Skip to content
Fri. Aug 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EEC
  • HOT NEWS

สกพอ. อบจ.ระยอง กรมประมง และ ททท. ฟื้นฟูสัตว์ทะเล สร้างรายได้ให้ชุมชน

28/03/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,274

สกพอ. อบจ.ระยอง กรมประมง และ ททท. จับมือดำเนินโครงการฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ท้องทะเลภาคตะวันออก ผ่านโครงการพัฒนาความยั่งยืนของสัตว์ทะเลในพื้นที่ อีอีซี หนุนศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งระยอง เพื่อสร้างระบบบริหารจัดการการเพาะพันธุ์สัตว์ทะเลอย่างยั่งยืน เพิ่มปริมาณสัตว์ทะเล โดยไม่พึ่งพางบประมาณรัฐ พร้อมสร้างกิจกรรมปล่อยสัตว์ทะเล กระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) กล่าวในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาความยั่งยืนของสัตว์ทะเลในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ร่วมกับกรมประมง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง (อบจ. ระยอง) ว่า หนึ่งในภารกิจสำคัญของ สกพอ. คือ การส่งเสริมการท่องเที่ยว ควบคู่ไปกับการฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลในพื้นที่เพื่อคืนความสมบูรณ์ให้ธรรมชาติ สร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยว รวมถึง สร้างรายได้ที่มั่นคงและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ อีอีซี

การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งระยอง เพื่อให้เกิดระบบบริหารจัดการเพาะพันธุ์สัตว์ทะเลอย่างยั่งยืน โดยไม่พึ่งพางบประมาณรัฐ จากการสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานเพาะพันธุ์สัตว์ทะเล และหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมกิจกรรมปล่อยสัตว์ทะเลในพื้นที่ เช่น สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เป็นต้น แนวทางการดำเนินงานโครงการนี้ คือ สกพอ. และ อบจ. ระยอง จะสนับสนุนงบประมาณให้แก่ศูนย์วิจัยฯ เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตลูกสัตว์ทะเลของศูนย์วิจัยฯ เช่น การผลิต ลูกกุ้ง ลูกหอย ลูกปลากะพง จำนวน 2 ล้านตัว มีต้นทุนการเพาะพันธุ์ตัวละ 1 บาท ตั้งราคาจำหน่ายตัวละ 2 บาท ส่งผลให้มีรายได้ในปีที่ 2 จำนวน 4 ล้านบาท สามารถเพิ่มปริมาณลูกสัตว์ทะเลที่เพาะพันธุ์ได้เป็น 4, 8, 16, 32 ล้านตัวในปีที่ 2-5 ตามลำดับ ทั้งนี้ สกพอ. และ อบจ. ระยอง จะประสานงานกับชาวประมงชายฝั่ง สถานที่ท่องเที่ยว และผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อให้นักเรียนนำไปจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวตัวละ 3 บาท (ถุงละ 60 บาท มีลูกสัตว์ทะเลจำนวน 20 ตัว) ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ทั้งนี้ ผู้ขายจะได้รับส่วนแบ่ง 1 บาทต่อตัว ส่งผลให้มีรายได้ 2 ล้านบาทและทวีคูณเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งจะช่วยให้มีรายได้ถึง 32 ล้านบาทภายในเวลาเพียง 5 ปี ซึ่งจะมีการประเมินเพื่อศึกษาปริมาณสัตว์ที่ควรปล่อยสู่ทะเลเพื่อให้เกิดความยั่งยืน ทั้งนี้ การที่ อบจ. ระยอง ร่วมสนับสนุนงบประมาณในการเพาะพันธุ์ด้วย 1 ล้านบาทในปีแรกนั้น ช่วยให้โครงการประสบความสำเร็จเร็วขึ้นอย่างมาก และจะมีลูกสัตว์ทะเลที่ถูกปล่อยสะสมในปีที่ 5 ถึงกว่า 64 ล้านตัวเลยทีเดียว

เมื่อผู้ประกอบการท่องเที่ยวและนักเรียนในพื้นที่มีรายได้จากการจำหน่ายลูกสัตว์ทะเลให้นักท่องเที่ยวแล้ว จะนำรายได้กลับมาซื้อลูกพันธุ์สัตว์ทะเลจากศูนย์วิจัยฯ เพื่อนำไปจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์โครงการทั้งในประเทศและต่างประเทศในลักษณะ
ที่เข้าใจง่าย เช่น กิน 2 ตัว ปล่อย 20 ตัว เป็นต้น

“การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาความยั่งยืนของสัตว์ทะเลในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกในครั้งนี้ ถือเป็นการบูรณาการความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน ได้แก่ สกพอ. กรมประมง ททท.อบจ.ระยอง สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง และ ศูนย์วิจัยฯ ที่นอกจากจะร่วมมือกันพลิกฟื้นท้องทะเลไทยให้กลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ยังจะช่วยสร้างอาชีพที่มั่นคง และสร้างรายได้ให้กับประชาชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ อีอีซี อีกด้วย” เลขาธิการ สกพอ. กล่าว

ทั้งนี้ คาดว่าการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว จะสามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ประชาชนในพื้นที่ และนักเรียน เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ และที่สำคัญ ทำให้ศูนย์วิจัยฯ มีรายได้มาบริหารจัดการในปีถัดไป โดยไม่พึ่งพางบประมาณรัฐ และตั้งใจจะขยายรูปแบบบริหารจัดการความยั่งยืน
ในลักษณะนี้ไปยังพื้นที่ อื่น ๆ ต่อไป

กิน 2 ตัวปล่อย 20 ตัว โครงการนักท่องเที่ยวช่วยสร้างความยั่งยืน: สัตว์ทะเล Tourists for Sustainable Development: Sea Creature

วิธีดำเนินการ

1.อีอีซี และ อบจ.ระยอง มอบเงิน 2 ล้านบาทให้ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งระยอง กรมประมง เพื่อผลิตลูกสัตว์ทะเล เช่น ลูกกุ้ง ลูกหอย ในจำนวน 2 ล้านตัว (ต้นทุน 1 บาท) ตั้งราคาจำหน่ายตัวละ 2 บาท ได้รายได้ในปีที่ 2 จำนวน 4 ล้านบาท ไปขยายพันธุ์สัตว์ทะเลได้ 4, 8, 16, 32 ล้านตัวในปีที่ 2, 3, 4, 5 ตามลำดับ

2.อีอีซี และ อบจ.ระยอง ประสานนำไปให้ชาวประมงชายฝั่ง และสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ อีอีซี จัดนักเรียนให้ขายกับนักท่องเที่ยว ตัวละ 3 บาท (ถุงละ 20 ตัว ราคาถุงละ 60 บาท) โดยได้ค่าขาย 1 บาทต่อตัว ผู้ขายก็จะได้รายได้ 2, 4, 8, 16, 32 ล้านบาทต่อปี ในปีที่ 1, 2, 3 ,4, 5 ตามลำดับ

3.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ช่วยทำแคมเปญโครงการนี้
ในลักษณะที่เข้าใจง่าย เช่น กิน 2 ตัวปล่อย 20 ตัว ให้กับนักท่องเที่ยว ไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะประสานงานเพื่อจัดจุดปล่อยลูกสัตว์น้ำ
ที่เหมาะสม

ข้อสังเกต

1.การที่ อบจ.เข้ามาช่วยค่าเพาะเลี้ยง 1 ล้านบาทในปีแรกทำให้โครงการ
เร็วขึ้นเท่าตัว และจะมีลูกสัตว์ทะเลที่ถูกปล่อยในปีที่ 5 ถึง 64 ล้านตัว

2.ในปัจจุบันต้นทุน 1 บาทนับรวมต้นทุนแปรผันและค่าเสื่อมราคาของอาคารและอุปกรณ์ อย่างไรก็ตาม ศูนย์บ่มเพาะมีความสามารถในการผลิตได้ 10 ล้านตัว ดังนี้ ในปีที่ 3 อาจต้องลงทุนสิ่งก่อสร้างเพิ่มเติม

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมประมง ททท. ฟื้นฟูสัตว์ทะเล สกพอ. อบจ.ระยอง

Continue Reading

Previous: สถานการณ์การโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของคนต่างชาติผ่านจุดต่ำสุด ปี 2564
Next: คนไทยเฮ!! ปตท.-บางจากลดราคาน้ำมันเบนซินและกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง50สตางค์ต่อลิตร

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

20260803124328_5499 โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ

06/08/2026
Screenshot 2026-08-05 170227 ตั้งกรรมการสอบ “หน.อุทยานสิมิลัน” อนุญาต “อ.วีระ” พักแรมฝ่าฝืนประกาศ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ตั้งกรรมการสอบ “หน.อุทยานสิมิลัน” อนุญาต “อ.วีระ” พักแรมฝ่าฝืนประกาศ

06/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

06/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ส.ค. 69

06/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2569

06/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 สิงหาคม 2569

06/08/2026
เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร

06/08/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 ส.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,150 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 ส.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,150 บาท

05/08/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป.

05/08/2026
S__33726536 ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2569

05/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

06/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

03/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

31/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร

06/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.70... อ่านต่อ

Politics

20260803124328_5499 โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ

06/08/2026
Screenshot 2026-08-05 170227 ตั้งกรรมการสอบ “หน.อุทยานสิมิลัน” อนุญาต “อ.วีระ” พักแรมฝ่าฝืนประกาศ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ตั้งกรรมการสอบ “หน.อุทยานสิมิลัน” อนุญาต “อ.วีระ” พักแรมฝ่าฝืนประกาศ

06/08/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป.

05/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69

06/08/2026
SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree 

04/08/2026
DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม

04/08/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า” เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า”

04/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM