Skip to content
Sun. Jun 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

KR-ECI เดือนส.ค.65 ฟื้นตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 2

07/09/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,192

ในเดือนส.ค.65 ดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือน (KR-ECI) ในปัจจุบันและ 3 เดือนข้างหน้าปรับเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 33.9 และ 35.7 จาก 32.5 และ 34.0 จากในเดือนก.ค.65 แต่ยังต่ำกว่าระดับ 50 โดยครัวเรือนมีมุมมองที่ดีขึ้นต่อรายได้และการจ้างงาน หลังกิจกรรมทางเศรษฐกิจโดยเฉพาะในภาคการท่องเที่ยวที่ทยอยกลับมา นอกจากนี้ ดัชนี KR-ECI ยังได้รับปัจจัยหนุนเพิ่มเติมจากระดับราคาสินค้าบางรายการที่ปรับเพิ่มขึ้นในอัตราที่เริ่มชะลอลงจากเดือนก่อน อีกทั้งยังมีการลงทะเบียน “คนละครึ่งระยะที่ 5” ที่จะเริ่มใช้ในเดือนก.ย.65 อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาองค์ประกอบต่าง ๆ ของดัชนีคาดการณ์ในอีก 3 เดือนข้างหน้า พบว่า ความกังวลเกี่ยวกับราคาพลังงาน สาธารณูปโภค และบริการพื้นฐานยังปรับเพิ่มขึ้น บ่งชี้ว่า การฟื้นตัวของดัชนี KR-ECI ยังมีแนวโน้มเปราะบาง ระดับค่าครองชีพที่สูงขึ้นจะยังเป็นปัจจัยกดดันให้ครัวเรือนบางส่วนยังมีความไม่มั่นใจเกี่ยวกับการจับจ่ายใช้สอย

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้สำรวจเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “มาตรการคนละครึ่งระยะที่ 5” ที่จะเริ่มในวันที่ 1 ก.ย. -31 ต.ค.65 ผลสำรวจระบุว่า ครัวเรือนกว่า 87% จะเข้าร่วมมาตรการดังกล่าว โดย 42.9% มองว่าจะเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายรายวันได้บางส่วน โดยเฉพาะค่าอาหารต่าง ๆ ขณะที่มีครัวเรือน 36.8% มองว่าอยากได้มาตรการที่ตรงจุดกว่านี้ เช่น การลดค่าน้ำค่าไฟฟ้าที่จำเป็นต่างๆ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองว่า ดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือน ยังเผชิญแรงกดดันหลายประการ ทั้งในเรื่องของระดับราคาพลังงานที่เป็นทั้งต้นทุนการผลิตและขนส่งอย่างก๊าซหุงต้มที่ยังมีทิศทางปรับเพิ่มขึ้นในลักษณะขั้นบันไดรวมถึงการปรับขึ้นของค่าไฟฟ้าในงวด ก.ย.-ต.ค. 65 อีกทั้งยังมีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ต.ค. 65 ซึ่งยังคงต้องติดตามการส่งผ่านต้นทุนจากผู้ประกอบการสู่ผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจเกิดขึ้นหลังในหลายพื้นที่เผชิญฝนตกหนัก อย่างไรก็ดี การฟื้นตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและมาตรการช่วยเหลือต่าง ๆ ของภาครัฐ เช่น มาตรการคนละครึ่ง / มาตรการเกี่ยวกับพลังงานที่คาดว่าจะออกมาช่วยประคับประคองภาคครัวเรือนในช่วงที่เหลือของปีนี้

มุมมองต่อการจ้างงานและรายได้ที่ดีขึ้น รวมถึงราคาสินค้าบางรายการเริ่มเพิ่มขึ้นในอัตราที่ชะลอลงหนุนดัชนี KR-ECI เดือนส.ค.65 ปรับดีขึ้นจากเดือนก่อนหน้า

ในเดือนส.ค.65 ดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือนปรับเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 33.9 และ 35.7 จาก 32.5 และ 34.0 ในเดือนก.ค.65 เนื่องจากครัวเรือนมีมุมมองที่ดีขึ้นต่อรายได้และการจ้างงานซึ่งเป็นไปทิศทางเดียวกับอัตราการว่างงานที่ลดลงจาก 1.9% ในเดือนม.ค.65 มาอยู่ที่ 1.3% ในเดือนก.ค.65 ซึ่งถือเป็นระดับต่ำสุดตั้งแต่เกิดสถานการณ์การระบาดของโควิด-19  นอกจากนี้ชั่วโมงการทำงานโดยรวมปรับเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 39.48 ชั่วโมงต่อสัปดาห์  จาก 38.69 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในเดือนม.ค.65 สถานการณ์ตลาดแรงงานมีทิศทางที่ดีขึ้นตามการฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจโดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึง 16 ส.ค.65 มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าไทยอยู่ที่ 4,015,504 คน (ครึ่งแรกของเดือนส.ค. เฉลี่ยอยู่ที่ 42,000 คนต่อวัน) ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อดัชนีผลผลิตภาคบริการ โดยเฉพาะในส่วนของที่พักแรมและอาหารที่มีทิศทางปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องโดยในเดือนก.ค.65 อยู่ที่ 65.24 นอกจากนี้แม้อัตราเงินเฟ้อในเดือนส.ค.65 จะเพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ 7.86%YoY แต่ระดับราคาสินค้าบางรายการมีอัตราการปรับเพิ่มขึ้นในทิศทางที่ชะลอลงเมื่อเทียบรายเดือน เช่น อาหารบริโภคในบ้านและนอกบ้าน เป็นต้น ขณะที่ระดับราคาน้ำมันดีเซลยังถูกตรึงไว้ที่ 35 บาท/ลิตรตลอดเดือนส.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการลงทะเบียนคนละครึ่งระยะที่ 5 ที่จะเริ่มใช้ในเดือนก.ย.65 อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาองค์ประกอบของดัชนีคาดการณ์ในอีก 3 เดือนข้างหน้าพบว่าครัวเรือนยังมีความกังวลเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับระดับราคาพลังงาน สาธารณูปโภค และบริการพื้นฐาน ปัจจัยดังกล่าวสะท้อนว่าการฟื้นตัว ของดัชนี KR-ECI ยังมีแนวโน้มเปราะบาง การบริโภคของภาคครัวเรือนยังไม่สามารถกลับมาได้เต็มที่

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการคนละครึ่งที่จะเริ่มในวันที่ 1 ก.ย.-31 ต.ค.65 วงเงิน 800 บาท  โดยครัวเรือน 87% จะเข้าร่วมมาตรการคนละครึ่งระยะที่ 5 ขณะที่อีก 13% จะไม่เข้าร่วมเนื่องจากมองว่ามีขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยาก ทั้งนี้ หลังได้สอบถามเพิ่มเติมว่าครัวเรือนมีความคิดเห็นอย่างไรต่อมาตรการดังกล่าวที่ออกมาในช่วงที่ราคาสินค้าอยู่ในระดับสูง ครัวเรือน 42.9% มองว่าจะสามารถเข้ามาช่วงแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายรายวันได้บางส่วน เช่น พวกค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอาหาร แต่มี 20.2% ที่มองว่ามาตรการดังกล่าวไม่สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช่จ่ายที่สูงขึ้นได้ เนื่องจากมาตรการไม่ตอบโจทย์ ทั้งนี้ มีครัวเรือน 36.8% ระบุว่าอยากได้มาตรการที่ตรงจุดกว่านี้ เช่น การลดค่าน้ำค่าไฟฟ้าที่จำเป็นต่างๆ

หลังมาตรการคนละครึ่งระยะที่ 5 เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 -4 ก.ย. 65 พบว่ามีผู้ใช้สิทธิแล้วจำนวน 22.77 ล้านราย (จากสิทธิทั้งหมด 26.5 ล้านสิทธิ) โดยมียอดใช้จ่ายจากประชาชนอยู่ที่ 2981.8 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนการใช้จ่ายในร้านอาหารและเครื่องดื่มมากที่สุด ซึ่งจากข้อมูลและผลสำรวจบ่งชี้ว่ามาตรการคนละครึ่งระยะที่ 5 จะเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายรายวันของครัวเรือนได้บางส่วน โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายจำพวกอาหาร นอกจากนี้ปัจจุบันทางกระทรวงพลังงานกำลังจะมีการนำเสนอมาตรการช่วยเหลือเกี่ยวกับพลังงานเพิ่มเติม (ค่าไฟและค่าแก๊ส) ภายในเดือนก.ย.65 นี้

ภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือนยังมีประเด็นที่ต้องติดตาม ทั้งเรื่องราคาพลังงาน โดยเฉพาะแก๊สหุงต้ม ค่าไฟฟ้า ที่ยังมีทิศทางปรับเพิ่มขึ้นในลักษณะขั้นบันได รวมถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันที่ยังมีความไม่แน่นอนสูง นอกจากนี้ยังมีประเด็นเรื่องการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำครั้งแรกในรอบ 2 ปี แม้เราจะมองว่าผลกระทบต่อระดับราคาสินค้าในปี 2565 นี้จะมีจำกัดและคงคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อในปีนี้ที่ 6% แต่ยังคงต้องติดตามการส่งผ่านต้นทุนจากผู้ประกอบการสู่ผู้บริโภคในระยะถัดไป ซึ่งดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนส.ค.65 แม้จะยังอยู่ในระดับสูงแต่เริ่มผ่อนลงมาที่ 10.7% YoY นอกจากนี้ยังต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจเกิดขึ้นหลังหลายพื้นที่เผชิญฝนที่ตกหนักและอาจกระทบถึงภาคเกษตรซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องมายังราคาผักและผลไม้ อย่างไรก็ดี การฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจโดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวจะช่วยหนุนมุมมองในส่วนของรายได้และการจ้างงาน โดยเฉพาะในไตรมาสที่ 4 ที่เป็นฤดูกาลของการท่องเที่ยว นอกจากนี้มาตรการช่วยเหลือของภาครัฐที่ทยอยออกมาจะช่วยประคับประคับในช่วงที่ความเชื่อมั่นและการใช้จ่ายต่าง ๆ ของครัวเรือนอยู่ในช่วงกำลังฟื้นตัว  

โดยสรุปแล้ว ดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือนไทย (KR-ECI) ในระดับปัจจุบัน (ส.ค.65) ปรับเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 2 อยู่ที่ 33.9 และ 35.7 แต่ยังอยู่ในระดับต่ำกว่า 50 โดยครัวเรือนมีมุมมองที่ดีขึ้นต่อรายได้และการจ้างงาน ขณะที่ราคาสินค้าบางรายการเริ่มปรับขึ้นในอัตราที่ชะลอลง อย่างไรก็ตาม การฟื้นตัวของดัชนี KR-ECI ยังเผชิญปัจจัยเสี่ยงอีกหลายด้าน ภาคการท่องเที่ยวและมาตราการต่างๆ จากภาครัฐจะเป็นส่วนสำคัญที่เข้ามาช่วยประคับประคองในช่วงที่เหลือของปีนี้

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: KR-ECI KResearch กสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทย

Continue Reading

Previous: สอท.ตั้ง “สมคิด” เป็นประธานบริหารพรรค
Next: สสว. เผยความคืบหน้าประชุม APEC SME Working Group ครั้งที่ 54

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

“วราวุธ” สั่งปราบเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มี "มอก." “วราวุธ” สั่งปราบเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มี “มอก.” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“วราวุธ” สั่งปราบเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มี “มอก.”

06/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 มิ.ย. 69

06/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มิถุนายน 2569

06/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 มิ.ย. 69

05/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 มิถุนายน 2569

05/06/2026
ออมสินระดมทุนยอดจองหุ้นกู้เฉียด 7 หมื่นล้านบาท ออมสินระดมทุนยอดจองหุ้นกู้เฉียด 7 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ออมสินระดมทุนยอดจองหุ้นกู้เฉียด 7 หมื่นล้านบาท

04/06/2026
สรรพสามิต เผยผลปราบปราม เดือนพ.ค. 69 จับกุม 3,206 คดี เร่งสกัดยาสูบผิดกฎหมาย สรรพสามิต เผยผลปราบปราม เดือนพ.ค. 69 จับกุม 3,206 คดี เร่งสกัดยาสูบผิดกฎหมาย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิต เผยผลปราบปราม เดือนพ.ค. 69 จับกุม 3,206 คดี เร่งสกัดยาสูบผิดกฎหมาย

04/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 มิ.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 มิ.ย. 69 

04/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มิถุนายน 2569

04/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 มิ.ย. 69

03/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569

03/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

05/06/2026
“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี "สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

02/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

"สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร

06/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์และน้ำมันดีเซลทุกชนิด ลดลง 0.70 บาท... อ่านต่อ

Politics

703468093_1364368495745390_5276537566310794836_n “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” มีนโยบายอะไรบ้าง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.2569 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” มีนโยบายอะไรบ้าง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.2569

05/06/2026
299771157_444737687681514_2228742575800010954_n ประธาน ACT หนุน กรมศุลกากรยกเลิกเงินรางวัลนำจับ แก่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประธาน ACT หนุน กรมศุลกากรยกเลิกเงินรางวัลนำจับ แก่ข้าราชการ

04/06/2026
S__35520516_0 ไอเอฟดีโพล “ชัชชาติ” ชนะขาด จะแพ้ต้องมี ปาฏิหาริย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ไอเอฟดีโพล “ชัชชาติ” ชนะขาด จะแพ้ต้องมี ปาฏิหาริย์

04/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM