Skip to content
Tue. May 26th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 15 ก.ย.2567

15/09/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 15 ก.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,524

ข่าวเด่น เย็นนี้ กระทรวงมหาดไทย เปิดกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (บกปภ.ช.) เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยและการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง 

เรื่องที่ 5,039 ให้การดำเนินงานแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือประชาชนเป็นไปด้วยความคล่องตัว ได้เน้นย้ำแนวทางการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ทั้งในส่วนกลางและในระดับพื้นที่ รวมถึงกรุงเทพมหานคร เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยในห้วงต่อไป เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ทั่วถึง และลดผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้นให้น้อยที่สุด 

โดยให้จังหวัดที่ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย ขอให้เร่งเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดค้างอยู่ในที่อยู่อาศัย โดยจัดศูนย์พักพิงชั่วคราวรองรับผู้ประสบภัยให้เพียงพอ ตลอดจนให้ดูแลด้านการดำรงชีพเบื้องต้นให้เพียงพอ เหมาะสม และให้พิจารณาความต้องการพิเศษ โดยเฉพาะผู้ประสบภัยที่เป็นกลุ่มเปราะบาง ทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ เด็ก และผู้ป่วย รวมถึงจัดทีมแพทย์เข้าดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจผู้ประสบภัย พร้อมดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ประสบภัย และเร่งฟื้นฟูระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน โดยเฉพาะระบบไฟฟ้าและน้ำประปาที่ได้รับความเสียหาย ต้องกลับมาให้บริการประชาชนได้ตามปกติโดยเร็ว 

ที่สำคัญ ให้จังหวัดรายงานสถานการณ์ ผลกระทบ และการให้ความช่วยเหลือต่อกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ผ่านกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลางอย่างต่อเนื่อง โดยให้ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดประเมินสถานการณ์ และขอรับการสนับสนุนทรัพยากรหากเกินขีดความสามารถอย่างเร่งด่วน 

พร้อมกันนี้ กระทรวงมหาดไทย ได้ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จะดำเนินการเชื่อมโยงวอร์รูม (War Room) ศูนย์ปฏิบัติการสถานการณ์น้ำท่วม อว. กับกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เพื่อร่วมคาดการณ์ ประสานการแจ้งเตือนสถานการณ์ให้ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่และประชาชนได้รับทราบข้อมูลที่รวดเร็วถูกต้อง ชัดเจน และเป็นเอกภาพ รวมไปถึงการสื่อสารความเสี่ยงเกี่ยวกับข้อมูลสถานการณ์น้ำไปยังพื้นที่เสี่ยงได้ตรงเป้าหมายและทันต่อสถานการณ์ ซึ่งจะลดความสูญเสียและผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด

เรื่องที่ 5,040 ไฟแรงเดือดปุดๆไปเลยสำหรับท่านรมว.ขิง “เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมคนใหม่ผ้ายแดง ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้ากระทรวงอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 11 ก.ย. 67 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ท่านรมว.ขิง ประกาศลั่นกลางเวลทีที่จังหวัดนครราชสีมาต่อหน้าข้าราชการกระทรวงอุตสาหกรรม ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ ร่วมพันคนผ่านการมอบนโยบาย “การปฏิรูปอุตสาหกรรม สู่เศรษฐกิจยุคใหม่ ทันสมัย สะอาด สะดวก โปร่งใส 3 ปฏิรูป 3 แนวทาง”

โดยระบุอย่างห้าวหาญแข็งกร้าวว่า “ไม่ต้องกลัวใคร จะผู้มีอิทธิพล หรือใครมุ่งหวังแทรกแซง ขอให้ข้าราชการอุตสาหกรรมทุกท่านใช้หัวใจในการทำงาน มีหัวใจคือประชาชน มีจิตใจคือความทุ่มเทในการทำงานเพื่อประชาชน”

ต้องให้มันได้อย่างนี้สิขอรับเจ้านาย 

เรื่องนี้ 5,041 ประเด็นที่นักข่าวงง งวย รอบปีนี้ หนีไม่พ้น “ดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท” สรุปว่า ตอนนี้ เสร็จแล้ว และพร้อมที่จะทำได้เพียงครึ่งเดียวเท่านั้น ครึ่งแรกคือ 14.5 ล้านคนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และคนพิการ รวมใช้เงินงบประมาณ 145,000 ล้านบาท แจกวันแรก เช้าตรู่วันที่ 25 ก.ย.ไล่ไปจนถึงวันที่ 30 ก.ย.ก่อนสิ้นปีงบประมาณพอดี

ส่วนที่ลงทะเบียนทางรัฐ ล่าสุด 32-35 ล้านคน ตอนนี้ ต้องเรียกว่า “เคว้ง” ไม่รู้เหนือหรือ ใต้ เพราะ ขุนคลัง “พิชัย ชุหวชิร” บอกว่า มีเงินเหลือถึงจะเจียดให้ เนื่องจากงบประมาณมีจำกัด มาตรการชุดใหญ่ที่พรรคเพื่อไทยบอกว่า เป็นพายุหมุน ล่าสุด กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ที่พรรค ปชป.เปรียบเปรยไว้ไม่ผิดเพี้ยน แถม “รมช.หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง ให้สัมภาษณ์เลื่อนลงทะเบียนคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ออกไปอย่างไม่มีกำหนดอีก น่าเศร้าใจจริงๆ ครับพี่น้อง

เรื่องนี้ 5,042 ปีงบประมาณ 2568 คงเป็นอีกปี ที่ “นพวัชร์” ไม่กล้าเขียนเรื่องโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการคลัง เพราะเขียนที่ไร เป็นจริงทุกครั้งไป ปีนี้ ต้องจับตาวันที่ 17 ก.ย. กระทรวงการคลังจะเสนอรายชื่อโยกย้ายประจำปีเข้า ครม.หรือไม่  เพราะเหลือวันอังคารที่ 24 ก.ย.สัปดาห์สุดท้ายของเดือนก.ย. ก็ผ่านพ้นปีงบประมาณ 2567 ไปแล้ว งานนี้ ต้องยกนิ้วให้ “ปิ่นสาย สุรัสวดี” รองปลัดกระทรวงการคลัง หลังจากสุ่มอยู่นานหลายปี ไม่มากระทรวงการคลังในช่วงรสช. และรัฐบาลลุงตู่ เพราะรู้ตัวดีว่า โดน!! แน่นอน รอบนี้ ปีที่แล้ว จากที่ปรึกษากรมสรรพากรมานั่งรองปลัด เพียงปีเดียว ผงาดขึ้นเป็นอธิบดีกรมสรรพากร กรมที่จัดเก็บรายได้สูงสุดที่ของกระทรวงการคลัง

อย่างนี้ ไม่เรียกว่า “เก่ง” เพียงอย่างเดียว แต่ต้องเรียกว่า  พี่เขา “แมคกายเวอร์-ยอดคนสมองเพช” ซีรีส์แนวแอ็คชั่นสุดยอดแห่งการผจญภัยจริงๆ พี่น้อง

เรื่องที่ 5,043 ช่วงนี้คนที่น่าสงสารที่สุด หนีไม่พ้นพี่น้องชาวภาคเหนือ ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมหนัก บ้านเรือนเสียหาย ทำให้หลายหน่วยงานระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ และจิตอาสา ทั้งนี้ยังมีเหล่าธนาคารัฐ และพาณิชย์ ต่างขยายเวลา หรือพักการชำระหนี้แก่ผู้ประสบภัยออกไป รวมไปถึง กยศ. ที่ผ่อนผันชำระหนี้ผู้กู้ยืมที่ประสบอุทกภัยในภาคเหนือ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน สามารถขอผ่อนผันชำระหนี้ได้โดยไม่เสียเบี้ยปรับ หลักเกณฑ์และเงื่อนไขเป็นไปตามที่กองทุนฯ กำหนด ทั้งนี้ ผู้กู้ยืมที่ประสงค์ขอผ่อนผันการชำระหนี้ ต้องไม่มียอดค้างชำระ เวลานี้คนไทยต่างช่วยกัน ให้ผ่านพ้นวิกฤตหนักครั้งนี้ไปได้ในเร็ววัน

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,044 ฮิโรยูกิ ทาคาฮาชิ ประธานสมาคมตัวแทนท่องเที่ยวญี่ปุ่น เปิดเผยกับสำนักข่าวเกียวโดว่า รัฐบาลญี่ปุ่นควรพิจารณาแจกพาสปอร์ตฟรีแก่เยาวชนที่มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ เพื่อกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่เดินทางไปต่างประเทศมากขึ้น 

ประธานสมาคมตัวแทนท่องเที่ยวญี่ปุ่น แสดงความกังวลว่า “โอกาสในการเดินทางไปต่างประเทศของเยาวชนลดลงอย่างมาก” โดยชี้ให้เห็นว่าในปี 2566 มีชาวญี่ปุ่นเพียง 17% เท่านั้นที่ถือพาสปอร์ต เขากล่าวว่า “นี่เป็นปัญหาเมื่อเราคำนึงถึงการพัฒนาบุคลากรที่มีมุมมองระดับโลก”

เรื่องที่ 5,045 หนังสือพิมพ์โกลบอล นิว ไลต์ ออฟ เมียนมา (Global New Light of Myanmar) รายงานในวันนี้ (15 ก.ย.) ว่า เหตุน้ำท่วมรุนแรงในเมียนมาส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 74 ราย และสูญหายอีก 89 ราย ณ เย็นวันที่ 13 กันยายน ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดจากฝนตกหนักได้ส่งผลกระทบต่อพื้นที่เขตเนปยีดอ เขตพะโค เขตมัณฑะเลย์ และเขตอิรวดี รวมถึงรัฐมอญ รัฐกะเหรี่ยง และรัฐฉาน

รายงานระบุว่า ภัยพิบัติครั้งนี้ทำให้สิ่งก่อสร้างเสียหายเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วยสะพาน 24 แห่ง โรงเรียน 375 แห่ง วัด 1 แห่ง เขื่อน 5 แห่ง เจดีย์ 4 องค์ หม้อแปลงไฟฟ้า 14 ตัว เสาไฟฟ้า 456 ต้น และบ้านเรือน 65,759 หลัง

เรื่องที่ 5,046 กระทรวงพาณิชย์จีนออกแถลงการณ์เมื่อวานนี้ (14 ก.ย.) ว่า จีนไม่พอใจอย่างยิ่งและขอคัดค้านการที่สหรัฐฯ ใช้มาตรา 301 ในการขึ้นภาษีสินค้าจีนบางรายการ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังคณะบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐฯ ได้ตัดสินใจที่จะปรับเพิ่มภาษีสำหรับสินค้านำเข้าจากจีน รวมถึงภาษี 100% สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อส่งเสริมการปกป้องอุตสาหกรรมสำคัญในสหรัฐฯ จากการผลิตที่มากเกินไปซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีน

โดยสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐฯ (USTR) เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า การเก็บภาษีนำเข้าหลายรายการ รวมถึงภาษี 100% สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจากจีน, 50% สำหรับเซลล์แสงอาทิตย์, และ 25% สำหรับเหล็ก, อะลูมิเนียม, แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า และแร่ธาตุสำคัญ ๆ จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 ก.ย.นี้

เรื่องที่ 5,047 การผลิตเหล็กของจีนลดลงมากกว่า 10% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้วในเดือนส.ค. 2567 เนื่องจากอุตสาหกรรมเหล็กเผชิญกับราคาที่ระดับต่ำ และความต้องการที่ลดลงอย่างรุนแรง ซึ่งเดือนส.ค.เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับอุตสาหกรรมเหล็กจีนซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริษัท China Baowu Steel Group Corp. ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์หลักเตือนถึงสภาวะที่ย่ำแย่มากขึ้น เมื่อโรงงานผลิตเหล็กประสบกับภาวะขาดทุนอย่างหนัก จึงมีโรงงานจำนวนมากเลือกที่จะยุติการผลิต

สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนเปิดเผยว่า การผลิตเหล็กดิบลดลง 10.4% จากปีก่อนมาอยู่ที่ 77.9 ล้านตัน ซึ่งนับเป็นการผลิตในเดือนส.ค.ที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2560 และทำให้การผลิตโดยรวมของปีนี้ลดลง โดยปริมาณการผลิตรวมสำหรับ 8 เดือนแรกของปีนี้ลดลง 3.3% สู่ระดับ 691.4 ล้านตัน อย่างไรก็ตาม ยังมีสัญญาณของการฟื้นตัวในเดือนก.ย.นี้ โดยราคาเหล็กบางชนิดเริ่มขยับขึ้น และสัญญาแร่เหล็กล่วงหน้าฟื้นตัวจากการร่วงลงต่ำกว่า 90 ดอลลาร์ต่อตันและปรับขึ้นในรายสัปดาห์

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลากดิจิทัล ยอดพุ่ง 26 ล้านฉบับ มั่นใจแก้หวยแพงสำเร็จ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กยศ. กระทรวงมหาดไทย กระทรวงอุตสาหกรรม ข่าวเด่น เย็นนี้ น้ำท่วน น้ำท่วมเชียงราย เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

Continue Reading

Previous: นิด้าโพล เผย คนไทยไม่เชื่อมั่นรัฐบาลอิ๊งค์   
Next: สหรัฐฯ พร้อม 27 ก.ย.เก็บภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าจีน 100%  

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2569

26/05/2026
เปิดเทอมแล้ว! กยศ. ชวนผู้กู้ยืมเงินรุ่นพี่ ร่วมส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้รุ่นน้อง เปิดเทอมแล้ว! กยศ. ชวนผู้กู้ยืมเงินรุ่นพี่ ร่วมส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้รุ่นน้อง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เปิดเทอมแล้ว! กยศ. ชวนผู้กู้ยืมเงินรุ่นพี่ ร่วมส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้รุ่นน้อง

25/05/2026
S__94175279_0 ปชน.แฉ ขบวนการ “ไตรภาคีสีเทา” 23 บริษัทนอมินีซื้อบ้านหรู 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แฉ ขบวนการ “ไตรภาคีสีเทา” 23 บริษัทนอมินีซื้อบ้านหรู

25/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.45 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.45 บาท/ดอลลาร์

25/05/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับขึ้น 250 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับขึ้น 250 บาท

25/05/2026
331229 คนกรุงเทใจให้ “ชัชชาติ” โพลนอนมา เป็นผู้ว่าฯสมัย 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คนกรุงเทใจให้ “ชัชชาติ” โพลนอนมา เป็นผู้ว่าฯสมัย 2

25/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 พ.ค. 69

25/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2569

25/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 พฤษภาคม 2569

25/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2569

24/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2569

24/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 พ.ค. 69

23/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.45 บาท/ดอลลาร์

25/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

22/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

21/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

20/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

19/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์

19/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

S__94175279_0 ปชน.แฉ ขบวนการ “ไตรภาคีสีเทา” 23 บริษัทนอมินีซื้อบ้านหรู 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แฉ ขบวนการ “ไตรภาคีสีเทา” 23 บริษัทนอมินีซื้อบ้านหรู

25/05/2026
331229 คนกรุงเทใจให้ “ชัชชาติ” โพลนอนมา เป็นผู้ว่าฯสมัย 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คนกรุงเทใจให้ “ชัชชาติ” โพลนอนมา เป็นผู้ว่าฯสมัย 2

25/05/2026
696068438_925773030467972_6677720936016972170_n เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน

22/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ

21/05/2026
ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence

21/05/2026
CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026

20/05/2026
DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026
orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM