Skip to content
Fri. Mar 20th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • CHINA NEWS

จีนเล็งดึงบริษัทใหญ่กลับตลาดหุ้นจีน

17/10/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 80

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ บริษัทชั้นนำหลายแห่งของธุรกิจจีนเลือกที่จะเปิดตัวในตลาดหุ้นนอกประเทศจีน ซึ่งมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลกในปัจจุบัน


โดยสองบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างอาลีบาบาและไป่ตู้ เลือกที่จะเปิดเสนอขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ก สหรัฐฯ

ขณะที่ Tencent บริษัทชั้นนำอีกแห่งหนึ่งของจีนเข้าตลาดหุ้นฮ่องกง ซึ่งเป็นตลาดหลักทรัพย์ขนาดใหญ่ที่แยกเป็นอิสระจากจีนโดยสิ้นเชิง

“ โดยพื้นฐานแล้ว มันทำให้เกิดความภาคภูมิใจและการควบคุม หน่วยงานที่กำกับดูแลของภาครัฐไม่ชอบความจริงที่ว่า บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนมีการซื้อขายในตลาดหุ้นต่างประเทศ ”  Andrew Polk จากบริษัทวิจัย Trivium China ให้ความเห็น

ตลาดหลักทรัพย์ในประเทศจีนทำให้บริษัทดูน่าดึงดูดใจน้อยลง เนื่องจากจีนมีกฎระเบียบที่เคร่งครัด นักวิเคราะห์กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนที่รัฐบาลจีนจะสามารถควบคุมธุรกิจของเอกชนได้มากยิ่งขึ้น

หากจีนสามารถโน้มน้าวบริษัทยักษ์ใหญ่เหล่านี้ให้กลับเข้ามาในตลาดหุ้นในประเทศ จะทำให้รัฐบาลจับตามองบริษัททั้งหลายอย่างใกล้ชิดได้มากกว่าเดิมและรู้ว่าบริษัทเหล่านี้ทำธุรกิจเป็นอย่างไร

ประเด็นที่บริษัทจีนหลายแห่งเลือกเข้าตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยเฉพาะบริษัทเทคโนโลยีกลายเป็นประเด็นที่ออนไหวเพิ่มขึ้นสำหรับทางการในช่วงหลายเดือนมานี้

เทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆและกลายเป็นประเด็นผลประโยชน์ของชาติท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐฯกับจีน Lyndon Chao กรรมการผู้จัดการ Asia Securities Industry และ Financial Markets Association ให้ความเห็น

ทางการสหรัฐฯแสดงความกังวลเกี่ยวกับแผนของจีนที่จะสนับสนุนอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในจีน เช่น ชิปคอมพิวเตอร์ ปัญญาประดิษฐ์ และรถยนต์ไฟฟ้า การโน้มน้าวบริษัทอย่างอาลีบาบาและไปตู้ให้กลับมาเข้าตลาดหลักทรัพย์ในจีนเป็นหนทางสำหรับจีนที่จะอวดอ้างถึงมูลค่าของบริษัทเทคโนโลยีจีนได้อย่างภาคภูมิใจ

นอกจากนี้ การนำบริษัทจีนกลับมาจะทำให้นักลงทุนชาวจีนมีทางเลือกมากขึ้นในประเทศในการใช้เงินลงทุน โดยหุ้นของอาลีบาบา และ Tencent พุ่งทะยานขึ้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้  แต่ผลประโยชน์และรายได้ยังจำกัดอยู่สำหรับนักลงทุนรุ่นพ่อแม่ในจีน

Polk กล่าวว่ารัฐบาลจีนต้องการให้ผลกำไรจากราคาหุ้นในตลาดหลักทรัพย์คืนกลับมาที่นักลงทุนชาวจีนมากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีนระบุว่าสนใจที่จะกลับมาที่ตลาดหุ้นในจีนเช่นกัน ทั้งอาลีบาบา Tencent และเสี่ยวมี่ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เสนอขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ที่ฮ่องกง

ตลาดหลักทรัพย์ของจีนเองก็มีความน่าดึงดูดใจ ด้วยมูลค่าที่สูงถึง  8.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 283.6 ล้านล้านบาท และตลาดหุ้นของจีนใหญ่เป็นที่ 2 ของโลก อ้างอิงจากข้อมูลของธนาคารโลก

โดยตลาดหุ้นของจีนได้ผลประโยชน์จากเงินทุนต่างประเทศที่หลั่งไหลเข้ามาเช่นกัน โดยหุ้นของจีนมากกว่า 200 บริษัทจะเพิ่มเข้ามาอยู่ในดัชนี MSCI’s Emerging Markets ซึ่งเป็นดัชนีสำคัญของนักลงทุนทั่วโลก

อีกปัจจัยสำคัญสำหรับรัฐบาลจีนในการโน้มน้าวให้บริษัทจีนกลับเข้ามาในตลาดหุ้นคือ สามารถกดดันธุรกิจยักษ์ใหญ่ได้ถ้าพวกเขาล้ำเส้น

ตัวอย่างที่ผ่านมาคือ หุ้นของ Tencent ที่ตกฮวบในปีที่แล้ว หลังจากสื่อของรัฐประโคมข่าวว่า เกมออนไลน์ทำให้เด็กเสพติด ทำให้ตอนนี้บริษัทจำกัดเวลาการเล่นเกมของผู้ใช้งานในแต่ละวัน

“ บริษัทจีนเข้าใจว่านี่เป็นเป้าหมายของนโยบาย และพวกเขาต้องเลือกที่จะเล่น หรือไม่ก็ยอมรับกับผลที่ตามมา ”  Pulk กล่าว

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: Gap ขอโทษจีนเหตุลายเสื้อยืดขาด’ไต้หวัน’ในแผนที่
Next: Tencent กำไรพุ่ง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
จีนไม่รับเครื่องบินโบอิ้งสวนทรัมป์ จีนไม่รับเครื่องบินโบอิ้งสวนทรัมป์ 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนไม่รับเครื่องบินโบอิ้งสวนทรัมป์

21/04/2025
จีนเร่งส่งออกเดือนมี.ค.พุ่ง 12.4% หนีภาษีทรัมป์ จีนเร่งส่งออกเดือนมี.ค.พุ่ง 12.4% หนีภาษีทรัมป์ 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนเร่งส่งออกเดือนมี.ค.พุ่ง 12.4% หนีภาษีทรัมป์

17/04/2025
จีนตั้งเป้าจีดีพีปีนี้โต 5% จีนตั้งเป้าจีดีพีปีนี้โต 5% 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนตั้งเป้าจีดีพีปีนี้โต 5%

05/03/2025
จับตาจีนประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ  จับตาจีนประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ  1 min read
  • WORLD
  • CHINA NEWS

จับตาจีนประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ 

27/02/2025
จีนพร้อมร่วมมือรัฐบาลทรัมป์  จีนพร้อมร่วมมือรัฐบาลทรัมป์  1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนพร้อมร่วมมือรัฐบาลทรัมป์ 

21/01/2025
ยอดขาย "ปอร์เช่" ในจีนร่วง 28%  ยอดขาย “ปอร์เช่” ในจีนร่วง 28%  1 min read
  • HOT NEWS
  • CHINA NEWS

ยอดขาย “ปอร์เช่” ในจีนร่วง 28% 

14/01/2025
จีนอัดฉีดเงินกระตุ้นการบริโภค จีนอัดฉีดเงินกระตุ้นการบริโภค 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนอัดฉีดเงินกระตุ้นการบริโภค

08/01/2025
จีนเล็งขึ้นเงินเดือนข้าราชการกระตุ้นเศรษฐกิจ  จีนเล็งขึ้นเงินเดือนข้าราชการกระตุ้นเศรษฐกิจ  1 min read
  • HOT NEWS
  • CHINA NEWS

จีนเล็งขึ้นเงินเดือนข้าราชการกระตุ้นเศรษฐกิจ 

04/01/2025
“สี จิ้นผิง” มั่นใจจีดีพีปีนี้โต 5%  “สี จิ้นผิง” มั่นใจจีดีพีปีนี้โต 5%  1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“สี จิ้นผิง” มั่นใจจีดีพีปีนี้โต 5% 

01/01/2025
สุรา "ไป๋จิ่ว" ของจีนบุกตลาดนอก  สุรา “ไป๋จิ่ว” ของจีนบุกตลาดนอก  1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

สุรา “ไป๋จิ่ว” ของจีนบุกตลาดนอก 

19/10/2024

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

17/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์

16/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

13/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

20260319145253_7797 อนุทิน ยัน ไทยไม่ขาดแคลนน้ำมัน ไม่มีปัญหาสำรองน้ำมัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ยัน ไทยไม่ขาดแคลนน้ำมัน ไม่มีปัญหาสำรองน้ำมัน

19/03/2026
653706032_1446072074220488_1462612604195652638_n มติสภา 293 ต่อ 119 โหวตอนุทิน เป็นนายกฯสมัย 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติสภา 293 ต่อ 119 โหวตอนุทิน เป็นนายกฯสมัย 2

19/03/2026
download ปปช.แถลงคืบหน้าไต่สวน ไม่เพิกถอนที่ดินเขากระโดง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปปช.แถลงคืบหน้าไต่สวน ไม่เพิกถอนที่ดินเขากระโดง

18/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
บีโอไอ พบ ส.อ.ท. เร่งขับเคลื่อน Made in Thailand ดันLocal Content บีโอไอ พบ ส.อ.ท. เร่งขับเคลื่อน Made in Thailand ดัน Local Content 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บีโอไอ พบ ส.อ.ท. เร่งขับเคลื่อน Made in Thailand ดัน Local Content

02/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM