Skip to content
Fri. Jan 16th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 25 ก.ย.2567

25/09/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 25 ก.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,599

ข่าวเด่น เย็นนี้ “ประชาธิปัตย์” เปิดตัว “ผศ.ดร.เจนจิรา รัตนเพียร” นั่งเก้าอี้โฆษกฯ หญิงคนแรก   

เรื่องที่ 5,115 โดยเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้แต่งตั้ง ผศ.ดร.เจนจิรา รัตนเพียร (ดร.เจน) ให้ดำรงตำแหน่งโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ตามที่นายทะเบียนพรรคการเมืองได้ตอบรับการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรค กรณี นายราเมศ รัตนะเชวง ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคทำให้พ้นจากตำแหน่งโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ตามข้อบังคับพรรคประชาธิปัตย์ พ.ศ. 2567 ข้อ 34 วรรค 5 ให้หัวหน้าพรรคโดยความเห็นชอบของคณะกรรมการบริหารพรรคได้แต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งแทนตามข้อบังคับ

ผศ.ดร.เจนจิรา รัตนเพียร นับเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยได้รับความไว้วางใจ ให้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมาแล้วหลายตำแหน่ง อาทิ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ และ อดีตผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข 

ผศ. ดร.เจนจิรา เป็นทายาท ของครอบครัว รัตนเพียร ซึ่งเป็นครอบครัวการศึกษา และ เป็นผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ผศ.ดร.เจนจิรา จบการศึกษามัธยมศึกษา โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย และ จบปริญญาเอกทางด้าน เทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผศ.ดร.เจนจิรา เป็นหลาน คุณปู่ประชุม รัตนเพียร อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง และ เป็นหลาน ดร.ประวิช รัตนเพียร อดีตรัฐมนตรี และ ผู้ตรวจการแผ่นดิน นับได้ว่าเป็นทายาท รุ่นที่ 3 ของตระกูลรัตนเพียร ที่ก้าวเข้ามามีบทบาท ทางการเมือง 

เรื่องที่ 5,116 ต้องถือว่าประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีสำหรับโครงการยกระดับอุตสาหกรรมอาหารฮาลาลแห่งอนาคต (Halal Food of the Future) ขับเคลื่อน Soft Power ไทยสู่สากล

แม้ว่าผู้ที่ขับเคลื่อนโครงการหลักทั้ง 2 ท่านจะหมดบทบาทไปตามหน้าที่ของตนเองไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพี่ปุ้ย “พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล” ซึ่งพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมไปแล้ว และพี่เจี๊ยบ “วรวรรณ ชิตอรุณ” ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม หรือ สศอ.

แต่ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ก็ลุล่วงตามแผนด้วยดี ทั้งการจัดตั้งศูนย์อุตสาหกรรมฮาลาลไทย ,การร่วมเจรจาขยายตลาดการค้าภายใต้กรอบความร่วมมือทวิภาคีและพหุพาคี การยกระดับผลิตภัณฑ์มาตรฐานฮาลาลเชิงลึกเพื่อการส่งออกให้แก่ 32 สถานประกอบการ ฯลฯ

นอกจากนี้ ประเด็นที่สำคัญก็คือสามารถสร้างมูลค่าการค้าได้ถึง 335 ล้านบาทเลยทีเดียว งานดีแบบนี้ยังไงก็ขอให้ รมว.คนใหม่ อย่าลืมผลักดัน และสนับสนุนต่อด้วย เริ่มมาดีแล้วอย่าให้ต้องเสียของไปนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 5,117 วันนี้ (25 ก.ย.) “ปลัดบั๊ด-ลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง นั่งยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ หลังจากนายกรัฐมนตรี กดปุ่มแจกเงิน 10,000 บาทที่ทำเนียบรัฐบาลเสร็จเรียบร้อย พร้อมกับก่อนหน้านี้ เมื่อวันอังคารที่ 24 ก.ย. กระทรวงการคลังเสนอชื่อผู้บริหารระดับสูงเข้า ครม.ในปีงบประมาณ 2568 เรียบร้อยเช่นกัน แม้จะมีเสียงบ่นน้อยใจบ้าง ดีใจบ้าง ผสมปนกัน 

แต่ทั้งหมดนี้ เวลาเพิ่งจะผ่านพ้นมาเพียง 1 ปี ที่ “ลวรณ” ขึ้นรับตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง เส้นบางๆ ที่พร้อมขาด-แตกความสามัคคี ก็ยังสามารถประคับประคองอยู่ไปได้ ถือเป็นความสามารถพิเศษที่ต้องกล่าวถึง เรียกว่า เก่งทั้งบู๊และบุ๋น นะครับพี่น้อง!! 

เรื่องที่ 5,118 กดปุ่มโอนเงินหมื่นวันแรก คึกคัก ติดเทรน X (Twitter) แฮชแท็ก #เงินดิจิทัล ก็ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชนที่มีเงินเด้งเข้าบัญชีวันนี้ด้วยนะขอรับ ส่วนที่เหลือก็รอรับได้เลยตามวันที่ระบุ และประเด็นที่น่าจับตามากที่สุด หลังจากเฟสแรก ยิ้ม ดีใจกันไปแล้ว เกิดคำถาม แล้วฉันล่ะไม่ใช่ลูกรักหรอ สำหรับ เฟส 2 ที่ยังคงลอยคออยู่ ไม่รู้เหนือ รู้ใต้ ว่าจะได้หรือไม่ได้กันแน่ ด้าน “ท่านจุลพันธ์” รมช.คลัง ออกมาไขข้อข้องใจ ยังยืนยัน นอนยัน ว่าแจกแน่นอน คาดเหลือผู้รับ 26 ล้านคน หลังตัดกลุ่มที่ได้รับแล้ว ระบุยอดเงินอาจลดเหลือ 5,000 บาท เกลี่ยงบฯ ใช้กระตุ้นเศรษฐกิจด้านอื่น ดันเศรษฐกิจโตกว่าศักยภาพถึงเป้า 5% ขยี้ตาอีกรอบ ไหง๋เป็นงั้นไป แล้วแบบนี้จะเรียก แจกเงินหมื่นกับเขาได้มั้ยล่ะนายท่าน ได้แต่รอติดตามตอนต่อไป เพราะอะไรก็เปลี่ยนกันได้ทุกวันว่ามั้ยขอรับ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,119 ธนาคารรายใหญ่หลายแห่งต่างก็คาดการณ์ว่า ราคาทองคำจะยังคงทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ต่อเนื่องไปจนถึงปี 2568 เนื่องจากกระแสเงินทุนขนาดใหญ่ที่ไหลเข้าสู่กองทุน ETF ทองคำอีกครั้ง รวมทั้งแรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางทั่วโลกจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)

นักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกน (J.P. Morgan) กล่าวว่า “อุปสงค์ทองคำที่แข็งแกร่งจากจีนและธนาคารกลางต่าง ๆ ได้ช่วยหนุนราคาทองคำในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แต่กระแสเงินของนักลงทุนและการจัดตั้งกองทุน ETF ที่มุ่งเน้นนักลงทุนรายย่อยนั้น ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาทองคำยังคงรักษาความแข็งแกร่งเอาไว้ได้ในช่วงที่เฟดมีแนวโน้มจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีกในวันข้างหน้า”

เรื่องที่ 5,120 ฮ่องกงสามารถแซงหน้าสิงคโปร์ขึ้นสู่ตำแหน่งศูนย์กลางการเงินอันดับ 1 ของเอเชียได้อีกครั้ง และผงาดขึ้นเป็นศูนย์กลางการเงินอันดับ 3 ของโลก ซึ่งเป็นผลการจัดอันดับศูนย์กลางการเงินระดับโลกครั้งล่าสุดพบว่า ฮ่องกงได้รับการจัดให้เป็นศูนย์กลางการเงินอันดับ 3 ของโลกในดัชนี Global Financial Centres Index (GFCI) รองจากมหานครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ในอันดับ 1 และกรุงลอนดอนของอังกฤษอยู่ที่อันดับ 2 ส่วนสิงคโปร์อยู่ที่อันดับ 4 ของโลก

ผลสำรวจล่าสุดนี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับฮ่องกง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ฮ่องกงเผชิญกับผลกระทบจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้พนักงานจำนวนมากอพยพออกจากฮ่องกง นอกจากนี้ การทรุดตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจและอุปสงค์ในกลุ่มผู้บริโภคของฮ่องกงชะลอตัวลงด้วย ขณะที่รัฐบาลฮ่องกงคาดหวังว่าการออกมาตรการริเริ่มในด้านต่าง ๆ รวมทั้งการปรับลดอัตราดอกเบี้ยจะช่วยให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจฟื้นตัวขึ้น

เรื่องที่ 5,121 ฮุนได มอเตอร์ (Hyundai Motor) และเกีย คอร์ป (Kia Corp.) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของเกาหลีใต้ ร่วมมือกับซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ (Samsung Electronics) เพื่อปรับปรุงการเชื่อมต่อระหว่างรถยนต์กับสมาร์ตโฟน ซึ่ง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า พิธีลงนามความร่วมมือดังกล่าวได้มีขึ้นในวันนี้ (25 ก.ย.) โดยฮุนไดและเกียกำลังพัฒนาระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ร่วมกับศูนย์ซอฟต์แวร์ 42dot ของฮุนได

ฮุนไดและเกียมีแผนพัฒนาเทคโนโลยีเชื่อมต่อรถแบบมีซอฟต์แวร์ควบคุม (SDV) กับสมาร์ตโฟน โดยใช้แพลตฟอร์ม IoT ของซัมซุงอย่าง SmartThings เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่จะพัฒนาขึ้นคือบริการติดตามยานพาหนะทั่วโลกโดยใช้แพลตฟอร์ม SmartThings Find ของซัมซุง เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ค้นหารถยนต์ที่หายหรือถูกขโมยได้

เรื่องที่ 5,122 มณฑลอันฮุยทางตะวันออกของจีนมีเขตสาธิตอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ไชน่า สปีช วัลเลย์ (China Speech Valley) ในนครเหอเฝย, วิชัน วัลเลย์ ออฟ ไชน่า (Vision Valley of China) ในเมืองอู๋หู และไชน่า เซ็นเซอร์ วัลเลย์ (China Sensor Valley) ในเมืองเปิ้งปู้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ช่วงหลายปีที่ผ่านมา อันฮุยเดินหน้าอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์อย่างแข็งขันด้วยการบ่มเพาะผู้มีความรู้ความสามารถและจัดสรรเงินทุน โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย เช่น ระบบตรวจสอบคุณภาพ AI เชิงอุตสาหกรรม แผ่นเมมส์ เวเฟอร์ และโมเดล AI ขนาดใหญ่

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : GLO ชวนทำความเข้าใจ รูปแบบเกมสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวเลขสามหลัก

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ดิจิทัล วอลเล็ต พรรคประชาธิปัตย์ ลวรณ แสงสนิท อุตสาหกรรมฮาลาล

Continue Reading

Previous: DGA เผย รัฐบาลดิจิทัลไทยไต่พรวด 3 อันดับ อยู่ที่ 52 ขึ้นเป็นที่ 2 ของอาเซียน
Next: ราคาทองคำวันนี้ (25 ก.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 6 ครั้ง ทองปรับขึ้น 200 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

16 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น.

16/01/2026
AA1UfCCS สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มกราคม 2569

16/01/2026
ทบ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย

15/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์

15/01/2026
Tide-flood-in-Bangkok_01-e1636371163990 สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศ เฝ้าระวัง!!! น้ำทะเลหนุนสูงวันที่ 16 – 27 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศ เฝ้าระวัง!!! น้ำทะเลหนุนสูงวันที่ 16 – 27 มกราคม 2569

15/01/2026
ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

15/01/2026
บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

15/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม พ.ศ.2569

15/01/2026
S__7520276 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มกราคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มกราคม 2569

15/01/2026
กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง

14/01/2026
S__28500156 “อภิสิทธิ์” เดินสวนลุมพินี ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อภิสิทธิ์” เดินสวนลุมพินี ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5

14/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

15/01/2026
บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

14/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

13/01/2026
ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.15-31.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง

14/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน แม้ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.)  เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

Politics

ทบ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย

15/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์

15/01/2026
S__28500156 “อภิสิทธิ์” เดินสวนลุมพินี ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อภิสิทธิ์” เดินสวนลุมพินี ชูนโยบายแก้ฝุ่น PM 2.5

14/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

พิธีเปิดการแข่งขัน VEX Robotics Thailand 2025–2026_1_0 เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026”

15/01/2026
กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน

15/01/2026
ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM