Skip to content
Wed. Oct 8th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 18 ก.ย.2567

18/09/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 18 ก.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,563

ข่าวเด่น เย็นนี้ พรรคพลังประชารัฐ ประกาศเป็นฝ่ายค้านเต็มตัว จัดตั้งศูนย์นโยบายและวิชาการของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อจัดเป็นศูนย์ในการทำงานให้กับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และทีมสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐ ในการนำข้อมูลข่าวสารไปดำเนินการ เพื่อตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชน 

เรื่องที่ 5,065 โดยศูนย์นโยบายและวิชาการดังกล่าว มีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นหัวหน้าทีม และมีนายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึงนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นทีมงานสำคัญ 

งานแรกของศูนย์ฯ คือการวิจารณ์นโยบายแจกเงินหมื่นของรัฐบาล 

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตัวโครงการยังประเมินผลลัพธ์ไว้สูงมากว่าจะมีพายุหมุนทาง ศก.​หลายรอบ แต่ท่ามกลาง ศก.​แบบนี้ ต้องถามว่า เงินจากโครงการดิจิตอลวอลเล็ตจะสร้างพายุหมุนได้จริงกี่รอบสมเป็นโครงการเรือธงที่รัฐบาลคาดหวัง นอกจากนั้นที่มาของงบประมาณในการดำเนินโครงการ ก็ได้มีการดึงงบจากหลายส่วนมาทำโครงการนี้ ซึ่งมีแนวโน้มจะไปกระทบกับการจัดบริการสาธารณะหรือโครงการใหญ่อื่นๆ ที่ต้องใช้งบประมาณ ในประเด็นสุดท้ายคือมีประชาชนไปลงทะเบียนโครงการนี้ 36 ล้านคน แต่จะแจกจริงผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแค่ 14.5 ล้านคน ทั้งยังไม่มีความชัดเจนของทามไลน์ที่จะแจกรุ่นต่อไป รัฐบาลจะเยียวยา จะดูแล หรือจะรับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชนกลุ่มนี้อย่างไร นี่เป็นคำถามใหญ่ที่อยากฝากไว้

หัวหน้าทีมอย่างนายสนธิรัตน์ ตั้งข้อสังเกตว่า นโยบายดิจิตอลวอลเล็ตเป็นนโยบายที่เปลี่ยนมาโดยตลอด ตั้งแต่รูปแบบที่เดิมทีจะแจกเป็นเงินดิจิตอล ทั้งที่มีหลายฝ่ายท้วงติง มาเป็นเงินสด มีการเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายที่จะได้รับการแจกเงิน กระทั่งการเปลี่ยนแปลงของประเภทสินค้าที่จะใช้จ่าย เรียกได้ว่า ทั้งทามไลน์และวิธีการดำเนินโครงการที่รัฐบาลประกาศว่าเป็นนโยบายเรือธงก็มีการขยับตลอดเวลา

เรื่องที่ 5,066 สมกับที่มาจากพรรเดียวกันจริงๆ สำหรับ “เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จากพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือ รทสช.

เพราะการทำงานของทั้ง 2 รมว. ทั้ง รมว.ขิง และพี่ตุ๋ย เอะอะก็จะแก้ไขกฎหมายกันอย่างเดียวเลย ล่าสุด รมว.ขิง มีภารกิจไปมอบนโยบายให้กับกรมโรงงานอุตสาหกรรม หรือ กรอ.

พี่ท่านก็สั่งการให้เร่งแก้ไขกฎหมายเพิ่มโทษ เพื่อให้เกิดความเกรงกลัวในการกระทำผิด ให้ผู้ลักลอบทิ้งกากพิษเป็นผู้รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อจัดการกาก สารพิษ หวังแก้ปัญหาการลักลอบทิ้งกากของเสียอุตสาหกรรมและการจัดการกากพิษที่ไม่ถูกต้อง นำไปสู่การรั่วไหลแพร่กระจายของสารมลพิษปนเปื้อนในหลายพื้นที่ 

ต้องบอกว่าถือเป็นแนวคิดที่ดีในการที่จะแก้ไขปัญหา แต่บก.ชวนคุยเห็นแล้วก็แอบหวั่นใจว่ามันจะไม่ไวเหมือนที่บอก เพราะเห็นตัวอย่างจากท่านหัวหน้าพรรคที่คุมบังเหียนอยู่อีกกระทรวงเวลานี้ก็ยังไม่เห็นมีผลงานอะไรที่เป็นรูปธรรม ก็ไม่ใช่เพราะจะแก้กฎหมายนี่เหรอขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 5,067 ก่อนที่ ครม.จะมีคำสั่งโยกย้าย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการคลัง เมื่อต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ประจำปีการศึกษา 2567-2568  หลัก สูตร วปอ. รุ่นที่ 67 ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมอบรมในหลักสูตร ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว นัยว่า ใครผ่านหลักสูตรมีลุ้นเป็นปลัดกระทรวงการคลังทุกคน เพราะปีที่แล้ว ถ้าจำไม่ผิด กระทรวงการคลังส่งชื่อไปเรียน 6-7 คน อธิบดีกรมไหนที่นั่งอยู่ปัจจุบัน ชี้ไปถูกเกือบหมด ยกเว้นกรมศุลกากร “พี่ตุ้ย-ธีรัชย์ อัตนวานิช” อธิบดีกรมศุลกากร ที่เกษียณปีหน้า ครับพี่น้อง    

วอป.รุ่นที่ 67 ของกระทรวงการคลัง ประกอบด้วย “ท่านหน่อง-ธิบดี วัฒนกุล” ผอ.สคร “น้องแบงก์-ธีรลักษ์ แสงสนิท” ผู้ตรวจกระทรวงการคลัง “น้องต้า-นิติ วิทยาเต็ม “ดร.แก๊บ-วินิจ วิเศษสุวรณภูมิ และ “เจ๊เป้า-ชุติมา ศรีปราชญ์” ที่ปรึกษากรมธนารักษ์ คนนี้แหละ “เจ๊เป้า” ที่จะเข้ามานั่งเป็นผู้ตรวจกระทรวงการคลัง 

ส่วนท่านอื่นๆ โผ!! ยังไม่มา แต่มีชื่อลุ้นคือ ผู้ตรวจ จะขึ้นไปนั่งรองปลัดกระทรวงการคลัง เพราะตำแหน่งว่างแน่นอน 2 ที่ คือ 10 กรมธนารักษ์ และ 10 รองปลัด หลังจากรอบที่แล้ว “ปิ่น-ปิ่นสาย สุรัสวดี” ข้ามห้วยจากที่ปรึกษากรมสรรพากร โดดเป็นรองปลัด ตัดหน้า หัวหน้าผู้ตรวจ “ต้อง-ปิยกร อภิบาลศรี” ณ วันนี้ ยังไม่ได้เข้าเรียน วปอ.ไปอีก 1 ปี 

เรื่องที่ 5,068 งานนี้ รมว.แรงงาน จะไม่ทนอีกต่อไป ทุบโต๊ะ ลั่น 1 ต.ค.นี้ ต้องปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท หลังจากโดนเทนัดหารือกับผู้ประกอบการ นายจ้าง เตรียมนัดใหม่อีกครั้ง 20 ก.ย. แต่ถ้าหากตัวแทนฝ่ายนายจ้างไม่เข้าร่วมหารืออีกเป็นครั้งที่ 2 ว่า คณะกรรมการไตรภาคีค่าแรงขั้นต่ำมีหลักเกณฑ์ว่า หากฝ่ายนายจ้างไม่เข้าร่วมประชุมสามารถใช้เสียง 2 ใน 3 โหวตและลงมติได้ ถึงกับต้องงัดไม้ตายด่านสุดท้าย จับตารอถึงวัน ว่าบทสรุปจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวมาเหลาให้ท่านผู้ชมได้อ่านกัน ฉาก ต่อ ฉาก นะขอรับเจ้านาย

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,069 สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยในวันนี้ (18 ก.ย.) ว่า เงินเฟ้อของอังกฤษทรงตัวในเดือนส.ค. ซึ่งสอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดไว้ ทั้งนี้ ดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไป (Headline CPI) ในเดือนส.ค.อยู่ที่ระดับ 2.2% ซึ่งเป็นระดับเดียวกับในเดือนก.ค. และสอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ไว้ ส่วนในเดือนพ.ค.และมิ.ย. ดัชนี CPI ทั่วไปอยู่ที่ระดับ 2% ซึ่งสอดคล้องกับกรอบเป้าหมายเงินเฟ้อของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE)

ส่วนเงินเฟ้อจากการบริการ (Services Inflation) ซึ่งเป็นข้อมูลที่ BoE จับตาอย่างใกล้ชิด เพิ่มขึ้นแตะระดับ 5.6% ในเดือนส.ค. จากระดับ 5.2% ในเดือนก.ค. ซึ่ง BoE จะประชุมนโยบายการเงินและแถลงมติอัตราดอกเบี้ยในวันพฤหัสบดี (19 ก.ย.) โดยนักลงทุนส่วนใหญ่คาดว่า BoE จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมในการประชุมครั้งนี้

เรื่องที่ 5,070 สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานของญี่ปุ่นลดลง 0.1% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบเป็นรายเดือน สวนทางกับที่นักเศรษฐศาสตร์ในโพลของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดไว้ว่า อาจเพิ่มขึ้น 0.5% ทั้งนี้ ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานซึ่งถือเป็นตัวบ่งชี้การใช้จ่ายด้านการลงทุนในอีก 6-9 เดือนข้างหน้า จะไม่นับรวมยอดสั่งซื้อสำหรับการต่อเรือและซ่อมแซม รวมถึงการผลิตพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากสินค้าเหล่านี้มีแนวโน้มผันผวนสูง

อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบเป็นรายปี ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานเพิ่มขึ้น 8.7% ในเดือนก.ค. สูงกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดไว้ว่าอาจจะเพิ่มขึ้น 4.2%

เรื่องที่ 5,071 รัฐบาลญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ในวันนี้ (18 ก.ย.) ว่า เกิดเหตุการณ์นักเรียนชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองเซินเจิ้นของจีน ถูกคนร้ายใช้มีดแทงในระหว่างเดินทางไปโรงเรียน ส่งผลให้นักเรียนชั้นประถมชาวญี่ปุ่นผู้นี้ได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จากเหตุการณ์ดังกล่าว คาดทำสัมพันธ์จีน-ญี่ปุ่นตึงเครียดมากขึ้น

ทั้งนี้ ญี่ปุ่นได้เรียกร้องให้ทางการจีนรับรองความปลอดภัยของพลเมืองญี่ปุ่น โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ล่าสุดนี้เกิดขึ้นหลังจากเพิ่งมีเหตุการณ์คนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนในเมืองซูโจว ใกล้กับนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้แม่และลูกชาวญี่ปุ่นได้รับบาดเจ็บ และหญิงชาวจีน 1 รายเสียชีวิตขณะพยายามหยุดผู้ก่อเหตุ

เรื่องที่ 5,072 บริษัททัพเพอร์แวร์ แบรนด์ (Tupperware Brands) และบางบริษัทในเครือฯ ได้ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายภายใต้มาตรา 11 ของกฎหมายล้มละลายสหรัฐฯ (Chapter 11) เมื่อวานนี้ (17 ก.ย.) เนื่องจากบริษัทต้องเผชิญกับยอดขายภาชนะบรรจุอาหารที่เคยโด่งดังในอดีตที่ถดถอยลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปัญหาขาดทุนทางการเงินที่สะสมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ในช่วงโควิด-19 ระบาด ยอดขายทัพเพอร์แวร์ ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าของใช้ในบ้านโดยเป็นที่รู้จักในด้านการผลิตกล่องพลาสติกเก็บรักษาอาหารมานานนับศตวรรษนั้น เพิ่มขึ้นในช่วงสั้น ๆ เนื่องจากคนทำอาหารที่บ้านมากขึ้น แต่หลังจากหมดโรคระบาด ทัพเพอร์แวร์ก็ต้องเผชิญกับปัญหาอีกครั้ง เนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบต่าง ๆ เช่น เม็ดพลาสติก รวมถึงต้นทุนค่าแรงและค่าขนส่ง ต่างก็พุ่งสูงขึ้น ส่งผลให้กำไรของทัพเพอร์แวร์ลดลงอย่างต่อเนื่อง

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลากดิจิทัล ยอดพุ่ง 26 ล้านฉบับ มั่นใจแก้หวยแพงสำเร็จ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กระทรวงแรงงาน ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ค่าแรงขั้นต่ำ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

Continue Reading

Previous: เปิดหลักเกณฑ์ เยียวยาน้ำท่วม 67 จ่ายสูงสุด 9,000 บาทต่อครัวเรือน
Next: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

548220410_768728589279431_8042933199002137755_n ระทึก! ปปช.เตรียมสรุปสำนวนคดี “พีระพันธุ์” แจกถุงยังชีพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ระทึก! ปปช.เตรียมสรุปสำนวนคดี “พีระพันธุ์” แจกถุงยังชีพ

08/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ต.ค. 68

08/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ตุลาคม 2568

08/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2568

08/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (7 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 450 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (7 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 450

07/10/2025
S__8323098 กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

07/10/2025
BEZ_6713_0.jpg ครม.เห็นชอบ “คนละครึ่งพลัส” เปิดลงทะเบียน 20 ต.ค.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบ “คนละครึ่งพลัส” เปิดลงทะเบียน 20 ต.ค.นี้

07/10/2025
จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ต.ค. 68

07/10/2025
สทนช. เฝ้าระวังพายุ “แมตโม” กระทบเหนือ–อีสาน–ตะวันออก 6–8 ต.ค. ยันไม่ซ้ำรอยปี 54 สทนช. เฝ้าระวังพายุ “แมตโม” กระทบเหนือ–อีสาน–ตะวันออก 6–8 ต.ค. ยันไม่ซ้ำรอยปี 54 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช. เฝ้าระวังพายุ “แมตโม” กระทบเหนือ–อีสาน–ตะวันออก 6–8 ต.ค. ยันไม่ซ้ำรอยปี 54

07/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2568

07/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก 10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

06/10/2025
กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้ กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

03/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

03/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

548220410_768728589279431_8042933199002137755_n ระทึก! ปปช.เตรียมสรุปสำนวนคดี “พีระพันธุ์” แจกถุงยังชีพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ระทึก! ปปช.เตรียมสรุปสำนวนคดี “พีระพันธุ์” แจกถุงยังชีพ

08/10/2025
S__88776727_0 พรรคประชาชน เสนอเร่งจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม ตั้งกองทุนช่วยประชาชนดีดบ้าน 1 min read
  • POLITICS
  • NEWS FOCUS

พรรคประชาชน เสนอเร่งจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม ตั้งกองทุนช่วยประชาชนดีดบ้าน

08/10/2025
S__8323098 กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

07/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! "ไม่ซ้ำรอยอดีต" “ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต”

05/10/2025
ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025
มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย

26/09/2025
ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท

26/09/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025
BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18

24/09/2025
ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร

24/09/2025
SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney  

24/09/2025
BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin”

23/09/2025
ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก

23/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM