Skip to content
Sun. Jul 26th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • MONEY MOVEMENT

THE WISDOM Investment Forum ชี้โลกเข้าสู่ยุค “AI First”

28/11/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,371

เดอะวิสดอมกสิกรไทย จัดงานสัมมนา THE WISDOM Investment Forum ในหัวข้อ AI Ultimatum: The Secret Key to Unlock Your Wealth วิเคราะห์ความน่าสนใจของเทคโนโลยี AI ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลต่อโอกาสการลงทุนที่น่าสนใจ

โดย นายพิพัฒนพงศ์ โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า AI จะเป็นเมกะเทรนด์เปลี่ยนโลกและเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันในมิติต่างๆ ท่ามกลางความท้าทายที่โลกต้องเผชิญกับความผันผวนทางเศรษฐกิจ ภาวะสงครามและความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ สังคมผู้สูงอายุ และภาวะโลกร้อน

“Generative AI” พลังขับเคลื่อนสร้างโอกาสด้านเศรษฐกิจและการลงทุน

นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธานกลุ่มบริษัท กสิกร บิซิเนส–เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG กล่าวว่า AI ไม่ใช่เพียงแค่เมกะเทรนด์ แต่เป็น “คำชี้ขาด” เพราะ AI จะเข้าไปอยู่ในทุกที่ทุกอุตสาหกรรม และเป็นเหมือน “อากาศ” ที่มนุษย์เราขาดไม่ได้ โดยในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา บริษัทในกลุ่มเทคโนโลยีของโลกเพียงไม่กี่บริษัทสามารถสร้างความมั่งคั่งสูงถึงระดับล้านล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ในช่วงโควิด-19 เป็นปัจจัยเร่งให้เกิดข้อมูลจำนวนมหาศาล (Big Data) ซึ่งเป็นอาหารชั้นดีที่ทำให้ AI เรียนรู้อย่างรวดเร็วและฉลาดขึ้นแบบก้าวกระโดด ในขณะที่ต้นทุนในการเก็บข้อมูลลดลง 1 ล้านเท่า แต่ความเร็วในการคำนวณเร็วขึ้น 1 ล้านล้านเท่า

ทั้งนี้ มองว่าโลกกำลังจะเปลี่ยนจาก Mobile First ไปเป็น “AI First” โดย AI จะเข้าไปเปลี่ยนและสร้างผลกระทบกับทุกอุตสาหกรรม วิวัฒนาการที่เป็นคลื่นลูกใหม่ล่าสุดของ AI ที่เรียกว่า “Generative AI” ที่มีจุดแข็งด้านความคิดสร้างสรรค์ จะทำให้มนุษย์เก่งขึ้น ฉลาดขึ้น มนุษย์ที่เรียนรู้และใช้ประโยชน์จาก AI จะกลายเป็น “Super Human” เพราะทำงานได้มากขึ้นและเร็วขึ้นเป็นเท่าๆ ตัว เรียกได้ว่าทุกธุรกิจจะสร้างความมั่งคั่งได้ โดยใช้คนจำนวนน้อยมาก เพียงใช้ AI เป็นเครื่องมือเสริมการทำงาน โดยเชื่อว่าเศรษฐกิจโลกจะเติบโตแบบก้าวกระโดดอีกครั้ง ส่วนธุรกิจที่จะลงทุนกับ Generative AI จะสร้างรายได้ที่มั่งคั่งกว่า 1.3 ล้านล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2032 และที่สำคัญ AI จะเป็น  New S-Curve ให้กับประเทศที่ใช้ประโยชน์และสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการนำ Machine Learning, AI และ Data มาใช้ร่วมกันในที่สุด

จับตาแรงกระเพื่อมของ  “AI” ต่อธุรกิจในอนาคต

นายทัชพล ไกรสิงขร Group Chief Technology Officer บริษัท Amity Solutions กล่าวว่า แม้เทคโนโลยี AI จะกำเนิดเกิดขึ้นมานานตั้งแต่ช่วงปี 1950 แต่รอบนี้คนในแวดวงเทค มั่นใจว่า AI จะมีอิทธิพลและอยู่ร่วมกับมนุษย์ไปอีกยาว โดยเฉพาะ Generative AI ถึงจะเป็นเทคโนโลยีที่เพิ่งมาไม่กี่ปี แต่มีความสามารถที่ทำได้หลายอย่าง จุดเปลี่ยนสำคัญคือเทคโนโลยี AI รอบนี้อ่านและเข้าใจข้อมูล พร้อมพูดภาษาเดียวกันกับมนุษย์ โดยเขามองว่า  4 อุตสาหกรรมที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดหากไม่ปรับตัวคือ สถาบันการเงิน ประกัน บริการด้านไอที และการศึกษา แต่หากปรับตัวในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ก็อาจเปลี่ยนเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมได้เลยทีเดียว

ด้านนายวสุพล ธารกกาญจน์ ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ Microsoft Azure บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เชื่อว่า AI จะเป็นเมกะเทรนด์ที่อยู่ยืนยง เมื่อผู้ใช้งานเข้าถึงและมีประสบการณ์การใช้งานที่ดี เนื่องจาก AI ช่วยให้มนุษย์ทำงานน้อยลง และได้ผลลัพธ์มากขึ้นจริง องค์กรหรือบริษัทที่เปิดรับ วางแผน หรือมีแนวโน้มที่จะนำ AI เข้ามาใช้งาน ธุรกิจนั้นย่อมมีโอกาสที่จะไปต่อและสร้างความสามารถทางการแข่งขันได้ ควบคู่กันไปคนในแวดวงเทคก็พยายามสร้างเฟรมเวิร์ก “Responsible AI” ขึ้นมาเพื่อควบคุมดูแลความถูกต้อง ความโปร่งใส ความน่าเชื่อถือของเทคโนโลยี AI เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกใช้เทคโนโลยีได้อย่างมั่นใจ

นายสรุจ ทิพเสนา กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี บริษัท เอส เทลลิเจนซ์ จำกัด เสริมว่าปัจจุบันเราอยู่ในจุดพีคของเทคโนโลยี AI แต่ยังไม่ถึงจุดพีคของผลลัพธ์ เวลานี้การจะขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกอาจจะยาก ด้วยสังคมสูงวัยไม่เอื้ออำนวย แต่ในยุคของ AI Revolution มีความเป็นไปได้มากขึ้น เพราะหัวใจสำคัญคือการใช้ AI ช่วยเพิ่มกำลังการผลิต (Productivity) หลายเท่าตัว ต้องเข้าใจข้อจำกัดและความเสี่ยงด้วย โดยนำ AI ผนวกเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันภัยคุกคามด้านไซเบอร์ (Cybersecurity) เพื่อสร้างความปลอดภัยในการรักษาฐานข้อมูล

โอกาสการลงทุนหุ้นกลุ่มเทคฯ รับเมกะเทรนด์ AI

นางสาวมทินา วัชรวราทร หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด กล่าวว่า ตลาดหุ้นอเมริกาให้ผลตอบแทนเหนือตลาดอื่นๆ ในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา พอเทคโนโลยี AI เกิดขึ้น ยิ่งทำให้ตลาดหุ้นอเมริกาแข็งแกร่งต่อไป เพราะเป็นประเทศเจ้าของเทคโนโลยี โดยเฉพาะด้านการลงทุนนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่า The Magnificent Seven หรือ “หุ้น 7 นางฟ้า” ที่ทรงอิทธิพลในตลาดหุ้นสหรัฐ ได้แก่ Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon, META, Tesla และ Nvidia เป็นที่จับตามอง เพราะหุ้นเทคโนโลยีขนาดใหญ่เพียง 7 ตัว มีส่วนสำคัญที่ทำให้ตลาดหุ้นอเมริกาปรับตัวขึ้นในปีนี้ ทั้งนี้ ก็ไม่ได้แปลว่าโอกาสการลงทุนจะจำกัดอยู่เพียงหุ้นเจ็ดตัวนี้ เพราะเชื่อว่าประโยชน์จากเอไอจะส่งผลไปยังบริษัทอื่นๆ เช่น กลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ และกลุ่มอื่นๆ เช่น Healthcare  ทั้งนี้ ความกังวลเรื่องเศรษฐกิจถดถอยกดดันตลาดหุ้นพอสมควร แต่ GDP ไตรมาส 3/2023 ของสหรัฐอเมริกาก็ออกมาสูงถึง 4.9% ด้วยพื้นฐานที่ยืดหยุ่นและแข็งแกร่ง อีกทั้งบริษัทดำเนินธุรกิจด้วยความระมัดระวัง และมีการลดหนี้ หลังเกิดวิกฤตซัพไพรม์ในปี 2008 มองว่ายังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าเศรษฐกิจถดถอยจะเกิดขึ้นในปี 2024 โดยมองว่าเศรษฐกิจจะชะลอตัวมากกว่า ประเด็นที่น่าสนใจคือบริษัทเทคเหล่านี้อาจผ่านการชะลอตัวทางธุรกิจมาแล้วในปี 2022 ซึ่งเป็นช่วงที่ปลดคน ลดการจ้างงานเพื่อลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย จึงเชื่อมั่นว่าด้วยพื้นฐานที่แข็งแกร่งบริษัทเทคยังคงมีโอกาสเติบโต อยู่รอด และไปต่อได้

สำหรับโอกาสในการลงทุน ควรมี AI อยู่ในพอร์ตโฟลิโอแต่ในสัดส่วนประมาณ 5-10% เช่น กอง K-GTECH กองทุนเปิดเค โกลบอล เทคโนโลยี หุ้นทุน โดย K-GTECH เน้นลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีชั้นนำทั่วโลก และหุ้นเติบโตสูง ซึ่งกระจายการลงทุนไปยังหุ้นระดับโลกอย่าง Apple, Alphabet, Microsoft และ Lam Research เพื่อรับเทรนด์การเติบโตของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และเน้นลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีชั้นนำทั่วโลก โดยให้น้ำหนักการลงทุนในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของนวัตกรรมและเทคโนโลยีเป็นสำคัญ  สุดท้ายแล้ว ในภาวะเศรษฐกิจโลกผันผวนแบบนี้ แนะนำแบ่งการลงทุนเป็น Core Portfolio ประมาณ 80% ของพอร์ต เน้นลงทุนในกองทุน หรือสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดี สม่ำเสมอ โดยเน้นลงทุนระยะยาว และ Rebalance ทุกไตรมาส อีก 20% ของพอร์ตแบ่งเป็น Satellite Portfolio เน้นลงทุนระยะสั้น สามารถใช้กลยุทธ์ Trading ได้ เพื่อสร้างโอกาสในหาผลตอบแทนเพิ่มเติม 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: THE WISDOM ธนาคารกสิกรไทย เศรษฐกิจไทย

Continue Reading

Previous: ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 35.03 บาทต่อดอลลาร์ “แข็งค่าขึ้น”
Next: MTC เสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ 2 รุ่น

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

23/07/2026
IMG_0006 ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

22/07/2026
orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้ orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

22/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.60 – 33.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.60 – 33.85 บาท/ดอลลาร์

22/07/2026
ออมสิน ปล่อยกู้สร้างอาชีพ 5 หมื่นบาทไร้หลักประกัน ออมสิน ปล่อยกู้สร้างอาชีพ 5 หมื่นบาทไร้หลักประกัน 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ออมสิน ปล่อยกู้สร้างอาชีพ 5 หมื่นบาทไร้หลักประกัน

22/07/2026
ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

21/07/2026
SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

23/07/2026
ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท IMG_0006
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

22/07/2026
orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้ orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

22/07/2026
ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

IMG_0006

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

752489113_1511086810228373_783647600361798607_n เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร.

24/07/2026
?????????? “อภิสิทธิ์” เผย ฮั้ว สว. ข่มขู่-ขัดขวางทีมตรวจสอบ ลั่น ปกป้องคนพูดจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อภิสิทธิ์” เผย ฮั้ว สว. ข่มขู่-ขัดขวางทีมตรวจสอบ ลั่น ปกป้องคนพูดจริง

23/07/2026
593616804_25546802028257115_6651797297918877861_n “ยิ่งชีพ”ขอร้องภูมิใจไทย อย่าฟ้อง ถ้าไม่จริง ก็ชี้แจงมา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ยิ่งชีพ”ขอร้องภูมิใจไทย อย่าฟ้อง ถ้าไม่จริง ก็ชี้แจงมา

23/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค

22/07/2026
UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ

22/07/2026
เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศจัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย”

22/07/2026
BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

21/07/2026

Recommend

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

Photo Stories

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM