Skip to content
Mon. Aug 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

‘ธารา’ จี้รัฐบาลตั้งกองทุนเยียวยาชาวระยองเหตุน้ำมันรั่ว หวั่นซ้ำรอย ปี 56

28/01/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,151

“ธารา” ส.ส. ระยอง จี้รัฐบาล ตั้งกองทุนเยี่ยวยาพี่น้องน้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำมันดิบ บริษัท สตาร์ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) รั่วกลางทะเล พร้อมทั้งการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม อย่างเร่งด่วน ก่อนปัญหาจะบานปลายซ้ำรอยปี 56 ที่ชาวบ้านออกมาฟ้องเอง

นายธารา ปิตุเตชะ รองประธานคณะกรรมาธิการการพลังงาน และ ส.ส.จังหวัดระยอง พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จังหวัดระยองเป็นพื้นที่สำคัญทางอุตสาหกรรมของประเทศไทย ขณะเดียวกัน ก็ยังคงมีชาวประมงทั้งประมงพาณิชย์ ประมงพื้นบ้าน ประมงเรือเล็กตามแนวชายฝั่ง รวมทั้งการทำประมงน้ำจืดและน้ำกร่อย รวมเนื้อที่ทำการประมงทะเลประมาณ 1,500,000 ไร่ มีท่าเรือประมง 45 แห่ง มีเรือประมงทั้งหมดกว่า 3,000 ลำ สามารถสร้างผลผลิตสัตว์น้ำที่จับได้ จับขายได้ให้แก่พี่น้องชาวระยองปีละหลายร้อยล้าน ด้วยประการดังกล่าว ชาวบ้านได้ร่วมกันดำเนินมาตรการส่งเสริมการทำประมงแนวอนุรักษ์เพื่อความยั่งยืนของเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ไปยังฐานราก

วันนี้จังหวัดระยองมีชาวประมงพื้นบ้านกว่า 1,800 คน รวมตัวกันเป็นสมาคมและกลุ่มชาวประมงเพื่อส่งเสริมและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มประมงเรือเล็กพื้นบ้านสวนสน เป็นกลุ่มประมงที่มีความเข้มแข็งในการจัดการทั้งการรักษามาตรฐานของผลผลิตที่สด สะอาด รวมทั้งร่วมใจกันอนุรักษ์ท้องทะเล เป็นหนึ่งในชุมชนที่ช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ที่มีมูลค่ากว่า 3.7 หมื่นล้านบาทต่อปี

ในอนาคตจังหวัดระยอง จะกลายเป็นพื้นที่สำคัญของอุตสาหกรรมของประเทศ  ในการพัฒนาทางเศรษฐกิจในโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) และเป็นจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด  สูงถึง 1,045,697 ล้านบาท อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัดต่อหัวประชากร สูงที่สุดในประเทศไทย คือ 1,067,449 บาทต่อปี

อย่างไรก็ตามนั้นเป็นภาคอุตสาหกรรม ที่จะเข้ามาเป็นแรงขับเคลื่อนหลักทางเศรษฐกิจของจังหวัดระยอง หากเรามองย้อนไปถึงพื้นเพของคนระยองแล้ว ภาคการเกษตร และการประมง ถือเป็นอาชีพดั้งเดิมที่หล่อเลี้ยงประชาชนมาเป็นเวลานาน ด้วยพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะสภาพภูมิประเทศซึ่งมีทะเลชายฝั่งระยะทางยาวประมาณ 105  กิโลเมตร จึงเพียบพร้อมด้วยทรัพยากรทางทะเลอันหลากหลาย

ปัจจุบัน จังหวัดระยองมีการทำประมงทั้งในเชิงพาณิชย์ ประมงพื้นบ้าน ประมงเรือเล็กตามแนวชายฝั่ง รวมทั้งการทำประมงน้ำจืดและน้ำกร่อย รวมเนื้อที่ทำการประมงทะเลประมาณ 1,500,000 ไร่ มีท่าเรือประมง 45 แห่ง มีเรือประมงกว่า 3,000 ลำ กลุ่มผู้ประกอบการประมงทะเลชายฝั่ง หรือ ประมงพื้นบ้านจังหวัดระยองที่ขึ้นทะเบียนองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่นกับกรมประมง รวม 1,831 คน จำนวนเรือประมง 2,443 ลำ แบ่งเป็นอำเภอเมืองระยอง จำนวน 29 องค์กร มีสมาชิกจำนวน 1,193 คน อำเภอแกลง จำนวน 11 องค์กร มีสมาชิกจำนวน 438 คน และอำเภอบ้านฉาง จำนวน 4 องค์กร มีสมาชิกจำนวน 200 คน

ด้วยประการดังกล่าวภาครัฐ และเอกชน มีการส่งเสริมให้องค์ความรู้ด้านการฟื้นฟูพันธุ์สัตว์น้ำ รวมทั้งการทำเขตอนุรักษ์ 200 เมตรจากฝั่ง สอดคล้องกับกฎหมายของกรมประมงที่ห้ามประมงพาณิชย์เข้ามาในเขต 3,000 เมตรจากฝั่ง เพื่อสร้างเขตอนุรักษ์นี้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ อนุบาล และหลบภัย ทำให้จำนวนสัตว์น้ำมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่านมาในการทำประมง ถือว่าเป็นกิจกรรมสำคัญ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว เข้าจังหวัดระยองไม่ว่าจะเป็นตลาดชุมชน ที่มีการตั้งแผงขายอาหารทะเลโดยชุมชนประมงพื้นบ้านสวนสน อันเป็นผลผลิตจากการจับและการเพาะเลี้ยงของสมาชิก ซึ่งได้ออกทำการประมงในช่วงเช้ามืดและกลับเข้าฝั่งในช่วงเช้า-สายของวันเดียวกัน จึงได้ผลผลิตสัตว์น้ำที่มีความสดแบบวันต่อวัน  ไม่มีการเก็บค้างคืน วางจำหน่ายในรูปแบบอาหารสด อาหารแห้ง และบริการอาหารปรุงสุก ในราคายุติธรรม จึงเป็นตลาดอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนในพื้นที่และกลุ่มนักท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตาม การประมงเป็นอาชีพหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  ที่ผ่านมา มีชาวประมงที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรกับกรมประมง ได้รับความช่วยเหลือจากมาตรการเยียวยาจากรัฐบาล พอสถานการณ์ดังกล่าวกำลังจะผ่านพ้นไป ก็เจอกับปัญหา สถานการณ์น้ำมันดิบรั่วไหลบริเวณทุ่นผูกเรือน้ำลึก หรือจุดขนถ่ายน้ำมันในทะเล (SPM) ของบริษัท สตาร์ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) ซึ่งตั้งอยู่ในท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 25 ม.ค. 2565 ซ้ำเติมเข้าไปอีก แน่นอนที่สุด ชาวประมงพื้นบ้านต่างต้องคอยติดตามข่าวสารสถานการณ์อย่างต่อเนื่องจากหน่วยงานราชการ พร้อมกับหยุดการหาปลา สร้างความสูญเสียให้แก่พี่น้องชาวประมง ทำให้ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว ทั้งยังสร้างความเสียหายให้สัตว์น้ำ และชีวภาพทางทะเลตามมา 

สถานการณ์น้ำมันรั่วครั้งนี้ นอกจากชาวประมงจะได้รับความเดือดร้อนแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวอย่างหาดแม่รำพึง เกาะเสม็ด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญจะได้รับผลกระทบตามมา น้ำทะเล และสัตว์ทะเลจะปนเปื้อนสารพิษ ถึงแม้ว่าว่าหลายๆ หน่วยจะเร่งกำจัดคราบน้ำมัน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม และการท่องเที่ยว แต่ผลกระทบมีเกิดตามมาอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้น การตั้งกองทุนเยียวยาพี่น้องชาวประมง และการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมทางทะเล สัตว์น้ำ ควรมีการจัดเตรียมแต่ความพร้อม เอกชนโดยเฉพาะ บริษัท สตาร์ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) ควรแสดงออกมาเป็นเจ้าภาพหลัก อย่าให้เกิดปัญหาซ้ำรอยเหมือนเมื่อปี 2556 ที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ต้องใช้เวลานานพอสมควรในการพลิกฟื้นวิถีชีวิต นำมาสู่การฟ้องร้องของชาวบ้าน มีชาวประมงพื้นบ้านและผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยว ในพื้นที่อ่าวระยองกว่า 400 ราย ยื่นฟ้องแพ่งต่อ PTTGC เรียกค่าเยียวยาจากความเสียหาย ให้ถูกต้องตามหลักวิชาการและความเป็นจริงอย่างเป็นธรรม ซึ่งได้มีการฟ้องร้อง 2 คดี ในทางแพ่งศาลอุทธรณ์ตัดสินเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 สั่งให้บริษัทที่ทำผิดชดเชยชาวประมง 150,000 บาท จากเดิม 90,000 บาท และผู้ประกอบการท่องเที่ยว 120,000 บาท

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ รัฐบาลควรแร่งดำเนินการจัดตั้งกองทุนขึ้นมากำกับดูแลเยียวยาพี่น้องน้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม อย่างเร่งด่วน ก่อนปัญหาจะบานปลายซ้ำรอยปี 56

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ชาวระยอง ทะเลอ่าวไทย ธารา ปิตุเตชะ น้ำมันรั่ว รัฐบาลตั้งกองทุนเยียวยา

Continue Reading

Previous: ปตท.สผ.เผยปี64 กำไรทะลุทะลวงกว่า2แสนล้านบาท
Next: สถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ส.ค. 69

09/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2569

09/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2569

09/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2569

08/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 สิงหาคม 2569

08/08/2026
ธอส. ลดดอกเบี้ยอุ้มลูกค้ากรณีเด็กกราดยิงในโรงเรียน ธอส. ลดดอกเบี้ยอุ้มลูกค้ากรณีเด็กกราดยิงในโรงเรียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. ลดดอกเบี้ยอุ้มลูกค้ากรณีเด็กกราดยิงในโรงเรียน

07/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

07/08/2026
765929608_1587340996447244_8467493246308305438_n เปิดภาพ “ทักษิณ” สวดพระอภิธรรมศพ บิดาภริยาอดีตนายกฯเศรษฐา 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

เปิดภาพ “ทักษิณ” สวดพระอภิธรรมศพ บิดาภริยาอดีตนายกฯเศรษฐา

07/08/2026
S__10993673 ปูด!ข้อมูลใหม่สอบท้องถิ่น อ้างพบชื่อ “อนุทิน” โยงมหา’ลัย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Uncategorized

ปูด!ข้อมูลใหม่สอบท้องถิ่น อ้างพบชื่อ “อนุทิน” โยงมหา’ลัย

07/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ส.ค. 69

07/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2569

07/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569

07/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

07/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

06/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

03/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร

06/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.70... อ่านต่อ

Politics

765929608_1587340996447244_8467493246308305438_n เปิดภาพ “ทักษิณ” สวดพระอภิธรรมศพ บิดาภริยาอดีตนายกฯเศรษฐา 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

เปิดภาพ “ทักษิณ” สวดพระอภิธรรมศพ บิดาภริยาอดีตนายกฯเศรษฐา

07/08/2026
S__10993673 ปูด!ข้อมูลใหม่สอบท้องถิ่น อ้างพบชื่อ “อนุทิน” โยงมหา’ลัย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Uncategorized

ปูด!ข้อมูลใหม่สอบท้องถิ่น อ้างพบชื่อ “อนุทิน” โยงมหา’ลัย

07/08/2026
20260803124328_5499 โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ

06/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ

07/08/2026
SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69

06/08/2026
SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree 

04/08/2026
DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม

04/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM