Skip to content
Sun. Jan 11th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ส.ค.2567

28/08/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ส.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,086

ข่าวเด่น เย็นนี้ ในที่สุดก็มาถึงวันที่พรรคเพื่อไทยต้องเขี่ยพลังประชารัฐ ออกจากพรรคร่วมรัฐบาล

เรื่องที่ 4,921 เหตุผลนั้น ก็เพราะว่าเป็นที่รู้กันอยู่ว่า คนที่อยู่เบื้องหลังการสอย เศรษฐา ทวีสิน พ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นั้นก็คือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

ต้องหาไปดูรายชื่อ 40 สว.ที่ยื่นถอดถอน เศรษฐา ทวีสิน ก็ล้วนเป็นชื่อของ ส.ว. ที่เคยสนับสนุน พลเอกประวิตร

อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทย เลือกที่จะกันไปจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองที่เป็นคู่ขัดแย้งกับพรรคเพื่อไทย มากว่า 20 ปี 

การเมืองรอบนี้ ทักษิณ ไม่เพียงปิดสวิตช์ 3 ป.เท่านั้น หากเลือกที่จะปิดสวิตช์ ป ที่ 4 ด้วย นั่นก็คือ ป ประชาธิปัตย์

เพราะการที่พรรคประชาธิปัตย์ จับมือกับพรรคเพื่อไทย ย่อมส่งผลกระทบต่อฐานเสียง 

ด้วยเหตุนี้ ในอนาคตฝ่ายอนุรักษ์นิยม ก็จะเหลือแค่พรรคเพื่อไทย เพียงพรรคเดียว

เรื่องที่ 4,922 ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (SMEs) ฟังข่าวดีทางนี้เลยขอรับ เมื่อกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบบริหารกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐได้ออกมาตรการพักชำระหนี้เงินต้น 3 เดือน

สำหรับลูกหนี้สินเชื่อกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยพิบัติจากอุทกภัย หรือน้ำท่วม นับแต่วันที่อนุมัติการพักชำระหนี้ 

ดร.ปั้น “ณัฐพล รังสิตพล” ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ระบุว่า เอสเอ็มอีเข้าร่วมมาตรการได้ที่ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ ธพว. ได้ทุกสาขาทั่วประเทศในเขตพื้นที่ที่สถานประกอบการตั้งอยู่ 

ตามรายงานสถานการณ์สาธารณภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ประกาศกำหนด นอกจากนี้ กองทุนฯ ยังได้ออกมาตรการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ให้กับลูกหนี้ของกองทุนทั่วประเทศ โดยสามารถขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ได้เกินกว่า 2 ครั้ง 

ดีใจที่ได้เห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับผู้ประสบภัยออกมาให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว 

เรื่องที่ 4,923 เดินหน้าต่อไม่รอแล้วนะ จากกระแสข่าวว่า ดิจิทัลวอลเล็ต ยังมีอยู่มั้ย ได้เมื่อไหร่นั้น ในวันนี้ นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง ได้แย็บ ๆ มาว่า รัฐบาลชุดใหม่จะดำเนินต่อไป พร้อมเผยว่า แจกรอบแรกภายในเดือน ก.ย.นี้ เราก็ได้แต่มานั่งรอลุ้นกันนะขอรับว่าจะจริงอย่างท่านว่าหรือไม่ เพราะตอนนี้จัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ก็ยังไม่เสร็จ นโยบายต่างๆ ก็ยังไม่ออก ก็คงต้องรอดูกันต่อไป ถ้าได้ก็ดีนะ จริงมั้ยพี่น้องชาวไทย 

เรื่องที่ 4,924 จากเหตุการณ์อุโมงค์คลองไผ่ถล่ม ทำให้มีผู้ติดอยู่ในซากปรักหักพังภายในอุโมงค์จำนวน 3 ราย โดยล่าสุด ได้รับรายงานข่าวมาว่า พบแล้ว 1 ราย แต่ยังไม่เห็นตัวบุคคล โดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม กล่าวขณะลงพื้นที่ว่า ได้รับรายงานว่าได้ยินเสียงตอบรับด้วยการเคาะผนังกลับมา ซึ่งตรงกับจุดที่พบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่พยายามส่งนมเข้าไปให้ คาดว่า เป็นแรงงานชาวเมียนมา ส่วนการเคลื่อนย้ายคนออกมายังต้องใช้เวลา และหวังว่าฝนจะไม่ตก เพื่อป้องกันโครงสร้างเสียหาย ซึ่งในเวลา เวลา 15.10 น.เจ้าหน้าที่นำรถพยาบาลพร้อมทีมแพทย์ปฐมพยาบาล เข้าไปในอุโมงค์ เตรียมช่วยเหลือผู้ประสบภัยติดอุโมงค์ถล่ม ส่งกำลังใจให้ทีมค้นหาและทีมแพทย์ ให้ช่วยผู้สูญหายออกมาได้ครบทั้ง 3 รายนะขอรับ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,925 เรียวโสะ ฮิมิโนะ รองผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยว่า BOJ มีความพร้อมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก หากเงินเฟ้อของญี่ปุ่นยังคงอยู่ในระดับที่สอดคล้องกับการคาดการณ์ แม้ว่า BOJ จำเป็นต้องจับตาความผันผวนในตลาดการเงินที่เกิดขึ้นในขณะนี้อย่างใกล้ชิด

“หาก BOJ มีความเชื่อมั่นมากขึ้นว่าแนวโน้มของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและเงินเฟ้อเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ BOJ ก็จะปรับระดับการผ่อนคลายนโยบายการเงิน” อย่างไรก็ดี เขาย้ำว่าตลาดการเงินยังคงไร้เสถียรภาพ หลังจากการซื้อขายในตลาดหุ้นและตลาดปริวรรตเงินตราของญี่ปุ่นมีความผันผวนอย่างมากในช่วงต้นเดือนนี้ และ BOJ จะยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดด้วย “ความระมัดระวังอย่างที่สุด”

เรื่องที่ 4,926 กระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีน เปิดเผยเมื่อวานนี้ (27 ส.ค.) ว่านับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา จีนมีประชากรจีนจากชนบทผู้ย้ายถิ่นสู่ในเขตเมืองที่ได้รับทะเบียนบ้านในเขตเมืองแล้ว 150 ล้านคน โดยจวบจนถึงปี 2566 จำนวนประชากรจีนที่ได้รับทะเบียนบ้านในเขตเมืองคิดเป็น 48.3% ของประชากรจีนทั้งหมด เพิ่มขึ้นจากสัดส่วน 35.9% ในปี 2557

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างอิงจากกระทรวงฯ โดยระบุว่า จะมีการยกเลิกข้อจำกัดทั้งหมดในการยื่นขอทะเบียนบ้านในเขตเมือง สำหรับเมืองที่มีประชากรอาศัยในเขตเมืองอย่างถาวรน้อยกว่า 3 ล้านคน และทางกระทรวงฯ จะเร่งดำเนินการเพื่ออำนวยความสะดวกในการได้ลงหลักปักฐานในเขตเมือง แก่ผู้ย้ายถิ่นฐานจากเขตชนบทที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับเงื่อนไข เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างสอดประสานระหว่างเมืองและชนบท

เรื่องที่ 4,927 กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์รายงานในวันนี้ (28 ส.ค.) ว่า พบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิง (Mpox) เพิ่มอีก 2 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยที่พบในประเทศปีนี้รวมเป็น 5 ราย โดย เทโอโดโร เฮอร์โบซา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ผู้ป่วยรายใหม่ที่ได้รับการยืนยันเป็นหญิงอายุ 26 ปี จากเขตนครหลวงมะนิลา ส่วนอีกรายเป็นชายอายุ 12 ปีจากพื้นที่ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา ขณะนี้ผู้ป่วยทั้งสองรายกำลังพักฟื้นที่บ้าน

เฮอร์โบซาเสริมว่า ผู้ป่วยทั้งสองติดเชื้อสายพันธุ์ MPXV clade ll ซึ่งมีความรุนแรงน้อยกว่า และเป็นสายพันธุ์เดียวกับผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ จนถึงปัจจุบัน จำนวนผู้ป่วยฝีดาษลิงที่ได้รับการยืนยันในฟิลิปปินส์รวมเป็น 14 ราย นับตั้งแต่เดือนก.ค. 2565

เรื่องที่ 4,928 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า แอปเปิ้ล (Apple Inc.) ตัดสินใจเลิกจ้างพนักงานในกลุ่มธุรกิจบริการราว 100 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ในขณะที่บริษัทเปลี่ยนแปลงการจัดลำดับความสำคัญของธุรกิจ ซึ่งบริษัทได้แจ้งข่าวดังกล่าวกับพนักงานที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งทำงานอยู่ในทีมต่าง ๆ ของกลุ่มธุรกิจบริการ ภายใต้การกำกับดูแลของเอ็ดดี คิว รองประธานอาวุโส

การเลิกจ้างครั้งนี้ครอบคลุมถึงตำแหน่งงานด้านวิศวกรรมบางส่วน ขณะที่ทีมที่ถูกเลิกจ้างมากที่สุดคือ ทีมดูแลแอปพลิเคชันแอปเปิ้ล บุ๊กส์ (Apple Books) และแอปเปิ้ล บุ๊กสโตร์ (Apple Bookstore) นอกจากนั้นยังมีทีมบริการอื่น ๆ ที่ถูกเลิกจ้างเช่นกัน รวมถึงทีมดูแลแอปเปิ้ล นิวส์ (Apple News) ทั้งนี้ การเลิกจ้างพนักงานไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับแอปเปิ้ล แม้ว่าบริษัทจะเพิ่งปรับลดตำแหน่งงานลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม โดยในปีนี้ บริษัทได้เลิกจ้างพนักงานหลายร้อยคน เนื่องจากต้องยุติโครงการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติและการผลิตจอแสดงผลไมโครแอลอีดี (microLED)

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ออกสลาก N3 งวดแรก 2 ต.ค.67 ในแซนด์บ็อกซ์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ณัฐพล รังสิตพล ดิจิทัล วอลเล็ต พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย อุโมงค์ถล่ม เผ่าภูมิ โรจนสกุล

Continue Reading

Previous: ธ.ก.ส. เพิ่มวงเงินกู้ อสม. และ อสส. สูงสุด 5 หมื่นบาท
Next: ลาวขึ้นอัตราดอกเบี้ยทะลุ 10% หวังสกัดเงินเฟ้อ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้ พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้

11/01/2026
สิ้นแล้ว “หมอประเวศ วะสี” สิริอายุ 93 ปี สิ้นแล้ว “หมอประเวศ วะสี” สิริอายุ 93 ปี 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สิ้นแล้ว “หมอประเวศ วะสี” สิริอายุ 93 ปี

11/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม พ.ศ.2569

11/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มกราคม 2569

11/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ม.ค. 69

10/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 มกราคม 2569

10/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ.2569

10/01/2026
ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
612999907_1477848173710827_1298736586613171300_n เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

09/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ม.ค. 69

09/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2569

09/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

09/01/2026
SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

08/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

08/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

Energy Force

พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้ พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พลังงานยกระดับความปลอดภัยสถานีน้ำมัน 3 จังหวัดใต้

11/01/2026
LINEแชร์เลย! “พลังงาน” สั่งด่วน! ยกระดับความปลอดภัยสถานีบริการน้ำมัน 3 จังหวัดชายแดนใต้ กำชับสำรองน้ำมันให้เพียงพอ เฝ้าระวังความปลอดภัยองประชาชนในพื้นที่ “พลังงาน”... อ่านต่อ

Politics

612999907_1477848173710827_1298736586613171300_n เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน

09/01/2026
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ

08/01/2026
611489344_1346363147526019_10385294871390700_n รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์

08/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM