Skip to content
Wed. May 6th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 7 ส.ค.2567

07/08/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 7 ส.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,780

ข่าวเด่น เย็นนี้ เรียบร้อย ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยมีมติเป็นเอกฉันท์ สั่งยุบพรรคก้าวไกล และสั่งตัดสิทธิ์ทางการเมืองของกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เป็นเวลา 10 ปี ได้แก่

เรื่องที่ 4,783 10 ปีนับจากนี้เราจะไม่เห็นพวกเขาเหล่านี้ เป็น สส.และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ประกอบด้วย

(1) พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรค ส.ส.บัญชีรายชื่อ

(2) ชัยธวัช ตุลาธน อดีตเลขาธิการพรรค ส.ส.บัญชีรายชื่อ

(3) ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ เหรัญญิกพรรค

(4) ณกรณ์พงศ์ ศุภนิมิตตระกูล นายทะเบียนสมาชิกพรรค 

(5) ปดิพัทธ์ สันติภาดา อดีตกรรมการบริหารพรรค สัดส่วนภาคเหนือ 

(6) สมชาย ฝั่งชลจิตร กรรมการบริหารพรรค สัดส่วนภาคใต้ 

(7) อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล กรรมการบริหารพรรค สัดส่วนภาคกลาง 

(8) อภิชาต ศิริสุนทร กรรมการบริหารพรรค สัดส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

(9) เบญจา แสงจันทร์ กรรมการบริหารพรรค สัดส่วนภาคตะวันออก ส.ส.บัญชีรายชื่อ 

(10) สุเทพ อู่อ้น กรรมการบริหารพรรค สัดส่วนปีกแรงงาน ส.ส.บัญชีรายชื่อ

(11) อภิสิทธิ์ พรมฤทธิ์ กรรมการบริหารพรรค สัดส่วนภาคเหนือ

เพจเฟซบุ๊กพรรคก้าวไกล ได้เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ และภาพหน้าปกที่มีข้อความว่า “ก้าวไกล ไปต่อ” นอกจากนี้ยังโพสต์ข้อความว่า “พรรคก้าวไกลถูกยุบโดยคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ก้าวไกลไปต่อโดยคำสั่งของประชาชน”

เรื่องที่ 4,784 สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องไม่มีพักเลยสำหับพี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ (BOI) เมื่อล่าสุดสามารถดึงบริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์อันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลีใต้ให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยได้สำเร็จ

โดยคราวนี้จะเป็นการทุ่มเงินกว่า 1,000 ล้านบาท ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ (BEV) และผลิตแบตเตอรี่โดยเริ่มจากขั้นตอนการประกอบโมดูล เพื่อป้อนให้กับสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย 

ที่สำคัญก็คือบริษัทพร้อมจะเริ่มลงทุนทันที และตั้งเป้าจะเริ่มผลิตในช่วงต้นปี 2569 อีกทั้งบริษัทยังอยู่ระหว่างการพิจารณาแผนจัดหาชิ้นส่วนจากผู้ผลิตในประเทศไทย ซึ่งบีโอไอจะทำงานร่วมกับบริษัทอย่างใกล้ชิด เพื่อเชื่อมโยง Supply Chain ในประเทศให้ได้มากที่สุด

กลับมาดูที่ผลงานโดยรวมปัจจุบันบีโอไอได้อนุมัติให้การส่งเสริมการลงทุนโครงการในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งการผลิตยานยนต์ BEV ประเภทต่าง ๆ แบตเตอรี่และชิ้นส่วนสำคัญ รวมทั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า รวมมูลค่าเงินลงทุนแล้วกว่า 80,000 ล้านบาท

ผลงานดีไม่มีตกเลยขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,785 ประเด็นใหญ่ด้านเศรษฐกิจ วันนี้ เมื่อ “อธส.เต๋-วิทัย รัตนากร” ผอ.ธนาคารออมสิน ได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการต่ออีก 1 สมัย เป็นสมัยที่ 2 เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา จึงต้องจัดงานใหญ่ แถลงแผนการดำเนินงาน ระยะ 4 (2568 – 2572) หลังจากที่บอร์ดธนาคารเห็นชอบ ประกอบการด้วย 

1.บทบาทการเพิ่ม/ขยายโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างทั่วถึง 

2.บทบาทการแก้ปัญหาหนี้สิน 

3.บทบาทการพัฒนาชุมชน/สังคม 

4.บทบาทการสนับสนุนภาครัฐดำเนินนโยบายและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 

โดยทั้ง 4 บทบาทใหม่นี้ ที่จะช่วยขับเคลื่อนขยายผลการสร้าง Social Impact ทั้งในเชิงลึกและวงกว้างมากขึ้น เป็นการทำให้เกิดความชัดเจนว่า บทบาทการช่วยเหลือสังคม มีความสำคัญเหนือกว่าภารกิจการสร้างอัตรากำไรทางธุรกิจ

เรื่องที่ 4,786 “เลขาอั๋น-ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” เลขาธิการ กบข. ดูแลสมาชิกกว่า 1.5 ล้านคน มีเงินกองทุนมากกว่า 300,000 ล้านบาท ประกาศแล้ว ไม่ทิ้งหุ้นไทย พร้อมลงขันหากกระทรวงการคลัง เปิดขายกองทุนวายุภักษ์อีกรอบ เพราะ กบข.เป็นกองทุนที่ลงระยะยาว ไม่ใช่สั้นๆ ส่วนจะยาวแค่ไหนขึ้นอยู่กับผลตอบแทน แต่ที่แน่นอน ปีนี้ ขอให้สมาชิกเบาใจได้ เพราะผลประกอบการดีกว่าปีที่แล้ว อย่างแน่นอน ส่วนจะมากน้อยแค่ไหน “เลขาอั๋น” แย้มมากกว่า 1% คือผลตอบแทนเมื่อปีที่แล้ว ส่วนปีนี้ มากกว่า 4% หรือไม่ ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด 

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,787 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในวันนี้ (7 ส.ค.) โดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ได้ขอความร่วมมือธนาคารรายใหญ่บางแห่งให้ชะลอการเพิ่มสถานะเทรดที่กดดันค่าเงินรูปี โดยมาตรการนี้มีจุดประสงค์เพื่อช่วยพยุงค่าเงินรูปีที่ร่วงแตะจุดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ 3 วันติดต่อกัน

แหล่งข่าวจากนายธนาคารผู้ไม่ประสงค์ออกนาม 4 รายเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จากฝ่ายกำกับดูแลและปฏิบัติการตลาดการเงินของ RBI ได้โทรศัพท์ถึงธนาคารใหญ่ ๆ เมื่อวันอังคาร (6 ส.ค.) ซึ่งเป็นช่วงที่เงินรูปีมีแนวโน้มอ่อนค่าทะลุ 84 รูปีต่อดอลลาร์สหรัฐในตลาดสปอต เพื่อชะลอการอ่อนค่าของเงินรูปี RBI ได้เข้าแทรกแซงตลาดทั้งในส่วนของตลาดสปอต ตลาดฟิวเจอร์ และตลาด Non-Deliverable Forward (NDF – ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบไม่มีการส่งมอบเงินเมื่อครบกำหนด)

เรื่องที่ 4,788 ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีที่เปิดเผยในวันนี้ (7 ส.ค.) ระบุว่า ยอดส่งออกของเยอรมนีในเดือนมิ.ย. 2567 ลดลงมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยสาเหตุมาจากความต้องการสินค้าที่ลดลงจาก 2 แหล่งสำคัญคือสหรัฐซึ่งเป็นคู่ค้าหลักของเยอรมนี และประเทศอื่น ๆ ในสหภาพยุโรป

สำนักงานสถิติฯ รายงานว่า เมื่อเทียบเป็นรายเดือน ยอดส่งออกสินค้าของเยอรมนีในเดือนมิ.ย.ลดลง 3.4% ซึ่งเป็นตัวเลขที่แย่กว่าที่คาดการณ์ไว้มาก โดยนักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์เคยคาดการณ์ว่าอาจจะลดลงเพียง 1.5% เท่านั้น ยอดเกินดุลการค้าระหว่างประเทศของเยอรมนีลดลงเหลือ 2.04 หมื่นล้านยูโร (2.23 หมื่นล้านดอลลาร์) จากเดิม 2.49 หมื่นล้านยูโรในเดือนพ.ค. ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 2.35 หมื่นล้านยูโร อย่างไรก็ตาม ข้อมูลภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีแสดงให้เห็นถึงสัญญาณเชิงบวก

เรื่องที่ 4,789 นักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์คาดว่า ปริมาณการส่งออกสินค้าส่วนเกินของจีนจะลดลงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ที่ดีขึ้นนี้ไม่มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นกับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และเหล็กซึ่งปริมาณผลผลิตส่วนเกินมีแนวโน้มที่จะยังคงดำเนินต่อไป

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์ระบุในรายงานว่า บรรดาผู้ผลิตของจีนผลิตสินค้าในปริมาณมากกว่าที่ตลาดโลกจะสามารถรองรับได้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ขณะที่บางอุตสาหกรรม อาทิ แบตเตอรี่ลิเทียมและส่วนประกอบของระบบโซลาร์เซลล์ อาจปรับการผลิตในเร็ว ๆ นี้เพื่อให้เป็นไปตามอุปสงค์ ขณะที่กำลังการผลิตส่วนเกินมีแนวโน้มที่จะยังคงดำเนินต่อไปในธุรกิจ EV และเหล็ก ซึ่งก็เผชิญกับการตอบโต้ครั้งใหญ่เมื่อไม่นานมานี้จากประเทศขนาดใหญ่อื่น ๆ ด้วย ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ได้พิจารณาภาคการผลิต 7 ภาคซึ่งคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 1 ใน 4 ของการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีน ซึ่งรวมถึงการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์, เหล็ก และเครื่องปรับอากาศ

เรื่องที่ 4,790 รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (7 ส.ค.) ว่า รัฐบาลได้ทุ่มเงิน 5.92 ล้านล้านเยน (4.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อวันที่ 29 เม.ย. เพื่อหนุนค่าเงินเยน ซึ่งถือเป็นการแทรกแซงครั้งใหญ่ที่สุดภายในวันเดียว ตามมาด้วยอีก 3.87 ล้านล้านเยนในสองวันต่อมา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ข้อมูลดังกล่าวนับเป็นครั้งแรกที่ทางการญี่ปุ่นได้ออกมายืนยันวันและปริมาณการเข้าซื้อเงินเยนและเทขายเงินดอลลาร์ระหว่างเดือนเม.ย.-ถึงมิ.ย. โดยวงเงินทั้งหมดที่ใช้ในช่วงเวลาดังกล่าวแตะ 9.79 ล้านล้านเยน ซึ่งถือเป็นสถิติเข้าซื้อเงินเยนสูงสุดเมื่อรวมทั้งไตรมาส การที่เงินเยนอ่อนค่าลงอย่างรวดเร็วส่งผลให้ทางการญี่ปุ่นเกิดความกังวล ซึ่งในขณะนั้นขู่ว่าจะใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อรับมือกับตลาดปริวรรตเงินตราที่มีความผันผวนมากเกินไป

เรื่องที่ 4,791 วันนี้เป็นเรื่องน่ายินดี ที่ทัพนักกีฬาแบดมินตัน ชุดโอลิมปิกเกมส์ ปารีส เดินทางกลับประเทศไทยแล้ว โดย คณะนักกีฬาแบดมินตัน ทีมชาติไทย ที่นำโดย วิว-กุลวุฒิ เจ้าของเหรียญเงิน แบดมินตัน โอลิมปิก 2024 พร้อมด้วย เมย์-รัชนก และคณะ เข้าพบนายกรัฐมนตรี โดย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ได้กล่าวชื่นชมนักกีฬาแบดมินตันไทยเรา ที่สร้างชื่อเสียงกลับมาให้กับประเทศชาติ ประเทศไทยเรามีบุคคลากรทั้งเก่ง และมีความสามารถอีกเยอะเลย แค่ได้รับการสนับสนุน ก็ไปได้ไกลแน่นอน ทั้งนี้ร่วมส่งแรงเชียร์ แรงใจ ให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ประเภทกีฬาอื่น ๆ ให้ได้เหรียญกลับมาฝากพี่น้องชาวไทยกันอีกเยอะ ๆ นะขอรับเจ้านาย

โดยนพวัชร์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนักงานสลากเปิดรับพนักงานใหม่

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กบข. ข่าวเด่น เย็นนี้ ธนาคารออมสิน นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ บีโอไอ พรรคก้าวไกล ยุบพรรคก้าวไกล วิทัย รัตนากร วิว-กุลวุฒิ ฮุนได เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ด่วน! ศาล รธน. สั่ง ยุบพรรคก้าวไกล ตัดสิทธิ กก.บห. 10 ปี
Next: ราคาทองคำวันนี้ (7 ส.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ทองปรับลง 150 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__31219768_0 ปชป.ไม่ยอม จ่อยื่อศาล รธน. วินิจฉัย พรก.กู้ 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.ไม่ยอม จ่อยื่อศาล รธน. วินิจฉัย พรก.กู้ 4 แสนล้าน

06/05/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับขึ้น 600 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับขึ้น 600 บาท

06/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 พ.ค. 69

06/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2569

06/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2569

06/05/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 20 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 20 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท

05/05/2026
EXIM BANK เผยยอดสินเชื่อไตรมาสแรก 1.09 หมื่นล้าน หนุนผู้ประกอบการไทย EXIM BANK เผยยอดสินเชื่อไตรมาสแรก 1.09 หมื่นล้าน หนุนผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

EXIM BANK เผยยอดสินเชื่อไตรมาสแรก 1.09 หมื่นล้าน หนุนผู้ประกอบการไทย

05/05/2026
ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

05/05/2026
S__8601944_0 มติ ครม.ยกเลิก MOU 44 ย้ำไม่ใช่ปิดประตูเจรจา ใช้กรอบสากลแทน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.ยกเลิก MOU 44 ย้ำไม่ใช่ปิดประตูเจรจา ใช้กรอบสากลแทน

05/05/2026
20260505104146_1340 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เข้าสภา 14 พ.ค.นี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เข้าสภา 14 พ.ค.นี้

05/05/2026
20260505104146_8121 ด่วน! “อนุทิน” แถลงกู้ 4 แสนล้าน แก้ไขวิกฤติพลังงาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! “อนุทิน” แถลงกู้ 4 แสนล้าน แก้ไขวิกฤติพลังงาน

05/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

05/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

05/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

30/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

29/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน

28/04/2026
LINEแชร์เลย! นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) กู้ยืมเงินวงเงิน 2... อ่านต่อ

Politics

S__31219768_0 ปชป.ไม่ยอม จ่อยื่อศาล รธน. วินิจฉัย พรก.กู้ 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.ไม่ยอม จ่อยื่อศาล รธน. วินิจฉัย พรก.กู้ 4 แสนล้าน

06/05/2026
S__8601944_0 มติ ครม.ยกเลิก MOU 44 ย้ำไม่ใช่ปิดประตูเจรจา ใช้กรอบสากลแทน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.ยกเลิก MOU 44 ย้ำไม่ใช่ปิดประตูเจรจา ใช้กรอบสากลแทน

05/05/2026
20260505104146_1340 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เข้าสภา 14 พ.ค.นี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เข้าสภา 14 พ.ค.นี้

05/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69

05/05/2026
ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69

05/05/2026
CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM