Skip to content
Fri. Jan 16th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“กมธ.พลังงาน” ย้ำรัฐลดภาษีน้ำมันกดดีเซล25บาท3เดือนพ้นฤดูหนาว

23/11/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,086

สถานะ กองทุนน้ำมันฯ เหลือ 5,908 ล้านบาท เงินไหลออกต่อเดือน -5,305 ล้านบาท ด้านคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ เห็นชอบกู้เงิน 2 หมื่นล้านเพื่อพยุงราคาน้ำมัน กมธ.พลังงาน ย้ำ! ลดสัดส่วนการผสมไบโอดีเซล ให้เหลือ B5 ชนิดเดียว พร้อมลดจัดเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลง 5 บาท 3 เดือน เริ่ม พ.ย. 2564 เป็นต้นไป

นายกิตติกร โล่ห์สุนทร ประธานคณะกรรมาธิการการพลังงาน สภาผู้แทนราษฎร และคณะกรรมาธิการ เปิดเผยถึงถึงการติดตามสถานการณ์ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ว่า ปัญหาดังกล่าว คณะกรรมาธิการฯ ได้เชิญกรมธุรกิจพลังงาน สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เข้าชี้แจง ให้ข้อมูล เพื่อหาแนวทางการแก้ไขการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันแพงให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

กรรมาธิการฯ เห็นควรให้มีการลดสัดส่วนการผสมไบโอดีเซล ให้เหลือแค่ B5 ชนิดเดียว และเห็นควรลดการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลในอัตรา 5 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป เพื่ออุดหนุนราคาน้ำมันดีเซลในราคา 25 บาทต่อลิตร หากสำนักงานกองทุนน้ำมันฯ ได้มีการอุดหนุนราคาน้ำมันดีเซลดังกล่าวแล้ว และฐานะกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงยังไม่มีสภาพคล่อง กรรมาธิการฯ เห็นควรทำการกู้เงินเพื่อรักษาสภาพคล่องของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงต่อไป

ที่ผ่านมา สถานการณ์ราคาน้ำมันตลาดโลก ข้อมูล ณ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ราคาน้ำมันในตลาดโลกมีราคา น้ำมันดิบดูไบ (Dubai) ราคาจำหน่าย 82.205 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล น้ำมันเบนชิน 99.85 เหรียญดอลลาร์ต่อบาร์เรล น้ำมันดีเซลราคา 95.30 เหรียญดอลลาร์ต่อบาร์เรล ซึ่งราคาน้ำมันดังกล่าวเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้ว่าราคาจะขยับขึ้น  

ในส่วนของราคาก๊าซ LPG CP (ราคาซื้อขายก๊าซหุงต้มประกาศรายเดือนประเทศซาอุดิอาระเบีย) เปรียบเทียบเดือนพฤศจิกายน 2563 ราคา 435 เหรียญดอลลาร์/ตัน เดือนพฤศจิกายน 2564 ราคา 850 เหรียญดอลลาร์/ตัน เพิ่มขึ้น 415 เหรียญดอลลาร์ ราคา LPG Cargo (ราคาซื้อขายก๊าซหุงต้มจริงซึ่งประกาศรายวัน) เดือนพฤศจิกายน 2563 ราคา 440.07 เหรียญดอลลาร์/ตัน เดือนพฤศจิกายน 2564 ราคา 841.50 เหรียญดอลลาร์/ตัน เพิ่มขึ้น 401.43 เหรียญดอลลาร์ สำหรับราคาขายปลีกก๊าซหุงต้มในประเทศกำหนดให้คงราคาขายปลีกอยู่ที่ 318 บาท/ถัง 15 กิโลกรัม

สำหรับฐานะกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ณ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 มีฐานะกองทุนอยู่ที่ 5,908 ล้านบาท ประกอบด้วย กองทุนสิทธิ กลุ่มน้ำมันเชื้อเพลิงเท่ากับ 25,254 ล้านบาท กองทุนสุทธิกลุ่มก๊าซหุงต้มเท่ากับ -19,346 ล้านบาท

สำหรับกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงมีการประมาณการไหลออกเพื่อพยุงน้ำมันเชื้อเพลิงสุทธิเท่ากับ – 3,387 ล้านบาทต่อเดือน สำหรับก๊าซหุงต้มสุทธิเท่ากับ -1,918 ล้านบาทต่อเดือน และประมาณการไหลออกของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงรวมสุทธิเท่ากับ -5,305 ล้านบาทต่อเดือน กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง มีกรอบวงเงินในการบริหารจัดการรวมกับเงินกู้ ไม่เกินสี่หมื่นล้านบาทนั้น หากไม่เพียงพอต่อการบริหารจัดการกองทุน สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง จะดำเนินการขอเปลี่ยนแปลงกรอบวงเงินตามมาตรา 26 วรรคหนึ่ง วรรคสอง ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ โดยให้ตราเป็นพระราชกฤษฎีกา โดยในขณะนี้ได้ร่างหลักเกณฑ์การกู้ยืมเงินเพื่อเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบไว้แล้ว ในการกู้เงินเข้ามาเพิ่มเติมเพื่อใช้ชดเชยราคาที่แพงขึ้น

ปัจจุบันนี้ ทางกองทุนฯ มีการชดเขยราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีส่วนผสมของเชื้อเพลิงชีวภาพ ได้แก่ มันแก๊สโซฮอล์ E20  และน้ำมันไบโอดีเซล B10 ระยะเวลา 3 ปี นับแต่พระราชบัญญัติกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงมีผลใช้บังคับ ซึ่งจะครบระยะเวลาดังกล่าวในปี 2565 แต่อย่างไรก็ตามการพิจารณาปรับลดหรือยกเลิกการชดเชยราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีส่วนผสมของน้ำมันชีวภาพดังกล่าวต้องดำเนินการในช่วงเวลาที่เหมาะสม

ในส่วนของการชดเชยราคาก๊าซหุงต้ม กองทุนน้ำมันฯ ชดเชยราคาให้กับผู้ใช้ก๊าซหุงต้มทุกบัญชีเท่ากัน ทั้งภาคครัวเรือน ภาคขนส่ง และภาคอุตสาหกรรม ด้าน คณะอนุกรรมาธิการศึกษาการปรับโครงสร้างราคาน้ำมันเชื้อเพลิง ในคณะกรรมาธิการการพลังงาน ที่มีนายสมเกียรติ วอนเพียร เป็นประธาน ได้พิจารณาเรื่อง “การปรับโครงสร้างราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหมาะสมและเป็นธรรม” โดยเชิญ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะผู้ทรงคุณวุฒิด้านพลังงานเข้าร่วมประชุม เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหมาะสมและเป็นธรรม ข้อเสนอแนะในการปรับลดราคาน้ำมันชื้อเพลิงที่เหมาะสมกับผู้บริโภค และประเด็นอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปรับโครงสร้างราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในสถานการณ์ที่ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลอาจกำหนดมาตรการหรือแนวทางในการแก้ไขปัญหามาตรการในระยะสั้น ใช้เงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงชดเชยเพื่อรักษาระดับราคาขายปลีกน้ำมันเชื้อเพลิง โดยที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 ได้มีมติเห็นชอบเปลี่ยนแปลงวงเงินกู้จากเดิมไม่เกิน 2 หมื่นล้านบาท เป็น 4 หมื่นล้านบาท ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการชดเชยอยู่ที่ 3 – 4 พันล้าน บาทต่อเดือน (ไม่รวมก๊าซปิโตรเลียมเหลว) การลดภาษีสรรพสามิตลง  แต่ทั้งนี้มาตรการดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อรายได้ของรัฐบาลในอนาคต

มาตรการในระยะยาว ภาครัฐควรตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณาและศึกษาร่วมกันของผู้มีความรู้และผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการบริหารจัดการโครงสร้างราคาน้ำมันเชื้อเพลิง การบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง มาตรการและกลไกในการเยียวยาประชาชน และเนื่องจากปัญหาด้านพลังงานของประเทศไทยเป็นปัญหาเชิงซ้อน มีการนำผลผลิตทางการเกษตรมาผลิตพลังงาน ดังนั้นรัฐบาลควรพิจารณาทั้งโครงสร้างในภาคพลังงานและภาคการเกษตร

รัฐบาลควรพิจารณาเกี่ยวกับนโยบายและแนวทางในการบริหารจัดการ  รวมทั้งการดำเนินงานของภาครัฐเกี่ยวกับโครงสร้างราคาน้ำมันเชื้อเพลิง เนื่องจากประเทศไทยมีอัตราการนำเข้าน้ำมันดิบร้อยละ 80 – 90 รัฐบาลอาจมีวิธีการบริหารกลไกราคาน้ำมันระยะยาว โดยการสร้างคลังน้ำมันเพื่อจัดเก็บและสำรองน้ำมันที่ไทยนำเข้ามาจากต่างประเทศในช่วงที่ราคาน้ำมันในตลาดโลกถูก และนำน้ำมันที่สำรองไว้มาใช้หรือผสมกับน้ำมันที่นำเข้ามาจากต่างประเทศในช่วงที่ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น เพื่อไม่ให้ราคาขายปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงปรับตัวสูงขึ้นจนเกินไป ควรพิจารณาเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินการในช่วงเปลี่ยนผ่านและมาตรการเพื่อรองรับ ยานยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากอุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อภาคธุรกิจของประเทศไทย ดังนั้นจึงควรพิจารณากำหนดแนวทางและมาตรการที่จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศ

กรณีที่กำหนดให้กองทุนน้ำมันฯ งดการส่งเสริมน้ำมันชีวภาพในปี 2565 นั้น ถ้าจำเป็นต้องขยายเวลานี้อีก 2 ปี ควรจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมากำหนดขอบเขตราคาสูงสุดของน้ำมันชีวภาพแต่ละชนิดว่าไม่ควรเกินเท่าไร ที่จะไม่ส่งผลต่อราคาน้ำมัน และเป็นภาระกับประชาชนผู้ใช้น้ำมัน เพื่อเป็นการให้ผู้ผลิตน้ำมันชีวภาพต้องปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตให้มีต้นทุนที่เหมาะสม ผลิตแล้วไม่เกินราคาสูงสุดที่คณะกรรมการกำหนด ตลอดจนเกษตรกรจะต้องพยายามที่จะเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิตเพื่อที่จะให้สามารถผลิตน้ำมันชีวภาพไม่เกินราคาสูงสุดที่กำหนด ที่ไม่กระทบและไม่เป็นภาระกับประชาชนผู้ใช้น้ำมัน

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กมธ.พลังงาน กรรมาธิการการพลังงาน

Continue Reading

Previous: สถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19
Next: “ธนกร” ปลื้มส่งออกเดือนต.ค.โต 17.4%

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

16 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

16/01/2026
605287143_1442487193901797_1122841749206740319_n เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69

16/01/2026
16 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น.

16/01/2026
AA1UfCCS สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มกราคม 2569

16/01/2026
ทบ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย

15/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์

15/01/2026
Tide-flood-in-Bangkok_01-e1636371163990 สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศ เฝ้าระวัง!!! น้ำทะเลหนุนสูงวันที่ 16 – 27 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศ เฝ้าระวัง!!! น้ำทะเลหนุนสูงวันที่ 16 – 27 มกราคม 2569

15/01/2026
ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

15/01/2026
บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

15/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม พ.ศ.2569

15/01/2026
S__7520276 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มกราคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มกราคม 2569

15/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 16
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

16/01/2026
ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

15/01/2026
บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

14/01/2026
16

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง

14/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน แม้ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.)  เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

Politics

605287143_1442487193901797_1122841749206740319_n เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69

16/01/2026
ทบ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย

15/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์

15/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

พิธีเปิดการแข่งขัน VEX Robotics Thailand 2025–2026_1_0 เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026”

15/01/2026
กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน

15/01/2026
ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM