Skip to content
Mon. Jul 20th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • CHINA NEWS

สงครามการค้าทำนศ.จีนไปเรียนต่อที่อื่น

21/10/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 26

นักศึกษาจีนเลี่ยงไม่ไปศึกษาต่อที่สหรัฐฯเนื่องจากสงครามการค้า หลายคนเปลี่ยนไปเรียนที่สหราชอาณาจักร แคนาดา และออสเตรเลีย จากข้อมูลของบริษัทโอนเงิน Easy Transfer


หลังจากรัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขึ้นภาษีศุลกากรกับสินค้านำเข้าจากจีนเมื่อปีที่แล้ว โดยกล่าวหาว่าจีนขโมยทรัพย์สินทางปัญญาและบีบให้ถ่ายทอดเทคโนโลยี จำนวนนักศึกษาจีนที่ต้องการไปศึกษาต่อในสหรัฐฯลดลงจากความกังวลว่าพวกเขาอาจไม่ได้วีซ่า จากข้อมูลของ Easy Transfer ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพฟินเทคด้านการจ่ายเงินให้กับนักศึกษาจีนในต่างประเทศ

โดยบริษัทซึ่งมีฐานในจีนระบุว่ามีการทำธุรกรรมมากถึง 776 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (24,739 ล้านบาท)

ในปี 2561 อย่างไรก็ตาม ธุรกรรมการโอนเงินจากจีนไปสหรัฐฯ ซึ่งคิดเป็น 95% ในปี 2558 ลดฮวบลงมาอยู่ที่ 50% ในไตรมาสแรกของปี 2562 นี้

“ มีแนวโน้มที่นักศึกษาจีนเลือกมหาวิทยาลัยอื่นที่ไม่อยู่ในสหรัฐฯ หลายประเทศได้ประโยชน์เนื่องจากนักศึกษาให้ความสนใจมากขึ้น ทั้งในสหราชอาณาจักร แคนาดาและออสเตรเลีย”  โทนี เกา ซีอีโอของ Easy Transfer ระบุ “มีบริษัทจีนมากขึ้นที่คิดเรื่องตลาดอื่น เมื่อพวกเขามีการพัฒนานอกตลาดจีน”

“ รายงานผลสำรวจการศึกษาต่างประเทศของนักศีกษาจีนปี 2562 ”  จากบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษา EIC Education ชี้ว่า 20.14% ของผู้ตอบแบบสำรวจเลือกสหราชอาณาจักรเป็นทางเลือกแรกในการศึกษาต่อต่างประเทศ โดยสหรัฐฯ อยู่ที่ 17.05% โดยตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอื่นๆคือ แคนาดาและออสเตรเลียในกลุ่มประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ รวมถึงเยอรมนีและฝรั่งเศสในยุโรป ขณะที่ตัวเลือกยอดนิยมในเอเชียคือฮ่องกง ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

นักศึกษาจีนมองว่าการศึกษาต่อในสหรัฐฯเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเปิดประตูสู่ตลาดงานชั้นนำในจีน หรือในต่างประเทศ นักศึกษาชาวจีนมีสัดส่วนมากถึง 1 ใน 3 ของจำนวนนักศึกษาต่างชาติทั้งหมด 1.1 ล้านคนในสหรัฐฯ จากข้อมูลของ Institute of International Education

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์กำลังเปลี่ยนไป “ สงครามการค้าทำให้ยากขึ้นสำหรับนักศึกษาจีนที่จะสมัครเรียนต่อในมหาวิทยาลัยของสหรัฐฯ และยากขึ้นที่จะหางานในสหรัฐฯหลังเรียนจบ โดยเฉพาะในภาคส่วนอุตสาหกรรมไฮเทค”  จางยู่กวง ซึ่งมีลูกสาววัย 16 ปีและมีเวลาเตรียมตัว 2 ปีเพื่อศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในต่างประเทศกล่าวให้ความเห็น

อีกปัจจัยสำคัญคือค่าเงินหยวน ซึ่งอ่อนค่าลงมาอยู่ที่ 6.9 หยวนต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงสองสัปดาห์ล่าสุด ทำให้ค่าเทอมในสหรัฐฯแพงขึ้น จางกล่าว

ตั้งแต่ฤดูร้อนปีที่แล้ว นักศึกษาจีนในสาขาวิชาหุ่นยนต์ การบิน วิศวกรรม และการผลิตไฮเทค (ซึ่งมีความสำคัญในนโยบายอุตสาหกรรม Made in China 2025 ของจีน) ต้องเผชิญกับการออกวีซ่าที่เข้มงวดขึ้น มีเรื่องเล่าที่น่าตกใจเกี่ยวกับการปฏิเสธไม่ออกวีซ่าให้แพร่กระจายในกลุ่มนักศึกษาจีนในสหรัฐฯ หลายคนลังเลใจ ไม่กล้ากลับไปจีนเพื่อเยี่ยมครอบครัว เพราะกลัวว่าจะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับเข้ามาในสหรัฐฯได้อีก

มีนักศึกษาจีนอย่างน้อย 100 ราย รวมทั้งรายหนึ่งที่ติดอันดับ 1 ใน 10 นักวิทยาศาสตร์ทรงอิทธิพลสูงสุดของวารสารวิทยาศาสตร์ Nature ของอังกฤษ ถูกเลื่อนวีซ่าเข้าสหรัฐฯ ให้ล่าช้ากว่าเดิม

รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ย้อนกลับไปใช้นโยบายสมัยอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาที่อนุญาตให้พลเมืองจีนได้วีซ่านักเรียน 5 ปี นักศึกษาจีนในสาขาไฮเทคที่ถูกมองว่ามีความอ่อนไหวอาจต้องเจอกับการตรวจสอบที่เข้มงวดมากขึ้นจากสถานทูตและสถานกงสุลสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ยืนยันในการแถลงของวุฒิสภาในเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: ชนชั้นกลางจีนกังวลสงครามการค้า
Next: นทท.จีนไปสหรัฐฯ ลดลงครั้งแรกในรอบ 15 ปี

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

"แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   “แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
จีนไม่รับเครื่องบินโบอิ้งสวนทรัมป์ จีนไม่รับเครื่องบินโบอิ้งสวนทรัมป์ 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนไม่รับเครื่องบินโบอิ้งสวนทรัมป์

21/04/2025
จีนเร่งส่งออกเดือนมี.ค.พุ่ง 12.4% หนีภาษีทรัมป์ จีนเร่งส่งออกเดือนมี.ค.พุ่ง 12.4% หนีภาษีทรัมป์ 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนเร่งส่งออกเดือนมี.ค.พุ่ง 12.4% หนีภาษีทรัมป์

17/04/2025
จีนตั้งเป้าจีดีพีปีนี้โต 5% จีนตั้งเป้าจีดีพีปีนี้โต 5% 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนตั้งเป้าจีดีพีปีนี้โต 5%

05/03/2025
จับตาจีนประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ  จับตาจีนประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ  1 min read
  • WORLD
  • CHINA NEWS

จับตาจีนประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ 

27/02/2025
จีนพร้อมร่วมมือรัฐบาลทรัมป์  จีนพร้อมร่วมมือรัฐบาลทรัมป์  1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนพร้อมร่วมมือรัฐบาลทรัมป์ 

21/01/2025
ยอดขาย "ปอร์เช่" ในจีนร่วง 28%  ยอดขาย “ปอร์เช่” ในจีนร่วง 28%  1 min read
  • HOT NEWS
  • CHINA NEWS

ยอดขาย “ปอร์เช่” ในจีนร่วง 28% 

14/01/2025
จีนอัดฉีดเงินกระตุ้นการบริโภค จีนอัดฉีดเงินกระตุ้นการบริโภค 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนอัดฉีดเงินกระตุ้นการบริโภค

08/01/2025
จีนเล็งขึ้นเงินเดือนข้าราชการกระตุ้นเศรษฐกิจ  จีนเล็งขึ้นเงินเดือนข้าราชการกระตุ้นเศรษฐกิจ  1 min read
  • HOT NEWS
  • CHINA NEWS

จีนเล็งขึ้นเงินเดือนข้าราชการกระตุ้นเศรษฐกิจ 

04/01/2025
“สี จิ้นผิง” มั่นใจจีดีพีปีนี้โต 5%  “สี จิ้นผิง” มั่นใจจีดีพีปีนี้โต 5%  1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“สี จิ้นผิง” มั่นใจจีดีพีปีนี้โต 5% 

01/01/2025

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

15/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

323746 เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

17/07/2026
S__12779590 รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70

16/07/2026
20260430499fd320824dbf7d8411810ddab0079a180724 แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น”

16/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

17/07/2026
DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026 

16/07/2026
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3

15/07/2026
_image บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส”

15/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM