Skip to content
Fri. Jun 12th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 20 ก.ย.2567

20/09/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 20 ก.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,566

ข่าวเด่น เย็นนี้ การเมืองสุดสัปดาห์นี้จับตา การเลือกตั้งนายองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี หรือ นายก อบจ. โดยเป็นการเลือกตั้งใหม่ หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง แจกใบเหลืองกับนายชาญ พวงเพ็ชร์ ทำให้การเลือกตั้งก่อนหน้านั้น ต้องโมฆะไป

เรื่องที่ 5,082 ย้อนไปดูผลการเลือกตั้งนายก อบจ.ปทุมธานี วันที่ 30 มิ.ย.67 มีคะแนนดังนี้

ลำดับที่ 1 นายชาญ พวงเพ็ชร์ ได้ 203,032 คะแนน

ลำดับที่ 2 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้คะแนน 201,212 คะแนน 

ลำดับที่ 3 นายนพดล ลัดดาแย้ม ได้คะแนน 16,983 คะแนน

ลำดับที่ 4 นายอธิวัฒน์ สอนเนย ได้คะแนน 7,122 คะแนน

ส่วนข้อมูลสถิติการใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกอบจ.ปทุมฯ ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 949,421 คน

ผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง 472,536 คน คิดเป็น. 49.77%

บัตรดี 428,349 บัตร คิดเป็น 90.65%

บัตรเสีย 11,302 บัตร คิดเป็น 2.39%

บัตรไม่เลือกผู้สมัครผู้ใด 32,885 บัตร คิดเป็น 6.96%

วันที่ 22 ก.ย.67 นี้ ก็จะได้รู้กันว่า ใครจะชนะเลือกตั้ง

เรื่องที่ 5,083 ดูเหมือนว่าเวลานี้หน่วยงานที่กำลังเป็นเป้าหมายถูกกดดันอย่างหนักคงหนีไม่พ้นธนาคารแห่งประเทศไทย หรือธปท. และคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือกนง. หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ หรือเฟด (FED) ลดอัตราดอกเบี้ยอย่างแรงถึง 0.50% ในการประชุมรอบล่าสุด

โจทย์ต่อไปจึงมาตกที่ ธปท. และ กนง. ว่าจะดำเนินนโยบายการเงินอย่างไรต่อ เพราะก่อนหน้านี้ก็ยืนกรานมาตลอดว่ายังไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ทั้งที่รัฐบาลและเอกชนต่างก็เรียกร้องให้ปรับลดเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ

คราวนี้พอเฟดลดแล้ว ภาคเอกชนเองต่างก็ออกมาเรียกร้องให้ลดตาม เพื่อถ่วงสมดุลค่าเงินบาทไม่ให้แข็งค่าจนเกินไป โดยพี่ไก่ “เกรียงไกร เธียรนุกุล” ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือส.อ.ท. ก็เป็นท่านหนึ่งที่ส่งเสียงออกมากระทุ่งเรื่องนี้

พี่ไก่บอกว่าใน 1 เดือนที่ผ่านมาเงินบาทแข็งไปแล้วถึง 5% หากธปท. ยังนิ่งเฉยอีกภาคส่งออกจะยิ่งได้รับผลกระทบ เช่นเดียวกับ “วิศิษฐ์  ลิ้มลือชา” รองประธานกรรมการหอการค้าไทย  และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป 

ซึ่งก็บอกว่าผู้ส่งออกจะเจ็บตัวหนัก เนื่องจากส่งของให้ลูกค้าไปแล้ว และรอการชำระเงินเป็นดอลลาร์ โดยที่ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ทำประกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนไว้ ไม่รู้ว่า ธปท. และ กนง. จะฟังเสียงสะท้อนเหล่านี้บ้างหรือไม่ หรือจะนั่งไม่สนใจผู้ใดอยู่บนหอคอยงาช้างอีกเหมือนเก่าล่ะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 5,084 ฤกษ์ดี วันที่ 20 ก.ย.นี้ iPhone เปิดรับสมาร์ทโฟน เป็นวันแรก ผลปรากฎว่า มีประชาชนเข้าคิว รอซื้อยาวเหยียด เพราะ iPhone รุ่นนี้ ใหม่ล่าสุด แบบเกาะกล้อง แถมยังเปิดขายพร้อมทั่วโลกอีกด้วย สนใจเรื่องราคา ไม่ต้องถามมาก ราคาหลัก 3-4 หมื่นบาทต่อเครื่องอย่างแน่นอน มาถึงบรรทัดนี้ เศร้าใจเล็กน้อย เพราะราคามือถือเครื่องละ 4 หมื่นบาท ไม่ทราบว่า ต้องขายข้าวกี่เกวียนถึงจะได้มากมายขนาดนั้น 

แต่ยังโชคดีนะ ราคานี้ เขา ปรับลดลงแล้ว จากอานิสงส์ เงินบาทแข็งจากเดิม 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ มาอยู่ที่ 33 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ถูกลง 3 พันบาทต่อเครื่อง งานนี้ ธปท.คงภูมิใจน่าดู เพราะการลดอัตราดอกเบี้ยของ FOMC ลงรวดเดียว 0.50% ไม่ได้ทำให้ ธปท.สะเทือน ถึงอย่างไร ธปท.ก็ไม่เดินตาม FOMC เป็นอันจบกันครับ พี่น้อง!! 

เรื่องที่ 5,085 ราคาทองคำบ้านเรา ขอบอกเลย เดายากจริงๆ ไม่ใช่เซียน หรือเทวดา เดินดิน หลงไปเล่นซื้อขายทองคำอาจหมดตัวได้ แต่ก่อนที่จะหมดตัวนะ!! ต้องแค้นฝังหุ่นไม่เผาผี เพราะราคาในตลาดโลก หรือ Gold Spot พุ่งทะยานทะลุ 2,600 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ นานแล้ว ขณะที่ ราคาทองคำบ้านเรา ที่ใช้อ้างอิง Gold Spot ยังไปไม่ 2,600 ดอลลาร์สหรัฐฯ สรุป ประเทศไทยนี่ ตั้งอยู่บนแผนที่โลก นะจ๊ะ!! ไม่ได้เป็นประเทศสารขัณฑ์ ที่ถูกแหกตา หลอกลวง ต้มตุ๋น ไปวันๆ นะครับ!! 

เรื่องที่ 5,086 จากที่รู้ ๆ กันว่าช่วงเวลานี้ เงินบาทบ้านเราแข็งค่าขึ้นทุกวัน ซึ่ง ท่านเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการ ธปท. ถึงกลับต้องออกมายอมรับว่า เงินบาทแข็งค่าค่อนข้างเร็วจริง โดยปีนี้บาทแข็งค่าไปแล้ว 3.1% (year to date) และผันผวนมากกว่าบางประเทศ แต่ไม่ได้ผันผวนมากที่สุดในภูมิภาค ซึ่งมีสกุลเงินอื่นผันผวนมากกว่าไทย เช่น มาเลเซีย โดยส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่กระทบกับทั่วโลก แต่ในไทยนั้นมีปัจจัยเฉพาะเพิ่มเข้ามา คือ ราคาทองคำ ที่เงินบาทมีความสัมพันธ์กับราคาทองคำมากกว่าสกุลเงินอื่นในภูมิภาค รวมทั้งการเมืองในประเทศที่มีความชัดเจนมากขึ้น หลังจากนี้ ก็คงต้องจับตาความผิดปกติและความผันผวนของค่าเงิน อย่างใกล้ชิด

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,087 ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.25% ในการประชุมวันนี้ (20 ก.ย.) ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ และได้ปรับเพิ่มการประเมินการอุปโภคบริโภคภายในประเทศ ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณถึงความเชื่อมั่นว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจะเปิดทางให้ BOJ สามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้อีกในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า คาซูโอะ อุเอดะ ผู้ว่าการ BOJ ได้จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังการประชุมในวันนี้ โดยกล่าวถึงประเด็นอัตราดอกเบี้ยว่า “การตัดสินใจของเราเกี่ยวกับนโยบายการเงินนั้น จะขึ้นอยู่กับพัฒนาการของเศรษฐกิจ เงินเฟ้อ และการเงินในช่วงเวลานั้น ๆ ส่วนอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงของญี่ปุ่นยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำมาก โดยหากภาวะเศรษฐกิจและเงินเฟ้อเป็นไปตามที่เราคาดการณ์ไว้ เราก็จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และจะปรับระดับของนโยบายสนับสนุนทางการเงินให้สอดคล้องกัน”

เรื่องที่ 5,088 ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าชั้นดี (LPR) ประเภท 1 ปี เอาไว้ที่ระดับ 3.35% และคงอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปี ที่ระดับ 3.85% ในวันนี้ (20 ก.ย.) ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 1 ปีเป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ระยะสั้น ส่วนอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปีเป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยระยะยาว เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนอง

ซึ่งการดำเนินการของ PBOC ในวันนี้ สวนทางกับที่นักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่า PBOC จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย LPR หลังจากธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ย 0.50% ซึ่งจะทำให้ PBOC มีโอกาสมากขึ้นที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยโดยไม่ส่งผลให้เงินหยวนอ่อนค่าลงอย่างรุนแรง

เรื่องที่ 5,089 นครเซี่ยงไฮ้ ศูนย์กลางทางการเงินของจีน ได้อพยพประชาชนราว 112,000 คน ณ ช่วงเช้าวันนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากพายุไต้ฝุ่นปูลาซัน (Pulasan) ก่อให้เกิดฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ในหลายพื้นที่ โดยสำนักงานควบคุมอุทกภัยของเซี่ยงไฮ้ระบุว่า เรือจำนวน 649 ลำถูกย้ายออกจากพื้นที่หรือนำกลับเข้าท่าเรือเพื่อหลบภัย ขณะที่รถไฟ 54 ขบวนถูกระงับการให้บริการ รวมถึงเรือข้ามฟาก 26 ลำก็ระงับการให้บริการเช่นกัน

ทั้งนี้ พายุปูลาซัน ซึ่งเป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 14 ของปีนี้ พัดขึ้นฝั่งครั้งที่สองที่เขตเฟิงเซียนของเซี่ยงไฮ้ เมื่อเวลาประมาณ 21.45 น. ของวันพฤหัสบดี (19 ก.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากขึ้นฝั่งครั้งแรกในช่วงเช้าวันเดียวกันที่มณฑลเจ้อเจียง

เรื่องที่ 5,090 หนังสือพิมพ์เดอะมิเรอร์ (The Mirror) ของทางการเมียนมารายงานข้อมูลล่าสุด ณ วันพฤหัสบดี (19 ก.ย.) ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 293 ราย และมีผู้สูญหายอีก 89 ราย โดยรายงานระบุว่า น้ำท่วมใหญ่ส่งผลกระทบต่อหลายสิบอำเภอในภูมิภาคและรัฐต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมถึงกรุงเนปิดอว์ เมืองหลวง ทำให้ต้องอพยพประชาชนไปยังพื้นที่ปลอดภัย โดยข้อมูลระบุว่าผู้ประสบภัยน้ำท่วมรวม 161,592 คน จาก 47,019 ครัวเรือน ได้รับการอพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว 425 แห่ง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า น้ำท่วมใหญ่ในเมียนมาครั้งนี้เกิดจากฝนตกหนักอันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นยางิ และความกดอากาศต่ำในอ่าวเบงกอล โดยขณะนี้ หน่วยงานท้องถิ่น องค์กรกู้ภัย และชาวบ้านกำลังช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ให้บริการด้านการแพทย์ ตลอดจนแจกจ่ายอาหารและสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ แก่ผู้ประสบภัย

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลากดิจิทัล ยอดพุ่ง 26 ล้านฉบับ มั่นใจแก้หวยแพงสำเร็จ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: iPhone 16 ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ธปท. ราคาทอง เกรียงไกร เธียรนุกุล เฟดลดดอกเบี้ย เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ

Continue Reading

Previous: ศุลกากร คุมเข้ม จับกุมสินค้าผิดกฎหมาย มูลค่ากว่า 37.19 ล้านบาท
Next: กสิกรไทยคงจีดีพีปีนี้ 2.6%

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (12 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (12 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 บาท

12/06/2026
596810243_122094980901165958_7634212058303793234_n “ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด

12/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มิ.ย. 69

12/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2569

12/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569

12/06/2026
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สิ้นพระชนม์ สิริพระชนมายุ 47 พรรษา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สิ้นพระชนม์ สิริพระชนมายุ 47 พรรษา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สิ้นพระชนม์ สิริพระชนมายุ 47 พรรษา

12/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (11 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 41 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (11 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 41 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,100 บาท

11/06/2026
719938906_4317234175194391_999336018839595236_n “เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง

11/06/2026
S__94634060_0 เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว

11/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

11/06/2026
ttb analytics ชี้วิกฤตพลังงานดันยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดงปีนี้ ทะลุ 1.5 แสนคัน ttb analytics ชี้วิกฤตพลังงานดันยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดงปีนี้ ทะลุ 1.5 แสนคัน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ttb analytics ชี้วิกฤตพลังงานดันยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดงปีนี้ ทะลุ 1.5 แสนคัน

11/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 มิ.ย. 69

11/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

11/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

10/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

09/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

08/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

05/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 10 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

11/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน HSD B7 ลดลง... อ่านต่อ

Politics

596810243_122094980901165958_7634212058303793234_n “ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด

12/06/2026
719938906_4317234175194391_999336018839595236_n “เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง

11/06/2026
S__94634060_0 เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว

11/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center” 

09/06/2026
CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM