Skip to content
Mon. Jun 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ก.ค.2567

28/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,890

ข่าวเด่น เย็นนี้ ระทึก 7 ส.ค.นี้ ศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินคดียุบพรรคก้าวไกล ล่าสุด พรรคก้าวไกล ปล่อยคลิปวีดีโอ ความยาวประมาณ 8 นาที ชื่อเรื่องว่า “จากอนาคตใหม่ สู่ก้าวไกล สู่อนาคต” สัมภาษณ์ สส.ของพรรค คือ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ ฐานะรองหัวหน้าพรรค นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ ฐานะรองเลขาธิการพรรค และ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรค เพื่อยืนยันกับผู้สนับสนุนว่า ถึงยังไง ก้าวไกล ก็ไปต่ออย่างแน่นอน

เรื่องที่ 4,714 นอกจาก ก้าวไกล ยังเชิญชวนประชาชน เฝ้าติดตามคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 ส.ค. 2567 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะนัดอ่านคำวินิจฉัยคดียุบพรรคก้าวไกล ในข้อหาล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข 

โดยเรียนเชิญประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศ และเจ้าของพรรคก้าวไกลทุกท่าน มาร่วมรับฟังคำวินิจฉัยพร้อมกัน ณ อาคารอนาคตใหม่ ที่ทำการพรรคก้าวไกล ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยเราจะมีกิจกรรมต่อเนื่องจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. 

และขอเชิญท่านที่มาร่วมงาน สวมใส่เสื้อที่มีสัญลักษณ์พรรคก้าวไกลมาโดยพร้อมเพรียงกัน พร้อมมีเสื้อคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด Limited Edition ออกแบบมาเพื่อวันรับฟังคำวินิจฉัยศาลโดยเฉพาะ จัดจำหน่ายที่ทำการพรรคเท่านั้น 

เรื่องที่ 4,715 สมชื่อการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) สำหรับการเป็นศูนย์กลางในการนำพาไฟฟ้าไปสู่ประชาชนคนไทยจริงๆ เมื่อล่าสุดแหล่งพัฒนาร่วมไทย-มาเลเซีย (JDA-A18) จะปิดซ่อมบำรุงประจำปี ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค. – 13 ส.ค. 2567

ซึ่งจากการหยุดดังกล่าวจะส่งผลให้ไม่สามารถส่งจ่ายก๊าซฯ ให้กับโรงไฟฟ้าจะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าสำคัญในพื้นที่ภาคใต้ได้ตามปกติ แต่พี่น้องชาวใต้ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด

เพราะกฟผ. ได้เตรียม 5 มาตรการรองรับไว้แล้ว ตามคำบอกของ “ณัฐวุฒิ ผลประเสริฐ” รองผู้ว่าการระบบส่ง กฟผ. โดยจะมีทั้งการสำรองปริมาณน้ำมันดีเซลที่โรงไฟฟ้าจะนะ และน้ำมันเตาที่โรงไฟฟ้ากระบี่ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งานในช่วงเวลาหยุดจ่ายก๊าซฯ

นอกจากนี้ ยังเตรียมโรงไฟฟ้าจะนะให้สามารถเดินเครื่องด้วยน้ำมันดีเซล พร้อมประสานโรงไฟฟ้าอื่น ๆ ในภาคใต้ให้มีความพร้อมเดินเครื่องผลิตไฟฟ้า และสามารถรับไฟฟ้าจากประเทศมาเลเซียได้ทันทีในกรณีฉุกเฉิน 

มีการเตรียมความพร้อมได้ขนาดนี้ประชาชนก็สบายใจหายห่วงเลยขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,716 กระตุ้นนักท่องเที่ยวเข้าไทย โดย ททท. ร่วมกับบริษัท Golden Century Tour & Travel Sdn Bhd ผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวในตลาดมาเลเซียจัดกิจกรรมขายแพ็คเกจทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยวมาเลเซีย เพื่อเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทย โดยรถไฟขบวนพิเศษ SPECIAL CHARTER SAWASDEE TRAIN ในเส้นทาง กัวลาลัมเปอร์ – หาดใหญ่ ในวันที่ 26-29 ก.ค. 2567 คาดจำนวนผู้โดยสารเดินทางร่วมกับขบวนรถไฟครั้งนี้รวมทั้งสิ้น 400 ราย การจัด Special Charter Sawasdee Train จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรูปแบบแพ็คเกจทัวร์ 4 วัน 3 คืน เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง อันจะเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมีความต้องการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยเพิ่มขึ้น เราคนไทย ก็ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกันอย่างอบอุ่นนะขอรับ เขาจะได้มาเที่ยวบ้านเราอีก

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,717 ผลการสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำขึ้นโดยเจแปนโพรดัคทิวิตีเซ็นเตอร์เผยการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นกิจกรรมที่สร้างความเพลิดเพลินได้มากที่สุดในญี่ปุ่นเมื่อปี 2566 แต่อัตราการเดินทางท่องเที่ยวในปีนี้ยังต่ำกว่าระดับช่วงก่อนเกิดการระบาดของโควิด 

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เปอร์เซนต์ของประชาชนที่เดินทางท่องเที่ยวและเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งการเดินทางท่องเที่ยวแบบวันเดียว เพิ่มขึ้น 5.9% จากปี 2565 แตะ 48.7% ซึ่งถือเป็นกิจกรรมผ่อนคลายที่สร้างความเพลิดเพลินมากที่สุดสำหรับชาวญี่ปุ่นเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน โดยสถิติที่เพิ่มขึ้นนี้มาจากการปรับลดมาตรการโควิดลงสู่ระดับเดียวกับมาตรการป้องกันไข้หวัดใหญ่ในเดือนพ.ค. 2566 อย่างไรก็ดี ตัวเลขยังต่ำกว่าระดับ 54.3% ในปี 2565 ก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาด

เรื่องที่ 4,718 รัฐบาลอิหร่านประกาศให้หน่วยงานรัฐ องค์กรต่างๆ และธนาคารปิดทำการในวันนี้ (28 ก.ค.) เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนแรง หลังจากที่อุณหภูมิในประเทศอยู่ในระดับสูงเป็นประวัติการณ์มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสุขภาพของประชาชนและบริหารจัดการการใช้พลังงานภายในประเทศ อย่างไรก็ดี ประกาศดังกล่าวไม่ได้มีผลบังคับใช้กับหน่วยงานที่ให้บริการฉุกเฉินต่าง ๆ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หน่วยงานของรัฐทั้งหมดปรับลดเวลาทำการในวันเสาร์ลงเหลือ 4 ชั่วโมงตั้งแต่ 6 โมงเช้าเป็นต้นไป โดยคลื่นความร้อนที่อิหร่านต้องเผชิญในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานั้นทำให้อุณหภูมิในเมืองต่างๆ สูงถึงเกือบ 40 องศาเซลเซียส หรือสูงกว่านั้น

เรื่องที่ 4,719 ธนาคารกลางอินเดีย (RBI) เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ (26 ก.ค.) ว่า ธนาคารกลางได้กำหนดค่าปรับ 24.1 ล้านรูปี (เกือบ 288,000 ดอลลาร์) กับบริษัทวีซ่า (Visa) ของสหรัฐ เนื่องจากใช้ช่องทางการโอนเงินที่ไม่ได้รับอนุญาต โดย RBI ระบุในแถลงการณ์โดยไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการละเมิดกฎระเบียบว่า “มีการตรวจพบว่าวีซ่าได้นำโซลูชันการตรวจสอบการชำระเงินมาใช้โดยไม่ได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านกฎระเบียบของ RBI”

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา RBI ได้สั่งให้วีซ่าหยุดใช้ช่องทางที่ไม่ได้รับอนุญาตในการชำระเงินเชิงพาณิชย์บางประเภท ทั้งนี้ RBI มีเป้าหมายที่จะเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบกระบวนการต่างๆ ที่บรรดาบริษัทด้านเทคโนโลยีทางการเงินหรือฟินเทคจะต้องปฏิบัติตาม

เรื่องที่ 4,720 SNCF ซึ่งเป็นบริษัทการรถไฟของฝรั่งเศสประกาศเตือนว่า ภาวะชะงักงันจากการก่อวินาศกรรมเครือข่ายรถไฟเมื่อวันศุกร์ (26 ก.ค.) อาจยืดเยื้อไปจนถึงสิ้นสุดสัปดาห์นี้ และจะส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารอีกนับแสนคน

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เหตุวางเพลิงพร้อมกันในเครือข่ายรถไฟความเร็วสูง TGV 3 สายเมื่อวันศุกร์ทำให้เกิดความโกลาหลแก่ผู้เดินทางเป็นเวลาหลายชั่วโมงก่อนพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปารีส ขณะที่การโจมตีครั้งที่ 4 ได้ถูกขัดขวางโดยพนักงานการรถไฟ รถไฟยูโรสตาร์ระหว่างประเทศราว 1 ใน 4 ขบวนได้ถูกยกเลิกเช่นกัน โดยนายกรัฐมนตรีเคียร์ สตาร์เมอร์ของอังกฤษเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบด้านการเดินทาง

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนักงานสลากเปิดรับพนักงานใหม่

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กฟผ. ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ททท. พรรคก้าวไกล โอลิมปิก 2024

Continue Reading

Previous: สทนช.เตือน ระวัง 28 ก.ค.-1 ส.ค.ระดับน้ำขึ้น-ลง ผันผวน
Next: ดวงประจำวันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2569

14/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2569

14/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มิ.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มิ.ย. 69 

13/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2569

13/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569

13/06/2026
วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

13/06/2026
ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

12/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (12 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (12 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 บาท

12/06/2026
596810243_122094980901165958_7634212058303793234_n “ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด

12/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มิ.ย. 69

12/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2569

12/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569

12/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

12/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

11/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

10/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

09/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

08/06/2026
ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

13/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

596810243_122094980901165958_7634212058303793234_n “ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด

12/06/2026
719938906_4317234175194391_999336018839595236_n “เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง

11/06/2026
S__94634060_0 เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว

11/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center” 

09/06/2026
CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM