Skip to content
Mon. May 4th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ส.ค.2567

28/08/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ส.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,090

ข่าวเด่น เย็นนี้ ในที่สุดก็มาถึงวันที่พรรคเพื่อไทยต้องเขี่ยพลังประชารัฐ ออกจากพรรคร่วมรัฐบาล

เรื่องที่ 4,921 เหตุผลนั้น ก็เพราะว่าเป็นที่รู้กันอยู่ว่า คนที่อยู่เบื้องหลังการสอย เศรษฐา ทวีสิน พ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นั้นก็คือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

ต้องหาไปดูรายชื่อ 40 สว.ที่ยื่นถอดถอน เศรษฐา ทวีสิน ก็ล้วนเป็นชื่อของ ส.ว. ที่เคยสนับสนุน พลเอกประวิตร

อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทย เลือกที่จะกันไปจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองที่เป็นคู่ขัดแย้งกับพรรคเพื่อไทย มากว่า 20 ปี 

การเมืองรอบนี้ ทักษิณ ไม่เพียงปิดสวิตช์ 3 ป.เท่านั้น หากเลือกที่จะปิดสวิตช์ ป ที่ 4 ด้วย นั่นก็คือ ป ประชาธิปัตย์

เพราะการที่พรรคประชาธิปัตย์ จับมือกับพรรคเพื่อไทย ย่อมส่งผลกระทบต่อฐานเสียง 

ด้วยเหตุนี้ ในอนาคตฝ่ายอนุรักษ์นิยม ก็จะเหลือแค่พรรคเพื่อไทย เพียงพรรคเดียว

เรื่องที่ 4,922 ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (SMEs) ฟังข่าวดีทางนี้เลยขอรับ เมื่อกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบบริหารกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐได้ออกมาตรการพักชำระหนี้เงินต้น 3 เดือน

สำหรับลูกหนี้สินเชื่อกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยพิบัติจากอุทกภัย หรือน้ำท่วม นับแต่วันที่อนุมัติการพักชำระหนี้ 

ดร.ปั้น “ณัฐพล รังสิตพล” ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ระบุว่า เอสเอ็มอีเข้าร่วมมาตรการได้ที่ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ ธพว. ได้ทุกสาขาทั่วประเทศในเขตพื้นที่ที่สถานประกอบการตั้งอยู่ 

ตามรายงานสถานการณ์สาธารณภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ประกาศกำหนด นอกจากนี้ กองทุนฯ ยังได้ออกมาตรการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ให้กับลูกหนี้ของกองทุนทั่วประเทศ โดยสามารถขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ได้เกินกว่า 2 ครั้ง 

ดีใจที่ได้เห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับผู้ประสบภัยออกมาให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว 

เรื่องที่ 4,923 เดินหน้าต่อไม่รอแล้วนะ จากกระแสข่าวว่า ดิจิทัลวอลเล็ต ยังมีอยู่มั้ย ได้เมื่อไหร่นั้น ในวันนี้ นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง ได้แย็บ ๆ มาว่า รัฐบาลชุดใหม่จะดำเนินต่อไป พร้อมเผยว่า แจกรอบแรกภายในเดือน ก.ย.นี้ เราก็ได้แต่มานั่งรอลุ้นกันนะขอรับว่าจะจริงอย่างท่านว่าหรือไม่ เพราะตอนนี้จัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ก็ยังไม่เสร็จ นโยบายต่างๆ ก็ยังไม่ออก ก็คงต้องรอดูกันต่อไป ถ้าได้ก็ดีนะ จริงมั้ยพี่น้องชาวไทย 

เรื่องที่ 4,924 จากเหตุการณ์อุโมงค์คลองไผ่ถล่ม ทำให้มีผู้ติดอยู่ในซากปรักหักพังภายในอุโมงค์จำนวน 3 ราย โดยล่าสุด ได้รับรายงานข่าวมาว่า พบแล้ว 1 ราย แต่ยังไม่เห็นตัวบุคคล โดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม กล่าวขณะลงพื้นที่ว่า ได้รับรายงานว่าได้ยินเสียงตอบรับด้วยการเคาะผนังกลับมา ซึ่งตรงกับจุดที่พบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่พยายามส่งนมเข้าไปให้ คาดว่า เป็นแรงงานชาวเมียนมา ส่วนการเคลื่อนย้ายคนออกมายังต้องใช้เวลา และหวังว่าฝนจะไม่ตก เพื่อป้องกันโครงสร้างเสียหาย ซึ่งในเวลา เวลา 15.10 น.เจ้าหน้าที่นำรถพยาบาลพร้อมทีมแพทย์ปฐมพยาบาล เข้าไปในอุโมงค์ เตรียมช่วยเหลือผู้ประสบภัยติดอุโมงค์ถล่ม ส่งกำลังใจให้ทีมค้นหาและทีมแพทย์ ให้ช่วยผู้สูญหายออกมาได้ครบทั้ง 3 รายนะขอรับ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,925 เรียวโสะ ฮิมิโนะ รองผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยว่า BOJ มีความพร้อมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก หากเงินเฟ้อของญี่ปุ่นยังคงอยู่ในระดับที่สอดคล้องกับการคาดการณ์ แม้ว่า BOJ จำเป็นต้องจับตาความผันผวนในตลาดการเงินที่เกิดขึ้นในขณะนี้อย่างใกล้ชิด

“หาก BOJ มีความเชื่อมั่นมากขึ้นว่าแนวโน้มของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและเงินเฟ้อเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ BOJ ก็จะปรับระดับการผ่อนคลายนโยบายการเงิน” อย่างไรก็ดี เขาย้ำว่าตลาดการเงินยังคงไร้เสถียรภาพ หลังจากการซื้อขายในตลาดหุ้นและตลาดปริวรรตเงินตราของญี่ปุ่นมีความผันผวนอย่างมากในช่วงต้นเดือนนี้ และ BOJ จะยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดด้วย “ความระมัดระวังอย่างที่สุด”

เรื่องที่ 4,926 กระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีน เปิดเผยเมื่อวานนี้ (27 ส.ค.) ว่านับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา จีนมีประชากรจีนจากชนบทผู้ย้ายถิ่นสู่ในเขตเมืองที่ได้รับทะเบียนบ้านในเขตเมืองแล้ว 150 ล้านคน โดยจวบจนถึงปี 2566 จำนวนประชากรจีนที่ได้รับทะเบียนบ้านในเขตเมืองคิดเป็น 48.3% ของประชากรจีนทั้งหมด เพิ่มขึ้นจากสัดส่วน 35.9% ในปี 2557

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างอิงจากกระทรวงฯ โดยระบุว่า จะมีการยกเลิกข้อจำกัดทั้งหมดในการยื่นขอทะเบียนบ้านในเขตเมือง สำหรับเมืองที่มีประชากรอาศัยในเขตเมืองอย่างถาวรน้อยกว่า 3 ล้านคน และทางกระทรวงฯ จะเร่งดำเนินการเพื่ออำนวยความสะดวกในการได้ลงหลักปักฐานในเขตเมือง แก่ผู้ย้ายถิ่นฐานจากเขตชนบทที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับเงื่อนไข เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างสอดประสานระหว่างเมืองและชนบท

เรื่องที่ 4,927 กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์รายงานในวันนี้ (28 ส.ค.) ว่า พบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิง (Mpox) เพิ่มอีก 2 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยที่พบในประเทศปีนี้รวมเป็น 5 ราย โดย เทโอโดโร เฮอร์โบซา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ผู้ป่วยรายใหม่ที่ได้รับการยืนยันเป็นหญิงอายุ 26 ปี จากเขตนครหลวงมะนิลา ส่วนอีกรายเป็นชายอายุ 12 ปีจากพื้นที่ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา ขณะนี้ผู้ป่วยทั้งสองรายกำลังพักฟื้นที่บ้าน

เฮอร์โบซาเสริมว่า ผู้ป่วยทั้งสองติดเชื้อสายพันธุ์ MPXV clade ll ซึ่งมีความรุนแรงน้อยกว่า และเป็นสายพันธุ์เดียวกับผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ จนถึงปัจจุบัน จำนวนผู้ป่วยฝีดาษลิงที่ได้รับการยืนยันในฟิลิปปินส์รวมเป็น 14 ราย นับตั้งแต่เดือนก.ค. 2565

เรื่องที่ 4,928 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า แอปเปิ้ล (Apple Inc.) ตัดสินใจเลิกจ้างพนักงานในกลุ่มธุรกิจบริการราว 100 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ในขณะที่บริษัทเปลี่ยนแปลงการจัดลำดับความสำคัญของธุรกิจ ซึ่งบริษัทได้แจ้งข่าวดังกล่าวกับพนักงานที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งทำงานอยู่ในทีมต่าง ๆ ของกลุ่มธุรกิจบริการ ภายใต้การกำกับดูแลของเอ็ดดี คิว รองประธานอาวุโส

การเลิกจ้างครั้งนี้ครอบคลุมถึงตำแหน่งงานด้านวิศวกรรมบางส่วน ขณะที่ทีมที่ถูกเลิกจ้างมากที่สุดคือ ทีมดูแลแอปพลิเคชันแอปเปิ้ล บุ๊กส์ (Apple Books) และแอปเปิ้ล บุ๊กสโตร์ (Apple Bookstore) นอกจากนั้นยังมีทีมบริการอื่น ๆ ที่ถูกเลิกจ้างเช่นกัน รวมถึงทีมดูแลแอปเปิ้ล นิวส์ (Apple News) ทั้งนี้ การเลิกจ้างพนักงานไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับแอปเปิ้ล แม้ว่าบริษัทจะเพิ่งปรับลดตำแหน่งงานลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม โดยในปีนี้ บริษัทได้เลิกจ้างพนักงานหลายร้อยคน เนื่องจากต้องยุติโครงการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติและการผลิตจอแสดงผลไมโครแอลอีดี (microLED)

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ออกสลาก N3 งวดแรก 2 ต.ค.67 ในแซนด์บ็อกซ์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ณัฐพล รังสิตพล ดิจิทัล วอลเล็ต พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย อุโมงค์ถล่ม เผ่าภูมิ โรจนสกุล

Continue Reading

Previous: ธ.ก.ส. เพิ่มวงเงินกู้ อสม. และ อสส. สูงสุด 5 หมื่นบาท
Next: ลาวขึ้นอัตราดอกเบี้ยทะลุ 10% หวังสกัดเงินเฟ้อ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 พ.ค. 69

04/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2569

04/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 พฤษภาคม 2569

04/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ.2569

03/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2569

03/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 พ.ค. 69

02/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2569

02/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569

02/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 พ.ค. 69

01/05/2026
454290248_421496424228971_3380779916684586516_n ประวัติ ดร.โจ “ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร” แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ ดร.โจ “ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร” แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาชน

01/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 พฤษภาคม 2569

01/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2569

01/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

30/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

29/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

28/04/2026
ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน

28/04/2026
LINEแชร์เลย! นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) กู้ยืมเงินวงเงิน 2... อ่านต่อ

Politics

454290248_421496424228971_3380779916684586516_n ประวัติ ดร.โจ “ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร” แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ ดร.โจ “ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร” แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาชน

01/05/2026
685112767_1315057787438144_646744036850118648_n “อนุทิน” โชว์ผลงาน ทลายเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ก๊อกอัน-ลียง พัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” โชว์ผลงาน ทลายเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ก๊อกอัน-ลียง พัด

30/04/2026
9229_0 พรรคเศรษฐกิจ ล่า 10,000 รายชื่อ ยกเลิก “บำนาญ ส.ส.” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคเศรษฐกิจ ล่า 10,000 รายชื่อ ยกเลิก “บำนาญ ส.ส.”

30/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM