Skip to content
Thu. Sep 18th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 26 ก.ย.2567

26/09/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 26 ก.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,646

ข่าวเด่น เย็นนี้ บิ๊กต่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล นั่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. เพียง 1 ปี ก็ถึงเวลาเกษียณราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้

เรื่องที่ 5,123 อันที่จริง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ นั่งเก้าอี้ ผบ.ตร.ไม่ถึง 1 ปี เพราะก่อนหน้านี้ โดนคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เป็นเวลากว่า 2 เดือน หลังจากมีเรื่องไม่ลงตัวกับ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

จะว่าไปแล้วนับตั้งแต่ที่ บิ๊กต่อ นั่ง ผบ.ตร. ก็มีเรื่องร้อนมาโดยตลอด เรียกว่า เก้าอี้ร้อนตั้งแต่วันแรก ยันวันสุดท้าย

ในโอกาสเกษียณอายุราชการ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวกับข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการด้วยกันว่า ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าปลาบปลื้มยินดีอย่างยิ่ง ขอให้ท่านใช้ชีวิตในวัยเกษียณอย่างมีคุณภาพ มีศักดิ์ศรี และมีความสุขต่อไป นอกจากนี้ 

“ขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายพึงระลึกเสมอว่า การที่เราได้อาสามาเป็นตำรวจนั้น หน้าที่หลักคือการดูแลทุกข์สุขของประชาชน เสียสละอุทิศกายและใจให้กับการทำงาน เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาให้กับประชาชน โดยเฉพาะหน้าที่ที่สำคัญที่สุด คือการปกป้องและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ขอให้ตำรวจทุกนายได้ภาคภูมิใจในการปฏิบัติหน้าที่ ตามรอยพระยุคลบาทในฐานะข้าของแผ่นดิน โดยมีเจตนาอันแน่วแน่ ในอันที่จะมุ่งหมายประพฤติปฏิบัติตนเป็นตำรวจที่ดีของประชาชน ให้สมกับคำว่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”

เรื่องที่ 5,124 ต้องบอกว่าเป็นการเจอกันในฐานะแหล่งข่าวกับผู้สื่อข่าวที่สุดแสนประทับใจ สำหรับพี่เจี๊ยบ “วรวรรณ ชิตอรุณ” หญิงแกร่งคนสวยแห่งกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งกำลังจะเกษียณอายุการทำงานในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม หรือ สศอ.

วันนี้ (26 ก.ย. 67) มีการแถลงดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนส.ค. 2567 พี่เจี๊ยบเลยถือโอกาสนัดผู้สื่อข่าวประจำกระทรวงอุตฯรับประทานข้าวเที่ยงหลังจากที่แถลงเสร็จเรียบร้อยแล้ว

แม้ว่าดัชนี MPI จะออกมาไม่ค่อยดีในการแถลงข่าวครั้งสุดท้าย ก่อนจะได้หยุดพักการทำงานราชกาา แต่บรรยากาศการอำลาก็เป็นไปด้วยความชื่นมืนเป็นกันเอง ด้วยความเป็นมิตร และอัธยาศัยดีของพี่เจี๊ยบ 

โดยเรียกได้ว่าเป็นแหล่งข่าวที่น่ารัก รวมถึงเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญให้กับผู้สื่อข่าวเสมอมา ถามอะไรก็สามารถตอบได้อย่างชัดเจน หลังจากนี้บทบาทต่อไปของพี่เจี๊ยบจะเป็นเช่นไรก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะขอรับ

เรื่องที่ 5,125 กระทรวงการคลัง วันนี้ เอาจริงกับทุกๆ เรื่อง ล่าสุด ธอส.จับมือสำนักงานประกันสังคม ออกสินเชื่อเพื่อซื้อที่ดินและที่อยู่อาศัย และสร้างที่อยู่อาศัยบนที่ดินของตนเอง คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำยาวนาน 5 ปี ในอัตรา 1.59% ต่อปี แก่ผู้ประกันตนตามาตรา 33 39 หรือ 40 ซึ่งในกรณีนี้ หากกู้เงิน 1 ล้านบาท ผ่อนชำระ แบบสบายๆ ชิวๆ เพียง 3,400 บาท หากกู้เต็มเพดาน 2 ล้านบาท ผ่อน 6,800 บาทเท่านั้น เรียกเสียงฮือฮา ในงานแถลงข่าวคึกโครมทีเดียว แบบนี้ “พี่ต้น-กมลภพ วีระพละ” เอ็มดี ธอส.ต้องออกมาแถลงข่าวบ่อยๆ แล้ว พี่น้อง   

เรื่องที่ 5,126 การเมืองก็ไม่ใช่ เศรษฐกิจก็ไม่เชิง ล่าสุด นายกฯ อิ๊งค์ พร้อมด้วยคณะที่ปรึกษานโยบายของนายกรัฐมนตรี ประกอบด้วย นายพันศักดิ์ วิญญรัตน์, นายสุรพงษ์ สืบวงศ์ลี, นายศุภวุฒิ สายเชื้อ, นายธงทอง จันทรางศุ และนายพงษ์เทพ เทพกาญจนา เดินทางเข้าบ้านพิษณุโลก เพื่อประชุมหารือร่วมเป็นครั้งแรก

ภายหลังการประชุม “หมอเลียบ-นพ.สุรพงษ์”  ชี้แจงว่าได้เตรียมเสนอ 3 มาตรการสำคัญต่อนายกรัฐมนตรี ประกอบด้วย 1.มาตรการทางเศรษฐกิจเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งได้มีการนำเสนอแนวความคิดเบื้องต้น แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

2.มาตรการแก้หนี้ที่ได้ผล ไม่ใช่การสนับสนุนเงินเพียงอย่างเดียว ซึ่งการแก้หนี้ดีที่สุด คือ การทำให้คนเป็นหนี้มีรายได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่มาก มีการพูดคุยแนวทางเบื้องต้นแล้ว และคิดว่าเป็นแนวทางที่น่าสนใจที่จะแก้หนี้ได้ในอนาคต

และ 3.มาตรการสนับสนุนภาคธุรกิจและ SME สามารถรุกตลาดต่างประเทศได้จริงจัง ซึ่งมีมาตรการบางอย่างที่จิ๊กซอว์ที่หายไปในระหว่างการทำนโยบายการค้าต่างประเทศก็จะนำเสนอนายกรัฐมนตรีต่อไป

งานนี้ เกี่ยวข้องกับใครบ้าง เตรียมตัวให้พร้อมนะจ๊ะ!! 

เรื่องที่ 5,127 พร้อมเดินหน้าต่อ แม้จะล่มไม่เป็นท่าหลายต่อหลายครั้ง สำหรับการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท ที่เวลานี้ยังถก ยังเถียงกันไม่เสร็จสิ้น ทั้งฝ่ายค้านยังมองว่าเป็นเกมการเมืองที่ยื้อเวลาไปมา ด้าน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน โต้กลับ ไม่ใช่เกมการเมือง ย้ำจะเดินหน้าต่อแน่นอนตามความตั้งใจ 1 ต.ค.นี้ แม้จะมีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีมาเป็น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ที่ไม่ได้กำหนดเรื่องค่าแรงขั้นต่ำไว้ในนโยบายรัฐบาล แต่ตนถือว่าได้รับโจทย์มาตั้งแต่รัฐบาลเศรษฐา มาถึงจุดนี้ ต้องมารอดูกันว่าจะถูกปัดตก หรือว่านโยบายนี้จะได้ไปต่อ แต่ถ้าหากได้ไปต่อก็ถือว่าเป็นข่าวดีต่อพี่น้องประชาชนหลาย ๆ คนเลยนะขอรับ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,128 อิเกีย (Ikea) บริษัทผู้ค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่จากสวีเดน เตรียมเพิ่มจำนวนร้านค้าขนาดเล็กทั่วประเทศจีน โดยอิเกียกำลังทดลองเปิดสาขาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพื่อดึงดูดลูกค้าในยุคเศรษฐกิจซบเซา ขณะเดียวกันก็ต้องเผชิญกับการแข่งขันอย่างดุเดือดจากแบรนด์จีนเองด้วย

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า อิเกียเริ่มทดลองเปิดร้านค้าขนาดเล็กในเมืองซีอานและเซินเจิ้นในช่วงต้นปีนี้ โดยร้านในเซินเจิ้นได้รับการออกแบบให้เป็นร้าน “Plan and Order Point” ซึ่งให้คำแนะนำแก่ลูกค้าในการวางแผนสั่งซื้อที่มีความซับซ้อน อาทิ ห้องครัว ก่อนจะเลือกบริการจัดส่งถึงบ้านหรือจุดรับสินค้าในบริเวณใกล้เคียง ร้านสาขานี้มีขนาดประมาณ 300 ตารางเมตร หรือราว 1 ใน 10 ของอิเกียสาขาปกติ ทั้งนี้ ธุรกิจค้าปลีกทั้งของบริษัทจีนและต่างชาติต่างซบเซาในจีนเพราะลูกค้าชะลอการใช้จ่าย เนื่องจากวิกฤตตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ซบเซามานานหลายปีของจีนส่งผลกระทบต่อความต้องการเฟอร์นิเจอร์

เรื่องที่ 5,129 เซี่ยงไฮ้ประกาศแจกคูปองอิเล็กทรอนิกส์ (e-coupon) รวมมูลค่า 500 ล้านหยวน โดยจะมอบส่วนลดค่าอาหาร ค่าที่พักโรงแรม ไปจนถึงตั๋วภาพยนตร์และกีฬา เพื่อจูงใจให้ผู้คนออกไปจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลกลางในกรุงปักกิ่งเพิ่งออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหญ่ด้วยความหวังว่าจะช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาขยายตัวได้ตามเป้าที่วางไว้

ทั้งนี้ ทางการจะแจกคูปองอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแพลตฟอร์มการชำระเงินที่กำหนด เช่น WeChat Pay ซึ่งใครก็ตามที่มีตำแหน่งโทรศัพท์มือถืออยู่ในเซี่ยงไฮ้ก็สามารถลงทะเบียนขอรับคูปองได้ สำหรับระยะเวลาการแจกคูปองจะแบ่งเป็น 2 ระยะ ระยะแรกเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย.นี้ไปจนถึงปลายเดือน ต.ค. โดยจะเน้นไปที่คูปองอาหารและภาพยนตร์เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายสูงสุดและดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดวันชาติ (Golden Week) ส่วนระยะที่สองจะเริ่มตั้งแต่เดือน พ.ย.ถึง ธ.ค. โดยเน้นที่คูปองที่พักและกีฬา เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายช่วงนอกฤดูกาล

เรื่องที่ 5,130 ธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) คาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเวียดนามที่ระดับ 6% ในปี 2567 และ 6.2% ในปี 2568 ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงจากการคาดการณ์ก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ รายงาน Asian Development Outlook (ADO) ประจำเดือนก.ย. 2567 ยังระบุถึงการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อเวียดนามว่าจะอยู่ที่ระดับ 4% ทั้งสองปี ซึ่งเท่ากับที่คาดการณ์ไว้ในรายงาน ADO เดือนเม.ย. 2567 อันเนื่องมาจากแรงกดดันจากความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ ซึ่งร่วมถึงความขัดแย้งในตะวันออกกลาง และการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครน ตลอดจนการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานโลก ซึ่งสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เศรษฐกิจเวียดนามยังคงรักษาทิศทางการเติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ทั้งในปีนี้และปีหน้า เช่นเดียวกับบรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ทั้งในและต่างประเทศที่แข็งแกร่ง

เรื่องที่ 5,131 ฟิลิปปินส์ตั้งเป้าที่จะมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งแรกภายในปี 2575 ซึ่งสอดคล้องกับประเทศอื่นๆ ในเอเชียที่หันมาใช้แหล่งพลังงานไร้มลพิษ (emissions-free) เพื่อตอบสนองความต้องการไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยกระทรวงพลังงานฟิลิปปินส์ระบุในแถลงการณ์เมื่อวานนี้ (25 ก.ย.) ว่า รัฐบาลจะให้ความสำคัญกับการออกกฎหมายที่มุ่งเน้นด้านความปลอดภัยของนิวเคลียร์ และจะรับประกันว่ามีกฎเกณฑ์และกรอบกฎหมายที่เหมาะสมเพื่อปกป้องสุขภาพของประชาชน คุ้มครองสิ่งแวดล้อม และความมั่นคงของชาติ นอกจากนี้จะจัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแลด้านนิวเคลียร์ที่เป็นอิสระเพื่อกำกับดูแลการพัฒนาโครงการนี้ด้วย

ชารอน การิน ปลัดกระทรวงพลังงานกล่าวว่า ฟิลิปปินส์ตั้งเป้าที่จะมีการผลิตไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์เชิงพาณิชย์อย่างน้อย 1,200 เมกะวัตต์ภายในปี 2575 และเพิ่มขึ้นเป็น 4,800 เมกะวัตต์ภายในปี 2593 เมื่อเทียบกับกำลังการผลิตไฟฟ้าทั้งหมดของประเทศที่ประมาณ 28,400 เมกะวัตต์ เมื่อนับจนถึงสิ้นปี 2565

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : GLO ชวนทำความเข้าใจ รูปแบบเกมสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวเลขสามหลัก

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงแรงงาน ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ค่าแรงขั้นต่ำ ธอส. นายกมลภพ วีระพละ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ บิ๊กต่อ วรวรรณ ชิตอรุณ แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ปภ.เตือน 10 จังหวัด ระวังระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น
Next: ราคาทองคำวันนี้ (26 ก.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 4 ครั้ง ทองปรับขึ้น 50 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 “เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด

17/09/2025
ออมสินเร่งปล่อย Soft Loan แสนล้าน–ดึง AI เสริมบริการ SMEs-คนฐานราก ออมสินเร่งปล่อย Soft Loan แสนล้าน–ดึง AI เสริมบริการ SMEs-คนฐานราก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ออมสินเร่งปล่อย Soft Loan แสนล้าน–ดึง AI เสริมบริการ SMEs-คนฐานราก

17/09/2025
กองทัพ กองทัพภาคที่ 2 ตรวจพบ ทหารกัมพูชากว่า 50 นาย พร้อมอาวุธเข้าช่องอานม้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กองทัพภาคที่ 2 ตรวจพบ ทหารกัมพูชากว่า 50 นาย พร้อมอาวุธเข้าช่องอานม้า

17/09/2025
กบข. ขนเงิน 2.5 หมื่นล้าน รับข้าราชการเกษียณ กบข. ขนเงิน 2.5 หมื่นล้าน รับข้าราชการเกษียณ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กบข. ขนเงิน 2.5 หมื่นล้าน รับข้าราชการเกษียณ

17/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

17/09/2025
กรมบัญชีกลางแจ้งจ่ายเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุ 17 ก.ย. ไม่เกินบ่าย 3 โมง กรมบัญชีกลางแจ้งจ่ายเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุ 17 ก.ย. ไม่เกินบ่าย 3 โมง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมบัญชีกลางแจ้งจ่ายเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุ 17 ก.ย. ไม่เกินบ่าย 3 โมง

17/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.ย. 68

17/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 17 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 17 กันยายน พ.ศ.2568

17/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กันยายน 2568

17/09/2025
หอการค้าไทย-จีน ยันเจรจาทรัมป์ผ่านฉลุยผลดีกับเอกชน หอการค้าไทย-จีน ยันเจรจาทรัมป์ผ่านฉลุย ผลดีกับเอกชน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

หอการค้าไทย-จีน ยันเจรจาทรัมป์ผ่านฉลุย ผลดีกับเอกชน

16/09/2025
สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 2 ใบ รับ 12 ล้านบาท สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 2 ใบ รับ 12 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 2 ใบ รับ 12 ล้านบาท

16/09/2025
547884391_1247307317431603_878316200803957116_n ผบ.ตร.ประชุมด่วน! แก้ปัญหาอายัดบัญชีม้า กระทบประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผบ.ตร.ประชุมด่วน! แก้ปัญหาอายัดบัญชีม้า กระทบประชาชน

16/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

17/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568 ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

15/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

15/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 “เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เขากระโดง” ส่อรอด “กรมที่ดิน” ชะงักเพิกถอนโฉนด

17/09/2025
กองทัพ กองทัพภาคที่ 2 ตรวจพบ ทหารกัมพูชากว่า 50 นาย พร้อมอาวุธเข้าช่องอานม้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กองทัพภาคที่ 2 ตรวจพบ ทหารกัมพูชากว่า 50 นาย พร้อมอาวุธเข้าช่องอานม้า

17/09/2025
547884391_1247307317431603_878316200803957116_n ผบ.ตร.ประชุมด่วน! แก้ปัญหาอายัดบัญชีม้า กระทบประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผบ.ตร.ประชุมด่วน! แก้ปัญหาอายัดบัญชีม้า กระทบประชาชน

16/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568

17/09/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68

16/09/2025
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM