Skip to content
Sat. Nov 1st, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

“ยุทธนา” ทำงานบนเก้าอี้ “อธิบดีธนารักษ์” จนนาทีสุดท้ายก่อนเกษียณฯ

30/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,381

“อธิบดีฯยุทธนา” ทำงานกับกรมธนารักษ์จนนาทีสุดท้าย ก่อนเกษียณอายุราชการ มอบรางวัล “การบริหารจัดการองค์ความรู้ของกรมธนารักษ์ดีเด่น” ประจำปี 2564 และร่วมลงนามบันทึกแสดงเจตนาให้คำมั่น โครงการสวัสดิการที่พักอาศัยของข้าราชการในที่ราชพัสดุ แถลงข่าวการอนุญาตให้กรมพลศึกษา ใช้ที่ราชพัสดุเพื่อก่อสร้างสนามกีฬาใหญ่ที่สุดของประเทศไทย พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลง ส่งมอบ – รับมอบที่ราชพัสดุ จากการยาสูบแห่งประเทศไทย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการทำงานวันสุดท้ายในชีวิตข้าราชการประจำของ นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2564 ถือเป็นอีกวันที่มีภารกิจแน่นขนัดมาก เริ่มจาก เมื่อช่วงเวลา 9.30 น. เป็นประธานการจัดงานมอบรางวัลการบริหารจัดการองค์ความรู้ของกรมธนารักษ์ดีเด่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ณ ห้องประชุมชั้น 8 อาคาร 72 ปี กรมธนารักษ์ ในรูปแบบออนไลน์

ซึ่งการจัดกิจกรรมการบริหารจัดการความรู้ของกรมธนารักษ์ ได้ดำเนินกิจกรรมนี้เป็นประจำทุกปี เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาองค์ความรู้ที่ใช้ในการปฏิบัติงานสร้างแรงจูงใจและเพิ่มคุณภาพในการจัดทำองค์ความรู้ และเพื่อเสริมสร้างแรงจูงใจ ในด้านการจัดการความรู้โดยที่ในงานดังกล่าวข้างต้น มีพิธีการรับรางวัลดังนี้

1. รางวัล KM ทั้งประเภทหน่วยงานและบุคคล และ PMQA ระดับหน่วยงาน  

2. รางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่น / บุคคลดีเด่น / ผู้ประพฤติตนชอบด้วยความซื่อสัตย์ฯ ของกรมธนารักษ์ 

3. รางวัลโครงการคัดเลือกหน่วยงานดีเด่นฯ และบุคคลผู้มีคุณธรรม จริยธรรม ภายในหน่อยงานของกรมธนารักษ์

ทั้งนี้ การจัดประกวด ผลงาน ด้านการจัดการองค์ความรู้และมีการยกย่องชมเชยและมอบโล่รางวัล มอบใบประกาศเกียรติคุณ แก่ผู้ที่มีผลงานดีเด่น เพื่อเป็นการยกย่องชมเชยหน่วยงานและบุคคลที่มีผลงานดีเด่นที่มีส่วนร่วมในการผลักดัน กระบวนการจัดการองค์ความรู้ด้านคุณธรรมจริยธรรมธรรมาภิบาลและความสำเร็จในการปฏิบัติงานภารกิจอย่างต่อเนื่อง

จากนั้นในเวลา 11.00 น. นายยุทธนา พร้อมด้วย  นายนาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด และบริษัทผู้ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ได้ร่วมลงนามบันทึกแสดงเจตนาให้คำมั่นในฐานะผู้รับเหมาก่อสร้าง โครงการสวัสดิการที่พักอาศัยของข้าราชการในที่ราชพัสดุ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1. บริษัท เกียรตินครวิศวกรรม จำกัด ในโครงการสวัสดิการที่พักอาศัยของข้าราชการในที่ราชพัสดุ บนที่ราชพัสดุแปลงเลขที่ จบ.๓๗๗ (บางส่วน) ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

2. บริษัท ไลก้า บิลด์ดิ้ง จำกัด ในโครงการสวัสดิการที่พักอาศัยของข้าราชการในที่ราชพัสดุ บนที่ราชพัสดุแปลงเลขที่ นบ.๙๗๓ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และโครงการสวัสดิการที่พักอาศัยของข้าราชการในที่ราชพัสดุ บนที่ราชพัสดุแปลงเลขที่ อบ.๑ (บางส่วน) ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 

3. บริษัท เอกโกวิท บิสซิเนส กรุ๊ป จำกัด โครงการสวัสดิการที่พักอาศัยของข้าราชการในที่ราชพัสดุ      บนที่ราชพัสดุแปลงเลขที่ นบ.๙๗๓ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริษัทปฏิบัติตามเงื่อนไขของโครงการฯ ขอบเขตของงาน (Term of Reference : TOR) และเข้าทำสัญญาจ้างเหมาก่อสร้างอาคารพักอาศัยรวมและสิ่งปลูกสร้างฯ กับผู้เข้าร่วมโครงการฯ ทุกราย ตลอดจนจะทำหน้าที่ก่อสร้างโครงการฯ ให้แล้วเสร็จตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ  ภายในเวลาไม่เกิน 1 ปีนับจากนี้

ต่อมาในเวลา 11.30 น. นายยุทธนา ได้มอบหนังสืออนุญาตใช้ที่ราชพัสดุ ให้กับกรมพลศึกษา โดยมี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นผู้รับมอบ และมี ผู้บริหารกรมธนารักษ์ และผู้บริหารกรมพลศึกษา ร่วมเป็นสักขีพยาน

โดย หนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุดังกล่าว เป็นที่ราชพัสดุที่กรมพลศึกษา มีความประสงค์ขอใช้ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ สป. 598 – สป. 611 และ สป. 1518 (บริเวณสถานีวิทยุการบินบางปิ้ง) รวม 15 แปลง ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เนื้อที่ประมาณ 600-0-00 ไร่ เพื่อก่อสร้างอาคารและสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ขนาดความจุ 80,000 ที่นั่ง อาคารจัดการแข่งขันกีฬาในร่ม และสวนสาธารณะ รวมถึงอาคารที่ทำการของสำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และอาคารสำนักงานของกรมพลศึกษา

สำหรับการมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามเจตนารมณ์ แห่งพระราชบัญญัติที่ราชพัสดุ พ.ศ. 2562  ในการปรับปรุงแนวทางการบริหารจัดการที่ราชพัสดุให้เกิดผลสัมฤทธิ์สูงสุดเพื่อประโยชน์ในทางราชการและประชาชน

โดย กรมธนารักษ์มุ่งหวังที่จะนำที่ราชพัสดุมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อนำไปสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐที่ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล ด้านการสาธารณสุข ด้านการศึกษา ด้านการอนุรักษ์ด้านการท่องเที่ยวและการกีฬา ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม เป็นประโยชน์ ต่อประเทศชาติ และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน

จากนั้น เวลา 14.30 น. นายยุทธนา เดินทางไปร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงส่งมอบ – รับมอบ ที่ราชพัสดุตามพระราชบัญญัติการยาสูบแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2561ระหว่าง กรมธนารักษ์ และการยาสูบแห่งประเทศไทย โดย รัฐมนตรีกระทรวงการคลังให้ความเห็นชอบการแบ่งแยกทรัพย์สินระหว่างกรมธนารักษ์ และการยาสูบแห่งประเทศไทย ตามพระราชบัญญัติข้างต้นเรียบร้อยแล้ว โดยแบ่งทรัพย์สินออกเป็น 2 กลุ่ม ประกอบด้วย

1. กลุ่มที่ดินและสิ่งปลูกสร้างซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงาน โรงพยาบาลโรงงานยาสูบ หรือใช้ในกิจการของโรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง และที่ดินที่การยาสูบแห่งประเทศไทย นำไปพัฒนาเพื่อรองรับการดำเนินกิจการในอนาคต ในพื้นที่ 20 จังหวัด จำนวน 149 แปลง ให้โอนเป็นกรรมสิทธิ์ของการยาสูบแห่งประเทศไทย

และ 2. กลุ่มที่ดินที่การยาสูบแห่งประเทศไทย ต้องส่งคืนให้กรมธนารักษ์ ในพื้นที่ 8 จังหวัด จำนวน 33 แปลง

นายยุทธนา กล่าวว่า ในที่ดินกลุ่มที่ 1 กรมธนารักษ์ได้ดำเนินการยื่นจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่การยาสูบแห่งประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงเหลือกลุ่มที่ดินที่ต้องส่งคืนให้กรมธนารักษ์ เพื่อนำมาบริหารจัดการให้เกิดประโยชน์ จึงได้มีการจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงส่งมอบ – รับมอบ และ ที่ราชพัสดุกลุ่มที่ 2 ในพื้นที่ 8 จังหวัด จำนวน 33 แปลง ให้แก่กรมธนารักษ์ ตามพระราชบัญญัติการยาสูบแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2561 ขึ้นอย่างเป็นทางการ เพื่อให้การดำเนินการครบถ้วนสมบูรณ์ตามเจตนารมณ์ของกฎหมาย

“โดยเมื่อกรมธนารักษ์ได้รับมอบที่ดินดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว จะได้นำไปใช้ประโยชน์ในการสนับสนุนโครงการต่างๆ ตามภารกิจของรัฐ และพัฒนาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในเชิงเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมต่อไป” อธิบดีกรมธนารักษ์ ย้ำ.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมธนารักษ์ ทำงานนาทีสุดท้าย นายยุทธนา หยิมการุณ เกษียณอายุราช

Continue Reading

Previous: พิษโควิดกระทบคนสายบุญ”กินเจ”ยังวูบ
Next: ภาษีบุหรี่ใหม่ดันของนอกแพงยกแผง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

"คนละครึ่ง พลัส" ยอดใช้จ่ายพุ่งกว่า 3 พันล้านบาท “คนละครึ่ง พลัส” ยอดใช้จ่ายพุ่งกว่า 3 พันล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“คนละครึ่ง พลัส” ยอดใช้จ่ายพุ่งกว่า 3 พันล้านบาท

31/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 ต.ค. 68

31/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568

31/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (30 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (30 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400

30/10/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 68

30/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568

30/10/2025
รัฐบาลมั่นใจ "คนละครึ่ง พลัส" กระตุ้นกำลังซื้อประชาชน รัฐบาลมั่นใจ “คนละครึ่ง พลัส” กระตุ้นกำลังซื้อประชาชน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาลมั่นใจ “คนละครึ่ง พลัส” กระตุ้นกำลังซื้อประชาชน

29/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 ต.ค. 68  1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 ต.ค. 68 

29/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 29 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 ตุลาคม 2568

29/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ต.ค. 68

28/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

31/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

30/10/2025
กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

30/10/2025
ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

29/10/2025
คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

29/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

Energy Force

กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68 กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68

31/10/2025
LINEแชร์เลย! กบน.ตรึงราคา LPG ต่อถึงสิ้นพ.ย. 2568 เดินหน้าตามนโยบาย “Quick Big Win”... อ่านต่อ

Politics

532052277_1248647440607533_6341953037232428678_n ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่

31/10/2025
561521110_1304361295036147_3698054345803927310_n จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย

30/10/2025
572911125_1423264509169194_624366045168527357_n “วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี

30/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025
KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM