Skip to content
Tue. Aug 18th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 10 ก.ย.2567

10/09/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 10 ก.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,372

ข่าวเด่น เย็นนี้ จับตาการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 11 ก.ย.นี้ คาดว่าจะมีวาระสำคัญคือการเลือกรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2 

เรื่องที่ 5,004 สดๆร้อนๆ นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง มีหนังสือกราบเรียนถึง  ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอลาออกจากตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2567 ในเวลา 16.30 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ คาดว่า นายพิเชษฐ์ จะชิงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ซึ่งว่าง ลงหลังจากนายปดิพัทธ์ สันติภาดา พ้นจากตำแหน่งหลังศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคก้าวไกล

และเป็นไปตามคาด เพราะที่ประชุมพรรคเพื่อไทย มีมติเสนอ พิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ชิงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1

ส่วนรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 จะเป็นของพรรคภูมิใจไทย ที่จะเสนอ นายภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง นั่งในเก้าอี้นี้ 

อย่างไรก็ตาม ทั้งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2 จะไม่ได้ทำหน้าที่ในการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ระหว่างวันที่ 12-13 ก.ย.นี้ เพราะต้องพระราชโองการโปรดเกล้าฯเสียก่อน 

เรื่องที่ 5,005 ช่วงนี้มือขึ้นอย่างมากสสำหรับพี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ (BOI) ที่ไม่ว่าจะหยิบจับชิ้นงานไหนขึ้นมาเป็นอันต้องประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น

ล่าสุดเดินหน้าจัดงาน SUBCON Thailand : The East 2024 ที่จังหวัดชลบุรี ได้ก่อให้เกิดการจับคู่ธุรกิจจำนวน 669 คู่ และสามารถสร้างมูลค่าเชื่อมโยงธุรกิจกว่า 2,800 ล้านบาท 

นอกจากนี้ ยังมีการจัดงาน FOTON CP SOURCING DAY ซึ่งทำให้เกิดการจับคู่ธุรกิจมากถึง 46 คู่ มูลค่าซื้อขายชิ้นส่วนกว่า 500 ล้านบาท ช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยก้าวสู่ Supply Chain ระดับโลกในอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่

ขยันทำงาน สร้างผลงานได้เลิศขนาดนี้ น่าจะเป็นเลขาฯ บีโอไอ อีกท่านหนึ่งที่ต้องเป็นที่น่าจดจำอย่างมากของทุกคนนะขอรับ

เรื่องที่ 5,006 หลังจากประเทศไทยได้ นายกรัฐมนตรี และครม.เรียบร้อยแล้ว ณ วันนี้ ใกล้สิ้นปีงบประมาณ 2567 เข้าสู่ปีงบประมาณใหม่ 2568 ถึงเวลาพี่ใหญ่ลุก รุ่นน้องปรับเปลี่ยนขึ้นมาใหญ่แทน โยกย้ายกันทุกๆ กระทรวง จ้า!! ล่าสุด โผโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการคลังออกแล้ว เดาได้ มีทั้งของจริงและข่าวปลอม เพราะของจริงที่ว่า คือ รองปลัดกระทรวงการคลัง “ปิ่น-ปิ่นสาย สุรัสวดี” ได้ย้ายขึ้นไปนั่งกรมใหญ่แน่นอน ส่วนข่าวปล่อย ข่าวปลอมตอนนี้ พูดกันตามความเป็นจริง ยังไม่นิ่งถึง 100% 

เพียงแต่บรรยากาศช่างเต็มใจ เพราะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “อธิบดีอุ๋ย-กุลยา ตันติเตมิท” อธิบดีกรมสรรพากร เพิ่งกินเลี้ยงนักข่าวในรอบปี หลังทำงานมาเกือบ 12 เดือน อย่างเป็นกันเอง เหมือนกับเป็นการสั่งลา…!! บอกไม่ถูก แต่เธอยืนยันว่า ถ้าย้ายจากกรมรอบนี้ ไม่ได้มีความผิดอย่างแน่นอน เพราะเป้าหมายจัดเก็บรายได้ ตรงเป๊ะ 2.28 ล้านล้านบาท ลุ้นมีบวกและลบเล็กน้อยไม่ใช่ประเด็น เพราะตัวเลข 2.28 ล้านล้านบาทนั้น สูงกว่าปีก่อน 5% ขณะที่จีดีพีปีนี้ ขยายตัวไม่ถึง 3% 

ส่วนวันนี้ (11 ก.ย.) ถึงคราวกรมสรรพสามิต “อธิบดีเอก-เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” มีนัดเลี้ยงนักข่าว อย่างไม่ได้นัดหมายล่วงหน้า แบบด่วนที่สุด งานมอบรางวัล “1 ชุมชน  1 สรรพสามิตแชมเปี้ยน” วันที่ 11 ก.ย.2567 ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่บ่ายโมง ต่องานเลี้ยง คาด ลากยาว ถึงค่ำอย่างแน่นอน งานนี้ มีน้ำตาท่วมอย่างแน่นอน เพราะข่าวล่าสุด ดร.เอก ต้องไป สศค. สลับกับ ดร.อุ๋ย กุลยา ทำนอง “แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ-ออฟ ปองศักดิ์” 

ปล. ถ้าย้ายกันแบบนี้ เรียกว่า ถอยหลังเข้าคลอง ตามใจ รมต. หรือตามใจใคร หากไม่ตั้งตัวให้ตรง หัวใจเที่ยงธรรมแล้ว กระทรวงการคลังก็ไม่ต่างกับ “ไม้หลักปักขี้เลน” ครับ!!   

เรื่องที่ 5,007 ท่วมอย่างต่อเนื่อง กรมอุตุฯ เตือนประชาชน ฝนถล่ม! ช่วง 13-16 ก.ย. ทางภาคเหนือมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในขณะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย บ้านเรือนใครที่อยู่บริเวณเสี่ยงก็ระวังกันด้วยนะขอรับ เก็บของขึ้นที่สูงเตรียมไว้ ดีกว่าน้ำมาไม่เหลืออะไรเลย 

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 5,008 สำนักงานศุลกากรจีน (GAC) รายงานสถานการณ์ส่งออกว่า ยอดส่งออกพุ่งขึ้น 8.7% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งแข็งแกร่งกว่าที่นักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่าอาจจะเพิ่มขึ้น 6.5% และดีกว่าในเดือนก.ค.ที่ปรับตัวขึ้น 7%

ขณะที่ยอดนำเข้าเพิ่มขึ้นเพียง 0.5% ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าอาจจะเพิ่มขึ้น 2% และย่ำแย่กว่าในเดือนก.ค.ที่ยอดนำเข้าพุ่งขึ้นแข็งแกร่งถึง 7.2% ส่วนยอดเกิดดุลการค้าเดือนส.ค.ของจีนอยู่ที่ระดับ 9.102 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจากระดับ 8.465 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค. ทั้งนี้ การส่งออกของจีนฟื้นตัว แม้ว่าความตึงเครียดทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ และ EU จะทวีความรุนแรงมากขึ้น และนำไปสู่การที่จีนถูกเรียกเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าและสินค้าประเภทอื่น ๆ เพิ่มขึ้น

เรื่องที่ 5,009 เว็บไซต์เดอะพรินต์ (ThePrint) ของอินเดียรายงานว่า รัฐบาลอินเดียกำลังเปิดตัวแผนงานใหม่ เพื่อพัฒนาศูนย์รวมหาบเร่แผงลอย 500 แห่งในเมืองต่าง ๆ ภายใน 5 ปีข้างหน้า โดยกระทรวงการเคหะและกิจการเมืองของอินเดียกำลังศึกษาโมเดลบริหารจัดการการค้าข้างทางของประเทศอื่น ๆ เช่น ไทย สิงคโปร์ และประเทศในลาตินอเมริกา เพื่อนำมาปรับใช้กับการพัฒนาหาบเร่แผงลอยในอินเดีย

รายงานข่าวระบุว่า ทางกระทรวงฯ เลือกศึกษาโมเดลของไทย สิงคโปร์ โบโกตา (โคลอมเบีย) และเมืองอื่น ๆ ในลาตินอเมริกา เพราะมีการค้าขายข้างทางกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้ อินเดียมีพระราชบัญญัติคุ้มครองการดำรงชีวิตและกำกับดูแลหาบเร่แผงลอย ซึ่งกำหนดให้มีการพัฒนาพื้นที่ขายของอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริงยังไม่ค่อยมีการพัฒนาพื้นที่หรือตลาดในเมืองมากนักในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

เรื่องที่ 5,010 สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นแตะที่ราว 143 เยนในการซื้อขายที่ตลาดโตเกียวช่วงเช้าวันนี้ (10 ก.ย.) หลังจากนักลงทุนคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงมากถึง 0.50% ในการประชุมนโยบายการเงินสัปดาห์หน้า 

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ณ เที่ยงวันนี้ตามเวลาโตเกียว ดอลลาร์เคลื่อนไหวที่ 143.40-143.41 เยน เทียบกับ 142.93-143.03 เยนที่ตลาดนิวยอร์ก และ 143.15-143.17 เยนที่ตลาดโตเกียวเมื่อเวลา 17.00 น. ของเมื่อวานนี้ ยูโรเคลื่อนไหวที่ 1.1035-1.1036 ดอลลาร์ และ 158.24-158.27 เยน เทียบกับ 1.1031-1.1041 ดอลลาร์ และ 157.76-157.86 เยนที่ตลาดนิวยอร์ก และ 1.1058-1.1060 ดอลลาร์ และ 158.30-158.34 เยนที่ตลาดโตเกียวเมื่อวานนี้ 

เรื่องที่ 5,011 พายุไต้ฝุ่น “ยางิ” (Yagi) ที่พัดถล่มภาคเหนือของเวียดนามเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (7 ก.ย.) สร้างความเสียหายอย่างหนักหน่วง ทั้งดินถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 58 ราย และยังคงสูญหายอีก 40 ราย

หน่วยงานจัดการภัยพิบัติของเวียดนามเปิดเผยในวันนี้ (10 ก.ย.) ว่า ผู้เคราะห์ร้ายส่วนใหญ่เสียชีวิตจากดินถล่มและน้ำท่วมฉับพลัน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเกือบ 750 ราย ด้านสื่อรัฐบาลเวียดนามรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สั่งห้ามหรือจำกัดการจราจรบนสะพานอื่น ๆ ที่ข้ามแม่น้ำแดง รวมถึงสะพานเจืองเซืองในกรุงฮานอย

เรื่องที่ 5,012 รัฐบาลอินโดนีเซียได้เริ่มห้ามส่งออกพืชกระท่อมเมื่อวานนี้ (9 ก.ย.) เพื่อพยายามเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าดังกล่าว โดย อิซี คาริม อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงการค้าอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นในการประชุมภายในกับประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย

คาริมเสริมว่า นโยบายดังกล่าวคาดว่าจะสามารถป้องกันไม่ให้มีการนำพืชกระท่อมไปใช้ในทางที่ผิดและส่งออกอย่างผิดกฎหมาย

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลากดิจิทัล ยอดพุ่ง 26 ล้านฉบับ มั่นใจแก้หวยแพงสำเร็จ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: BOI กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงการคลัง ข่าวเด่น ข่าวเด่น เย็นนี้ นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท บีโอไอ ประชุมสภา ฝนตกหนัก พิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ

Continue Reading

Previous: ไทยพาณิชย์ เผย อุตสาหกรรมก่อสร้างมาแรง
Next: ดวงประจำวันพุธที่ 11 กันยายน พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__97107976_0 ปชน. เปิดตัว ‘เดชรัต’ ชิงนายก อบจ. นนทบุรี 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชน. เปิดตัว ‘เดชรัต’ ชิงนายก อบจ. นนทบุรี

17/08/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร 53 นักกฎหมาย เตือน กกต.แบกโกง สว. คุก 5 ปี-ตัดสิทธิ 10 ปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

53 นักกฎหมาย เตือน กกต.แบกโกง สว. คุก 5 ปี-ตัดสิทธิ 10 ปี

17/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

17/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ส.ค. 69

17/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2569

17/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2569

17/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2569

16/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2569

16/08/2026
“สรรพสามิต” กวาดล้างน้ำมันเถื่อน จับบิ๊กล็อต 6 หมื่นลิตร “สรรพสามิต” กวาดล้างน้ำมันเถื่อน จับบิ๊กล็อต 6 หมื่นลิตร 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“สรรพสามิต” กวาดล้างน้ำมันเถื่อน จับบิ๊กล็อต 6 หมื่นลิตร

15/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ส.ค. 69

15/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2569

15/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 สิงหาคม 2569

15/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

17/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์

14/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์

13/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

11/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

07/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (12 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

12/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์และดีเซลทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

S__97107976_0 ปชน. เปิดตัว ‘เดชรัต’ ชิงนายก อบจ. นนทบุรี 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชน. เปิดตัว ‘เดชรัต’ ชิงนายก อบจ. นนทบุรี

17/08/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร 53 นักกฎหมาย เตือน กกต.แบกโกง สว. คุก 5 ปี-ตัดสิทธิ 10 ปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

53 นักกฎหมาย เตือน กกต.แบกโกง สว. คุก 5 ปี-ตัดสิทธิ 10 ปี

17/08/2026
766799391_2360931641318483_3798337153780064970_n ดับเครื่องชน! ฮั้ว สว. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ดับเครื่องชน! ฮั้ว สว.

14/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้ EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้

15/08/2026
SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 นี้

14/08/2026
CKPower เผยกำไรจากการดำเนินงานครึ่งปีแรก 326 ล้านบาท CKPower เผยกำไรจากการดำเนินงานครึ่งปีแรก 326 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรจากการดำเนินงานครึ่งปีแรก 326 ล้านบาท

11/08/2026
finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ

07/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ

17/08/2026
SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ

15/08/2026
ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน

15/08/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา

15/08/2026
EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026

10/08/2026
สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM