Skip to content
Sun. Nov 16th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ส.ค. 66

05/08/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,130

ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก

ปริมาณฝนตกใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณ  จ.น่าน (118) จ.กาญจนบุรี (79) จ.ชัยภูมิ (62) จ.ปัตตานี (45) จ.สระแก้ว (34) และ กรุงเทพมหานคร (20)

ปริมาตรแหล่งน้ำทุกขนาด 41,861 ล้าน ลบ.ม. (51%) แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 37,157 ล้าน ลบ.ม. (52%)

คุณภาพน้ำในแม่น้ำสายหลัก อยู่ในเกณฑ์ปกติทุกสถานี

กรมชลประทาน ดำเนินการก่อสร้างประตูระบายน้ำ (ปตร.) ในลุ่มน้ำยมตอนล่าง 4 แห่ง (ปตร.ท่านางงาม ปตร.ท่าแห ปตร.วังจิก และ ปตร.โพธิ์ประทับช้าง) เพื่อใช้ในการบริหารจัดการน้ำ และเพิ่มแหล่งเก็บกักน้ำ พร้อมทั้งช่วยชะลอน้ำในการผันน้ำเข้าแก้มลิง และช่วยเร่งระบายน้ำในแม่น้ำยมในช่วงน้ำหลาก บรรเทาปัญหาอุทกภัยและภัยแล้ง ทั้งนี้ ปตร.ท่านางงาม ต.ท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก สามารถเก็บกักน้ำในแม่น้ำยมและลำน้ำสาขาได้ประมาณ 11.10 ล้าน ลบ.ม. พื้นที่รับประโยชน์ 51,375 ไร่ ประชาชนได้ประโยชน์ 2,568 ครัวเรือน

สทนช. ขับเคลื่อนการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ เร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง

สทนช. ภาค 2 ประชุมคณะอนุกรรมการจัดทำแนวทางการแบ่งปันน้ำ เพื่อรองรับสถานการณ์ภัยแล้งปี 66/67 ครั้งที่ 1/2566 โดยที่ประชุมรับทราบคำสั่งแต่งตั้งและองค์ประกอบของคณะอนุกรรมการจัดทำแนวทางการแบ่งปันน้ำเพื่อรองรับสถานการณ์ภัยแล้งปี 66/67 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง พร้อมร่วมกันพิจารณา วิเคราะห์ แนวทางและหลักเกณฑ์การแบ่งปันน้ำจากแม่น้ำวังโตนด จ.จันทบุรี ไปยังอ่างเก็บน้ำประแสร์ จ.ระยอง (โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน) เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการรับมือฤดูฝนปี 2566 (มาตรการที่ 9) และแผนปฏิบัติการรองรับสถานการณ์ภัยแล้งปี 66/67 ของลุ่มน้ำชายฝั่งทะเลตะวันออก ซึ่งมุ่งเน้นการบริหารจัดการน้ำให้เกิดประสิทธิภาพในภาพรวมของลุ่มน้ำ โดยที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบกำหนดหลักเกณฑ์ในการแบ่งปันน้ำ (สูบน้ำ) จากแม่น้ำวังโตนดจังหวัดจันทบุรี ไปยังอ่างเก็บน้ำประแสร์ จังหวัดระยอง โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน (หากมีความจำเป็น) เมื่อระดับน้ำ ณ ฝ่ายบ้านวังใหม่ (ปิดบานระบายน้ำ) อยู่ที่ระดับ +16 ม. รทก. และให้มีแนวทางการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ สทนช. ภาค 2 จะเสนอต่อคณะกรรมการลุ่มน้ำชายฝั่งทะเลตะวันออกพิจารณาให้ความเห็นตามลำดับต่อไป

สทนช. ภาค 3 ประชุมติดตามโครงการภายใต้แผนหลักการพัฒนาหนองหาร จ.สกลนคร โดยที่ประชุมรับทราบผลการประชุมคณะทำงานภายใต้คณะอนุกรรมการบริหาร พัฒนา อนุรักษ์ ฟื้นฟู แหล่งน้ำธรรมชาติและแม่น้ำลำคลอง ครั้งที่ 2/2566 และความก้าวหน้าผลการดำเนินการและปัญหาในการดำเนินโครงการภายใต้แผนหลักการพัฒนาหนองหาร รวมถึงให้ข้อเสนอแนะและแนวทางในการขับเคลื่อนให้โครงการดำเนินการได้ตามวัตถุประสงค์และแผนการดำเนินการที่กำหนดไว้ พร้อมทั้งร่วมลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าโครงการภายใต้แผนหลักการพัฒนาหนองหารจำนวน 2 โครงการ ดังนี้ 1) โครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำหลักเพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมระยะที่ 1 พื้นที่ชุมชนเมืองสกลนคร จ.สกลนคร ของกรมโยธาธิการและผังเมือง และ 2) โครงการส่งเสริมการเกษตรแบบผสมผสานโดยจัดระบบอนุรักษ์ดินและน้ำ ลดการชะล้างดินรอบหนองหาร พื้นที่ท้ายประตูระบายน้ำสุรัสวดีร่วมกับการปรับปรุงบำรุงดินให้เหมาะสมต่อการเกษตร ของสถานีพัฒนาที่ดิน จ.สกลนคร

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ขอรายงานสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำ ประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2566 ดังนี้

  1. ผลการดำเนินงานตาม 12 มาตรการ รองรับฤดูฝน ปี 2566
    1.1 กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามการกำจัดวัชพืชผักตบชวาด้วยเรือขุดแบ๊คโฮ บริเวณสะพานบางขนาก ตำบลบางแตน อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการน้ำสำหรับการเกษตร อุปโภค-บริโภค รวมทั้งการดำเนินการกำจัดวัชพืชด้วยเรือนวัตกรรมเก็บวัชพืชขนาดเล็ก บริเวณคลองซอยที่ 14 สายล่าง ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา และ บริเวณคลองลากฆ้อนเก่า ตำบลละหารอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เพื่อกำจัดวัชพืชและสิ่งกีดขวางทางน้ำเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ
    1.2 กรมทรัพยากรน้ำ ดำเนินการ ตรวจสอบและบำรุงรักษาสถานีเตือนภัยในเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ ให้พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา พร้อมติดต่อประสานงานผู้รู้ ในการช่วยเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์น้ำในช่วงฤดูฝนเพื่อให้การรายงานผลเกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดต่อไป
  2. สภาพอากาศและการคาดการณ์
    ในช่วงวันที่ 4 – 7 ส.ค. 66 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทยจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนในช่วงวันที่ 8 – 9 ส.ค. 66 ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมาตอนบน และประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น
  3. การบริหารจัดการน้ำ การสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์
    เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะเลขานุการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ได้จัดโครงการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุตั้งศูนย์ส่วนหน้าฯ ณ โรงแรม โอทู ลพบุรี ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี ตามมาตรการที่ 8 ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ ตั้งศูนย์ส่วนหน้าก่อนเกิดภัยและฟื้นฟูสภาพ
    ให้กลับสู่สภาพปกติ (ตลอดช่วงฤดูฝน) ใน 12 มาตรการรับมือฤดูฝน ปี 2566 โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการฝึกในครั้งนี้ โดยได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่องข้อมูลสถานการณ์น้ำ ช่องทางและการเชื่อมโยงการรับ-ส่งข้อมูลข่าวสารระหว่างภาคประชาชนและภาครัฐ และการแนะนำการใช้งานแอปพลิเคชันติดตามและแจ้งข้อมูลสถานการณ์National ThaiWater (NTW) ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้ดำเนินการแล้ว 4 ครั้งในพื้นที่ภาคเหนือที่ จ.เชียงราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น ภาคตะวันตก จ.เพชรบุรี และภาคใต้ จ.ยะลา และจะดำเนินการต่อเนื่องอีก 1 ครั้ง ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ต่อไป
  4. การคาดการณ์พื้นที่เสี่ยงน้ำหลากดินถล่มล่วงหน้า 3 วัน
    สทนช. ได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องและวิเคราะห์พื้นที่เสี่ยงอุทกภัยล่วงหน้า 3 วัน พบว่ามีพื้นที่เสี่ยงน้ำหลากดินถล่ม จำนวน 6 จังหวัด ดังนี้ จังหวัดเชียงราย (อมก๋อย) จังหวัดตาก (ท่าสองยาง แม่ระมาด และอุ้มผาง) จังหวัดน่าน (เชียงกลาง ทุ่งช้าง และปัว) จังหวัดนครพนม (นาทม และเมืองนครพนม) จังหวัดจันทบุรี (เมืองจันทบุรี ขลุง เขาคิชฌกูฏ และมะขาม) จังหวัดตราด (บ่อไร่ และเกาะช้าง)

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมชลประทาน กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ คุณภาพน้ำ ปริมาณฝนตก สถานการณ์น้ำ

Continue Reading

Previous: สรุปข่าวประจำ วันที่ 5 สิงหาคม 2566
Next: กรมศุลกากรชี้แจง กรณีพลุระเบิดที่มูโนะ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568

16/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

16/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 พ.ย. 68

15/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

15/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 พฤศจิกายน 2568

15/11/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (14 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองลง 800 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (14 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองลง 800

14/11/2025
กรมศุลฯ จัดหนักลุยปราบยาเสพติดให้สิ้นซาก กรมศุลฯ จัดหนักลุยปราบยาเสพติดให้สิ้นซาก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลฯ จัดหนักลุยปราบยาเสพติดให้สิ้นซาก

14/11/2025
กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ

14/11/2025
S__89677928_0 เท้ง เตือนสติ อนุทิน โหนกระแสชาตินิยม เสี่ยงไทยเสียเปรียบบนเวทีโลก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เท้ง เตือนสติ อนุทิน โหนกระแสชาตินิยม เสี่ยงไทยเสียเปรียบบนเวทีโลก

14/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์

14/11/2025
581312355_1154597056812102_6491019930350044853_n “สุดารัตน์” ควง “จินนี่” ลุยอีสาน เปิดตัวผู้สมัคร สส. เขต 4 อุดรธานี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุดารัตน์” ควง “จินนี่” ลุยอีสาน เปิดตัวผู้สมัคร สส. เขต 4 อุดรธานี

14/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 พ.ย. 68

14/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์

14/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

13/11/2025
SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

12/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

12/11/2025
กสิกรไทย จัดโปรแรง บ้านมือสองส่งท้ายปี Mega Sale ลดสูงสุด 60% กสิกรไทย จัดโปรแรง บ้านมือสองส่งท้ายปี Mega Sale ลดสูงสุด 60%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย จัดโปรแรง บ้านมือสองส่งท้ายปี Mega Sale ลดสูงสุด 60%

12/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25 – 32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

SME D Bank คิกออฟ ‘ศูนย์ฝ่าฟัน ดัน SMEs’ ปูพรมปลุกพลังเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย จัดโปรแรง บ้านมือสองส่งท้ายปี Mega Sale ลดสูงสุด 60%

กสิกรไทย จัดโปรแรง บ้านมือสองส่งท้ายปี Mega Sale ลดสูงสุด 60%

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

S__89677928_0 เท้ง เตือนสติ อนุทิน โหนกระแสชาตินิยม เสี่ยงไทยเสียเปรียบบนเวทีโลก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เท้ง เตือนสติ อนุทิน โหนกระแสชาตินิยม เสี่ยงไทยเสียเปรียบบนเวทีโลก

14/11/2025
581312355_1154597056812102_6491019930350044853_n “สุดารัตน์” ควง “จินนี่” ลุยอีสาน เปิดตัวผู้สมัคร สส. เขต 4 อุดรธานี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุดารัตน์” ควง “จินนี่” ลุยอีสาน เปิดตัวผู้สมัคร สส. เขต 4 อุดรธานี

14/11/2025
581566039_122262985910070287_1216500644016142303_n ทบ.ประกาศความพร้อมปกป้องอธิปไตย กัมพูชา ยั่วยุต่อเนื่อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.ประกาศความพร้อมปกป้องอธิปไตย กัมพูชา ยั่วยุต่อเนื่อง

13/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM