Skip to content
Wed. Dec 3rd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • MONEY MOVEMENT

ออมสินชี้ ดัชนีเชื่อมั่น Startup Q4 ปี’62 หดตัว

11/02/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 81

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจฯ แบงก์ออมสิน ชี้ดัชนีความเชื่อมั่นกลุ่ม Startup ไตรมาส 4 ปี’62 ปรับตัวลดลงต่อ เหตุเพราะผลพวงจากไตรมาสก่อน ย้ำภาพรวมยังอยู่ในเกณฑ์ที่สูงกว่าค่ากลางที่ระดับ 50 เผยกลุ่มท่องเที่ยวโดนปัจจับลบหลายเด้ง จนซมพิษไข้

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน กล่าวถึงผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ Startup (SSI) ประจำไตรมาส 4 ปี 2562 ว่า ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจ ธุรกิจและเศรษฐกิจฐานราก ธนาคารออมสิน ได้สำรวจกลุ่มตัวอย่างผู้ประกอบการ Startup ทั่วประเทศ 500 ตัวอย่าง พบดัชนี SSI ประจำไตรมาส 4 ปี 2562 อยู่ที่ระดับ 51.65 สูงกว่าค่ากลางที่ระดับ 50 แสดงว่าผู้ประกอบการ Startup ยังมีความเชื่อมั่นต่อสถานการณ์ทางธุรกิจโดยรวม

อย่างไรก็ตาม ค่าดัชนีฯ ในไตรมาส 4 มีการปรับตัวลดลงต่อเนื่อง แม้ในช่วงมาตรการประกันรายได้เกษตรกรที่เริ่มการจ่ายเงินชดเชยให้เกษตรกรช่วงเดือน พ.ย.2562 และโครงการชิมช้อปใช้ ที่ครอบคลุมหลากหลายธุรกิจ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่าย ซึ่งสามารถช่วยให้การผลิตและการขายสินค้า โดยเฉพาะสินค้าอุปโภคบริโภคเพิ่มขึ้นได้บ้างก็ตาม

แต่จากภาวะเศรษฐกิจของไทยโดยรวมที่ยังซบเซา ส่งผลให้ผู้บริโภคยังระมัดระวังการใช้จ่าย โดยเลือกจ่ายเฉพาะสินค้าที่จำเป็น อีกทั้งเงินบาทที่แข็งค่าต่อเนื่องกระทบต่อการส่งออก รวมถึงจำนวนและค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของไทยไม่คึกคักเท่าที่ควร ส่งผลให้ความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการ Startup ปรับตัวลดลงเล็กน้อย

สำหรับดัชนี SSI ในอีก 3 เดือนข้างหน้า ผู้ประกอบการ Startup ส่วนใหญ่ประเมินว่า ภาวะธุรกิจในภาพรวม มีโอกาสดีขึ้น สะท้อนจากดัชนีความเชื่อมั่นคาดการณ์ในอีก 3 เดือนข้างหน้า อยู่ที่ระดับ 59.32 และจากการที่หลายประเทศ เริ่มใช้มาตรการทางการเงินที่ผ่อนคลายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ คาดว่าจะทำให้เศรษฐกิจโลกปรับตัวดีขึ้น และส่งผลให้ปริมาณการค้าโลกเพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนี้ ถ้า พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ประกาศใช้ในต้นไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 จะส่งผลให้มีเม็ดเงินในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และส่งผลเชิงบวกต่อยอดขายสินค้าและบริการ อย่างไรก็ตาม จากสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ส่งผลต่อกำลังซื้อและการบริโภคภายในประเทศ เพราะครัวเรือนระมัดระวังการใช้จ่ายและลดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง รวมถึงการแข่งขันทางธุรกิจที่เพิ่มสูงขึ้น ล้วนยังคงเป็นปัจจัยบั่นทอนต่อยอดขายสินค้าและบริการของผู้ประกอบการ ซึ่งอาจส่งผลให้ความเชื่อมั่นทางธุรกิจไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์

ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาในแต่ละภาคธุรกิจ ได้แก่ อุตสาหกรรมการผลิต การเกษตร การค้าและบริการ พบว่า ผู้ประกอบการ Startup ยังมีความเชื่อมั่นต่อสถานการณ์ทางธุรกิจโดยรวม (สูงกว่าค่ากลางที่ระดับ 50) โดยดัชนี SSI ในภาคการเกษตรอยู่ที่ระดับ 53.15 สูงที่สุดในทุกภาคธุรกิจ ขณะที่ดัชนีธุรกิจอื่นๆ อยู่ที่ระดับ 51.33-52.24

อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาในแต่ละภาคธุรกิจ พบว่า ความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ ในภาคอุตสาหกรรมและภาคการค้า โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยรายได้ไม่เกิน 1 ล้านบาทปรับตัวดีขึ้น โดยได้รับปัจจัยเชิงบวกที่สำคัญจากนโยบายภาครัฐในการกระตุ้นเศรษฐกิจและเพิ่มการใช้จ่ายของ คนในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโครงการร้านค้าธงฟ้า ร้าน OTOP และมาตรการชิมช้อปใช้ต่างๆ ส่งผลให้มีการใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้น

สำหรับผู้ประกอบการภาคการเกษตรและภาคบริการพบว่า มีความเชื่อมั่นลดลง โดยผู้ประกอบการภาคการเกษตรยังประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโรคปากและเท้าเปื่อยในโคและสุกร มาตั้งแต่เดือน ต.ค. 2562 ซึ่งขยายวงกว้างไปหลายจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและหนักสุดในภาคใต้ นอกจากนี้ผลผลิตการเกษตรทั้งกุ้งขาว ยางพาราและปาล์มน้ำมันยังมีราคาตกต่ำ

ส่วนผู้ประกอบการภาคการบริการที่อยู่ในภาคการท่องเที่ยว เผชิญกับพายุฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมในภาคใต้บางพื้นที่ใน ช่วงปลายไตรมาส อีกทั้งเศรษฐกิจโดยรวม ยังซบเซาและเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่องกระทบต่อจำนวนและค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ส่งผลให้ธุรกิจท่องเที่ยวที่ควรจะคึกคักในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (High season) กลับต้องซบเซาลง

โดยผู้ประกอบการ Startup ในทุกภาคธุรกิจ ยังคงมีข้อจำกัดในการดำเนินธุรกิจจากภาวะเศรษฐกิจที่ส่งผลให้ผู้บริโภคระมัดระวังและลดการจับจ่ายที่ไม่จำเป็นลง ปัญหาภัยธรรมชาติที่ทำให้ผลผลิตการเกษตรและราคาวัตถุดิบมีความไม่แน่นอนสูง การแข่งขันทางธุรกิจจากคู่แข่งขันที่เพิ่มขึ้น รวมถึงปัญหาการขาดแคลนบุคลากรที่มีฝีมือ เช่น โปรแกรมเมอร์ และขาดเงินทุนหมุนเวียน

ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยฯมองว่า ยังมีประเด็นที่ต้องติดตาม คือ ปัจจัยทางด้านต้นทุนของผู้ประกอบการ Startup ที่ยังอยู่ ในระดับสูง ทั้งวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตสินค้าและบริการ ค่าจ้างแรงงานที่มีฝีมือ ค่าฝึกอบรมพัฒนาทักษะแรงงาน ค่าใช้จ่ายด้านการตลาด รวมถึงค่าสาธารณูปโภคต่างๆ นอกจากนี้ ผู้ประกอบการ Startup ยังคงต้องการให้ภาครัฐสนับสนุนในด้านเงินทุนทั้งระยะยาว และระยะสั้น

โดยมีเงื่อนไขการกู้ยืมที่ยืดหยุ่น ช่วยสนับสนุนด้านการตลาด การจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) ช่วยโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าทางสื่อต่างๆ และการออกบูธแสดงสินค้าที่เป็นไปอย่างต่อเนื่อง และมีพี่เลี้ยงคอยให้คำปรึกษาแนวทางการขยาย/ต่อยอดธุรกิจหรือช่วยเสนอแนะวิธีการแก้ไขปัญหาเมื่อธุรกิจประสบปัญหา เพื่อให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างมั่นคง รวมทั้งการอบรมเพิ่มความรู้ด้านการค้าในยุค Digital ความรู้ด้านการลงทุน การขยายธุรกิจ การส่งออก ภาษี ตลอดจนการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ดียิ่งขึ้น.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ออมสิน

Continue Reading

Previous: EXIM ผนึก NEXI หนุน “ทุนยุ่น-ไทย” รุกชาติที่ 3
Next: BAM ลดดอก 0.25% ช่วยลูกหนี้ – ลูกค้า NPA

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

03/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

02/12/2025
CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8ปี เรทติ้ง A CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A

01/12/2025
กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48% กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48% 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%

01/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์

01/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

28/11/2025
ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

28/11/2025
ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

27/11/2025
SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

26/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

25/11/2025
SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม

24/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

03/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

02/12/2025
CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8ปี เรทติ้ง A
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A

01/12/2025
กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48% กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%

01/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์

01/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8ปี เรทติ้ง A

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A

กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%

กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__90103917_0 วีระยุทธ แคนดิเดตนายกฯ ปชน.โชว์กึ๋น ฟื้นเศรษฐกิจไทยจากโตรั้งท้ายอาเซียน ให้กลับมาเฟื่องฟู 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

วีระยุทธ แคนดิเดตนายกฯ ปชน.โชว์กึ๋น ฟื้นเศรษฐกิจไทยจากโตรั้งท้ายอาเซียน ให้กลับมาเฟื่องฟู

03/12/2025
1535201 ‘พีระพันธุ์’ จี้ กกพ.เร่งเก็บ ‘เงินชอร์ตฟอล’ จาก ปตท. ชดเชยลดค่าไฟให้เหลือหน่วยละ 3.71 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘พีระพันธุ์’ จี้ กกพ.เร่งเก็บ ‘เงินชอร์ตฟอล’ จาก ปตท. ชดเชยลดค่าไฟให้เหลือหน่วยละ 3.71 บาท

03/12/2025
20251202150357_9905 เช็คเลย! มหาดไทย แต่งตั้งโยกย้ายระดับ ผู้ว่าฯ-รองผู้ว่าฯ 20 ตำแหน่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เช็คเลย! มหาดไทย แต่งตั้งโยกย้ายระดับ ผู้ว่าฯ-รองผู้ว่าฯ 20 ตำแหน่ง

02/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025
ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025

Photo Stories

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025
“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award

03/12/2025
BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03/12/2025
ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9

03/12/2025
SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025 

03/12/2025
TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025

03/12/2025
ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา

03/12/2025
CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8

03/12/2025
EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้”

02/12/2025
SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้

02/12/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

02/12/2025
พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น

02/12/2025
SME D Bank รับรางวัล Sustainability Disclosure Recognition ปี 2568 SME D Bank รับรางวัล Sustainability Disclosure Recognition ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับรางวัล Sustainability Disclosure Recognition ปี 2568

02/12/2025
BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

01/12/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025 กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025

01/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM