Skip to content
Tue. May 12th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 6 ก.ย.2567

06/09/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 6 ก.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,708

ข่าวเด่น เย็นนี้ พรรคพลังประชารัฐ ถึงเวลาผลัดใบ หลังกลุ่มธรรมนัส หรือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประกาศอิสรภาพ 

เรื่องที่ 4,979 โดยมีการเลือกกรรมการบริหารชุดใหม่ ที่ไร้คนในกลุ่มธรรมนัส ซึ่งกรรมการบริหารชุดใหม่ ประกอบด้วย 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค  

นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรค 

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1  

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 2   

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รองหัวหน้าพรรคคนที่ 3  

นายอุตตม สาวนายน รองหัวหน้าพรรคคนที่ 4 

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 5 

นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 6   

นายชัยมงคล ไชยรบ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 7   

นายอภิชัย เตชะอุบล รองหัวหน้าพรรคคนที่  8  

พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ เหรัญญิกพรรค นายสมโภชน์ แพงแก้ว นายทะเบียนพรรค

ส่วนกรรมการจำนวน 12 คน ประกอบด้วย นายอนันต์ ผลอำนวย นายทวี สุระบาล นายสุธรรม จริตงาม นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ นางสาวกาญจนา จังหวะ นายคอซีย์ มามุ นายอัครวัฒน์ อัศวเหม นายยงยุทธ สุวรรณบุตร พลตำรวจโทปิยะ ต๊ะวิชัย นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ หม่อมหลวง กรกสิวัฒน์ เกษมศรี และนายวัน อยู่บำรุง

จะเห็นว่า ชื่อของเลขาธิการพรรคเปลี่ยนจากเดิมเป็นของ ร.อ.ธรรมนัส มาสู่ ไพบูลย์ นิติตะวัน มือกฎหมาย คนสำคัญของของพรรค

สำหรับแนวทางของพรรค พปชร.หลังจากนี้ คาดว่าจะมุ่งไปที่การสร้างนิติสงครามกับพรรคเพื่อไทย และรัฐบาลแพทองธาร โดยมี “ไพบูลย์ นิติตะวัน” เป็นหัวหอกในการหาช่องร้องเรียน ไล่สอย

เรื่องที่ 4,980 เก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานยังคงเหนียวแน่นหนึบสำหรับพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” โดยมีการเข้าเฝ้าฯ รวมถึงถวายสัตย์ และถ่ายรูปหมู่รวมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ไปเรียบร้อยแล้ว

สำหรับการทำงานในสมัยที่ 2 นั้น พี่ตุ๋ยประกาศลั่น นโยบายทางด้านพลังงานของพรรคชัดเจนอยู่แล้ว ที่จะหาทางในการวางระบบพลังงานของประเทศ และเพื่อสร้างให้เกิดความเป็นธรรม ด้วยราคาที่เหมาะสมกับประชาชน ซึ่งที่ผ่านมาก็ดำเนินการมาโดยตลอด

ดังนั้น ในรัฐบาลนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก็จะนำนโยบายดังกล่าวมาสานต่อ จากสิ่งที่ทำอยู่ โดยปัจจุบันกฎหมายที่ทำอยู่เสร็จแล้ว ซึ่งจะเป็นการวางระบบใหม่ทั้งหมด แต่ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองพอดี แต่พรรคก็จะทำต่อ 

โดยปัจจุบันกฎหมายต้นฉบับร่างเสร็จแล้ว กำลังอยู่ระหว่างให้คณะทำงานด้านกฎหมายและพลังงานตรวจสอบอยู่ ซึ่งเชื่อว่ากฎหมายฉบับดังกล่าวจะสามารถเสนอเข้าสู่ที่ประชุมครม.ให้พิจารณาได้ภายในปีนี้  เพราะกฎหมายที่ทำดังกล่าวนี้เป็นกฎหมายรูปแบบใหม่ จึงต้องอาศัยคนที่มีความเชี่ยวชาญช่วยตรวจดู เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

ยังคงชัดเจนในแนวทางเหมือนเดิมสำหรับพี่ตุ๋ย ยังไงก็ขอเอาใจช่วยให้ทำนโยบายสำเร็จนะขอรับเจ้านาย 

เรื่องที่ 4,981 ในไทยก็น้ำท่วม ต่างประเทศก็ประสบปัญหาพายุถล่มยับ อย่างล่าสุดเมื่อไว ๆ นี้ พายุ “ยางิ” พัดถล่มจีนตอนบน ทำให้พี่ไทยอย่างเรา ก็ได้รับผลกระทบ ซึ่ง กรมอุตุนิยมวิทยา ออกมาเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และลมกระโชกแรงบางแห่ง ในช่วงวันที่ 7-8 ก.ย.67 อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนทางทะเลคลื่นลมค่อนข้างแรง ชาวประมงเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ใครอยู่พื้นที่ดังกล่าวก็ระวังกันด้วยนะขอรับ ด้วยความเป็นห่วง

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,982 ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (6 ก.ย.) ว่า ดุลบัญชีเดินสะพัดของเกาหลีใต้เกินดุล 9.13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนก.ค. 2567 นับเป็นการเกินดุลต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 โดยได้แรงหนุนจากการส่งออกที่แข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า ตัวเลขเกินดุลในเดือนก.ค.ลดลงจากเดือนมิ.ย. ซึ่งอยู่ที่ 1.256 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นตัวเลขเกินดุลสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย. 2560

ดุลการค้าสินค้าของเกาหลีใต้เกินดุล 8.49 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในเดือนก.ค. ลดลงจาก 1.174 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนมิ.ย. ยอดส่งออกของเกาหลีใต้เพิ่มขึ้น 16.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ระดับ 5.864 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค. ขณะที่ยอดนำเข้าเพิ่มขึ้น 9.4% เป็น 5.014 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้านรายได้ปฐมภูมิ (Primary Income) ซึ่งติดตามข้อมูลค่าแรงของแรงงานต่างชาติ เงินปันผลที่ได้รับจากต่างประเทศ และรายได้จากดอกเบี้ย เกินดุล 3.15 พันล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค. เพิ่มขึ้นจากระดับ 2.71 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมิ.ย.

เรื่องที่ 4,983 บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ (Toyota Motor) วางแผนที่จะลดการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยบริษัทได้ปรับลดคาดการณ์การผลิตรถ EV ทั่วโลกลงเหลือ 1 ล้านคันในปี 2569 ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ยอดขายปี 2569 ที่บริษัทประกาศไว้ก่อนหน้านี้ประมาณ 30%

สำนักข่าวนิกเกอิรายงานว่า สาเหตุที่ทำให้โตโยต้าตัดสินใจปรับลดการผลิตรถ EV นั้น มาจากการชะลอตัวของตลาดรถ EV ทั่วโลก โดยโตโยต้าได้แจ้งให้บรรดาซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนรถยนต์ทราบเกี่ยวกับการคาดการณ์ดังกล่าวแล้ว ภายใต้แผนการผลิตครั้งใหม่นี้ โตโยต้ามีเป้าหมายที่จะผลิตรถ EV มากกว่า 400,000 คันเพียงเล็กน้อยในปี 2568 และจะเพิ่มการผลิตเป็นมากกว่าเท่าตัวในปีถัดไป ทั้งนี้ โตโยต้าซึ่งมุ่งเน้นไปที่การผลิตรถยนต์ไฮบริดนั้น มียอดจำหน่ายรถ EV ในปี 2566 ประมาณ 100,000 คัน และในช่วงเดือนม.ค.-ก.ค.ปีนี้ ยอดจำหน่ายรถ EV อยู่ที่ประมาณ 80,000 คัน

เรื่องที่ 4,984 โครงการติดตามการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโคเปอร์นิคัส (Copernicus Climate Change Service: C3S) ของสหภาพยุโรป เปิดเผยว่า เดือนส.ค. 2567 ทำสถิติเป็นเดือนส.ค.ที่ร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ เท่ากับเดือนส.ค. 2566 โดยมีอุณหภูมิอากาศพื้นผิวเฉลี่ยอยู่ที่ 16.82 องศาเซลเซียส ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของเดือนส.ค.ปี 2534-2563 อยู่ 0.71 องศาเซลเซียส

ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่า เดือนส.ค. 2567 มีอุณหภูมิเพิ่มขึ้น 1.51 องศาเซลเซียสเมื่อเทียบกับอุณหภูมิก่อนยุคอุตสาหกรรม (พ.ศ. 2393-2443) โดยนับเป็นครั้งที่ 13 ในรอบ 14 เดือน ที่อุณหภูมิอากาศพื้นผิวเฉลี่ยทั่วโลกเพิ่มขึ้นเกิน 1.5 องศาเซลเซียสเหนือระดับก่อนยุคอุตสาหกรรม อันเป็นเพดานสำคัญที่กำหนดไว้ภายใต้ความตกลงปารีส (Paris Agreement) C3S เน้นย้ำว่า อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้จะต้องลดลงอย่างน้อย 0.3 องศาเซลเซียส เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ปี 2567 เป็นปีที่ร้อนที่สุดแซงหน้าปี 2566 แต่คาดว่าคงไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อพิจารณาจากข้อมูลที่ผ่านมา

เรื่องที่ 4,985 สำนักงานสถิติแห่งชาติของฟิลิปปินส์ (PSA) เปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (6 ก.ย.) ว่า อัตราการว่างงานในฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.7% ในเดือนก.ค. จากระดับ 3.1% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เดนนิส มาปา ผู้อำนวยการ PSA กล่าวในการแถลงข่าวว่า จำนวนผู้ว่างงานทั้งหมดในเดือนก.ค. 2567 อยู่ที่ 2.38 ล้านคน ซึ่งสูงกว่าจำนวน 2.29 ล้านคนในเดือนก.ค. 2566 และสูงกว่าจำนวน 1.62 ล้านคนในเดือนมิ.ย. 2567

สำหรับสาเหตุที่ทำให้จำนวนคนว่างงานเพิ่มสูงขึ้นในเดือนก.ค.นั้น มาจากการว่างงานในกลุ่มเยาวชนอายุ 15-24 ปี “มีเยาวชนว่างงาน 1.02 ล้านคนในเดือนก.ค. คิดเป็น 43% ของจำนวนผู้ว่างงานทั้งหมด 2.38 ล้านคนในเดือนดังกล่าว” ผู้อำนวยการกล่าว

โดยนพวัชร์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนักงานสลากฯ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพบปะ จุดจำหน่ายสลาก 80 ที่อำเภอเมือง จ.ร้อยเอ็ด

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ประวิตร วงษ์สุวรรณ พรรคพลังประชารัฐ พายุยางิ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค

Continue Reading

Previous: ธอส.พร้อมซัพน้ำตาผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือ
Next: ประมวลภาพ “แพทองธาร” นำ ครม.ใหม่ เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ

12/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง

12/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 พ.ค. 69

12/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569

12/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2569

12/05/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (11 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 20 ครั้ง ราคาทองปรับลง 350 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (11 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 20 ครั้ง ราคาทองปรับลง 350 บาท

11/05/2026
696314672_996750626370688_4554190526015647036_n ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก

11/05/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 50 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 50 บาท

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 20260512145550_4227 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
LINEแชร์เลย! ครม. ไฟเขียว โละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องข้อกฎหมาย... อ่านต่อ

Politics

20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ

12/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM