Skip to content
Tue. Jan 27th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 มิ.ย. 66

20/06/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 905

ประเทศไทยมีฝนลดลงแต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ปริมาณฝนตกใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีฝนตกปานกลางถึงหนักบริเวณ จ.เลย (77) จ.พะเยา (54) จ.จันทบุรี (42) จ.นครศรีธรรมราช (41) จ.กาญจนบุรี (34) จ.พระนครศรีอยุธยา (16)

ปริมาตรแหล่งน้ำทุกขนาด 41,580 ล้าน ลบ.ม. (50%) แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 37,168 ล้าน ลบ.ม. (52%)

คุณภาพน้ำในแม่น้ำสายหลัก อยู่ในเกณฑ์ปกติทุกสถานี ยกเว้นแม่น้ำแม่บางปะกงค่าออกซิเจนต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน

กรมทรัพยากรน้ำ ลงพื้นที่ ตรวจสอบ และบำรุงรักษาสถานีโทรมาตร (Telemetering) ลุ่มน้ำแม่กลอง และระบบส่งสัญญาณภาพ (CCTV) จำนวน 8 สถานี ในเขตพื้นที่ จ.กาญจนบุรี และราชบุรี
เพื่อรองรับมาตรการรับมือฤดูฝน ปี 2566 มาตราการที่การเตรียมความพร้อม ซ่อมแซม ปรับปรุง อาคารชลศาสตร์ ระบบระบายน้ำ โทรมาตร ให้พร้อมใช้งานพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำหลากช่วง 1-3 วัน ดังนี้ ภาคตะวันออก บริเวณ จ.จันทบุรี และตราด

กอนช. ติดตามปัญหาขาดแคลนน้ำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ มอบหมายให้ นายไพฑูรย์ เก่งการช่าง ผู้อำนวยการ สทนช.ภาค 2 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ร่วมกับฝ่ายปกครอง การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กรมชลประทาน และผู้นำชุมชน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 66 เพื่อติดตามสถานการณ์การขาดแคลนน้ำดิบเพื่อผลิตน้ำประปาในเขตบริการของ กปภ.สาขาบางสะพาน ที่กำลังประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำต้นทุนในการผลิตน้ำประปาในเขต อ.บางสะพานและบางสะพานน้อย

สถานีผลิตน้ำช้างแรก ของ กปภ.สาขาบางสะพาน ใช้น้ำดิบในการผลิตน้ำประปาจากอ่างเก็บน้ำช้างแรก อ.บางสะพานน้อย ปัจจุบันเหลือปริมาณน้ำอยู่ที่ 133,000 ลบ.ม. คาดว่าจะสามารถใช้ผลิตน้ำประปาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และอาจส่งผลกระทบเข้าขั้นวิกฤตต่อการให้บริการน้ำประปาในพื้นที่ ซึ่ง กปภ.ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหา พร้อมประชาสัมพันธ์
ให้ผู้ใช้น้ำได้รับทราบสถานการณ์และใช้น้ำอย่างประหยัด

แนวทางแก้ไขปัญหาในระยะเร่งด่วน กปภ.สาขาบางสะพาน ได้ดำเนินการ ดังนี้ 1)ลดแรงดันน้ำ และอาจเปลี่ยนมาใช้วิธีการจ่ายน้ำเป็นช่วงเวลาแทน เพื่อให้มีน้ำใช้อุปโภคบริโภคได้นานขึ้น 2)ขอให้สำนักงานทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 8 ราชบุรี เข้าสำรวจและเจาะบ่อบาดาลในพื้นที่ 3)หากมีปริมาณน้ำใช้การไม่เพียงพอ ขอให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ผู้นำชุมชน ทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่แหล่งน้ำสำรองทั้ง 2 แหล่ง เพื่อบริหารจัดการน้ำที่เหลือร่วมกัน และประสาน ปภ. นำเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกล เพื่อสูบทอยน้ำมาใช้ในการผลิตน้ำประปา และ 4)ประสาน อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ และกรมชลประทานที่ เร่งทำการขุดลอกอ่างเก็บน้ำช้างแรก ส่วนระยะกลาง ขอให้ อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ พิจารณาเสริมประสิทธิภาพ

ในการเก็บกักน้ำในอ่างเก็บน้ำช้างแรกให้เก็บน้ำได้มากกว่าเดิม และวางระบบท่อส่งน้ำจากสถานีผลิตน้ำทับสะแก ซึ่งมีปริมาณน้ำต้นทุนที่เพียงพอที่ใช้น้ำดิบจากอ่างเก็บน้ำช่องลมและคลองจะกระ เชื่อมกับระบบผลิตน้ำประปาที่สถานีผลิตน้ำร่อนทอง ซึ่งจะทำให้ไม่มีความเสี่ยงในการขาดแคลนน้ำในอนาคต

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ขอรายงานสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำ ประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2566 ดังนี้

1. ผลการดำเนินงานตาม 12 มาตรการ รองรับฤดูฝน ปี 2566
กรมทรัพยากรน้ำ สำรวจข้อมูลทางอุทกวิทยา ในพื้นที่ลำน้ำปัว อำเภอปัว ลำน้ำกอน อำเภอเชียงกลางและลำน้ำฟ้าอำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน เพื่อเก็บข้อมูลระดับน้ำ ปริมาณน้ำ และปริมาณตะกอนแขวนลอยเพื่อเป็นฐานข้อมูลทางสถิติอุทกวิทยาในการพิจารณาวางโครงการ สำหรับการวิเคราะห์แหล่งน้ำหาจำนวนน้ำต้นทุน การศึกษาการผันแปรลักษณะทางอุทกวิทยา และการวิเคราะห์ติดตามสถานการณ์น้ำทั้งในช่วงฤดูน้ำหลาก
และน้ำแล้ง รวมทั้งซักซ้อมความเข้าใจแก่พนักงานเก็บข้อมูลด้านอุทกวิทยาและอุตุนิยมวิทยา ในการอ่านค่าระดับน้ำจากไม้วัดระดับน้ำ และรายงานข้อมูลภาคสนามที่ถูกต้องด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดเข้าสู่ระบบ ทำให้ทราบถึงข้อมูลระดับน้ำที่อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการตรวจสอบและบำรุงรักษาสถานีอุทกวิทยา-อุตุนิยมวิทยาที่ติดตั้ง
ในพื้นที่จังหวัดน่านเพื่อให้ระบบการทำงานมีประสิทธิภาพและพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา


2. สภาพอากาศมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง

3. การบริหารจัดการน้ำ การสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์
สทนช ติดตามปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบสำหรับผลิตน้ำประปา ของ กปภ.สาขาบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่า อ่างเก็บน้ำช้างแรก อำเภอบางสะพานน้อย ที่เป็นแหล่งน้ำต้นทุนสำหรับการผลิตประปา ปัจจุบันเหลือปริมาณน้ำน้อย คาดว่าจะสามารถใช้ผลิตน้ำประปาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และอาจส่งผลกระทบ “เข้าขั้นวิกฤต” ต่อการให้บริการน้ำประปาในพื้นที่อำเภอบางสะพานน้อยและอำเภอบางสะพาน ซึ่ง กปภ.
สาขาบางสะพาน ได้ดำเนินการลดแรงดันน้ำในเขตพื้นที่ให้บริการดังกล่าวแล้วเพื่อบรรเทาผลกระทบ พร้อมทั้งเร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้น้ำได้รับทราบสถานการณ์และขอความร่วมมือให้ใช้น้ำอย่างประหยัด

4. การคาดการณ์พื้นที่เสี่ยงน้ำหลากดินถล่มล่วงหน้า 3 วัน สทนช. ได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องและวิเคราะห์พื้นที่เสี่ยงอุทกภัยล่วงหน้า 3 วัน พบว่ามีพื้นที่เสี่ยง
น้ำหลากดินถล่ม จำนวน 2 จังหวัด ดังนี้ จังหวัดจันทบุรี (อำเภอขลุง เขาคิชฌกูฏ และเมืองจันทบุรี) จังหวัดตราด (อำเภอบ่อไร่ และเขาสมิง)

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สถานการณ์น้ำ

Continue Reading

Previous: สรุปข่าวประจำ วันที่ 20 มิถุนายน 2566
Next: บิ๊กตู่ ปลื้มขีดความสามารถแข่งขันไทยดีขึ้น3ขั้นอันดับที่ 30

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองคงที่ 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองคงที่

27/01/2026
กรมศุลกากรเร่งหารือแนวทางบรรเทาผลกระทบผู้นำเข้าเมล็ดถั่วเหลือง กรมศุลกากรเร่งหารือแนวทางบรรเทาผลกระทบผู้นำเข้าเมล็ดถั่วเหลือง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลกากรเร่งหารือแนวทางบรรเทาผลกระทบผู้นำเข้าเมล็ดถั่วเหลือง

27/01/2026
คลัง คาดจีดีพี ปี68 เติบโต 2.2% คลัง คาดจีดีพี ปี68 เติบโต 2.2% 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลัง คาดจีดีพี ปี68 เติบโต 2.2%

27/01/2026
SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25% SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25%

27/01/2026
S__91644254_0 “เท้ง ณัฐพงษ์” นำทีม “รัฐบาลประชาชน” พบสภาอุตฯ กางแผนบริหารเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เท้ง ณัฐพงษ์” นำทีม “รัฐบาลประชาชน” พบสภาอุตฯ กางแผนบริหารเศรษฐกิจ

27/01/2026
Dtbezn3nNUxytg04ay0Dc1d2XwsWuBfXynSOGyhQLwFAOo “นิด้าโพล” คนนครศรีธรรมราช เทใจเลือกประชาธิปัตย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นิด้าโพล” คนนครศรีธรรมราช เทใจเลือกประชาธิปัตย์

27/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ม.ค. 69

27/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

27/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มกราคม 2569

27/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569

27/01/2026
ไทยพาณิชย์ คาดส่งออกปีที่แล้วโต 12.9% แผ่วลงช่วงปลายปี ไทยพาณิชย์ คาดส่งออกปีที่แล้วโต 12.9% แผ่วลงช่วงปลายปี 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาดส่งออกปีที่แล้วโต 12.9% แผ่วลงช่วงปลายปี

26/01/2026
นายกฯ สั่ง เฝ้าระวังไวรัสนิปาห์ กำชับคัดกรองผู้โดยสารสนามบิน นายกฯ สั่ง เฝ้าระวังไวรัสนิปาห์ กำชับคัดกรองผู้โดยสารสนามบิน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

นายกฯ สั่ง เฝ้าระวังไวรัสนิปาห์ กำชับคัดกรองผู้โดยสารสนามบิน

26/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

27/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.85-31.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.85-31.10 บาท/ดอลลาร์

26/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

23/01/2026
ก้าวใหม่ ธอส. ทำให้คนไทยมีบ้านอย่างยั่งยืน S__77267042
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ก้าวใหม่ ธอส. ทำให้คนไทยมีบ้านอย่างยั่งยืน

22/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ 22
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

22/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.85-31.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

S__77267042

ก้าวใหม่ ธอส. ทำให้คนไทยมีบ้านอย่างยั่งยืน

22

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง

14/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน แม้ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.)  เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

Politics

S__91644254_0 “เท้ง ณัฐพงษ์” นำทีม “รัฐบาลประชาชน” พบสภาอุตฯ กางแผนบริหารเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เท้ง ณัฐพงษ์” นำทีม “รัฐบาลประชาชน” พบสภาอุตฯ กางแผนบริหารเศรษฐกิจ

27/01/2026
Dtbezn3nNUxytg04ay0Dc1d2XwsWuBfXynSOGyhQLwFAOo “นิด้าโพล” คนนครศรีธรรมราช เทใจเลือกประชาธิปัตย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นิด้าโพล” คนนครศรีธรรมราช เทใจเลือกประชาธิปัตย์

27/01/2026
S__91627604 “สวนดุสิตโพล” คนไทยหนุน‘เท้ง’นายกฯ ปชน.คะแนนนำโด่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สวนดุสิตโพล” คนไทยหนุน‘เท้ง’นายกฯ ปชน.คะแนนนำโด่ง

26/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้ ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้

27/01/2026
พิธีเปิดการแข่งขัน VEX Robotics Thailand 2025–2026_1_0 เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026”

15/01/2026
กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน

15/01/2026
ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM