Skip to content
Mon. Jan 19th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ดัชนีความเชื่อมั่นเอสเอ็มอีเดือน ก.ค. เริ่มผงกหัว

23/08/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,008

สสว. เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ SME เดือนก.ค. 566 ปรับตัวดีขึ้นจากเดือนก่อน ทั้งค่าปัจจุบันและคาดการณ์ ผลจากการกลับมาของกำลังซื้อช่วงวันหยุดยาว รวมถึงต้นทุนวัตถุดิบที่ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง

นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยรายงานดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ SME (SME Sentiment Index: SMESI) ประจำเดือนก.ค.2566 เปรียบเทียบกับเดือนก่อนหน้า พบว่า ค่าดัชนี SMESI อยู่ที่ระดับ 52.0 เพิ่มขึ้นจากระดับ 50.9 ปรับตัวดีขึ้นในเกือบทุกภาคธุรกิจสำคัญ ยกเว้นภาคการผลิต

โดยมีผลจากผู้บริโภคมีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้นตามการเดินทางและการท่องเที่ยวของคนในประเทศที่พุ่งสูงในช่วงวันหยุดยาวในช่วงปลายเดือนก.ค. รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องแม้เป็นช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ประกอบกับราคาต้นทุนวัตถุดิบปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะหมวดอาหารสดที่ปรับตัวสูงขึ้นในเดือนก่อนหน้า ขณะที่ภาคการผลิตชะลอตัวลง แต่ทุกภาคธุรกิจยังมีความกังวลต่อต้นทุนการขนส่งสินค้า ผลจากราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า โดยมีสาเหตุจากกลุ่มโอเปคลดกำลังการผลิต

ทั้งนี้ องค์ประกอบดัชนีความเชื่อมั่นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุด ได้แก่ ดัชนีด้านคำสั่งซื้อโดยรวม อยู่ที่ระดับ 62.1 จากระดับ 59.4 รองลงมา ได้แก่ ด้านกำไร อยู่ที่ระดับ 53.6 จากระดับ 51.2 ด้านต้นทุน อยู่ที่ระดับ 33.3 จากระดับ 31.7 ด้านปริมาณการผลิต/การค้า/การบริการ อยู่ที่ระดับ 59.0 จากระดับ 57.5 และการจ้างงานเพิ่มขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ระดับ 50.8 จากระดับ 50.6 ขณะที่ด้านการลงทุนปรับตัวลดลง อยู่ที่ระดับ 53.1 จากระดับ 54.7 ตามลำดับ

“ค่าดัชนีฯ เกือบทุกองค์ประกอบยังคงอยู่สูงกว่าค่าฐานที่ 50 ค่อนข้างมาก ยกเว้นด้านต้นทุนที่ยังคงอยู่ต่ำกว่าค่าฐาน ผู้ประกอบการยังมีความกังวลเกี่ยวกับต้นทุนโดยเฉพาะค่าน้ำมันเชื้อเพลิงที่ยังปรับสูงขึ้น” นายวีระพงศ์ กล่าวและกล่าวว่า

เมื่อพิจารณารายภาคธุรกิจ พบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของธุรกิจภาคการค้า ภาคการบริการและภาคธุรกิจการเกษตรขยายตัว จากปัจจัยสนับสนุนของการเดินทางและการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว โดยภาคการค้า มีค่าดัชนี SMESI เพิ่มขึ้นสูงสุดอยู่ที่ 50.0 จากระดับ 47.4 โดยเฉพาะการค้าสินค้าอุปโภคบริโภคทั้งการค้าปลีกและการค้าส่งปรับตัวดีขึ้น รวมถึงกลุ่มการค้าและการซ่อมบำรุงยานยนต์ที่มีการเข้าใช้บริการมากขึ้น เพื่อตรวจเช็คความพร้อมของยานยนต์ก่อนการเดินทางในช่วงวันหยุดยาว รองลงมา คือ ภาคการบริการ อยู่ที่ระดับ 53.7 จากระดับ 52.8 เพิ่มขึ้นจากธุรกิจบริการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวขยายตัวในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง เช่น กรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง รวมกับภาคเหนือและภาคใต้ ในขณะที่ธุรกิจบริการอื่น ๆ เช่น การก่อสร้าง ชะลอตัวลงจากการรอผลการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งกระทบกับการใช้จ่ายงบประมาณของภาครัฐในปีงบประมาณต่อไป และภาคธุรกิจการเกษตร อยู่ที่ระดับ 55.5 จากระดับ 53.2 ขยายตัวในหลายพื้นที่ ทั้งการทำกสิกรรม รวมถึงการทำประมง เนื่องจากยังเป็นฤดูกาลเพาะปลูก นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่ผลผลิตทางการเกษตรในกลุ่มผลไม้เมืองหนาวเข้าสู่ตลาด 

ในส่วนภาคการผลิต ค่าดัชนีฯ ปรับตัวลดลงเล็กน้อย อยู่ที่ระดับ 51.1 จากระดับ 51.5 สาเหตุจากความกังวลด้านต้นทุนน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นสำคัญ โดยเฉพาะสาขาที่มีต้นทุนการขนส่งสูง เช่น ผลิตไม้ ผลิตโลหะที่กำลังเผชิญกับราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น ส่วนการผลิตอาหารยังขยายตัวจากกำลังซื้อที่ได้อานิสงส์การขยายตัวของการท่องเที่ยวโดยเฉพาะในกลุ่มร้านอาหารและโรงแรม

สำหรับดัชนี SMESI รายภูมิภาค เดือนก.ค.2566 พบว่า ส่วนใหญ่ค่าดัชนีอยู่ระดับสูงกว่าค่าฐานที่ 50 โดย 3 ภูมิภาคปรับตัวเพิ่มขึ้นจากภาคการค้าและภาคการบริการ โดยเฉพาะสาขาที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว รวมถึงภาคธุรกิจการเกษตร โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล ค่าดัชนีฯ ปรับเพิ่มขึ้นมากที่สุด อยู่ที่ระดับ 51.6 จากระดับ 47.7 ผลจากกำลังซื้อของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลดีกับทุกภาคเศรษฐกิจ โดยเฉพาะ

ภาคการค้าและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว รวมถึงภาคธุรกิจการเกษตรที่ได้รับผลดีจากคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้น รองลงมา ภาคเหนือ อยู่ที่ระดับ 55.2 จากระดับ 53.9 เศรษฐกิจในพื้นที่ขยายตัวจากการท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ส่งผลดีกับภาคการค้า โรงแรมและที่พัก ร้านอาหารและบริการนวด สปา ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจีน นอกจากนี้ลำไยซึ่งเป็นผลไม้เศรษฐกิจมีราคาปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากผลผลิตออกสู่ตลาดน้อย ซึ่งมีผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ภาคกลาง อยู่ที่ระดับ 53.0 จากระดับ 52.4 เศรษฐกิจในพื้นที่ได้รับอานิสงส์จากความใกล้กรุงเทพฯ ทำให้เกิดการเดินทางและจับจ่ายใช้สอยในช่วงวันหยุดยาว อีกทั้งมีกำลังซื้อเพิ่มจากภาคการเกษตรที่ได้จากการเก็บเกี่ยวผลผลิต

ส่วนภูมิภาคที่ค่าดัชนีปรับตัวลดลง ได้แก่ ภาคตะวันออก ปรับตัวลดลงเล็กน้อยอยู่ที่ระดับ 49.8 จากระดับ 50.0 ธุรกิจภาคการค้าและบริการ รวมถึงภาคการผลิตบางสาขา เช่น ผลิตภัณฑ์พลาสติก กลุ่มไม้และโลหะ ชะลอตัวลงเล็กน้อยจากต้นทุนสินค้าและค่าขนส่งที่เพิ่มสูงขึ้น ส่วนภาคธุรกิจการเกษตรด้านประมงยังขยายตัวได้ดีจากการบังคับใช้กฎหมายฤดูน้ำแดงที่ห้ามจับสัตว์น้ำจืดในแหล่งน้ำสาธารณะ ส่งผลให้ผู้ประกอบการที่เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำสามารถขายได้มากขึ้น ภาคใต้ อยู่ที่ระดับ 54.8 จากระดับ 55.2 ภาพรวมธุรกิจชะลอตัวลงจากฐานที่มีการขยายตัวไปก่อนหน้านี้ และต้นทุนน้ำมันเชื้อเพลิงและค่าขนส่งที่ปรับสูงขึ้นในเดือนที่ผ่านมา ส่งผลกระทบกับต้นทุนธุรกิจ อย่างไรก็ตามสาขาที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว โรงแรม/ที่พัก ร้านอาหาร บริษัททัวร์และรถตู้เหมาไม่ประจำทาง ยังขยายตัวได้ดี และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่ที่ระดับ 49.3 จากระดับ 50.1 เศรษฐกิจในพื้นที่ปรับตัวลดลง โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตเสื้อผ้า ไม้และพลาสติก จากต้นทุนค่าขนส่งเป็นสำคัญ และได้อานิสงส์จากวันหยุดยาวไม่มากนัก เมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น ส่วนภาคธุรกิจการเกษตรในพื้นที่ยังขยายตัวได้ดีในช่วงฤดูเพาะปลูก

สำหรับดัชนีความเชื่อมั่นฯ คาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้า เพิ่มขึ้นอยู่ที่ระดับ 54.2 จาก 52.2 จากสัญญาณการเดินทางและการท่องเที่ยว ของทั้งคนไทยและต่างชาติที่คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นในช่วงปลายปี จากการเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวและแนวโน้มของอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มขยายตัวในระดับต่ำต่อเนื่อง นอกจากนี้ผู้ประกอบการยังคาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากว่าที่รัฐบาลใหม่

“ผลสำรวจผู้ประกอบการ SME สิ่งที่ต้องการให้ภาครัฐช่วยเหลือมากที่สุดในเดือนนี้ คือ การกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยและกลุ่มธุรกิจภาคการค้า อาทิ เงินสนับสนุนเพื่อเพิ่มกำลังซื้อ มาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย ส่วนผู้ประกอบการขนาดย่อมและขนาดกลาง ต้องการให้ดูแลด้านต้นทุนและค่าใช้จ่าย อาทิ การควบคุมราคาสินค้าหรือวัตถุดิบ และการควบคุมค่าน้ำมันเชื้อเพลิง” นายวีระพงศ์ กล่าวในท้ายที่สุด

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ดัชนีความเชื่อมัน ดัชนีความเชื่อมั่นที่ปรับตัว นายวีระพงศ์ มาลัย สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

Continue Reading

Previous: ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 23 สิงหาคม 2566
Next: กรมราชทัณฑ์ แจง ย้ายทักษิณ จากเรือนจำ ไปโรงพยาบาล

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__91430963_0 ปชน.ไม่ทน! ประกาศฟ้องกระบวนการป้ายสี 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชน.ไม่ทน! ประกาศฟ้องกระบวนการป้ายสี

19/01/2026
19 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

19/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน สวนดุสิตโพล ‘พรรคประชาชน’นำโด่ง เรตติ้ง‘เท้ง’ทิ้งห่างคู่แข่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สวนดุสิตโพล ‘พรรคประชาชน’นำโด่ง เรตติ้ง‘เท้ง’ทิ้งห่างคู่แข่ง

19/01/2026
19 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น.

19/01/2026
1978 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มกราคม 2569

19/01/2026
18 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น.

18/01/2026
ฝุ่น-ฝุ่น-PM-2.5-กรุงเทพ-ฝุ่นละออง-1024x683 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มกราคม 2569

18/01/2026
S__125714514 รวยเละ!! ถูกรางวัลที่ 1 คนเดียว 28 ใบ รับ 168 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รวยเละ!! ถูกรางวัลที่ 1 คนเดียว 28 ใบ รับ 168 ล้านบาท

17/01/2026
17 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น. 1 min read
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น.

17/01/2026
YFgEiMCjMmkq03g84aJc สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มกราคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มกราคม 2569

17/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1) ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16/01/2026
16 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

16/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์ 19
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

19/01/2026
ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1)
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 16
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

16/01/2026
ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

15/01/2026
บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

15/01/2026
19

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1)

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง

14/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน แม้ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.)  เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

Politics

S__91430963_0 ปชน.ไม่ทน! ประกาศฟ้องกระบวนการป้ายสี 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชน.ไม่ทน! ประกาศฟ้องกระบวนการป้ายสี

19/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน สวนดุสิตโพล ‘พรรคประชาชน’นำโด่ง เรตติ้ง‘เท้ง’ทิ้งห่างคู่แข่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สวนดุสิตโพล ‘พรรคประชาชน’นำโด่ง เรตติ้ง‘เท้ง’ทิ้งห่างคู่แข่ง

19/01/2026
605287143_1442487193901797_1122841749206740319_n เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69

16/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

พิธีเปิดการแข่งขัน VEX Robotics Thailand 2025–2026_1_0 เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026”

15/01/2026
กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน

15/01/2026
ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM