Skip to content
Thu. Oct 23rd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 4 ต.ค.2567

04/10/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 4 ต.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,542

ข่าวเด่น เย็นนี้ บุรีรัมย์ คึกคัก เนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อดีตนักการเมืองชื่อดัง จัดงานทำบุญวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 66 ปี  โดยมีคนใกล้ชิด คนดังจากหลากหลายวงการ รวมถึงนักการเมืองเดินทางมาร่วมแสดงความยินดี เป็นจำนวนมาก

เรื่องที่ 5,178 อาทิ แกนนำ และ สส.พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย, พล.ต.อ.เพิ่มพูน​ ชิดชอบ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรี​ว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา​ วิทยาศาสตร์​ วิจัย​และนวัตกรรม, นายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ​ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นางสาวซาบีดา​ ไทยเศรษฐ์​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย​, นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์​ , นายภราดร ปริศนานันทกุล รองประธานสภาฯ, นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค พร้อมกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย

มีพิธีปะกำช้าง ซึ่งเป็นพิธีที่ตระกูลชิดชอบ ได้มีการสืบทอดมาอย่างยาวนาน​ หลังจากนั้นบรรดาผู้ร่วมงานได้นำกล้วยน้ำว้า​มาป้อนช้าง​ เพื่อความเป็นสิริมงคล​ ตามความเชื่อ​  

มีพิธีผูกข้อมือเรียกขวัญเพื่อขอพรจากครูปะกำ​ โดยหลังจากที่ครูปะกำ​ ได้ผูกข้อมือให้นายเนวินแล้วเสร็จ​ นายเนวิน ได้หันมาบอกครูปะกำให้ผูกข้อมือ​ให้​นายอนุทินด้วย​ ก่อนที่จะกล่าวด้วยเสียงดังว่า “ผูกให้เป็นนายกฯ​ ผูกให้ยิ่งใหญ่​ ผูกให้แข็งแรง” ​ขณะที่นายอนุทินถึงกับทำท่าเขิน​ จากนั้นนายเนวิน​ ยังได้ผูกข้อมือให้นายอนุทินด้วยและอวยพรให้แข็งแรง​ ให้สมหวัง​ 

เรื่องที่ 5,179 รัฐบาลเตรียมเดินหน้านโยบายการจัดเก็บภาษีคาร์บอน (Carbon Tax) ในสินค้ากลุ่มน้ำมัน และแอลพีจี ซึ่งเป็นกลไกราคาคาร์บอนภาคบังคับ โดยล่าสุดกระทรวงการคลังระบุว่ากำลังอยู่ระหว่างเตรียมนำเสนอเรื่องต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) 

เรื่องนี้กลายเป็นคำถามสำหรับผู้ใช้รถใช้น้ำมันว่าจะทำให้ราคาน้ำมันปรับเพิ่มขึ้นอีกไหม แน่นอนว่า บก.ชวนคุยเองก็อยากรู้คำตอบเลยต่อสายหาแหล่งข่าวจากกระทรวงพลังงานเพื่อให้คลายสงสัย

คำตอบที่ได้ก็คือ ตามหลักการแล้วภาษีดังกล่าวคือการจัดเก็บเพิ่มขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าย่อมส่งผลต่อราคาขายปลีกน้ำมันในไทยอย่างแน่นอนในเบื้องต้น เพราะถือว่าเป็นภาษีชนิดหนึ่งที่ต้องจัดเก็บ และจะส่งผลทำให้ค่าใช้จ่ายของประชาชนเพิ่มขึ้น

แต่ก็ยังพอยิ้มได้หน่อยที่มีคำตอบด้วยว่า รัฐบาลยังไม่น่าจะทำให้ราคาขายน้ำมันในประเทศเปลี่ยนในช่วงแรก เนื่องจากราคาน้ำมันในปัจจุบันของไทยมีการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตอยู่แล้ว ดังนั้นหากมีการเพิ่มช่องทางจัดเก็บภาษีขึ้น อาจจะทำให้ประชาชนไม่เห็นด้วยแน่นอน

หลังจากนี้ก็มาติดตามกันต่อละกันนะพวกเราชาวไทยว่าราคาน้ำมันในไทยจะเป็นไปในทิศทางใดขอรับ

เรื่องที่ 5,180 หลังจากไปปรับความเข้าใจกัน ระหว่างคลังกับ ธปท. ที่นัดหารือเรื่องเศรษฐกิจ ดอกเบี้ยไปเมื่อวานนี้ (3 ต.ค.) ได้ข้อสรุปว่าจูนกันติด ไปกันต่อได้ มองภาพเศรษฐกิจตรงกันมากขึ้น รวมถึงคลังได้มีการแสดงความเป็นห่วง และสะท้อนในเรื่องทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ค่าเงินบาทที่แข็งค่ามากเกินไป รวมถึงช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝากด้วย ส่วนการพิจารณาอัตราดอกเบี้ยนโยบายนั้น เป็นหน้าที่ของ กนง. ซึ่งเชื่อว่า ภายหลังการพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันนั้น จะช่วยทำให้การตัดสินใจต่าง ๆ ของ กนง. มีศักยภาพ และตรงกับบริบทของโลกมากขึ้น

แต่ถ้าหากไม่ได้ปรับดอกเบี้ยตามหวัง รมช.คลัง อย่างท่านเผ่าภูมิ ก็เผยว่า การดูแลเศรษฐกิจมี 2 ขา คือนโยบายการเงิน และนโยบายการคลัง เมื่อขาหนึ่งทำงานน้อย อีกขาหนึ่งก็ต้องทำงานให้มากขึ้น เป็นกลไกธรรมชาติ เพื่อที่จะทำให้เศรษฐกิจเดินไปได้ด้วยอัตราเร่งที่เหมาะสม เห็นแบบนี้แล้วต้องมาดูนะขอรับว่าขาไหนทำงานหนัก ขาไหนอู้งาน 

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ 

เรื่องที่ 5,181 อีไล เรโมโลนา ผู้ว่าการธนาคารกลางฟิลิปปินส์ (BSP) เปิดเผยว่า BSP มีแนวโน้มจะลดอัตราดอกเบี้ยลงประมาณ 1.75% ภายในปี 2568 โดยจะปรับลดครั้งละ 0.25% เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่ชะลอตัวลงเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ธนาคารกลางสามารถปรับลดอัตราดอกเบี้ยต่อไป

ซึ่งเรโมโลนาระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ BSP จะลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% ในการประชุมโยบายวันที่ 16 ต.ค. และอาจมีการปรับลดอีก 0.25% ในการประชุมเดือนธ.ค. อย่างไรก็ดี เขาย้ำว่า BSP ไม่น่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.5% เว้นแต่อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศจะแย่กว่าที่คาดไว้ ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์เริ่มวงจรการผ่อนคลายนโยบายด้วยการลดอัตราดอกเบี้ยลงเพียง 0.25% ในเดือนส.ค ซึ่งต่างจากธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่เริ่มวงจรด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงมากถึง 0.50% เมื่อเดือนที่แล้ว

เรื่องที่ 5,182 โยชิมาสะ ฮายาชิ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ (4 ต.ค.) ว่า ชิเงรุ อิชิบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้สั่งการอย่างเป็นทางการให้คณะรัฐมนตรีจัดทำมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากค่าครองชีพที่สูงขึ้นต่อครัวเรือน โดยสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ฮายาชิยังกล่าวเพิ่มเติมว่า รัฐบาลจะจัดทำงบประมาณเพิ่มเติมหลังการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 ต.ค.นี้

พก่อนหน้านี้ นายกฯ อิชิบะได้ประกาศว่านโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดนี้จะให้ความสำคัญสูงสุดกับการ “ดึงญี่ปุ่นออกจากภาวะเงินฝืด” ซึ่งรวมถึงการเพิ่มค่าจ้างที่แท้จริงและการลงทุน (CapEx) ของภาคเอกชน นอกจากนี้ นายกฯ อิชิบะยังเผยว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่นี้จะรวมถึงการให้เงินช่วยเหลือแก่ครัวเรือนที่มีรายได้น้อยด้วย

เรื่องที่ 5,183 นักการทูตอาวุโสรายหนึ่งในอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวเอเอฟพี (AFP) เมื่อวันพฤหัสบดี (3 ต.ค.) ว่า การเจรจาทางการทูตเกี่ยวกับสงครามกลางเมืองในเมียนมาจะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตาก่อนการประชุมสุดยอดอาเซียนที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า 

นักการทูตเปิดเผยว่า การเจรจาดังกล่าวในวันนี้และวันพรุ่งนี้ (4-5 ต.ค.) จะมีผู้แทนจากอินโดนีเซีย อาเซียน สหภาพยุโรป และสหประชาชาติ รวมถึงสมาชิกของกลุ่มต่อต้านรัฐบาลทหารเข้าร่วมด้วย แต่ไม่คาดว่า รัฐบาลทหารของเมียนมาจะเข้าร่วมการเจรจา ซึ่งเอเอฟพีรายงานว่า การหารือเกี่ยวกับความขัดแย้งที่รุนแรงในเมียนมาซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่มีการรัฐประหารในปี 2564 นั้น จะจัดขึ้นก่อนการประชุมสุดยอดของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศลาวระหว่างวันที่ 6-11 ต.ค.นี้ โดยคาดว่าความขัดแย้งในเมียนมาจะเป็นประเด็นสำคัญในวาระการประชุมสุดยอดของอาเซียนซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 10 ประเทศ

เรื่องที่ 5,184 โกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า ราคาน้ำมันจะพุ่งขึ้น 20 ดอลลาร์/บาร์เรล หากอิสราเอลตอบโต้อิหร่านกลับคืนด้วยการโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของอิหร่าน ด้านราคาน้ำมัน WTI พุ่งขึ้นกว่า 5% ในวันพฤหัสบดี (3 ต.ค.) และปรับตัวขึ้นต่อเนื่องในช่วงเช้าวันนี้ ท่ามกลางความวิตกกังวลว่าอิสราเอลจะ โจมตีอุตสาหกรรมน้ำมันของอิหร่านเพื่อตอบโต้ที่อิหร่านยิงขีปนาวุธถล่มอิสราเอลในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ อิหร่านซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มโอเปก ถือเป็นประเทศที่มีบทบาทสำคัญต่อตลาดน้ำมันโลก โดยอิหร่านผลิตน้ำมันเกือบ 4 ล้านบาร์เรล/วัน และอุปทานน้ำมันทั่วโลกราว 4% อาจตกอยู่ในความเสี่ยงหากโครงสร้างพื้นฐานด้านน้ำมันของอิหร่านถูกอิสราเอลโจมตีเพื่อเป็นการตอบโต้

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลาก N3 ขายวันแรก 17 ต.ค.นี้

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวเด่น เย็นนี้ ธปท. นายเนวิน ชิดชอบ ภาษีน้ำมัน สรุปข่าวต่างประเทศ เผ่าภูมิ โรจนสกุล

Continue Reading

Previous: ธอส. ออก 6 ผลิตภัณฑ์ ปูพรมทุกกลุ่มเป้าหมาย
Next: ราคาทองคำวันนี้ (4 ต.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 6 ครั้ง ทองปรับขึ้น 150 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กรุงไทยเปิดจุดบริการ “คนละครึ่ง พลัส” กรณีพิเศษ กรุงไทยเปิดจุดบริการ “คนละครึ่ง พลัส” กรณีพิเศษ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

กรุงไทยเปิดจุดบริการ “คนละครึ่ง พลัส” กรณีพิเศษ

23/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ต.ค. 68

23/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2568

23/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2568

23/10/2025
“วรภัค” สยบข่าวลือ กัดฟันลาออก จาก รมช.คลัง  “วรภัค” สยบข่าวลือ กัดฟันลาออก จาก รมช.คลัง  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“วรภัค” สยบข่าวลือ กัดฟันลาออก จาก รมช.คลัง 

22/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (22 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 41 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,750 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (22 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 41 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,750

22/10/2025
20251021150039_6841 “อนุทิน” สั่งยกเลิกการอนุญาตเล่นพนัน “โป๊กเกอร์” ทั่วประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” สั่งยกเลิกการอนุญาตเล่นพนัน “โป๊กเกอร์” ทั่วประเทศ

22/10/2025
สรรพสามิตต่ออายุภาษีสถานบริการ 5% อีก 1 ปี สรรพสามิตต่ออายุภาษีสถานบริการ 5% อีก 1 ปี 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิตต่ออายุภาษีสถานบริการ 5% อีก 1 ปี

22/10/2025
IMG_20250610142230000000 แถลงการณ์ “แพทองธาร” ลาออกหัวหน้าเพื่อไทย ยกเครื่องพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แถลงการณ์ “แพทองธาร” ลาออกหัวหน้าเพื่อไทย ยกเครื่องพรรค

22/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

22/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 ต.ค. 68

22/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 22 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 ตุลาคม 2568

22/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

22/10/2025
BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท

22/10/2025
KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI  ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

21/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท

BBL กำไรสุทธิ์ 9 เดือน 3.8 หมื่นล้านบาท

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

Energy Force

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร "อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025
LINEแชร์เลย! “อรรถพล” เดินหน้านโยบาย Quick Big Win “ทำจริง-เห็นผลจริง” สั่งลดราคาดีเซลลง 50... อ่านต่อ

Politics

20251021150039_6841 “อนุทิน” สั่งยกเลิกการอนุญาตเล่นพนัน “โป๊กเกอร์” ทั่วประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” สั่งยกเลิกการอนุญาตเล่นพนัน “โป๊กเกอร์” ทั่วประเทศ

22/10/2025
IMG_20250610142230000000 แถลงการณ์ “แพทองธาร” ลาออกหัวหน้าเพื่อไทย ยกเครื่องพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แถลงการณ์ “แพทองธาร” ลาออกหัวหน้าเพื่อไทย ยกเครื่องพรรค

22/10/2025
20251021143517_9417 ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน

21/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025
KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก

22/10/2025
สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน

19/10/2025
ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025

Recommend

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025
รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20ต.ค.นี้วันแรก รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก

19/10/2025
เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม

19/10/2025
ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง

17/10/2025

Photo Stories

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025
คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2

17/10/2025
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM