Skip to content
Fri. May 22nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 15 ต.ค.2567

15/10/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 15 ต.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,428

ข่าวเด่น เย็นนี้ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นอีกคนที่เปิดตัวหนังสือใหม่ ชื่อ “คิด Smart โอกาสเปลี่ยนโลก”

เรื่องที่ 5,247 หนังสือเล่มนี้สะท้อนปัญหาเกี่ยวกับ “ประเทศ-เมือง-สังคม-การศึกษา-เทคโนโลยี-สิ่งแวดล้อม” ที่เราอาจเคยคิด เคยสงสัย แต่ “ไม่มีใครตอบ” หรือ “ไม่กล้าตอบ” โดยหนังสือเล่มนี้จะพาผู้อ่านไปหา “คำตอบ” ผ่านการท่องโลกคิด Smart โอกาสเปลี่ยนโลก ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ 

โดยเป็นหนังสือที่ ดร.เอ้ บอกว่าจะเปิดโลก ได้ความรู้ “อ่านสนุก” ไม่อยากวาง กับการ “ตั้งคำถาม” สะท้อนปัญหาเกี่ยวกับ “ประเทศ-เมือง-สังคม-การศึกษา-เทคโนโลยี AI-สิ่งแวดล้อม” และ “หาคำตอบ” อย่าง “ตรงไปตรงมา” ผ่านการท่องโลก “ยุคดิสรัปชัน” 

หนังสือ ‘คิด Smart โอกาสเปลี่ยนโลก’ ไม่ได้แค่บอกให้เรา “คิด” ต่อปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย และโลกอย่างไรเท่านั้น แต่ยังเสนอทาง “แก้ปัญหา” เพื่อไม่ให้ซ้ำรอยอดีตที่ผ่านมา” ผ่านทุกบท

ในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติ” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ จะไปแจกลายเซ็น วันศุกร์ที่ 18 วันเสาร์ที่ 19 และวันอาทิตย์ที่ 20 ต.ค.นี้ ที่บูธ J02 “สำนักพิมพ์มติชน”

รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้ “มูลนิธิทองเนื้อเก้า” เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการให้โอกาสเด็กไทยได้เรียนรู้อย่างเท่าเทียม 

เรื่องที่ 5,248 เผลอแวบเดียว “เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม หรือ รมว.ขิงก็ทำงานมาได้ครบ 1 เดือนแล้วกับบทบาทที่ปรารถนา และด้วยการทำงานที่ดูยังไง๊ ยังไงก็นักการเมืองท่านหนึ่ง

 รมว.ขิงก็ไม่พลาดที่จะหยิบยกผลงานของตนเองตั้งแต่เริ่มงานวันที่ 11ก.ย.-10 ต.ค. 67 มาอวด โดยผ่านการยกยอปอปั้นของโฆษกกระทรวงฯ ที่ถนัดเป็นพิเศษกับเรื่องแบบนี้

แน่นอนว่าผลงานที่ทำภายใต้วาจาที่ประกาศนโยบายการปฏิรูปอุตสาหกรรม สู่เศรษฐกิจยุคใหม่ก็ถือว่าน่าชื่นชมอยู่ไม่น้อย ทั้งเดินหน้ายกระดับการบริหารจัดการกากอุตสาหกรรมทั้งระบบ

การสร้างความเท่าเทียมในการแข่งขันของ SMEs ไทย โดยการ Save อุตสาหกรรมไทย การสร้างอุตสาหกรรมเศรษฐกิจใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เรียกว่าเป็นโยบายที่ดีเลย

แต่สิ่งที่ไม่เข้าใจก็คือ การเขียนข่าวเวิ่นเว้อ อวยยศไปเรื่อยเมื่อไหร่จะหายไป ลืมภาพการเป็นนักการเมืองบ้างก็ได้นะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 5,249 เตรียมเดินเครื่อง รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย โดย นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เตรียมหารือศึกษาร่วมกับกระทรวงคมนาคม เพราะเป็นนโยบายสำคัญที่รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา และถือเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายการเดินทางของประชาชน ช่วยลดปริมาณการใช้รถยนต์ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม โดยจะต้องไปศึกษาว่าจะต้องใช้วิธีการอย่างไรมีความคุ้มค่าทางการเงินอย่างไร และแหล่งเงินจะมาจากที่ใด โดยจะรีบดำเนินการโดยเร็ว ทั้งนี้ นายสุริยะ เชื่อว่า เรื่องค่าโดยสารรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายนั้น พรรคร่วมรัฐบาลก็เห็นด้วย เพราะเป็นประโยชน์กับประชาชน และถือว่าเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ได้แถลงร่วมกัน ก็หวังว่าจะได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างในเร็ววัน คุยกันลงตัวนะขอรับเจ้านาย

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,250 สำนักงานศุลกากรจีน (GAC) รายงานวานนี้ (14 ต.ค.) ว่า ยอดส่งออกเดือนก.ย. เพิ่มขึ้น 2.4% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่ยอดนำเข้าเพิ่มขึ้นเพียง 0.3% ซึ่งทั้งยอดส่งออกและนำเข้าดังกล่าวขยายตัวต่ำกว่าการคาดการณ์ของตลาด และต่ำกว่าการขยายตัวในเดือนส.ค. 

นักวิเคราะห์ที่สำนักข่าวรอยเตอร์สำรวจความคิดเห็นคาดการณ์ไว้ว่า ยอดส่งออกเดือนก.ย. จะเพิ่มขึ้น 6% หลังจากที่ขยายตัว 8.7% ในเดือนส.ค. ขณะที่คาดว่า ยอดนำเข้าจะเพิ่มขึ้น 0.9% หลังจากขยายตัว 0.5% ในเดือนก่อนหน้า ทั้งนี้ การส่งออกยังคงเป็นปัจจัยขับเคลื่อนเศรษฐกิจจีน ท่ามกลางการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่ซบเซา และภาวะตกต่ำอย่างรุนแรงในภาคอสังหาริมทรัพย์

เรื่องที่ 5,251 สำนักข่าวเวียดนาม (VNA) รายงานข้อมูลจากสมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกอาหารทะเลแห่งเวียดนาม โดยระบุว่า การส่งออกกุ้งของเวียดนามสร้างรายได้เกือบ 2.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ นับว่ามีมูลค่าสูงสุดในบรรดาผลิตภัณฑ์อาหารทะเลทั้งหมด และเพิ่มขึ้น 10.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยรายงานระบุว่า ยอดส่งออกกุ้งขาวแปรรูปเติบโตขึ้นเกือบ 10% ในขณะที่ยอดส่งออกกุ้งขาวแช่แข็งเพิ่มขึ้น 4.5% ในช่วงเวลาดังกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป จีนและฮ่องกง เป็นตลาดนำเข้ากุ้งที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 516 ล้านดอลลาร์, 337 ล้านดอลลาร์ และ 529 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกอาหารทะเลแห่งเวียดนามคาดการณ์ว่า เวียดนามจะกวาดรายได้จากการส่งออกกุ้งได้เกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้

เรื่องที่ 5,252 เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ฮ่องกง (HKZBG) กำลังเฝ้าติดตามอาการลิงตัวหนึ่งอย่างใกล้ชิด เนื่องจากลิงตัวดังกล่าวแสดงพฤติกรรมผิดปกติหลังจากลิงในสวนสัตว์ตายไป 9 ตัวภายในไม่กี่วัน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาสาเหตุที่คร่าชีวิตลิงเหล่านี้

ซึ่งสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (13 ต.ค.) ลิงในสวนสัตว์ฮ่องกงตายไป 8 ตัว ได้แก่ ลิงเดอบราซซา 1 ตัว ลิงกระรอก 1 ตัว ลิงทามารินหัวปุยฝ้าย 3 ตัว และลิงซากิหน้าขาว 3 ตัว ต่อมาในวันจันทร์ มีลิงซากิหน้าขาวตายเพิ่มอีก 1 ตัว รัฐบาลฮ่องกงแถลงว่า หน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐบาลจะเร่งดำเนินการชันสูตรและทดสอบพิษวิทยาเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต และจะเฝ้าติดตามอาการของลิงเดอบราซซาตัวหนึ่งที่มีพฤติกรรมการกินและการเคลื่อนไหวผิดปกติมาตั้งแต่วันจันทร์ ทั้งนี้ สวนสัตว์ฮ่องกงจะยังคงปิดโซนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมต่อไปในระหว่างการติดตามอาการ

เรื่องที่ 5,253 โร โมชั่น (Rho Motion) บริษัทวิจัยตลาดเปิดเผยในวันนี้ (15 ต.ค.) ว่า ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ทั่วโลกเพิ่มขึ้น 30.5% แตะ 1.69 ล้านคันในเดือนก.ย. เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยจีนมียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์แซงหน้ายอดขายในเดือนส.ค. และยุโรปกลับมามียอดขายเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

โดยชาร์ลส์ เลสเตอร์ ผู้จัดการฝ่ายข้อมูลเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า การเติบโตในตลาดสหรัฐฯ เป็นไปอย่างเชื่องช้าและทรงตัว ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในวันที่ 5 พ.ย.นี้ ซึ่งทำให้ยากที่จะคาดการณ์แนวโน้มในสหรัฐฯ ทั้งนี้ ยอดขายรถยนต์ในจีนเพิ่มขึ้น 47.9% ในเดือนก.ย. แตะ 1.12 ล้านคัน ในขณะที่ยอดขายในสหรัฐฯ และแคนาดา เพิ่มขึ้น 4.3% แตะ 1.5 แสนคัน ส่วนในยุโรปนั้น ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 4.2% แตะ 3 แสนคัน โดยได้แรงหนุนจากยอดขายที่เพิ่มขึ้น 24% ในสหราชอาณาจักร และยอดขายที่เพิ่มขึ้นในอิตาลี เยอรมนี และเดนมาร์ก

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลาก N3 ขายวันแรก 17 ต.ค.นี้

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงอุตสาหกรรม ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ พิชัย ชุณหวชิร รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

Continue Reading

Previous: ครม.แต่งตั้งข้าราชการการเมือง “สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ” นั่งผู้ช่วย รมต.
Next: ราคาทองคำวันนี้ (15 ต.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 6 ครั้ง ทองปรับขึ้น 100 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

696068438_925773030467972_6677720936016972170_n เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน

22/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

22/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 พ.ค. 69

22/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2569

22/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2569

22/05/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (21 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (21 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท

21/05/2026
680436851_4346799338799236_6106142562305652787_n ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง

21/05/2026
พรรคประชาชน ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ

21/05/2026
กยศ. ขอความร่วมมือนายจ้างกว่า 5,200 แห่ง เริ่มหักเงินเดือนผู้กู้ ตั้งแต่ พ.ค.69 กยศ. ขอความร่วมมือนายจ้างกว่า 5,200 แห่ง เริ่มหักเงินเดือนผู้กู้ ตั้งแต่ พ.ค.69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. ขอความร่วมมือนายจ้างกว่า 5,200 แห่ง เริ่มหักเงินเดือนผู้กู้ ตั้งแต่ พ.ค.69

21/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

21/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 พ.ค. 69

21/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2569

21/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

22/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

21/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

20/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

19/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

18/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์

19/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

696068438_925773030467972_6677720936016972170_n เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน

22/05/2026
680436851_4346799338799236_6106142562305652787_n ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง

21/05/2026
พรรคประชาชน ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ

21/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ

21/05/2026
ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence

21/05/2026
CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026

20/05/2026
DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026
orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM