Skip to content
Sun. Sep 21st, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 9 ส.ค.2567

09/08/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 9 ส.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,492

ข่าวเด่น เย็นนี้ พรรคก้าวไกล ถูกยุบไม่ถึง 48 ชั่วโมง พวกเขาเปิดตัวพรรคใหม่ ชื่อ พรรคประชาชน มี สส.เท้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เป็นหัวหน้าพรรค

เรื่องที่ 4,801 สำหรับ ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หรือ “เท้ง” จบการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประวัติการทำงานก่อนเข้าสู่การเมือง เคยเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทเอกชนที่ให้บริการด้านโซลูชันคลาวด์ ต่อมาปี 2562 ได้รับเลือกตั้งเป็น สส.กรุงเทพฯ เขตบางแค ในนามพรรคอนาคตใหม่ เป็นกรรมาธิการงบประมาณตั้งแต่ปี 2562-2566 ปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณด้วย

นอกจากนี้ ณัฐพงษ์ ยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่ม ‘ก้าว Geek’ มีส่วนสำคัญในการผลักดันหลักการ Open Data, Open Government รวมทั้งการ Digitize งบประมาณแผ่นดินให้เป็นรูปแบบของ Machine-readable ทำให้กระบวนการตรวจสอบและจัดทำงบประมาณแผ่นดินนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้นทั้งต่อหน่วยงานรัฐและประชาชนทั่วไป 

ส่วนเลขาธิการพรรคได้แก่ “ติ่ง” หรือ  ศรายุทธิ์ ใจหลัก เพื่อนของเอก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 

“ติ่ง” ศรายุทธิ์ จบคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ เคยดำรงตำแหน่งเป็นรองเลขาธิการสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (ระหว่างปี 2543-2544) และเลขาธิการสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (ระหว่างปี 2544-2545)

เป็นหนึ่งในผู้ร่วมจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่และดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายในปี 2561 หลังการเลือกตั้ง 24 มี.ค. 2562 ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการพรรคอนาคตใหม่ หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งท้องถิ่นของคณะก้าวหน้า กลางปี 2564 เป็นผู้อำนวยการพรรคก้าวไกล และดำรงตำแหน่งจนกระทั่งพรรคก้าวไกลถูกยุบ

เรื่องที่ 4,802 สัญญาณเศรษฐกิจของไทยดูจะยังไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นัก เมื่อล่าสุดในการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ซึ่งมี “ผยง ศรีวณิช” ประธานสมาคมธนาคารไทย ประธานกกร.ระบุชัดเจนว่า

เศรษฐกิจไทยในระยะข้างหน้ายังเปราะบางแม้การเบิกจ่ายงบประมาณของรัฐจะเริ่มนำเม็ดเงินเข้ามาสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้น การเร่งเบิกจ่ายงบประมาณทำให้การใช้จ่ายของรัฐกลับมาขยายตัวเฉลี่ยสูงกว่า 15% ในเดือนพ.ค.-มิ.ย. 

ส่วนอุปสงค์ภายในประเทศชะลอตัวสะท้อนจากยอดโอนอสังหาฯ 5 เดือน/67 หดตัว -8.8% ยอดจำหน่ายรถยนต์ 6เดือน/67 หดตัวต่อเนื่องที่ -24%YoY และการส่งออกที่ยังขยายตัวได้น้อย ทำให้เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวได้ต่ำกว่าศักยภาพแม้ว่าภาคการท่องเที่ยวจะทยอยกลับมาฟื้นตัว

ยังดีที่ทาง กกร. ไม่ได้ปรับตัวเลขประมาณการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของไทยปี 67 ยังคงไว้ที่ 2.2 – 2.7% เช่นเดียวกับการส่งออกที่คงที่ระดับ 0.8 – 1.5% และเงินเฟ้อคงที่ระดับ  0.5 – 1.0%

เห็นสัญญาณแบบนี้แล้วคงได้แค่บอกคำเดียวว่าให้ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายกันด้วยนะขอรับ

เรื่องที่ 4,803 ช่วงนี้ ยกนิ้วขึ้นแท่นเบอร์ 1 แถลงข่าวบ่อยและถี่ ต้องกรมศุลกากร “อธิบดีตุ้ย-ธีรัชย์ อัตนวานิช” เพราะวันแถลงข่าวการจับกุมสินค้าไม่ได้มาตรฐานและสำแดงไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพต่ำจากจีน แถมยังมีอาวุธปืนสงคราม สำแดงเป็นอุปกรณ์กีฬา เรื่องนี้ ถึงหู “รมช.หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง จึงต้องมานั่งแถลงข่าวด้วยตนเอง พร้อมยืนยัน สั่งให้กรมศุลกากรลุยแหลก โดยเฉพาะสินค้าจีนราคาถูก แต่คุณภาพต่ำเข้ามาตีตลาดไทย ผ่านออนไลน์ ทำให้ไทยกลายเป็นที่ทิ้งขยะพลาสติกและอินเล็กทรอนิกส์ เรียกว่า งานนี้ ยอมกันไม่ได้ 

ล่าสุดก็มีอีกประเด็น กรมศุลกากรจับมือ กรมสรรพากร ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลตามใบเสร็จรับเงิน กศก. 123 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการและเป็นประโยชน์ต่อการบริหารจัดเก็บภาษีอากร จากเดิมที่ผู้ประกอบการส่งเอกสารด้วยกระดาษ ก็เปลี่ยนเป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์ ยังไม่พอ กรมสรรพากรเชื่อมข้อมูล ลุยกวาดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) ภาษีเงินได้นิติบุคคล เป็นลำดับต่อไป ดันยอดจัดเก็บรายได้ให้แก่รัฐบาลอีกด้วย กรมศุลกากรเวลา ทำงานเข้าตากรรมการจริงๆ 

และในวันพรุ่งนี้ (10 ส.ค.) เวลา 09.30 น.  กรมศุลกากรแถลงข่าว กรมศุลกากรรวบยาเสพติดเตรียมลักลอบส่งออก ทางเรือและทางอากาศ มูลค่าเมื่อถึงประเทศปลายทาง 97.49 ล้านบาท โดยมี อธิบดีตุ้ย เป็นผู้แถลงด้วยตนเอง งานนี้ รับรองข่าวดังถึง รมว.คลัง อย่างแน่นอน 

เรื่องที่ 4,804 ท่องเที่ยวไทยเราไม่มีแผ่ว รัฐบาล เปิดเผยความคืบหน้าผลงานรัฐบาลด้านการท่องเที่ยว โดยคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงครึ่งปีหลัง 67 จะอยู่ที่ประมาณ 20.47 ล้านคน รวมทั้งปีคาดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย 37.97 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 34.88% จากในช่วงครึ่งปีแรก ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยแล้ว 17.50 ล้านคน ถ้ารายได้เป็นไปตามเป้า ซึ่งโอกาสเป็นไปได้สูงมาก ปีนี้จะทำรายได้เข้าประเทศมากกว่าปีที่แล้วกว่า 650,000 ล้านบาท หรืออัตราการเติบโตของเศรษฐกิจปีนี้ ไม่น้อยกว่าครึ่งหนึ่งมาจากการท่องเที่ยว โดยเรื่องการท่องเที่ยวในเชิงเศรษฐกิจ ถือว่ามีบทบาทเป็นพระเอก มารอจับตาดูผลงานของรัฐบาลไทยเรานะขอรับ จะเข็นมาตรการท่องเที่ยวไปได้ถึงตามเป้าที่วางไว้หรือมั้ยนั้น รอดูได้เลย

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,805 ดัชนีมหาเศรษฐีของบลูมเบิร์ก (Bloomberg Billionaires Index) บ่งชี้ว่า นายโคลิน หวง (Colin Huang) วัย 44 ปี เจ้าของเทมู (Temu) แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซจากประเทศจีน ได้ขึ้นแท่นบุคคลรวยที่สุดในจีนแล้ว โดยเบียดแซงหน้านายจง ชานซาน (Zhong Shanshan) ราชาน้ำดื่มบรรจุขวดของจีน หลังได้อานิสงส์จากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการชอปปิงของผู้บริโภค

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายหวงประสบความสำเร็จในธุรกิจเกมและอี-คอมเมิร์ซ ก่อนล้มป่วยและตัดสินใจออกมาอยู่ที่บ้านนาน 1 ปี และในปี 2558 เขาได้เริ่มก่อตั้งพินตัวตัว (Pinduoduo) แพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซซึ่งเป็นที่รู้จักจากการขายผลิตภัณฑ์ราคาถูกที่มีโปรโมชันมากมาย และหลังจากนั้นนายหวงได้ก้าวขึ้นมาเป็นมหาเศรษฐีติดอันดับโลกอย่างรวดเร็ว ด้วยทรัพย์สินสุทธิสูงสุดที่ 7.15 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วงต้นปี 2564 โดย นายหวงได้กลายเป็นบุคคลร่ำรวยที่สุดในจีนโดยมีมูลค่าสินทรัพย์อยู่ที่ 4.86 หมื่นล้านดอลลาร์ แซงหน้านายจง ชานซาน ราชาน้ำดื่มบรรจุขวดที่ครองตำแหน่งนับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2564

เรื่องที่ 4,806 คณะกรรมการความปลอดภัยผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคของสหรัฐ ระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี (8 ส.ค.) ว่า ซัมซุงได้ขอเรียกคืนเตากว่าล้านเครื่อง รวม 30 รุ่น หลังมีรายงานหลายร้อยครั้งเกี่ยวกับเตาเหล่านั้นที่เปิดติดขึ้นเอง ซึ่งนำไปสู่เหตุเพลิงไหม้ที่มีผู้บาดเจ็บหลายสิบรายและคร่าชีวิตสัตว์เลี้ยงไปอีกอย่างน้อย 7 ตัว

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สรายงานว่า ซัมซุงระบุในแถลงการณ์ประกาศเรียกคืนโดยสมัครใจว่า ลูกค้าที่เป็นเจ้าของเตา 1 ใน 30 รุ่นของซัมซุงที่ทางบริษัทจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2556 จะได้รับชุดตัวล็อกลูกบิดหรือฝาครอบฟรี เพื่อลดความเสี่ยงจากการจุดเตาจากการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจทั้งจากมนุษย์หรือสัตว์เลี้ยง ซัมซุงขอให้ผู้ที่มีเตารุ่นที่บริษัทเรียกคืนติดต่อบริษัทเพื่อดูว่า มีสิทธิ์ได้รับตัวล็อกลูกบิดหรือฝาครอบแบบติดตั้งเองได้ฟรีหรือไม่ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเปิดเตาโดยไม่ได้ตั้งใจ

เรื่องที่ 4,807 สมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแห่งประเทศจีน (CPCA) เปิดเผยข้อมูลในวันพฤหัสบดี (8 ส.ค.) ว่า นับเป็นครั้งแรกในจีนที่รถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) มียอดขายมากกว่ารถยนต์น้ำมันเชื้อเพลิงแบบดั้งเดิมในเดือนก.ค. รายงานระบุว่า ยอดขายรถยนต์ NEV ซึ่งรวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่และรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด คิดเป็นสัดส่วน 51% ของรถยนต์ใหม่ที่ขายในจีนในเดือนก.ค.

ข้อมูลจาก CPCA ระบุว่า ยอดขายรถยนต์โดยรวมลดลง 2.8% แตะที่ 1.72 ล้านคันในเดือนก.ค. ส่วนยอดขายรถ NEV เพิ่มขึ้นเกือบ 37% แตะ 878,000 คันในเดือนก.ค. อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเดือนก.ค. จากสมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งประเทศจีน (CAAM) สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า จีนเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่การเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ในภาวะชะลอตัว ขณะที่การแข่งขันอย่างดุเดือดในตลาดรถ NEV ได้ก่อให้เกิดสงครามราคา

เรื่องที่ 4,808 นิกเกอิ เอเชียรายงานว่า ธุรกิจในเมียนมาจำนวนมากขึ้นกำลังแห่มาเปิดร้านค้าและร้านอาหารในประเทศไทยเพื่อจำหน่ายเสื้อผ้าและอาหารแก่ผู้อพยพและผู้ลี้ภัยที่หลบหนีจากความขัดแย้งที่ยืดเยื้อในเมียนมา รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายเกณฑ์ทหารเมื่อช่วงต้นปีนี้ ซึ่ง แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับธุรกิจเมียนมาระบุว่า ธุรกิจจากเมียนมาหลายสิบรายได้เข้ามาดำเนินงานในประเทศไทยในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา

“สถานการณ์ในเมียนมาทำให้ธุรกิจต่าง ๆ เผชิญความยากลำบากมากขึ้น เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อและกฎระเบียบทางการเงินที่ไร้เสถียรภาพ” เจ้าของธุรกิจรายหนึ่งซึ่งย้ายร้านมือถือและคอมพิวเตอร์จากเมียนมามาอยู่ที่กรุงเทพกล่าวว่า “ประเทศไทยมีสภาพแวดล้อมที่มีเสถียรภาพมากกว่า และตลาดกำลังเติบโตสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา”

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนักงานสลากเปิดรับพนักงานใหม่

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กกร. ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ผยง ศรีวณิช พรรคประชาชน รายได้ท่องเที่ยว เท้ง ณัฐพงษ์

Continue Reading

Previous: GISTDA ใช้ภาพถ่ายจากดาวเทียมประเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากร่วมกับกรมชลฯ
Next: ราคาทองคำวันนี้ (9 ส.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 4 ครั้ง ทองปรับขึ้น 300 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.ย. 68

21/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กันยายน 2568

21/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2568

21/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.ย. 68

20/09/2025
ส.กทอ. ยื่นขอทุนอนุรักษ์ฯ ทะลุ 1,070 โครงการ วงเงินกว่า 1.34 หมื่นล้าน ส.กทอ. ยื่นขอทุนอนุรักษ์ฯ ทะลุ 1,070 โครงการ วงเงินกว่า 1.34 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ส.กทอ. ยื่นขอทุนอนุรักษ์ฯ ทะลุ 1,070 โครงการ วงเงินกว่า 1.34 หมื่นล้านบาท

20/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กันยายน 2568

20/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2568

20/09/2025
ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง

19/09/2025
สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม

19/09/2025
ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

19/09/2025
IMG_20250907131310000000 โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน”

19/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

19/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

19/09/2025
กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

17/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

IMG_20250907131310000000 โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน”

19/09/2025
548313824_814042087644454_7977143485878694664_n กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน

18/09/2025
550196835_1414206843816415_6147802706000758168_n “สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว

18/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

SME D Bank เสริมคึกคัก ในงาน ‘SME D Market’ 25-26 ก.ย. นี้ SME D Bank เสริมคึกคัก ในงาน ‘SME D Market’ 25-26 ก.ย.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เสริมคึกคัก ในงาน ‘SME D Market’ 25-26 ก.ย.นี้

20/09/2025
เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท

19/09/2025
บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center

19/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 

18/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025  กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025 

20/09/2025
กสิกรไทย - DKSH - วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร

19/09/2025
บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์

19/09/2025
EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา

18/09/2025
SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University”

18/09/2025
สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย

18/09/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568

17/09/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68

16/09/2025
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM