Skip to content
Fri. May 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 27 ก.ย.2567

27/09/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 27 ก.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,549

ข่าวเด่น เย็นนี้ พรรคเพื่อไทยเปิดปฏิบัติการเอาคืนลุง ปิดสวิตช์ ป.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

เรื่องที่ 5,132 ผู้เดินเกมไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นอดีตพระเอกเก่า เด็จพี่ พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย เดินหน้าตรวจสอบการทำหน้าที่ ส.ส. ของลุงป้อม อย่างเข้มข้น

ล่าสุดพบข้อมูลสำคัญว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรทั้งหมด 95 ครั้ง ลุงป้อมลาไปแล้ว 84 ครั้ง มีการลงชื่อเพื่อเข้าร่วมประชุมเพียง 11 ครั้ง แต่ใน 11 ครั้งนั้น ไม่พบว่าเจ้าตัวมาประชุมจริง

ข่าววงในบอกว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังเด็จพี่นั้น เอาจริง หมายมั่นปราบลุงป้อมให้อยู่หมัด เนื่องจากมีความแค้นเป็นการส่วนตัวมาเนิ่นนาน 

ผนวกกับเวลานี้บารมีลุงป้อม ลดน้อยถอยลง ไม่แข็งแกร่งเหมือนในอดีต พรรคพลังประชารัฐ ที่ครั้งนึงเคยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จนมาถึงวันนี้ ก็ต้องบอกว่า กำลังนับถอยหลังพรรคเฉพาะกิจ หรือพรรคทหาร

จึงเป็นเวลาประจวบเหมาะที่พรรคเพื่อไทยจะเช็คบิล

เรื่องที่ 5,133 ไฟแรงและขยันสมกับความต้องการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมมาเนิ่นนาน ตั้งแต่ปัญหาเรื่องของคดีที่ยังไม่สิ้นสุด เมื่อมีโอกาส รมว.ขิง เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมก็ลุยงานแบบนันสต็อป

ล่าสุดนี่ก็วันเดียวส่งมาให้ถึง 2 ข่าว ทั้งการสานต่อนโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) เพื่อให้ประเทศไทยเป็นผู้นำของอาเซียนในด้านการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ ตามกำหนดในปี ค.ศ. 2050

และการให้ข่าวอวยตัวเองแบบนักการเมือง การเยียวยาความเสียหายผู้ประสบภัย โดยมอบหมายให้กรมโรงงานอุตสาหกรรม ให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบกิจการโรงงานที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม โดยแจ้งความเสียหายที่ได้รับ เพื่อรวบรวมข้อมูลและตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องประกอบการให้ความช่วยเหลือเยียวยาความเสียหายตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนดต่อไป

แต่ก็เอาเถอะนะ ถือว่าท่าน รมว.ขิงก็พยายามขยันทำงานสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์และเนอะขอรับ

เรื่องที่ 5,134 จับตา รมว.คลัง นัดถก ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ 3 ต.ค.นี้ เคลียร์ใจบาทแข็ง ผันผวนหนัก พร้อมทั้งเตรียมหารือเรื่องการพิจารณากรอบเป้าหมายเงินเฟ้อ เพราะกรอบเป้าหมายอัตราเงินเฟ้อ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะนำไปสู่การกำหนดนโยบายอัตราแลกเปลี่ยน และอัตราดอกเบี้ย โดยหวังว่านโยบายการเงิน และนโยบายการคลัง จะทำงานได้อย่างสอดคล้องกัน เพื่อร่วมผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตได้ต่อไป มองเป็นนัย ๆ ว่า เดินตามพี่นะน้อง จะได้คุยกันง่าย ๆ ใช่มั้ยขอรับนายท่าน

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,135 สิงคโปร์ แอลเอ็นจี คอร์ป (Singapore LNG Corp) ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้าเชื้อเพลิงของรัฐบาลสิงคโปร์เปิดเผยว่า ความต้องการก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ของสิงคโปร์จะเพิ่มขึ้นในระยะสั้น เนื่องจากกระแสความนิยมของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ผลักดันการขยายตัวของศูนย์ข้อมูล ซึ่งเหลียง เว่ย หุ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสิงคโปร์ แอลเอ็นจี คอร์ปกล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อวานนี้ (26 ก.ย.) ว่า “โลกดิจิทัลทำให้ความต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นอย่างมาก” ความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น “เป็นผลดีต่อพลังงาน” แต่ก็มีข้อเสียในแง่ที่ว่า “เราไม่สามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานได้เร็วพอ”

ทั้งนี้ การบริโภคพลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นจะทำให้สิงคโปร์ต้องเผชิญกับความยากลำบากในการลดการปล่อยคาร์บอนในระบบโครงข่ายไฟฟ้า เนื่องจากสิงคโปร์ต้องพึ่งพาก๊าซนำเข้าสำหรับการผลิตไฟฟ้าประมาณ 95% ขณะที่การพัฒนาพลังงานหมุนเวียนถูกจำกัดเนื่องจากพื้นที่ไม่เพียงพอ ในทางกลับกัน สิงคโปร์ตั้งเป้าที่จะนำเข้าพลังงานสีเขียวจากประเทศเพื่อนบ้าน และมีเป้าหมายที่จะนำเข้าพลังงาน 6 กิกะวัตต์ภายในปี 2578 ซึ่งคิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของความต้องการทั้งหมด

เรื่องที่ 5,136 สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นในการซื้อขายที่ตลาดโตเกียววันนี้ (27 ก.ย.) โดยได้แรงหนุนจากอัตราดอกเบี้ยระยะยาวของสหรัฐฯ ที่ปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ หลังจากที่มีการเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ที่ออกมาต่ำกว่าคาดการณ์ ซึ่งบ่งชี้ถึงความแข็งแกร่งของตลาดแรงงานสหรัฐฯ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ณ เที่ยงวันนี้ตามเวลาโตเกียว ดอลลาร์เคลื่อนไหวที่ 145.09-145.10 เยน เทียบกับ 144.78-144.88 เยนในนิวยอร์ก และ 145.01-145.03 เยนในโตเกียวเมื่อเวลา 17.00 น. ของเมื่อวานนี้ และยูโรเคลื่อนไหวที่ 1.1167-1.1171 ดอลลาร์ และ 162.02-162.09 เยน เทียบกับ 1.1172-1.1182 ดอลลาร์ และ 161.86-161.96 เยนในนิวยอร์ก และ 1.1134-1.1136 ดอลลาร์ และ 161.46-161.50 เยนที่ตลาดโตเกียวเมื่อวานนี้

เรื่องที่ 5,137 ธนาคารกลางศรีลังกามีมติคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ (Standing Lending Facility Rate) ที่ระดับ 9.25% ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ และคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก (Standing Deposit Facility Rate) ที่ระดับ 8.25%

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ธนาคารกลางศรีลังกาได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้ (27 ก.ย.) ซึ่งเป็นการประชุมนโยบายการเงินครั้งแรกนับตั้งแต่ศรีลังกาเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ และเกิดขึ้นท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับโครงการเงินกู้ที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) จะมอบให้กับศรีลังกา

เรื่องที่ 5,138 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า เมืองใหญ่ของจีนอย่างเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้น กำลังวางแผนที่จะยกเลิกข้อจำกัดสำคัญที่ยังคงเหลืออยู่ เพื่อดึงดูดผู้ซื้อบ้านที่มีศักยภาพ และเพื่อพยุงตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ซบเซาให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง การเปลี่ยนแปลงนี้จะอนุญาตให้ประชาชนจากเมืองอื่น ๆ ของจีนสามารถซื้อบ้านในเมืองยอดนิยมอย่างเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นได้ ซึ่งก่อนหน้านี้การซื้อบ้านในเมืองเหล่านี้ถูกควบคุมอย่างเข้มงวดเพราะความกังวลเรื่องการเก็งกำไร

แหล่งข่าวระบุว่า นอกจากเปิดให้คนต่างถิ่นซื้อบ้านได้แล้ว เซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าและการเงินของจีน และเซินเจิ้น ซึ่งเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยี เปรียบเสมือนซิลิคอนแวลลีย์ของจีน ยังต้องการยกเลิกข้อจำกัดเกี่ยวกับจำนวนบ้านที่ชาวจีนสามารถซื้อได้อีกด้วย

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : GLO ชวนทำความเข้าใจ รูปแบบเกมสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวเลขสามหลัก

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวเด่น เย็นนี้ ธปท. ประวิตร วงษ์สุวรรณ พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย พิชัย ชุณหวชิร เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

Continue Reading

Previous: SME D Bank ช่วยเหลือเอสเอ็มอีประสบสาธารณภัยทั่วประเทศ พักหนี้เงินต้น-ดอกเบี้ย 12 เดือน  
Next: ราคาทองคำวันนี้ (27 ก.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 7 ครั้ง ทองปรับลง 250 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (14 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 29 ครั้ง ราคาทองปรับลง 50 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (14 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 29 ครั้ง ราคาทองปรับลง 50 บาท

14/05/2026
ทบ ทบ.เผย กัมพูชา ยั่วยุต่อเนื่อง หวังให้ไทยใช้อาวุธตอบโต้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย กัมพูชา ยั่วยุต่อเนื่อง หวังให้ไทยใช้อาวุธตอบโต้

14/05/2026
699331030_1408699501294033_1779685482019347128_n โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน

14/05/2026
"ศุภมาส" สั่ง สคบ. สอบติดตั้งโซลาร์เซลล์ไม่ได้มาตรฐาน “ศุภมาส” สั่ง สคบ. สอบติดตั้งโซลาร์เซลล์ไม่ได้มาตรฐาน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“ศุภมาส” สั่ง สคบ. สอบติดตั้งโซลาร์เซลล์ไม่ได้มาตรฐาน

14/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

14/05/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 150 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 150 บาท

14/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 พ.ค. 69

14/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2569

14/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2569

14/05/2026
ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร

14/05/2026
S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

14/05/2026
ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

14/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ttb analytics จับสัญญาณเงินบาทครึ่งหลังปี 2569 เสี่ยงอ่อนค่ามากขึ้น

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล 70 สตางค์ต่อลิตร

14/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นแก๊สโซฮอล์ และดีเซล PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น... อ่านต่อ

Politics

ทบ ทบ.เผย กัมพูชา ยั่วยุต่อเนื่อง หวังให้ไทยใช้อาวุธตอบโต้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย กัมพูชา ยั่วยุต่อเนื่อง หวังให้ไทยใช้อาวุธตอบโต้

14/05/2026
699331030_1408699501294033_1779685482019347128_n โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน

14/05/2026
S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท

14/05/2026
กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM