Skip to content
Sat. Jun 20th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 25 ต.ค.2567

25/10/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 25 ต.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,594

ข่าวเด่น เย็นนี้ ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์สลายการชุมนุมตากใบ โดยคดีนี้หมดอายุความในวันที่ 25 ต.ค.นี้ 

เรื่องที่ 4,325 นายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัตร ออกมาแถลงขอโทษและเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ที่เกิดขึ้นในสมัยที่ ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี โดยเธอได้แสดงความเสียใจ แต่ไม่สามารถออก พรก.ขยายอายุความได้ 

สิ่งที่น่าเป็นห่วงหลังจากนี้คือ เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะทวีความรุนแรงขึ้นหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ ก็เริ่มมีสัญญาณให้เห็นแล้ว

นั่นเพราะจำเลยในคดีนี้กว่า 8 คน ไม่มาศาล ส่งผลให้คดีหมดอายุความ โดยที่ไม่มีการสั่งฟ้องแต่อย่างใด ทั้งที่เป็นคดีที่ประชาชนผู้เสียหาย ฟ้องเอง

ว่ากันว่า ปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มาจากการไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมีการรุกขึ้นต่อสู้กับอำนาจรัฐ

และกรณีตากใบ ที่เจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ถูกแม้แต่กระทั่งฟ้องในศาล ก็เหมือนจะซ้ำเติมให้ความยุติธรรม เกิดขึ้นในพื้นที่ได้ยาก 

ด้วยเหตุนี้เองสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จึงมีความน่าเป็นห่วงอย่างมาก

เรื่องที่ 4,326 เรียกว่ามีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องจริงเกี่ยวกับการสร้างการลงทุนให้เกิดขึ้นที่ประเทศไทย ล่าสุดนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการนโยบายอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงแห่งชาติ หรือบอร์ดเซมิคอนดักเตอร์แห่งชาติ โดยที่ตัวนายกเองนั่งเป็นประธาน

บอร์ดชุดนี้จะทำหน้าที่กำหนดทิศทางนโยบาย และเป้าหมายในการพัฒนาอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง (Semiconductor and Advanced Electronics) พร้อมทั้งจัดทำแผนแม่บท (Roadmap) ของการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เป็นรูปธรรมและครอบคลุมในทุกมิติ ทั้งด้านการส่งเสริมการลงทุน

การกำหนดสิทธิประโยชน์ที่เหมาะสม การพัฒนาบุคลากรทักษะสูงทั้งในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา การพัฒนา Supply Chain และการพัฒนาระบบนิเวศที่จำเป็นต่อการสร้างความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรม 

นอกจากนี้ บอร์ดเซมิคอนดักเตอร์ฯ จะมีหน้าที่ในการพิจารณาแผนงานและโครงการต่าง ๆ ของหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาให้ความเห็นชอบ รวมทั้งการบูรณาการและติดตามประเมินผลการดำเนินงานให้เกิดผลสำเร็จเป็นรูปธรรม

ต้องบอกว่าล้ำหน้าไปอีกขั้นแล้วจริงๆสำหรับการส่งเสริมการลงทุน บอร์ดมาแล้วยังไงก็ลุยงานกันให้เต็มประสิทธิภาพนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,327 อากาศที่เราสูดดมเข้าไปในปัจจุบัน มี PM 2.5 มากเพียงใด ใครรู้บ้าง ล่าสุดสด ๆ ร้อน เว็บไซต์ IQAir รายงานว่า กรุงเทพฯ ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 7 ของเมืองใหญ่ที่มีมลพิษมากสุดของโลก โดยค่า AQI วัดได้ 129 (ระดับสีส้ม) เป็นระดับที่มีผลกระทบต่อทุกคน ขณะที่อันดับ 1 คือ กรุงเดลี ประเทศอินเดีย ค่า AQI วัดได้ 270 อยู่ในระดับสีแดง ขณะที่ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 07.00 น.พบว่ามีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 35.5 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) โดยค่าฝุ่น PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  เห็นแบบนี้แล้ว คงต้องร่วมด้วยช่วยกันให้มลพิษทางอากาศลดลงแล้วนะขอรับ ไม่งั้นมีผลต่อสุขภาพในระยะยาวแน่นอน ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลจัดการส่วนตรงนี้บ้างก็ดี สุขภาพประชาชนก็เป็นเรื่องที่ต้องดูแลเช่นกันไม่แพ้เศรษฐกิจ 

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,328 คาซูโอะ อุเอดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า มุมมองบวกที่มีต่อแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังเพิ่มขึ้นเป็นวงกว้าง แต่ตลาดสหรัฐฯ ยังคงไร้เสถียรภาพ โดยการแสดงความเห็นดังกล่าวบ่งชี้ว่าผู้ว่าการ BOJ ไม่มั่นใจว่าความเสี่ยงที่จะมีต่อเศรษฐกิจของญี่ปุ่นนั้นจะลดลงหรือไม่

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การแสดงความเห็นของอุเอดะเกี่ยวกับเศรษฐกิจและตลาดของสหรัฐฯ นั้นเป็นที่จับตาอย่างมาก หลังจากที่เขาเคยกล่าวถึงความไม่แน่นอนว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะชะลอตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปหรือซอฟต์แลนดิงหรือไม่ และยังกล่าวด้วยว่าภาวะตื่นตระหนกในตลาดถือเป็นความเสี่ยงใหญ่ที่ทำให้ BOJ ต้องชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต นอกจากนี้ อุเอดะกล่าวว่า ตลาดสหรัฐฯ ยังคงไร้เสถียรภาพ โดยความผันผวนของตลาดยังคงอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง ซึ่งการแสดงความเห็นดังกล่าวเป็นการส่งสัญญาณว่า BOJ จะไม่ลดการ์ดในการป้องกันความเสี่ยงที่เกิดจากความผันผวนครั้งใหม่นี้

เรื่องที่ 4,329 คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์เผยแพร่ข้อมูลในวันนี้ (25 ต.ค.) ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของสิงคโปร์เพิ่มขึ้น 9.8% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ข้อมูลจากคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์ยังระบุด้วยว่า การผลิตในอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งถึง 62% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการผลิตผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพที่เพิ่มขึ้น

ส่วนการผลิตเครื่องมือสำหรับงานชั่งตวงวัด, สารเคมี และอิเล็กทรอนิกส์ ปรับตัวขึ้นในเดือนก.ย.เช่นกัน อย่างไรก็ตาม การผลิตอุปกรณ์ด้านวิศวกรรมการขนส่งลดลง 1.9% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี

เรื่องที่ 4,330 รัสเซียเปิดเผยในวันนี้ (25 ต.ค.) ว่า มีความเป็นไปได้ว่า คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ อาจเดินทางเยือนรัสเซียในปีหน้า โดยเน้นย้ำว่าการเยี่ยมเยือนกันในระดับสูงกับเกาหลีเหนือย่อมเกิดขึ้นเสมอ เนื่องจากเป็น “เพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดกัน”

สำนักข่าวทาสส์ (TASS) และสำนักข่าวสปุตนิก (Sputnik) ของรัสเซียรายงานว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวมาจากดมิทรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซีย หลังจากที่สื่อมวลชนถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ผู้นำเกาหลีเหนือจะเดินทางเยือนรัสเซีย “แน่นอน เพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดกันย่อมมีการเยี่ยมเยือนกันในระดับสูงสุดอยู่เสมอ” เปสคอฟกล่าว นอกจากนี้ เปสคอฟยังกล่าวเสริมว่า รัสเซียกำลังพัฒนา “ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น” กับเกาหลีเหนือใน “ทุก ๆ ด้าน”

เรื่องที่ 4,331 จีนและอินเดียเริ่มถอนกำลังทหารออกจากจุดขัดแย้งสองจุดที่เหลืออยู่ตามแนวพรมแดนเทือกเขาหิมาลัยแล้ว หลังจากที่ผู้นำของทั้งสองประเทศพบปะกันเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ๆ โดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน และนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีของอินเดียได้พบปะกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 2 ปี นอกรอบการประชุมสุดยอดของผู้นำประเทศกลุ่มบริกส์ (BRICS) ที่เมืองคาซานของรัสเซียเมื่อวันพุธ (23 ต.ค.)

ซึ่งสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอินเดียเปิดเผยว่า ทหารที่ประจำการอยู่ประชิดกันนั้นได้เริ่มถอยทัพออกจากชายแดนแล้ว และสิ่งก่อสร้างชั่วคราวที่สร้างขึ้นในช่วง 4 ปีที่มีความขัดแย้งบริเวณพรมแดนนั้น จะถูกรื้อถอนออกไป ทั้งนี้ ข้อตกลงล่าสุดจะไม่รวมพื้นที่ห้ามลาดตระเวน (no-patrol zone) ตามแนวพรมแดนหลายแห่งที่ถูกสร้างขึ้นในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เพื่อป้องกันไม่ให้ทหารทั้งสองฝ่ายเกิดการปะทะกันอีก ขณะที่แหล่งข่าวระบุเสริมว่า การเจรจาในอนาคตจะมีการหารือเกี่ยวกับพื้นที่กันชนดังกล่าว

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดขายวันแรก สลาก N3 หลังทดสอบฉลุย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: PM 2.5 ข่าวเด่น เย็นนี้ คดีตากใบ สรุปข่าวต่างประเทศ เซมิคอนดักเตอร์ แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ลุ้นผลการเลือกตั้งประธานาบดีสหรัฐฯ
Next: ธอส. ขยายวงเงินกู้ครบรอบ 71 ปี ดอกเบี้ย 0.71% อีก 5 หมื่นล้านบาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2569

20/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 มิถุนายน 2569

20/06/2026
SCB EIC ชี้ CBAM เปลี่ยนเกมการค้าโลก ไทยเร่งปรับ Green Supply Chain SCB EIC ชี้ CBAM เปลี่ยนเกมการค้าโลก ไทยเร่งปรับ Green Supply Chain 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC ชี้ CBAM เปลี่ยนเกมการค้าโลก ไทยเร่งปรับ Green Supply Chain

19/06/2026
ระบอบน้ำเงิน เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน

19/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 มิ.ย. 69

19/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2569

19/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2569

19/06/2026
เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์

19/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (18 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับลง 500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (18 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับลง 500 บาท

18/06/2026
กกร. ชี้ S&P คงอันดับเครดิตไทย สะท้อนเสถียรภาพเศรษฐกิจ-วินัยการคลัง กกร. ชี้ S&P คงอันดับเครดิตไทย สะท้อนเสถียรภาพเศรษฐกิจ-วินัยการคลัง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กกร. ชี้ S&P คงอันดับเครดิตไทย สะท้อนเสถียรภาพเศรษฐกิจ-วินัยการคลัง

18/06/2026
20260616135622_5393 ครม.ไฟเขียวใช้พื้นที่ป่าชายเลน 8 ไร่เศษ สร้าง“สะพานเชื่อมเกาะลันตา” จ.กระบี่ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.ไฟเขียวใช้พื้นที่ป่าชายเลน 8 ไร่เศษ สร้าง“สะพานเชื่อมเกาะลันตา” จ.กระบี่

18/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

18/06/2026
เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

17/06/2026
แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69 แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

17/06/2026
ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

16/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

ธอส. ปล่อยสินเชื่อ 5 เดือน เฉียดแสนล้าน

Energy Force

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์

19/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด... อ่านต่อ

Politics

ระบอบน้ำเงิน เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน

19/06/2026
S__94798026_0 “ธนาธร” มาแล้ว ช่วย ดร.โจ หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ธนาธร” มาแล้ว ช่วย ดร.โจ หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

17/06/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ แฉ! สส.วิ่งรอบ รับเบี้ยประชุม กมธ.นั่งหลายคณะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แฉ! สส.วิ่งรอบ รับเบี้ยประชุม กมธ.นั่งหลายคณะ

17/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization “ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization

17/06/2026
ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected”

15/06/2026
EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM 

15/06/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM