Skip to content
Sat. Nov 22nd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

กรมโรงงานคุมเข้มทุกอุตสาหกรรมป้องกันมลพิษ

26/01/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,220

อธิบดีกรมโรงงาน ลั่น!! การประกอบกิจการโรงงานต้องไม่ส่งผลกระทบประชาชนในพื้นที่  งัดทุกข้อกฎหมายสะสางกาก “แวกซ์ กาเบ็จ” ยก “ราชบุรีโมเดล” เป็นต้นแบบจัดการปัญหา

อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม แก้ปมปัญหามลพิษจากโรงงาน บริษัท แวกซ์ กาเบ็จ รีไซเคิล เซ็นเตอร์ จำกัด เร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ตลอดจนวางแผนฟื้นฟูมลพิษให้สิ่งแวดล้อมคืนสู่ธรรมชาติ ยืนยันการประกอบกิจการโรงงานต้องไม่สร้างผลกระทบประชาชนในพื้นที่ ตามนโยบายกระทรวงอุตสาหกรรม “MIND ใช้หัวและใจ ปั้นอุตสาหกรรมคู่ชุมชน” โดยประสานความร่วมมือกับจังหวัดราชบุรีและกรมควบคุมมลพิษ ใช้ทุกข้อกฎหมายจัดการปัญหากากตกค้าง พร้อมเดินหน้าจัดหางบประมาณสำหรับกำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายที่ตกค้างอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ยกกรณีแวกซ์ กาเบ็จ เป็น “ราชบุรีโมเดล” ต้นแบบการบริหารจัดการปัญหาที่จะนำไปใช้กับพื้นที่อื่นที่ประสบปัญหาในลักษณะเดียวกัน

นายจุลพงษ์ ทวีศรี อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า จากกรณีปัญหาการแพร่กระจายของของเสียและกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจายจากโรงงาน บริษัท แวกซ์ กาเบ็จ รีไซเคิล เซ็นเตอร์ จำกัด ซึ่งประกอบกิจการคัดแยกและฝังกลบสิ่งปฏิกูลหรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วที่ไม่เป็นของเสียอันตราย รับวัสดุเหลือใช้และเคมีภัณฑ์ที่ไม่ใช้แล้วมารีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ บนพื้นที่มากกว่า 54 ไร่ ตั้งอยู่ ณ หมู่ที่ 8 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ซ้ำเกิดเพลิงไหม้ไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 กรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) จึงได้สั่งการตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ และสั่งให้บริษัท หยุดประกอบกิจการโรงงาน พร้อมเร่งรัดให้ปฏิบัติตามแผนการเคลื่อนย้ายกากอุตสาหกรรมไปกำจัดอย่างถูกวิธีและเป็นไปตามข้อกฎหมาย โดยกำชับให้ดำเนินการในส่วนพื้นที่ไฟไหม้ก่อน ให้แล้วเสร็จภายใน 60 วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 31 มกราคม 2566 ตามมติที่ประชุมคณะทำงานตรวจสอบแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากการประกอบกิจการโรงงานของบริษัท แวกซ์ กาเบ็จ รีไซเคิล เซ็นเตอร์ จำกัด เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 พร้อมย้ำการประกอบกิจการโรงงานต้องไม่สร้างผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ เพื่อลดความขัดแย้ง สร้างความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ตามนโยบายกระทรวงอุตสาหกรรม “MIND ใช้หัวและใจ ปั้นอุตสาหกรรมคู่ชุมชน”

นายจุลพงษ์ กล่าวต่อว่า กรอ. ได้ร่วมมือกับจังหวัดราชบุรี และกรมควบคุมมลพิษ นำทุกข้อกฎหมายมาใช้แก้ปัญหา โดยดำเนินการจัดทำแผนกำจัดของเสียและวัตถุอันตรายที่ตกค้างในพื้นที่ ควบคู่กับการจัดหางบประมาณสำหรับกำจัดกากอุตสาหกรรมและวัตถุอันตรายดังกล่าว ทั้งนี้ กรอ. อยู่ระหว่างขอรับจัดสรรงบประมาณรายจ่ายงบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น เพื่อทำโครงการกำจัดบำบัดของเสียบนดินที่ตกค้างในและนอกโรงงาน วงเงินประมาณ 60 ล้านบาท คาดว่าระยะเวลาที่สำนักงบประมาณพิจารณาและเสนอนายกรัฐมนตรีตามระเบียบประมาณ 3 เดือน นอกจากนี้ กรอ.ได้นำเสนอแนวทางการดำเนินการแก้ไขปัญหากรณีบริษัท แวกซ์ กาเบ็จ รีไซเคิล เซ็นเตอร์ จำกัด ต่อคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ (กก.วล.) ในการประชุมครั้งที่ 6/2565 เมื่อวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565 โดยที่ประชุมมีมติรับทราบแนวทางและให้ กรอ. ดำเนินการต่อไป ซึ่งแนวทางจะแบ่งการดำเนินการเป็น 2 ระยะ คือ ระยะที่ 1 กำจัดของเสียที่ตกค้างบนดินทั้งในและนอกโรงงาน พร้อมค้นหาจุดที่เป็นแหล่งกำเนิดมลพิษที่อยู่ใต้ดินภายในโรงงาน ระยะที่ 2 กำจัดแหล่งกำเนิดมลพิษใต้ดินที่แพร่กระจายสู่สิ่งแวดล้อม พร้อมฟื้นฟูสภาพแวดล้อม จากนั้นจะฟ้องเรียกค่าใช้จ่ายทั้งหมดจากแวกซ์ กาเบ็จ

ด้าน นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี ได้สั่งระงับการกระทำที่เป็นการฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยวัตถุอันตราย พร้อมเข้าสังเกตการณ์ภายในพื้นที่เพื่อกำกับติดตามให้บริษัทฯ ดำเนินการเคลื่อนย้ายของเสียทั้งหมดไปกำจัดบำบัดให้ถูกต้อง โดยดำเนินการเคลื่อนย้ายของเสียที่ถูกเพลิงไหม้ไปแล้วกว่า 1,084 ตัน ประกอบด้วย ของเสียผสมรวมในถัง 200 ลิตร เศษถังโลหะปนเปื้อน ดินปนเปื้อน น้ำเสียปนเปื้อน และยังคงเหลือดินปนเปื้อนบางส่วน

ด้าน นายปิ่นสักก์ สุรัสวดี อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ กล่าวว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) ได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาและฟื้นฟูพื้นที่ปนเปื้อน กรณีบริษัท แวกซ์ กาเบ็จ รีไซเคิล เซ็นเตอร์ จำกัด โดยได้ดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายและค่าใช้จ่ายจากการประกอบกิจการโรงงาน ของบริษัท แวกซ์ กาเบ็จ รีไซเคิล เซ็นเตอร์ จำกัด ตามมาตรา 96 แห่งพระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ. 2535 เมื่อปี พ.ศ. 2562 จำนวน 36.28 ล้านบาท และจากเหตุเพลิงไหม้โรงงาน เมื่อปี พ.ศ. 2565 คพ. ได้รวบรวมค่าใช้จ่ายจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดการเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เพื่อฟ้องเรียกค่าใช้จ่าย อีก 2.84 ล้านบาท สำหรับการดำเนินคดีอาญา ได้ดำเนินการกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนภูธรจอมบึงเพื่อดำเนินคดีกับโรงงานตามมาตรา 119 และ 119 ทวิ แห่งพระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย พ.ศ. 2456 เมื่อปี พ.ศ. 2560 และตามมาตรา 23 แห่งพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 เมื่อปี พ.ศ. 2565 ด้วย

ทั้งนี้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ยังคงเดินหน้าแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม และความเดือดร้อนของประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศึกษาฟื้นฟูน้ำใต้ดินปนเปื้อนจากการประกอบกิจการ รวมทั้งการติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นใน ภาคประชาชน และรู้ทันสถานการณ์การปนเปื้อนมลพิษในปัจจุบัน

“กรอ. ยืนยันจะใช้ข้อกฎหมายทั้งหมดที่มีอยู่เป็นเครื่องมือ เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยท่านปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายณัฐพล รังสิตพล ได้ให้ความสำคัญและเห็นชอบให้ กรอ.ยกกรณีนี้เป็น “ราชบุรีโมเดล” และนำไปใช้เป็นต้นแบบในการบริหารจัดการปัญหากับโรงงานในพื้นที่อื่นที่ประสบปัญหาในลักษณะเดียวกัน เพื่อเป็นตัวอย่างให้ผู้ประกอบการตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อผลที่เกิดจากการประกอบกิจการ โดยต้องไม่สร้างผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมและประชาชน” อธิบดีกรมโรงงาน กล่าวปิดท้าย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมโรงงานอุตสาหกรรม นายจุลพงษ์ ทวีศรี มลพิษทางอากาศ

Continue Reading

Previous: ไทยพร้อมยิงดาวเทียมปีนี้
Next: รัฐบาลพร้อมชี้แจงทุกประเด็น 15-16 ก.พ.นี้

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤศจิกายน 2568

22/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

22/11/2025
584765562_1406324100858247_3141478825053389534_n รัฐบาลหนู อยู่ไม่ไหว ยุบสภาธันวาคม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รัฐบาลหนู อยู่ไม่ไหว ยุบสภาธันวาคม

21/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

21/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 พ.ย. 68

21/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2568

21/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

21/11/2025
ราคาทอง ผันผวนหนัก! ราคาทองวันนี้ (20 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 43 ครั้ง ทองลง 700 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ผันผวนหนัก! ราคาทองวันนี้ (20 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 43 ครั้ง ทองลง 700

20/11/2025
S__89849894_0 ปชน.จับพิรุธ “รัฐบาลอนุทิน” เร่งรัดรับซื้อไฟฟ้า เติมกระสุนไปเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.จับพิรุธ “รัฐบาลอนุทิน” เร่งรัดรับซื้อไฟฟ้า เติมกระสุนไปเลือกตั้ง

20/11/2025
584552693_1440719324090379_3068688954646231354_n ‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘วราเทพ’ ขนทีมกลับค่ายแดง ปักธง ‘กำแพงเพชร’ ยกจังหวัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘วราเทพ’ ขนทีมกลับค่ายแดง ปักธง ‘กำแพงเพชร’ ยกจังหวัด

20/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

20/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 พ.ย. 68

20/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

21/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

20/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

19/11/2025
กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

18/11/2025
กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth” กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

18/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

584765562_1406324100858247_3141478825053389534_n รัฐบาลหนู อยู่ไม่ไหว ยุบสภาธันวาคม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รัฐบาลหนู อยู่ไม่ไหว ยุบสภาธันวาคม

21/11/2025
S__89849894_0 ปชน.จับพิรุธ “รัฐบาลอนุทิน” เร่งรัดรับซื้อไฟฟ้า เติมกระสุนไปเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.จับพิรุธ “รัฐบาลอนุทิน” เร่งรัดรับซื้อไฟฟ้า เติมกระสุนไปเลือกตั้ง

20/11/2025
584552693_1440719324090379_3068688954646231354_n ‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘วราเทพ’ ขนทีมกลับค่ายแดง ปักธง ‘กำแพงเพชร’ ยกจังหวัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘วราเทพ’ ขนทีมกลับค่ายแดง ปักธง ‘กำแพงเพชร’ ยกจังหวัด

20/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. เปิดตัวระบบ EDMS ยกระดับประสิทธิภาพบริหารจัดการหนี้ ธ.ก.ส. เปิดตัวระบบ EDMS ยกระดับประสิทธิภาพบริหารจัดการหนี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เปิดตัวระบบ EDMS ยกระดับประสิทธิภาพบริหารจัดการหนี้

20/11/2025
มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา

19/11/2025
“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025

20/11/2025
EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก

19/11/2025
กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรมุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ

19/11/2025
SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM