตร เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ สำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหาในระยะยาว มีแผนที่จะขุดลอกอ่างเก็บน้ำแม่ตากเหนือเพื่อเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุน และหาแหล่งน้ำสำรองเพิ่มเติมต่อไป

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ขอรายงานสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำ ประจำวันที่ 26 สิงหาคม 2566 ดังนี้

  1. ผลการดำเนินงานตาม 12 มาตรการ รองรับฤดูฝน ปี 2566
    1.1 กรมชลประทาน ติดตามสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วประเทศ พบว่า ปริมาณน้ำต้นทุนต้นฤดูแล้งมีอยู่อย่างจำกัด ซึ่งเป็นผลกระทบจากปรากฎการณ์เอลนีโญ ส่งผลให้ในหลายพื้นที่มีปริมาณฝนตกน้อยลงกว่าปกติ โดยเฉพาะลุ่มน้ำเจ้าพระยา 4 เขื่อนหลัก ได้แก่ เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน
    และเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีปริมาณน้ำอยู่ในเกณฑ์น้อยมาก ทำให้ไม่สามารถสนับสนุนน้ำเพื่อการเพาะปลูกพืชฤดูแล้ง หรือข้าวนาปรังได้ โดยปริมาณน้ำใช้การจำนวนดังกล่าวจะเพียงพอเฉพาะการอุปโภคบริโภค รักษาระบบนิเวศ และแผนการเพาะปลูกพืชไร่ พืชผัก และไม้ผล ไม้ยืนต้น รวมกว่า 2.28 ล้านไร่ เท่านั้น ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้บริหารจัดการน้ำอย่างประณีต ด้วยการจัดสรรน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และรักษาระบบนิเวศ เป็นหลัก ตลอดจนประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือเกษตรกรที่ได้ทำการเพาะปลูกข้าวนาปีรอบแรกและเก็บเกี่ยวแล้วเสร็จ ให้งดเพาะปลูกข้าวนาปีต่อเนื่อง เนื่องจากปริมาณน้ำต้นทุนที่มีอยู่อย่างจำกัด ลดความเสี่ยงผลผลิตทางการเกษตรเสียหายจากการขาดแคลนน้ำ ตลอดจนขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมใจใช้น้ำอย่างประหยัด เพื่อให้ปริมาณน้ำต้นทุนที่มีอยู่อย่างจำกัดเพียงพอใช้ตลอดฤดูแล้งหน้าที่จะถึงนี้
    1.2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ดำเนินการพัฒนาบ่อน้ำบาดาลให้กับราษฎรที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคให้กับราษฎร ณ บ้านแพะหนองห้า ตำบลลี้ อำเภอลี้ จังหวัดลพบุรี
  2. สภาพอากาศ
    ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา และประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
  3. การบริหารจัดการน้ำ การสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์
    ดร.สุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแผนขับเคลื่อนแผนน้ำสะอาดเพื่อการอุปโภคบริโภค ณ โรงแรม ทีเค. พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร ว่า ตามที่ สทนช. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันปรับปรุงร่างแผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ 20 ปี (ปรับปรุงช่วงที่ 1 พ.ศ. 2566 – 2580) ซึ่งปัจจุบันได้ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมเสนอให้คณะรัฐมนตรีชุดใหม่พิจารณาให้ความเห็นชอบ ก่อนประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไปนั้น ซึ่งที่ผ่านมา สทนช.ได้มีการติดตามเร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งขับเคลื่อนการบริหารทรัพยากรน้ำของประเทศภายใต้แผนแม่บทฯ น้ำ 20 ปีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายให้มีน้ำเพื่อการผลิตมั่นคง ความเสียหายจากอุทกภัยลดลง คุณภาพน้ำอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน ภายใต้การพัฒนาอย่างสมดุลด้วยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ปริมาณฝนตก ปริมาตรแหล่งน้ำ สรุปสถานการณ์น้ำ

Continue Reading

Previous: สรุปข่าวประจำ วันที่ 26 สิงหาคม 2566
Next: ธ.ก.ส.เอ็นพีแอลทะลุ7หมื่นล้านบาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

586886323_1223070096541898_4490580437835638482_n ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน

28/11/2025
"ธนารักษ์" ปล่อยรถรับแลกเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่ “ธนารักษ์” ปล่อยรถรับแลกเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“ธนารักษ์” ปล่อยรถรับแลกเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่

28/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

28/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 พ.ย. 68

28/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2568

28/11/2025
ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

28/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

28/11/2025
591218911_1296421975863116_3149352864842994130_n เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่

27/11/2025
20251126183131_5305 รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย

27/11/2025
ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม

27/11/2025
ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

27/11/2025
SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

28/11/2025
ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

28/11/2025
ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

27/11/2025
SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

26/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

586886323_1223070096541898_4490580437835638482_n ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน

28/11/2025
591218911_1296421975863116_3149352864842994130_n เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่

27/11/2025
20251126183131_5305 รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย

27/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025
ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025

27/11/2025
ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย

27/11/2025
KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain

26/11/2025
BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

26/11/2025
ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่

24/11/2025
กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน

24/11/2025
SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น

24/11/2025
ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18

22/11/2025
CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025

20/11/2025
EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก

19/11/2025
กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรมุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ

19/11/2025
SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM