Skip to content
Sat. Jan 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • MONEY MOVEMENT

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

26/08/2025 1 min read
SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,767

SCB TechX บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำภายใต้กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ ภายใต้การนำของนายสุทธิพงศ์ กนกากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมุ่งยกระดับบทบาทจากผู้ให้บริการด้านไอทีแบบดั้งเดิม สู่การเป็น “ผู้ขับเคลื่อนเทคโนโลยีทางการเงินเชิงกลยุทธ์” หรือ “Strategic FinTech Enabler” ที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดอนาคตของระบบการเงินไทย

การปรับทิศทางเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้สะท้อนถึงการเปลี่ยนผ่านที่สำคัญในการพัฒนาองค์กรของ SCB TechX จากการดำเนินงานเบื้องหลัง สู่การเป็นผู้นำผ่านการออกแบบ พัฒนา และเป็นเจ้าของเทคโนโลยีหลักที่ขับเคลื่อนระบบธนาคารยุคใหม่ให้กับกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ และพันธมิตรในอนาคต

นายสุทธิพงศ์ กนกากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เทคเอกซ์ จำกัด (SCB TechX) กล่าวว่า “เราไม่ได้เป็นเพียงผู้ให้บริการอีกต่อไป ภารกิจของเรา คือ การเป็นหัวใจของนวัตกรรมเทคโนโลยีของกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ ที่ช่วยให้กลุ่มสามารถเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น ฉลาดขึ้นและมีความเป็นอิสระมากขึ้นในโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

ก้าวสู่บทใหม่: เทคโนโลยีที่สร้างขึ้นเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

หัวใจของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คือแนวคิดใหม่ในการ “เป็นเจ้าของเทคโนโลยี” และ “การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง” โดย SCB TechX มุ่งเน้นการสร้างระบบที่มีโครงสร้างแบบโมดูลาร์ (Modular Architecture) ซึ่งออกแบบมาให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการทางธุรกิจระบบต่างๆ ถูกสร้างขึ้นให้มีความยืดหยุ่นและคล่องตัว สามารถเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจโดยไม่กลายเป็นอุปสรรคต่อนวัตกรรม ด้วยการลงทุนในเทคโนโลยีแบบเปิดและขยายได้ รวมทั้งการให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่นในระยะยาว SCB TechX มุ่งมั่นที่จะเสริมศักยภาพให้กับกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ ด้วยรากฐานที่พร้อมรองรับการเติบโตในระยะยาว ลดความซับซ้อน และเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างแท้จริง

การสร้างคุณค่าจากภายใน

แนวทางเชิงกลยุทธ์ของ SCB TechX มุ่งเน้นการสร้างและส่งมอบคุณค่าที่วัดผลได้ภายในกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยใช้โมเดลการเติบโตแบบ“Inside-Out” ที่เน้นการทดลองและพิสูจน์โซลูชันในสภาพแวดล้อมจริงของธุรกิจก่อนขยายสู่เชิงพาณิชย์ บริษัทเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงภายในอย่างลึกซึ้ง การมีความมั่นใจในการเป็น “ลูกค้ารายแรก” (Customer Zero) ก่อนออกสู่ตลาด และความมุ่งมั่นในการสร้างคุณค่าอย่างแท้จริงก่อนการขยายตัว คือเส้นทางที่น่าเชื่อถือที่สุดในการก้าวสู่ความเป็นผู้นำภายนอก

“เราเชื่อว่าหนทางที่ดีที่สุดในการเติบโต คือ การแก้ปัญหาจริงที่อยู่ใกล้ตัว และทำให้ดีจนคนอื่นต้องหันมามอง” นายสุทธิพงศ์ กล่าวเสริม

จากผู้พัฒนา สู่พันธมิตรเชิงกลยุทธ์: SCB TechX ปรับรูปแบบการดำเนินงานเพื่อเสริมศักยภาพกลุ่ม SCBX

SCB TechX เดินหน้าปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานครั้งสำคัญ โดยยกระดับบทบาทจากผู้พัฒนาและติดตั้งระบบเทคโนโลยี สู่การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจในฐานะที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ ท่ามกลางคลื่นการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรมทางการเงิน ด้วยการมองการณ์ไกล คาดการณ์ความต้องการของธุรกิจ แนะนำเทคโนโลยีที่กำลังเกิดขึ้น และร่วมพัฒนาโซลูชันที่พร้อมรับอนาคต SCB TechX เสริมสร้างขีดความสามารถเชิงกลยุทธ์ให้กับกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ ผ่าน 3 เสาหลักสำคัญ ได้แก่:

• Operational Excellence มุ่งมั่นส่งมอบประสิทธิภาพ ความเสถียร และความน่าเชื่อถือของระบบที่มีความสำคัญต่อภารกิจหลักขององค์กร

• Technology Empowerment พัฒนาโครงสร้างระบบที่มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจในระยะยาว

• Future Banking Leadership ขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีล้ำสมัย อาทิ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ระบบอัตโนมัติแบบเอเจนต์ (Agentic Systems) และเทคโนโลยีแนวหน้าต่าง ๆ มาใช้ในกลุ่ม SCBX เพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำในระบบธนาคารแห่งอนาคต

‘คน’ คือหัวใจของการเปลี่ยนแปลง: SCB TechX เดินหน้ากลยุทธ์ Talent-First เสริมสร้างผู้นำฟินเทคแห่งอนาคต

SCB TechX เชื่อมั่นว่าการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงเริ่มต้นจากภายในองค์กร ด้วยแนวทาง “Talent-First” บริษัทจึงมุ่งลงทุนในกลยุทธ์ด้านบุคลากรที่มีคุณภาพสูง โดยเน้นการดึงดูด talent ที่มีแรงขับเคลื่อนจากพันธกิจ พัฒนาผู้นำที่มีแนวคิดผู้ประกอบการ และสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เอื้อต่อการเติบโตของ tech talent รุ่นใหม่ของประเทศไทย

“เรากำลังสร้างมากกว่าแค่เทคโนโลยี เรากำลังสร้างองค์กรที่คนอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งจะมีบทบาทในการกำหนดอนาคตของความเป็นผู้นำด้านฟินเทคในประเทศไทย เป้าหมายของเรา คือการสร้างระบบนิเวศที่หล่อหลอมให้บุคลากรของ SCB TechX กลายเป็นผู้นำฟินเทครุ่นใหม่ของประเทศ” นายสุทธิพงศ์ กล่าวเสริม

นิยามใหม่ของความเป็นผู้นำด้านฟินเทค: SCB TechX วัดความสำเร็จจากคุณค่าที่สร้างได้จริง

SCB TechX กำหนดนิยามใหม่ของความสำเร็จในฐานะบริษัทฟินเทคชั้นนำ โดยไม่ยึดติดกับผลประกอบการทางการเงินเพียงอย่างเดียว แต่ให้ความสำคัญกับการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนในหลากหลายมิติ ซึ่งสะท้อนถึงบทบาทเชิงกลยุทธ์ของบริษัทในการขับเคลื่อนกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ สู่อนาคตของระบบการเงินไทย ซึ่งประกอบด้วย 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่: 

• การดึงดูดบุคลากรชั้นนำ มุ่งมั่นเป็นองค์กรที่คนรุ่นใหม่ในแวดวงฟินเทคอยากร่วมงานด้วย

• การส่งมอบโซลูชันที่สร้างคุณค่าทางธุรกิจ พัฒนาเทคโนโลยีที่ไม่เพียงตอบโจทย์ แต่สามารถปลดล็อกมูลค่าทางธุรกิจได้มากกว่าต้นทุนที่ลงทุนไป

• การเป็นผู้นำในการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ในกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีแนวหน้า มาใช้จริงในระดับองค์กร เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันอย่างยั่งยืน

เส้นทางสู่อนาคต

SCB TechX พร้อมนิยามบทบาทใหม่ในกลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จากผู้ให้บริการเบื้องหลัง สู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเชิงกลยุทธ์ และจากศูนย์ต้นทุน สู่ขีดความสามารถหลักขององค์กร โดยอาศัยการผสานระหว่างความเข้าใจธุรกิจอย่างลึกซึ้ง ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และวิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรม เพื่อขับเคลื่อนอนาคตระบบการเงินไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : SCB TechX รับแล้ว!! ใบอนุญาตประกอบธุรกิจระบบการพิสูจน์และยืนยันตัว

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: SCB TechX

Continue Reading

Previous: ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์
Next: ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

09/01/2026
SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

08/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

08/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ชูดอกเบี้ยสูง 1.65% รับวันเด็ก

07/01/2026
ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส.แจกกระปุกออมสินวันเด็ก

07/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

07/01/2026
"สิทธิกร" ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. “สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย. 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“สิทธิกร” ต่อรอบ 2 เอ็มดี บสย.

06/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

06/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

05/01/2026
ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่ ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

30/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

09/01/2026
SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

08/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

08/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร

08/01/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และกลุ่มดีเซล ลดลง... อ่านต่อ

Politics

612999907_1477848173710827_1298736586613171300_n เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน

09/01/2026
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ

08/01/2026
611489344_1346363147526019_10385294871390700_n รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์

08/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM