Skip to content
Thu. Sep 4th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NEWS FOCUS

Gother ดึง 2 เวนเจอร์สยักษ์ใหญ่ร่วมลงทุน ยกระดับท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

25/09/2024 1 min read
Gother ดึง 2 เวนเจอร์สยักษ์ใหญ่ร่วมลงทุน ยกระดับท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,651

“โกเธอร์” (Gother) แพลตฟอร์มบริการการท่องเที่ยวออนไลน์ของคนไทย เพื่อคนไทย ด้วยความเข้าใจคนไทยอย่างแท้จริง ร่วมปลุกกระแสเที่ยวไทย ได้บีคอน เวนเจอร์ส แคปิทัล บริษัทเงินร่วมลงทุนของธนาคารกสิกรไทย และ กรุงไทย เวนเจอร์ส บริษัทเงินร่วมลงทุนของธนาคารกรุงไทย ลงทุนเสริมแกร่งเพื่อตอบสนองความต้องการเดินทางท่องเที่ยวทุกไลฟ์สไตล์ของคนไทย พร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศไทย ทั้งเมืองหลัก เมืองรอง มุ่งช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโตอย่างยั่งยืน วาดแผน 5 ปีเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ ต่อยอดสู่แพลตฟอร์มบริการเที่ยวชั้นนำของไทย


นายอนุพงษ์ เกรียงไกรลิปิกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสิร์ชเอ็นจินอ็อปทิไมเซซั่น จำกัด ผู้ก่อตั้งโกเธอร์ กล่าวว่า โกเธอร์ เป็นแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวที่พัฒนาโดยสตาร์ทอัพไทย ที่มีบริการด้านการท่องเที่ยวแบบครบวงจร จองที่พัก จองเที่ยวบิน จองรถเช่า กิจกรรมน่าลองตามไลฟ์สไตล์ที่มุ่งสนับสนุนการท่องเที่ยวของคนไทย ด้วยการให้บริการที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการและวัฒนธรรมของคนไทยอย่างแท้จริง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แตกต่าง บริษัทจึงส่งมอบการบริการที่เน้นกิจกรรมใหม่ๆ (Activity Base) ผ่านฟีเจอร์กิจกรรมน่าลอง และ KLUB คอมมูนิตี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่แบ่งตามไลฟ์สไตล์และความชอบของแต่ละคน เช่น ดำน้ำ ดื่มกาแฟ และอีกมากมาย

“อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยมีอัตราการเติบโตถึง 44% ในปี 2566 ที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้กับประเทศไทย การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวในประเทศเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั้งระดับชาติ และท้องถิ่น ยิ่งการท่องเที่ยวของเราแข็งแกร่งมากเท่าไร จะเป็นการสร้างาน สร้างอาชีพให้กับคนไทย และกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนได้มากยิ่งขึ้น โกเธอร์ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยใช้เทคโนโลยีในการวิเคราะห์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคนไทย และสร้างไอเดียการท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนให้มากที่สุด เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้การท่องเที่ยวไทยของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป” นายอนุพงษ์กล่าว

ในส่วนของแผนการดำเนินธุรกิจของ โกเธอร์ ในช่วง 5 ปี ข้างหน้า บริษัทมีแผนเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจของโกเธอร์ เพื่อให้เข้าถึงและเข้าใจผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น BIG DATA, AI, และ Blockchain เพื่อยกระดับแพลตฟอร์มโกเธอร์ สู่การเป็นแพลตฟอร์มจองท่องเที่ยวที่เป็นอันดับหนึ่งในใจของคนไทยที่เข้าถึงคนทุกไลฟ์สไตล์

ทั้งนี้ โกเธอร์ ยังได้รับการสนับสนุนจากสองบริษัทชั้นนำทางด้านการเงิน บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล และกรุงไทย เวนเจอร์ส ผ่านการลงทุนที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานแพลตฟอร์มไปอีกขั้น โดยการเชื่อมโยงกับแอปพลิเคชัน K PLUS, Krungthai Next และแอปเป๋าตัง ให้ลูกค้าสามารถจองทริปการเดินทางและทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างไม่มีสะดุด รวมถึงรับสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทั้ง 3 แพลตฟอร์มนี้ โดยเฉพาะเท่านั้น


นายธนพงษ์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด (บีคอน วีซี) เผยว่า บริษัทได้เข้าร่วมลงทุนเพราะเล็งเห็นถึงศักยภาพของโกเธอร์ในด้านเทคโนโลยีและข้อมูล ที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจของธนาคารกสิกรไทย และช่วยยกระดับบริการให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งตรงกับนโยบายการลงทุนของเรา ด้วยการลงทุน และทำงานร่วมกันกับธนาคารกสิกรไทยในการเชื่อมโยง K PLUS กับแพลตฟอร์มโกเธอร์ ผสานจุดแข็งของ K PLUS แพลตฟอร์มโมบายแบงก์กิ้งที่มีผู้ใช้งานอันดับหนึ่ง จำนวนกว่า 22.6 ล้านราย กับศักยภาพและความเชี่ยวชาญของทีมงานโกเธอร์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยวที่รู้ใจคนไทยอย่างดี นอกจากจะตอบโจทย์ลูกค้า ในการส่งมอบประสบการณ์จองทริปท่องเที่ยวและจ่ายเงินได้ครบจบบน K PLUS สะดวก และปลอดภัย อย่างไร้รอยต่อ ตอกย้ำการเป็น Lifestyle Digital Banking อย่างแท้จริงแล้ว ยังจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยในระหว่างการเดินทาง เพิ่มโอกาสให้กับทั้งผู้ประกอบการ ร้านค้า และผู้ให้บริการอื่นๆ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนภาคการท่องเที่ยวให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนสอดคล้องกับแนวทางของธนาคารกสิกรไทยที่ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมาโดยตลอด


นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ประธานกรรมการ บริษัท กรุงไทย เวนเจอร์ส จำกัด (Krungthai Ventures) บริษัทเงินร่วมลงทุนภายใต้ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า การร่วมลงทุนในบริษัท เสิร์ชเอ็นจินอ็อปทิไมเซซั่น จำกัด ในครั้งนี้ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ และธนาคารกรุงไทย ในการสนับสนุนสตาร์ทอัพ และผู้ประกอบการ SMEs ของไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง พร้อมตอบโจทย์ลูกค้าธนาคารที่มีไลฟ์ไตล์ชื่นชอบการท่องเที่ยว โดยสร้างประโยชน์ร่วม (Synergy) ต่อยอด Ecosystem ที่แข็งแกร่งของธนาคารกรุงไทย จากแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งเป็น Thailand Open Digital Platform ที่คนไทยทุกคนเข้าถึงได้ มีผู้ใช้งานกว่า 40 ล้านราย และ แอป Krungthai NEXT ที่มีผู้ใช้งานกว่า 18 ล้านราย และแอปถุงเงิน ที่มีผู้ใช้งานกว่า 2 ล้านร้านค้า มาสนับสนุนภาคการท่องเที่ยวของไทย ช่วยให้ธุรกิจที่เกี่ยวช้องทั้งกิจการโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้าขนาดเล็ก มีรายได้ เกิดการจ้างงานจำนวนมากผลักดันเศรษฐกิจไทยให้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน

“การร่วมลงทุนในโกเธอร์ครั้งนี้ เป็นการสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับประเทศอีกครั้งในการสนับสนุนสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพของคนไทย สร้างแต้มต่อ และโอกาสทางธุรกิจ ให้สามารถแข่งขันได้อย่างแข็งแกร่ง อีกทั้งยังตอบโจทย์ลูกค้าธนาคารที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการท่องเที่ยวจำนวนมาก เห็นได้จากการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักทั้งในและต่างประเทศ ผ่านบัตร Krungthai Travel Card และธุรกรรมการชำระเงินบนแอป Krungthai NEXT และเป๋าตัง เมื่อมีการเชื่อมต่อบริการโกเธอร์เข้ามาในช่องทางดิจิทัลของธนาคารจะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการใช้บริการอย่างไร้รอยต่อ ตอบโจทย์การบริการดิจิทัลเข้าไปฝังตัวในชีวิตประจำวันของคนไทย ทำให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างทั่วถึงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในทุกวัน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เตรียมเปิดตัว “Gother” แพลตฟอร์มท่องเที่ยวของคนไทยที่รู้ใจคนไทย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Gother นายธนพงษ์ ณ ระนอง นายอนุพงษ์ เกรียงไกรลิปิกร สุริพงษ์ ตันติยานนท์

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (24 ก.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 6 ครั้ง ทองปรับขึ้น 50 บาท
Next: ธอส. ร่วมกับ สกสค. ออก สินเชื่อบ้าน ธอส. – สกสค. ดอกเบี้ยต่ำ 6 เดือนแรกเพียง 1.71% ต่อปี 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (3 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 8 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 750 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (3 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 8 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 750

03/09/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (2 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 300 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (2 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 300

02/09/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (1 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (1 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400

01/09/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100

27/08/2025
ธนาคารกรุงเทพ จัดโครงการ “เกษียณมีสุข” เสริมภูมิคุ้มกันผู้สูงอายุ ธนาคารกรุงเทพ จัดโครงการ “เกษียณมีสุข” เสริมภูมิคุ้มกันผู้สูงอายุ 1 min read
  • NEWS FOCUS

ธนาคารกรุงเทพ จัดโครงการ “เกษียณมีสุข” เสริมภูมิคุ้มกันผู้สูงอายุ

21/08/2025
ราคาทองคำวันนี้ (18 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 ราคาทองคำวันนี้ (18 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (18 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100

18/08/2025
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต x Lifedot ชวนสายเฮลตี้ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับมะเร็ง อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต x Lifedot ชวนสายเฮลตี้ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับมะเร็ง 1 min read
  • NEWS FOCUS

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต x Lifedot ชวนสายเฮลตี้ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับมะเร็ง

18/08/2025
บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ttb Global House ฉลองครบรอบ 2 ปี บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ttb Global House ฉลองครบรอบ 2 ปี 1 min read
  • NEWS FOCUS

บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ttb Global House ฉลองครบรอบ 2 ปี

18/08/2025
SME D Bank ออกสินเชื่อเอสเอ็มอีดอกเบี้ยต่ำ 3% เปิดยื่นกู้ทันทีในงานภูเก็ต SME D Bank ออกสินเชื่อเอสเอ็มอีดอกเบี้ยต่ำ 3% เปิดยื่นกู้ทันทีในงานภูเก็ต 1 min read
  • NEWS FOCUS

SME D Bank ออกสินเชื่อเอสเอ็มอีดอกเบี้ยต่ำ 3% เปิดยื่นกู้ทันทีในงานภูเก็ต

18/08/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (15 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 7 ครั้ง ราคาทองปรับลง 150 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (15 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 7 ครั้ง ราคาทองปรับลง 150

15/08/2025
เมืองไทยประกันชีวิต-กสิกร เปิดตัวประกัน 90/9 Super Bonus เมืองไทยประกันชีวิต-กสิกร เปิดตัวประกัน 90/9 Super Bonus 1 min read
  • NEWS FOCUS

เมืองไทยประกันชีวิต-กสิกร เปิดตัวประกัน 90/9 Super Bonus

15/08/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (14 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 8 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 50 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (14 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 8 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 50

14/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์ BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์

03/09/2025
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า” SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า”

03/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

03/09/2025
บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ

02/09/2025
ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token

02/09/2025
BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์

BBL ยันระบบธนาคารขัดข้องไม่ได้ถูกโจมตีทางไซเบอร์

SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า”

SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยผู้ประสบภัยพายุ “คาจิกิ” และ “หนองฟ้า”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ

บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ

ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token

ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

IMG_20250902102913000000 ด่วน! “ภูมิธรรม” แถลงทูลเกล้า “ยุบสภาฯ” แล้ว ตั้งแต่เมื่อวาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! “ภูมิธรรม” แถลงทูลเกล้า “ยุบสภาฯ” แล้ว ตั้งแต่เมื่อวาน

03/09/2025
S__87965799_0 พรรคประชาชน แถลง โหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯ คนที่ 32 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคประชาชน แถลง โหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯ คนที่ 32

03/09/2025
480916940_654380930470226_8297075050889927138_n สส.ศักดิ์ดา ทิ้งบอมบ์ เพื่อไทย บริหารล้มเหลว เดือดร้อนทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สส.ศักดิ์ดา ทิ้งบอมบ์ เพื่อไทย บริหารล้มเหลว เดือดร้อนทั้งประเทศ

02/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025
CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม “ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม

03/09/2025
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568

03/09/2025
ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ

03/09/2025
บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs

03/09/2025
SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT

02/09/2025
เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C 1 min read
  • PHOTO STORIES

เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C

02/09/2025
ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ

02/09/2025
ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง

01/09/2025
บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025
สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568

29/08/2025
DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน

29/08/2025
SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ.

29/08/2025
DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ

29/08/2025
อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3

28/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM