Skip to content
Thu. Oct 23rd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • MONEY MOVEMENT

ปตท.-กรุงศรี ร่วมพัฒนาตลาดการเงินไทย

14/10/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 902

ปตท. – กรุงศรี ร่วมพัฒนาตลาดการเงินไทยบรรลุข้อตกลงธุรกรรมสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยอ้างอิง THOR ด้วยวงเงินสูงที่สุดในไทย

กรุงเทพฯ (14 ตุลาคม 2564) – ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) บรรลุข้อตกลงให้ กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เป็นพันธมิตรผู้สนับสนุนสินเชื่อธุรกิจของ ปตท.  ด้วยอัตราดอกเบี้ยอ้างอิง THOR (Thai Overnight Repurchase Rate) วงเงิน 6,000 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 5 ปี  ซึ่งเป็นวงเงินที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ ธปท. ประกาศใช้อัตราดอกเบี้ย THOR เป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงใหม่ของไทย  ถือเป็นธุรกรรมการเงินครั้งสำคัญของ ปตท. และกรุงศรี  ที่จะสร้างความเชื่อมั่นและขับเคลื่อนตลาดการเงินไทย

นางสาวพรรณนลิน มหาวงศ์ธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ปตท. ยินดีร่วมสนับสนุนเสถียรภาพและพัฒนาตลาดการเงินตามนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย ร่วมกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา พันธมิตรทางธุรกิจและทางการเงินที่ดีมาโดยตลอดของ ปตท. ซึ่งในครั้งนี้  ปตท. ได้บรรลุข้อตกลงรับการสนับสนุนวงเงินสินเชื่อ  6,000 ล้านบาท กับธนาคารกรุงศรีอยุธยา  ด้วยอัตราดอกเบี้ยอ้างอิง THOR เป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อเป็นการต่อยอดและส่งเสริมการนำอัตราดอกเบี้ย THOR ไปใช้ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น  หลังจากเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ปตท. ประสบความสำเร็จจากการออกหุ้นกู้ภาคเอกชนที่อ้างอิง THOR เป็นรายแรก ทั้งนี้ ธุรกรรมสินเชื่อครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาระดมทุนผ่านสินเชื่อสกุลเงินบาทกับธนาคารพาณิชย์อีกครั้งในระยะเวลามากกว่า 10 ปี ของ ปตท. สำหรับเงินทุนที่จัดหาได้ในครั้งนี้จะนำไปใช้บริหารต้นทุนทางการเงิน  เพื่อการดำเนินธุรกิจและสนับสนุนแผนการเติบโตไปสู่ธุรกิจพลังงานอนาคตและธุรกิจใหม่ที่ไปไกลกว่าพลังงานตามวิสัยทัศน์  “Powering Life with Future Energy and Beyond”

นายเซอิจิโระ อาคิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรี และ ปตท. มีความสัมพันธ์อันดีมายาวนานกว่า 30 ปี โดยกรุงศรีได้ให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่ ปตท. และกลุ่มบริษัทในเครือในฐานะธนาคารพันธมิตรในหลากหลายโอกาส ผ่านการประสานพลังความเชี่ยวชาญของกรุงศรีกับเครือข่ายอันแข็งแกร่งของ MUFG เพื่อส่งเสริมการเติบโตและบทบาทผู้นำด้านพลังงานของ ปตท. ทั้งในประเทศและต่างประเทศ  และในโอกาสที่ ปตท. ขยายบทบาทสู่การขับเคลื่อนตลาดการเงินด้วยธุรกรรมสินเชื่ออ้างอิงอัตราดอกเบี้ย THOR ด้วยวงเงินสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยอ้างอิง THOR ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยในปัจจุบัน กรุงศรีรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในการร่วมงานกับ ปตท. อีกครั้ง และยังได้สนับสนุนนโยบายที่สำคัญของธนาคารแห่งประเทศไทยในการพัฒนาอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงใหม่ของตลาดการเงินไทยอีกด้วย”

นายประกอบ เพียรเจริญ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่และวาณิชธนกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า “นับตั้งแต่ปี 2563 ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ริเริ่มอัตราดอกเบี้ย THOR ให้เป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงใหม่ของประเทศไทยแทนที่ THBFIX และสนับสนุนการใช้อัตราดอกเบี้ยอ้างอิง THOR ในหลากหลายธุรกรรมทางการเงิน อาทิเช่น สินเชื่อ การออกพันธบัตร หุ้นกู้ และการป้องกันความเสี่ยงอัตราดอกเบี้ย กรุงศรีและ MUFG ตระหนักถึงความสำคัญของอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงใหม่นี้ ในการพัฒนาตลาดการเงินของประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับนานาประเทศที่ได้มีการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงจากเดิมที่ใช้อัตราดอกเบี้ย LIBOR เช่นกัน กรุงศรีเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนสินเชื่อระยะยาวอัตราดอกเบี้ยอ้างอิง THOR ให้กับ ปตท. ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทชั้นนำของประเทศในครั้งนี้ เป็นธุรกรรมสินเชื่อที่สำคัญในการช่วยเพิ่มการรับรู้ และความเชื่อมั่นให้กับผู้ร่วมตลาดรายอื่นๆ เช่น บริษัทต่างๆ สถาบันการเงิน และนักลงทุนสถาบัน ในการทำธุรกรรมการเงินและการป้องกันความเสี่ยงด้วยอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงใหม่เพิ่มมากขึ้น”

นางอลิศรา มหาสันทนะ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ให้ความเห็นว่า “ธุรกรรมสินเชื่ออ้างอิง THOR ในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของธนาคารพาณิชย์และบริษัทชั้นนำของประเทศอย่าง ปตท. ที่มีต่ออัตราดอกเบี้ย THOR โดยสินเชื่อนี้ถือเป็นต้นแบบที่จะช่วยสร้างความมั่นใจแก่ผู้ร่วมตลาดในการนำอัตราดอกเบี้ย THOR ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยสำหรับการกู้ยืมระยะข้ามคืน (overnight) ไปคำนวณเป็นอัตราดอกเบี้ยของแต่ละงวดด้วยวิธี compounding in arrears ซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานสากลและประเพณีปฏิบัติในตลาดการเงิน ธปท. ขอชื่นชมและขอบคุณธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ ปตท. เป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นกลไกขับเคลื่อนที่สำคัญในการผลักดันให้มีธุรกรรมประเภทสินเชื่ออ้างอิงอัตราดอกเบี้ย THOR เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ร่วมตลาดในการใช้อัตราดอกเบี้ย THOR ตามแนวทางที่เป็นมาตรฐานสากล ซึ่งจะช่วยให้ตลาดการเงินไทยสามารถเปลี่ยนผ่านจากการใช้อัตราดอกเบี้ย THBFIX ไปเป็นอัตราดอกเบี้ย THOR ได้อย่างราบรื่นและทันการณ์ ”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ปตท.

Continue Reading

Previous: ผุด EXIM Biz Transformation Loan ฉีกทุกกฎเงินกู้ช่วยผู้ส่งออก
Next: “ทิสโก้”ไตรมาส3 กำไรวูบ 6.3% แจงนำเงินเพิ่มทุนสำรองแบงก์

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

22/10/2025
BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท

22/10/2025
KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI  ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI  1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

21/10/2025
ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
ไทยพาณิชย์รวม 3 ไตรมาสกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท ไทยพาณิชย์รวม 3 ไตรมาสกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์รวม 3 ไตรมาสกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง

20/10/2025
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ

20/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

20/10/2025
ไทยพาณิชย์หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง ไทยพาณิชย์ เผย หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง

17/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

22/10/2025
BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท

22/10/2025
KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI  ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

21/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท

BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

Energy Force

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร "อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025
LINEแชร์เลย! “อรรถพล” เดินหน้านโยบาย Quick Big Win “ทำจริง-เห็นผลจริง” สั่งลดราคาดีเซลลง 50... อ่านต่อ

Politics

20251021150039_6841 “อนุทิน” สั่งยกเลิกการอนุญาตเล่นพนัน “โป๊กเกอร์” ทั่วประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” สั่งยกเลิกการอนุญาตเล่นพนัน “โป๊กเกอร์” ทั่วประเทศ

22/10/2025
IMG_20250610142230000000 แถลงการณ์ “แพทองธาร” ลาออกหัวหน้าเพื่อไทย ยกเครื่องพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แถลงการณ์ “แพทองธาร” ลาออกหัวหน้าเพื่อไทย ยกเครื่องพรรค

22/10/2025
20251021143517_9417 ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน

21/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025
KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก

22/10/2025
สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน

19/10/2025
ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025

Recommend

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025
รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20ต.ค.นี้วันแรก รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก

19/10/2025
เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม

19/10/2025
ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง

17/10/2025

Photo Stories

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025
คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2

17/10/2025
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM