Skip to content
Sat. Dec 6th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 24 ก.ค.2567

24/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 24 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,753

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับ ฤา นายกฯ จะถอย “กัญชา” กลับเป็นยาเสพติด 

เรื่องที่ 4,693 เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานข่าวว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เรียก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พูดคุยเพื่อเคลียร์ใจ เกี่ยวกับการนำกัญชากลับเข้าเป็นยาเสพติด 

ต่อมาวันนี้ 23 ก.ค.67 นายอนุทิน ออกมาบอกว่า “กราบขอบคุณท่านนายกที่พิจารณาเรื่องนี้แล้วตัดสินใจว่าให้ออกเป็น พ.ร.บ.” เราหารือกันด้วยเหตุผล ก็เห็นว่าสมควร ที่จะออกมาเป็น พ.ร.บ.โดยนายกฯ ให้หลักการมาแล้ว จากนี้ก็อยู่ในส่วนของวิธีการต้องไปหาทางกันต่อไป

ด้านเพจ “FC Anutin” ซึ่งเป็นเพจที่เชียร์นายอนุทิน โพสต์ข้อความว่า “หลับสบาย กัญชาเรา รอดตายแล้ว” และโพสต์ว่า “เมื่อกัญชา ได้ไปต่อ ผู้ป่วยอีกนับล้าน ก็ได้ต่อลมหายใจ”

วันที่ 24 ก.ย.67 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว ไม่ควรไปคาดการณ์ รอให้ทุกฝ่ายพูดคุยกันเพราะเรื่องนี้อยู่ในระหว่างการปรึกษาหารือว่าจะทำอย่างไรให้เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับประชาชน

แม้ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก แต่การออก พรบ.กัญชา ก็ถือว่าเข้าทางพรรคภูมิใจไทย ที่พยายามผลักดันเรื่องนี้มาตั้งแต่รัฐบาลก่อน

เรื่องที่ 4,694 เรียกว่าช่วงนี้ผลงานร้อนแรงจริง ๆ สำหรับพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หลังจากที่เป็นฮีโร่จัดการลดค่าไฟงวด ก.ย.-ธ.ค. 68 ให้กลับมาอยู่ทีระดับ 4.18 บาทต่อหน่วยได้ตามเดิม

และตรึงราคาน้ำมันดีเซลให้ไม่เกิน 33 บาทต่อลิตรออกไปอีกจนถึงเดือน ต.ค. 67 ล่าสุดพี่ตุ๋ยบอกว่า กำลังดำเนินการร่างกฎหมายฉบับใหม่เพื่อเข้ามาบริหารจัดการโครงสร้างราคาน้ำมันทั้งระบบ โดยปัจจุบันกฎหมายเสร็จเรียบร้อยแล้ว รอเสนอเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร 

โดยคาดว่ากฎหมายฉบับดังกล่าวนี้จะสามารถบังคับใช้ได้หลังปีใหม่ ซึ่งจะเป็นกฎหมายที่จะนำมาใช้แทนพ.ร.บกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงกันเลยทีเดียว สำหรับเหตุผลที่ต้องเป็นแบบนี้นั้น พี่ตุ๋ยบอกว่า เดิมทีกฎหมายดังกล่าว มีแต่เรื่องกองทุนแต่ปัญหาตอนนี้ไม่ใช่แค่เรื่องกองทุนน้ำมัน 

แต่มีปัญหาเรื่องราคาน้ำมัน ขึ้นลงทุกวัน ต่อไปทุกคนจะต้องช่วยกันวางระบบใหม่ โดยกฎหมายใหม่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ และจะออกมาในรูปส่วนพระราชบัญญัติหรือพระราชกฤษฎีกาต้องดูสถานการณ์ก่อน พร้อมย้ำว่าปัญหาโครงสร้างราคาพลังงานของไทย เกิดจากกฎหมายที่กระทรวงพลังงานไม่มีอำนาจในการบริหารจัดการอย่างเต็มที่

ก่อนหน้านี้แม้จะดูผลงงานเงียบเหงาไปบ้าง แต่ตอนนี้มาทีก็เปรี้ยงปร้างเลย เอาเป็นว่ามาช้ายังดีกว่าไม่มาแล้วกันเนอะ

เรื่องที่ 4,695 เตรียมเข้าเกียร์ เร่งเครื่อง ล่าสุด นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง กล่าวว่า โครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet จะเริ่มใช้จ่ายได้จริงภายในไตรมาส 4 ปีนี้ โดยรัฐบาลจะพยายามเร่งรัดโครงการให้มีความรวดเร็ว ซึ่งมีโอกาสจะเริ่มใช้ได้เร็วกว่าเดือน ธ.ค. โดยโครงการนี้ รัฐบาล หวังปั๊ม GDP ปี 68 โตเพิ่ม 1.2-1.8% พร้อมยืนยันว่า ไม่มีปัญหาการจัดการแหล่งเงินงบประมาณที่นำมาใช้ในโครงการดังกล่าว ซึ่งทั้งกระทรวงการคลัง และสำนักงบประมาณ ยืนยันว่าสามารถบริหารจัดการได้ในกรอบงบประมาณที่มีอยู่ พี่น้องประชาชนก็เตรียมตัวนะขอรับ โดยรัฐบาลได้แบ่งประชาชนลงทะเบียนออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มมีสมาร์ทโฟน์ จะเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 00.01 ของวันที่ 1 ส.ค.-16 ก.ย.67 และกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน์ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ จะเปิดให้ลงทะเบียน16 ก.ย. – 15 ต.ค.67

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,696 ธนาคารกลางศรีลังกาประกาศลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้ (24 ก.ค.) โดยมีเป้าหมายที่จะกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ในขณะที่เงินเฟ้อยังคงอยู่ที่ระดับต่ำกว่าเป้าหมายของธนาคารกลาง ซึ่ง สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ธนาคารกลางศรีลังกาได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ (Standing Lending Facility Rate) ลง 0.25% สู่ระดับ 9.25% และปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก (Standing Deposit Facility Rate) ลงสู่ระดับ 8.25%

ธนาคารกลางศรีลังการะบุในแถลงการณ์ว่า “คณะกรรมการบริหารของธนาคารกลางได้พิจารณาถึงความจำเป็นที่จะส่งสัญญาณให้ตลาดรับรู้ถึงความต่อเนื่องในการผ่อนคลายนโยบายการเงิน ด้วยเหตุนี้ ธนาคารกลางจึงตัดสินใจปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อสนับสนุนกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ท่ามกลางแนวโน้มของเงินเฟ้อที่ชะลอตัวลง”

เรื่องที่ 4,697 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของไต้หวันเปิดเผยในวันอังคาร (23 ก.ค.) ว่า ไต้หวันมีแผนว่าจะผ่อนคลายข้อจำกัดการนำเข้าอาหารบางประเภทจากญี่ปุ่นเพิ่มเติม หลังจากที่มีการบังคับใช้ข้อจำกัดดังกล่าวตั้งแต่เกิดภัยพิบัติโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะเมื่อปี 2554

โดย รายงานระบุว่า ร่างแก้ไขข้อจำกัดดังกล่าวมีระยะเวลาทบทวน 60 วัน เพื่อรวบรวมความคิดเห็นของสาธารณชนก่อนที่จะตัดสินใจขั้นสุดท้ายในการอนุญาตให้นำเข้าอาหารทั้งหมดที่ผ่านการรับรองให้จำหน่ายในญี่ปุ่น ทั้งนี้ มากกว่า 50 ประเทศและดินแดนได้ประกาศมาตรการจำกัดการนำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารจากญี่ปุ่นหลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่และสึนามิเมื่อเดือนมี.ค. 2554 จนทำให้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิจิ ประสบเหตุแกนหลักหลอมละลายและปล่อยกัมมันตรังสีออกมา

เรื่องที่ 4,698 นายดั่ง ฟุก เหงียน เลขาธิการสมาคมผักและผลไม้ของเวียดนาม คาดการณ์ว่า มูลค่าการส่งออกทุเรียนของเวียดนามอาจสูงกว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2567 การคาดการณ์ดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่เวียดนามส่งออกทุเรียนคิดเป็นมูลค่ากว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2567 ซึ่งพุ่งขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบเป็นรายปี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมของเวียดนามเชื่อมั่นในแนวโน้มอันสดใสของการส่งออกทุเรียนไปยังประเทศจีน

เรื่องที่ 4,699 สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (24 ก.ค.) ว่า อัตราการเกิดของเกาหลีใต้ปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่สองติดต่อกันในเดือนพ.ค. ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับจำนวนประชากรที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง รายงานระบุว่า จำนวนเด็กเกิดใหม่เพิ่มขึ้น 2.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะระดับ 19,547 คนในเดือนพ.ค. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 2.8% ในเดือนเม.ย.

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นเพราะเปรียบเทียบกับฐานที่อยู่ในระดับต่ำเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งอัตราการเกิดของเกาหลีใต้อยู่ในระดับย่ำแย่ที่สุด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จำนวนเด็กเกิดใหม่ในเกาหลีใต้ยังคงอยู่ในระดับต่ำ เพราะคู่รักหนุ่มสาวจำนวนมากชะลอการมีลูกหรือตัดสินใจไม่มีลูกอันเนื่องมาจากความยากลำบากทางเศรษฐกิจ เช่น ราคาบ้านที่พุ่งสูงและการว่างงาน นอกจากนี้ รายงานระบุว่า จำนวนคู่แต่งงานเพิ่มขึ้น 21.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ 20,923 คู่ในเดือนพ.ค. ส่วนคู่หย่าร้างลดลง 5.6% แตะ 7,923 คู่

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนักงานสลากเปิดรับพนักงานใหม่

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กัญชากลับเป็นยาเสพติด ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ดิจิทัล วอลเล็ต พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อนุทิน ชาญวีรกูล เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: คลังแจงเงื่อนไขใช้เงินดิจิทัล วอลเล็ต
Next: ราคาทองคำวันนี้ (24 ก.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 5 ครั้ง ราคาทองคงที่

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

593095704_122106950145101577_3181927819691789962_n ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก

05/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ธ.ค. 68

05/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2568

05/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2568

05/12/2025
20251204111429_6364 อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท

04/12/2025
S__24961028 เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด

04/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ธ.ค. 68

04/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2568

04/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2568

04/12/2025
ราคาทองคำ ราคาทองคำวันนี้ (3 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 16 ครั้ง ราคาทองลง 50 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (3 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 16 ครั้ง ราคาทองลง 50

03/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

03/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

593095704_122106950145101577_3181927819691789962_n ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก

05/12/2025
20251204111429_6364 อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ยอมรับ รู้จักเบน สมิธ แต่ไม่สนิท

04/12/2025
S__24961028 เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด

04/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025
ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025
“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award

03/12/2025
BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03/12/2025
ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9

03/12/2025
SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025 

03/12/2025
TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025

03/12/2025
ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา

03/12/2025
CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8

03/12/2025
EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้”

02/12/2025
SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้

02/12/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

02/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM