Skip to content
Tue. Jun 2nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 65

30/10/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,194

ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกบางในตอนเช้า กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ภาคใต้มีฝนลดลงแต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางแห่ง

ปริมาณฝนตกใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีฝนตกหนักบริเวณ จ.ประจวบคีรีขันธ์ (83 มม.) จ.ภูเก็ต (76 มม.) และ จ.พังงา (51 มม.)

แม่น้ำสายหลัก น้ำน้อยถึงปกติ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ส่วนแม่น้ำโขง มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

สถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเจ้าพระยา 30 ต.ค. 65 ที่สถานีวัดน้ำ C.2 อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,130 ลบ.ม./วินาที ปริมาณน้ำในพื้นที่ตอนบนแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง ส่งผลให้มีปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาลดลงเช่นกัน โดยมีปริมาณน้ำไหลผ่านในอัตราประมาณ 1,979 ลบ.ม./วินาที

สถานการณ์น้ำ จ.อุบลราชธานี 30 ต.ค. 65 สถานีวัดน้ำท่า M.7 บริเวณสะพานเสรีประชาธิปไตย อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี มีปริมาณน้ำไหลผ่านในอัตรา 4,172 ลบ.ม./วินาที ส่งผลให้ระดับในลำน้ำมีแนวโน้มลดลง คาดว่าสถานการณ์น้ำในแม่น้ำมูลจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในช่วงกลางเดือน พ.ย. 65

ปริมาณน้ำ แหล่งน้ำทุกขนาด 68,434 ลบ.ม. (83%) แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 60,223 ล้าน ลบ.ม. (84%) เฝ้าระวังน้ำสูงกว่าเกณฑ์บริหารจัดการน้ำของอ่างเก็บน้ำ จำนวน 19 แห่ง ได้แก่ แม่งัด กิ่วคอหมา กิ่วลม แม่มอก แควน้อย ทับเสลา ป่าสัก กระเสียว อุบลรัตน์ ลำตะคอง ลำพระเพลิง มูลบน ลำแซะ ลำนางรอง ขุนด่าน  บางพระ หนองปลาไหล นฤบดินทร และบึงบระเพ็ด

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.)  ติดตามการช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ตามนโยบายของ กอนช.    

สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขณะนี้มีแนวโน้มลดลงและเริ่มคลี่คลายตามลำดับ เนื่องจากไม่มีปริมาณฝนตกเพิ่มเติมในพื้นที่  กรมชลประทานได้วางแผนการบริหารจัดการน้ำ และกักเก็บน้ำ รวมถึงการเร่งระบายน้ำในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง และร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เข้าไปฟื้นฟูหลังน้ำลด เพื่อให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ดังนี้

เร่งสูบน้ำช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วม ต.เกิ้งและ ต.ท่าตูม อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม โดยติดตั้งเครื่องสูบน้ำชนิดต่างๆ รวม 19 เครื่อง สามารถสูบน้ำได้วันละประมาณ 1.5 ล้าน ลบ.ม. ส่งผลให้ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง และติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ 8 เครื่อง บริเวณหมู่บ้านแจ้งจม ต.เจ้าท่า อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อช่วยเร่งระบายน้ำท่วมขังและพื้นที่การเกษตร ให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ช่วยเหลือ ฟื้นฟู ทำความสะอาด ล้างอาคาร ถนน เก็บขยะ บริเวณโดยรอบสำนักงานสหกรณ์จ.อุบลราชธานี อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อเตรียมรับการเปิดให้บริการประชาชน และมอบน้ำดื่มและยาสามัญประจำบ้าน ให้กับ ศูนย์พักพิงชั่วคราวผู้ประสบภัยน้ำท่วม หมู่ที่ 24 บ้านดงคำอ้อ ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี

สนับสนุนรถบรรทุกน้ำขนาด 6,000 ลิตร จำนวน 2 คัน เข้าไปฉีดน้ำ ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลอินทร์บุรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ โดยใช้เครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้วจำนวน 1 เครื่อง เพื่อเร่งการระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่บริเวณ ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ โดยใช้เครื่องสูบน้ำขนาด 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง เพื่อเร่งการระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่บริเวณ ต.หนองสาหร่าย อ.สามชุก  จ.สุพรรณบุรี

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ โดยใช้เครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง เพื่อเร่งการระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่บริเวณ ต.พิกุลทอง อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ขอรายงานสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำ ประจำวันที่ 30 ต.ค. 2565 ดังนี้

1. ผลการดำเนินงานตามมาตรการรองรับฤดูฝน ปี 2565

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) แจ้งว่าคณะทำงานอำนวยการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคกลาง ภายใต้ กอนช. มีการติดตามสถานการณ์น้ำและหารือเพื่อพิจารณาแนวทางการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ให้สถานการณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด ตามข้อสั่งการของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ กอนช. โดยขณะนี้มีการปรับลดการระบายน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งมีมติให้กรมชลประทานพิจารณาเร่งการระบายน้ำออกจากทุ่งฝั่งตะวันตกลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา และให้กรมชลประทานพิจารณารับน้ำเข้าทางฝั่งตะวันออกเพิ่มขึ้น เพื่อให้สามารถช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยาให้เร็วขึ้นประมาณ 1-2 สัปดาห์

สำหรับสถานการณ์ของลุ่มน้ำชี-มูล พบว่า บริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำของ จ.อุบลราชธานี ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้ว 13 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเดชอุดม นาจะหลวย น้ำยืน ทุ่งศรีอุดม น้ำขุ่น ม่วงสามสิบ ตระการพืชผล เหล่าเสือโก้ก นาเยีย สิรินธร บุณฑริก กุดข้าวปุ้น และโขงเจียม และยังคงมีสถานการณ์น้ำท่วมอีก 7 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี วารินชำราบ พิบูลมังสาหาร สว่างวีระวงศ์ ดอนมดแดง ตาลสุม และเขื่อง ในพื้นที่การเกษตรและเส้นทางคมนาคมสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สามารถใช้เส้นทางสัญจรได้บางเส้นทาง คาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติในระยะต่อไป ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เข้าดำเนินการฟื้นฟูพื้นที่ที่สถานการณ์คลี่คลายแล้ว เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติโดยเร็ว

2. สภาพอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศประเทศไทยเข้าสู่เข้าสู่ฤดูหนาว ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณประเทศไทยตอนบนจะลดลงต่ำกว่า 23 องศาเซลเซียส ซึ่งอยู่ในเกณฑ์อากาศเย็นเกือบทั่วไปอย่างต่อเนื่อง และทิศทางลมที่พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยที่ระดับความสูง 100 เมตร ถึงความสูง 3,500 เมตร เปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือหรือลมตะวันออก ส่วนลมระดับบนที่ความสูงตั้งแต่ 5,000 เมตรขึ้นไป เปลี่ยนเป็นลมฝ่ายตะวันตก ประกอบกับปริมาณและการกระจายของฝนบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเริ่มต้นของฤดูหนาวในปีนี้ ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกในบางช่วง ส่วนบริเวณภาคใต้จะมีฝนตกชุกหนาแน่นต่อไป

3. สถานการณ์น้ำท่วม

สถานการณ์อุทกภัยในชุมชนเมืองและพื้นที่เกษตรกรรม ปัจจุบันมี 28 จังหวัด ได้แก่ ภาคเหนือ 3 จังหวัด พิษณุโลก พิจิตร และนครสวรรค์ ภาคกลาง 11 จังหวัด ลพบุรี สระบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท อุทัยธานี สุพรรณบุรี นครปฐม และประจวบคีรีขันธ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 12 จังหวัด หนองบัวลำภู ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ยโสธร อุบลราชธานี นครราชสีมา ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์ ภาคตะวันออก 2 จังหวัด นครนายก ปราจีนบุรี

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กอนช. นายสุรสีห์ กิตติมณฑล ปริมาณน้ำ สถานการณ์น้ำ แม่น้ำสายหลัก

Continue Reading

Previous: รัฐบาลแจงขีดความสามารถแข่งขันไทยลดลง 5 อันดับ
Next: กฟผ. ชวนคนไทยลดใช้พลังงาน นำร่องปิดไฟ ถอดสูท ปลดไท หนุนภาครัฐประหยัดต่อเนื่อง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท

01/06/2026
ศุลกากรภาค 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน ศุลกากรภาคที่ 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศุลกากรภาคที่ 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน

01/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มิ.ย. 69

01/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2569

01/06/2026
IMG_6670 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569

01/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
สทนช.เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน สทนช. เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สทนช. เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน

31/05/2026
รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 พ.ค. 69

31/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2569

31/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง” Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

28/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

28/05/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

27/05/2026
แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้ แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

Energy Force

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

30/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, GSH91... อ่านต่อ

Politics

รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
709092362_122112910185286666_9107610435874056513_n เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต

29/05/2026
302642 เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก.พรรคเศรษฐกิจ หนุน“บิ๊กหยม” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก.พรรคเศรษฐกิจ หนุน“บิ๊กหยม”

29/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026
ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026

Photo Stories

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM